Top 3 kinh nghiệm vàng khi mua nhà quận 11 sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn và vất vả khi phải thực hiện mua bán. Những điều này cũng sẽ giúp bạn tránh được các sai lầm trong lần đầu mua nhà, chọn được những căn nhà tốt với mức giá rẻ đến bất ngờ.

2 tỷ là mức giá tôi chọn để làm mục tiêu trong bài viết này. Với 2 tỷ đây không phải là mức giá quá cao, cũng không phải là quá thấp trong bối cảnh hiện nay. Tầm giá này giúp bạn mua được kha khá những ngôi nhà cấp 4, nhưng để chọn được nhà tốt, vị trí đẹp mà lại có giá tiền hợp lý. Để làm được bạn hãy lưu ý những điểm sau đây nhé:

1. Chú ý mua nhà quận 11 trong hẻm

Với những ngôi nhà trong hẻm ta không nên chọn những căn nằm ở cuối hẻm. Vì theo phong thủy thì khi này các luồng gió độc sẽ thổi thẳng vào nhà gây ra hiệu ứng không tốt cho gia đình gia chủ. Người nhà sẽ thường rất dễ bệnh, gia đình bất hòa, làm ăn khó khăn. Kèm với đó thực tế nếu có xảy ra hỏa hoạn thì những nơi này rất khó thoát. Giao thông cũng không hề được thuận tiện như các vị trí khác trong hẻm. Người đi trong hẻm có thể nhìn thẳng trực tiếp vào nhà gây mất an toàn và sự thoải mái, dễ bị trộm cưới để ý.

Mua nhà quận 11
Mua nhà trong hẻm quận 11 cần phải cẩn thận cân nhắc và xem xét cẩn thận

Khi mua nhà quận 11 trong hẻm nhất định không được chọn những nơi quá sâu trong hẻm. Vị trí tốt nhất là nên nằm vào khoảng cách 40m với đường lớn. Khi ấy việc đi lại, xây dựng và mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ở quá sâu trong hẻm di chuyển khó khăn, thực hiện thi công cũng như vận chuyển có nhiều bất tiện không tốt, thế nên ở những vị trí này vô cùng xấu.

Chiều rộng hẻm cũng rất quan trọng, tốt nhất là nên từ 5m trở lên. Nếu quá nhỏ vừa khó đi lại, dễ kẹt xe còn vừa khó quay đầu xe, mọi việc không trôi chảy. Kèm theo hẻm cụt hay là nơi trẻ em vui chơi, hẻm quá nhỏ gây sự bất tiện lớn đối với gia chủ. Dễ ngập nước cũng là vấn đề lớn khi ở các vùng gần kênh rạch, sông hồ.

>>> Xem Thêm: 5 lưu ý cho những ai dự định mua bán nhà tại quận 11

2. Chọn nhà thế nào cho hợp lý

Mua nhà quận 11 có một kinh nghiệm đó chính là không được những nơi tăm tối và bị lấn át để làm nhà. Nhà quá tối sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe những người trong gia đình. Con cái thiếu sức sống, không có sự lanh lợi năng động, người lớn dễ mệt mỏi thường không muốn làm việc, không khí rất nặng nề lâu dần không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn về kinh tế, công việc, làm ăn của gia đình.

Những ngôi nhà có ban công nhỏ cũng là điều nên tránh, hẻm nhỏ kèm theo ban công nhỏ gây sự thiếu tầm nhìn quan sát và hạn chế rất rất nhiều với người trong nhà. Khiến dễ bế tắc và không thỏa mái. Kèm theo đó nhà trong hẻm nhỏ thường có diện tích không lớn, cũng vì vậy mà ban công có rất nhiều chức năng, ban công nhỏ khiến bạn rất hạn chế trong việc sử dụng ngôi nhà của mình.

Mua nhà quận 11
Chọn nhà tại quận 11 không nên chọn nhà quá nhỏ và quá sâu trong hẻm

Diện tích sân nếu có thể nên làm càng rộng càng tốt. Sân là nơi vui chơi giải trí cho cả nhà bạn, cũng là nơi có thể thực hiện rất nhiều chức năng như: Phơi đồ, để các bật không cần thiết, giải trí, nấu nướng, để xe, hoặc đơn giản là ngồi thư giãn cùng gia đình. Bởi vậy mà nếu có thể hãy làm một cái sân thật lớn, nó sẽ có rất nhiều tác dụng và cực kỳ tốt hơn những gì bạn nghĩ đấy.

>>> Xem Thêm: 4 điều lưu ý khi thuê nhà trọ tại quận 11 thành phố Hồ Chí Minh

3. Hiểu và nhà sắp mua quận 11 không bao giờ thừa

Để có một ngôi nhà thật sự tốt và ổn, hãy bỏ thời gian ra nghiên cứu về ngôi nhà mình muốn mua. Hãy hiểu rõ về diện tích ngôi nhà, những thứ cần thay đổi hoặc giữ lại, miếng đất và nhà ấy bạn muốn sẽ làm gì, phong thủy căn hộ, giấy tờ sổ đỏ, có ngập nước hay không. Có hợp pháp hay không, hàng xóm thế nào, tất cả đều vô cùng quan trọng cho cuộc sống của gia đình bạn.

Mua nhà quận 11
Hiểu biết về nơi mình sắp mua là điều bắt buộc bạn phải làm

Chỉ khi đã hiểu rõ hết và ngôi nhà của mình sắp mua mới đảm bảo rằng không hối tiếc khi mua nhà đất ấy. Cũng dễ dàng thương lượng và trả giá hơn khi mua đất, mức giá của bạn mua cũng sẽ chính xác hơn với giá thị trường.

>>> Xem Thêm: 7 kinh nghiệm vàng cho những ai muốn thuê nhà nguyên căn quận 11

Những điều này rất đáng để bạn quan tâm chú ý, để có một cuộc sống tốt và một ngôi nhà tốt cho gia đình mình thì chút thời gian có là gì phải không nào.

Trần Tấn Luân

Tagged in:

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles