Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
spot_img
HomeNhà đấtNhà phốMua nhà trả góp Bình Chánh và 6 kinh nghiệm bạn nên...

Mua nhà trả góp Bình Chánh và 6 kinh nghiệm bạn nên biết

Mua nhà trả góp Bình Chánh đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì không phải ai cũng có khả năng mua nhà ở gần trung tâm thành phố.

Vậy, mua nhà chung cư trả góp giá rẻ cần lưu ý những vấn đề gì? Và những ưu điểm để bạn lựa chọn mua nhà ở Bình Chánh là gì?

Những vấn đề cần lưu ý khi tìm mua nhà trả góp

Trước khi quyết định mua nhà trả góp, bạn cần phải tham khảo kỹ kinh nghiệm từ mọi người xung quanh. Đặc biệt, bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây

1. Nên mua nhà trả góp theo khả năng tài chính

Khả năng tài chính là yếu tố quyết định chính trong quá trình mua nhà trả góp. Bạn nên lựa chọn những ngôi nhà có giá trị mua vừa sức với khả năng chi trả của mình. Việc mua nhà vượt qua khả năng chi trả kể cả khi trả góp sẽ khiến bạn dễ gặp áp lực.

Mua nhà trả góp Bình Chánh nên có trước số tiền tối thiểu 30% giá trị ngôi nhà

Bạn chỉ nên mua nhà trả góp khi có sẵn ít nhất khoảng 30% giá trị của ngôi nhà. Hoặc, nếu có sẵn 50% chi phí cần mua nhà thì càng tốt. Như thế, quá trình vay vốn và trả nợ mỗi tháng của ban cũng dễ dàng hơn.

 

Mua nhà trả góp Bình Chánh
Bạn chỉ nên mua nhà trả góp khi có sẵn ít nhất khoảng 30% giá trị của ngôi nhà.

 

Bạn đừng nên mua nhà có giá trị vượt quá khả năng. Như thế đồng nghĩa với việc, bạn phải trả một khoản nợ cả gốc lẫn lãi không hề nhỏ. Bạn chỉ cần đầu tư mua ngôi nhà phù hợp khả năng kinh tế, vừa đủ cho gia đình sử dụng.

>>>  Tham khảo giá cả thị trường chung cư Bình Chánh để hiểu rõ hơn về thị trường Bất Động Sản tại đây bạn nhé!

2. Hãy tham khảo giá thị trường để mua nhà với giá tốt nhất

Việc tham khảo giá sẽ giúp bạn nắm chắc được thị trường bất động sản và tự tin hơn. Không những thế, bạn cần tham khảo giá của khu vực bạn quan tâm như mua nhà Bình Chánh trả góp. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình trao đổi mua bán.

 

Mua nhà trả góp Bình Chánh
Việc tham khảo giá sẽ giúp bạn nắm chắc được thị trường bất động sản và tự tin hơn.

 

Bạn có thể tham khảo giá bán từ các website bất động sản như muaban.net hoặc mogi.vn. So sánh giá trị cũng như vị trí của những căn nhà bạn đang có nhu cầu mua. Như thế, bạn sẽ tránh được rủi ro mua nhà với giá cao hơn so với giá thị trường.

3. Mua nhà trả góp Bình Chánh nên tìm hiểu kỹ chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư dự án góp phần tạo nên chất lượng cho các công trình nhà ở. Bạn hãy lựa chọn những chủ đầu tư uy tín trên thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, nhớ yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan đến dự án.

 

Mua nhà trả góp Bình Chánh
Bạn hãy lựa chọn những chủ đầu tư uy tín trên thị trường bất động sản.

 

Một số các giấy tờ bạn cần kiểm tra như giấy phép hoạt động của chủ đầu tư, giấy phép xây dựng dự án. Bên cạnh đó, các yếu tố liên quan đến quy hoạch cũng cần phải kiểm tra kỹ. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro tranh chấp không đáng có sau này.

 

Bạn nên yêu cầu chủ đầu tư cho xem các giấy tờ có liên quan đến dự án.
Bạn nên yêu cầu chủ đầu tư cho xem các giấy tờ có liên quan đến dự án.

 

Hãy tìm hiểu những dự án đã hoàn thành trước đó của chủ đầu tư như các tiến độ dự án trước đó. Tìm hiểu những phản hồi thực tế từ khách hàng trước đó hoặc các ưu đãi chủ đầu tư dành cho khách hàng. Những tiện ích từ các dự án khác cũng nên tham khảo và tìm hiểu kỹ.

4. Tìm hiểu kỹ vị trí và các thông tin liên quan đến ngôi nhà

Hiện có rất nhiều dự án hỗ trợ mua nhà trả góp qua ngân hàng. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin đến ngôi nhà bạn cần mua trước tiên.

Xem xét kỹ vị trí và các tiện ích ngôi nhà

Khi mua nhà, bạn cần xem xét kỹ vị trí của ngôi nhà. Vì nó ảnh hưởng đến quá trình di chuyển, đi lại của bạn và các thành viên khác. Bạn nên ưu tiên nhà thuận tiện cho đi làm, đi học và không bị tình trạng kẹt xe hay ngập lụt thường xuyên.

 

Mua nhà trả góp Bình Chánh
Nên ưu tiên nhà thuận tiện cho đi làm, đi học, tránh bị tình trạng kẹt xe.

 

Các tiện ích xung quanh nhà như siêu thị, nhà hàng, trường học… như thế nào? Vấn đề an ninh xung quanh ra sao? Và môi trường xung quanh có bị ảnh hưởng nhiều bởi tiếng ồn hoặc ô nhiễm không? Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của gia đình bạn sau này.

5. Nên tìm hiểu kỹ vấn đề vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp

Hiện nay, có khả nhiều ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ bạn vay mua nhà chung cư trả góp. Tuy nhiên, bạn nên chọn những ngân hàng nào uy tín, và được đánh giá cao về chất lượng vay. Dịch vụ khách hàng cũng là yếu tố bạn cần tìm hiểu kỹ. Bên cạnh đó,

Chỉ nên vay số tiền vừa đủ với khả năng chi trả

Khoản vay nên phụ thuộc vào tổng thu nhập của bạn hoặc của gia đình. Bạn cần phải khấu trừ các khoản chi tiêu, tích lũy hàng tháng. Nếu khoản tiền còn lại vượt quá khả năng chi trả nợ gốc và lãi thì bạn nên điều chỉnh lại khoản vay.

 

Mua nhà trả góp Bình Chánh
Bạn nên chọn những ngân hàng nào uy tín, và được đánh giá cao về chất lượng vay.

 

Nên lưu ý đến lãi suất của khoản vay

Trước khi vay, bạn cần để ý đến vấn đề lãi suất và các quy định thay đổi cho những năm về sau. Bởi vì cho vay mua nhà thường có lãi suất khá cao. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ để cân đối khả năng tài chính và dự trù được khả năng chi trả của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý đến điều khoản liên quan đến vấn đề trả nợ trước hạn.

 

Trước khi vay, bạn cần để ý đến vấn đề lãi suất và các quy định thay đổi cho những năm về sau.
Trước khi vay, bạn cần để ý đến vấn đề lãi suất và các quy định thay đổi cho những năm về sau.

 

Nên chọn thời gian vay vốn dài

Bởi vì khi bạn vay vốn ngân hàng từ 5 năm trở lên thì lãi suất vay đều như nhau. Vì thế, vay mua nhà trả góp 20 năm hay 10 năm thì lãi suất đa phần như nhau. Và số tiền bạn phải trả hàng tháng thì cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Điều này giúp bạn giảm được áp lực nợ nần mỗi tháng và không ảnh hưởng quá đến chất lượng sống.

6. Mua nhà trả góp Bình Chánh hãy làm hợp đồng rõ ràng

Mua nhà TPHCM trả góp hay mua nhà ở khu vực nào, bạn cũng nên làm hợp đồng mua bán rõ ràng. Hợp đồng là yếu tố đảm bảo pháp lý cho quá trình mua bán nhất. Nó cũng giúp bạn tránh được những rủi ro tranh chấp không đáng có sau này.

Mua nhà trả góp Bình Chánh và một số thông tin cần có trong hợp đồng

 • Thông tin rõ ràng của bên mua và bên bán
 • Số căn hộ/nhà, địa chỉ
 • Giá chuyển nhượng, tiến độ thanh toán, hình thức thanh toán
 • Các quyền và nghĩa vụ của hai bên
 • Giấy tờ sở hữu
 • Các thỏa thuận cũng như các chi phí khác

 

Mua nhà trả góp Bình Chánh
Hợp đồng là yếu tố đảm bảo pháp lý cho quá trình mua bán nhất.

 

Bạn nên kiểm tra kỹ trước khi quyết định ký hợp đồng.

Nên công chứng hợp đồng

Hợp đồng mua bán cần công chứng để đảm bảo giá trị pháp lý cao nhất, đặc biệt là khi bạn vay tiền mua nhà trả góp. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những văn phòng công chứng uy tín nhất để tránh rủi ro. Sau đó, hai bên ra ngân hàng để bên mua thanh toán số tiền theo thỏa thuận tại ngân hàng do hai bên lựa chọn.

Mua nhà trả góp Bình Chánh có những ưu điểm nào?

 • Có nhiều tuyến đường chính liên kết thuận lợi với các khu vực lân cận như Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt… Hoặc giúp tăng khả năng kết nối vùng như đường Quốc lộ 50, Tỉnh lộ 10…
 • Hệ thống sông ngòi dày đặc cũng giúp Bình Chánh thuận lợi hơn về giao thông đường thủy
 • Các tiện ích và dịch vụ công cộng bắt đầu xuất hiện nhiều trong khu vực
 • Hạ tầng được đầu tư mạnh bằng cách mở rộng các tuyến đường chính, phát triển giao thông công cộng…

 

Mua nhà trả góp Bình Chánh
Bất động sản Bình Chánh hiện nay đang sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn nhất để đầu tư.

 

Đặc biệt, Bình Chánh hiện nay đang được đánh giá có khá nhiều tiêu chí để có thể lên thành quận Bình Chánh. Vì thế, việc mua nhà trả góp Bình Chánh sẽ giúp bạn có nhiều tiềm năng đầu tư và phát triển trong tương lai. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Chung cư thu nhập thấp và 5 kinh nghiệm giúp bạn mua nhanh 

Với những thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn để mua nhà trả góp Bình Chánh. Nếu bạn đang tìm hiểu các thông tin bất động sản, hãy truy cập ngay website muaban.net. Ngoài Bình Chánh, bạn có thể tham khảo và tìm mua bán nhà quận 12 giá rẻ, quận Thủ Đức…

Chúc các bạn tìm kiếm thuận lợi và mua nhà thành công!

–  Vân Anh (Content Writer)

Bán Đất Nguyễn Khoái Chính Chủ, Mặt Đường Kinh Doanh Tốt, Cần Bán Gấp!
3
 • Hôm nay
 • Phường Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng
Chính chủ bán nhà gần Aeon Mall Tân Phú, bệnh viện, trường học
7
 • Hôm nay
 • Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân
Bán nhà chính chủ 153xyz Nguyễn Thượng Hiền, Phường 05, Bình Thạnh
9
 • Hôm nay
 • Phường 5, Quận Bình Thạnh
670tr Nhà 1lầu y hình hẻm to 8m (1 sẹc), Phan Văn Hớn sổ riêng có sẵn
7
 • Hôm nay
 • Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn
Chính chủ bán biệt thự độc lập C1-48
6
Chính chủ bán biệt thự độc lập C1-48
 • 215,5 m² -
 • 5 PN -
 • 4 WC
68 tỷ
 • Hôm nay
 • Quận Tây Hồ, Hà Nội
Mua nhà trả góp Bình Chánh có những ưu điểm nào?

Bình Chánh là nơi có nhiều tuyến đường trọng điểm giúp liên kết vùng và khu vực tốt. Cơ sở hạ tầng trong khu vực được đầu tư mạnh, giao thông thuận lợi…

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ