Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
spot_img
HomeNhà đấtNhà phốThuê nhà Hà Nội nhanh với 5 bí kíp đơn giản nhất!

Thuê nhà Hà Nội nhanh với 5 bí kíp đơn giản nhất!

Thuê nhà Hà Nội làm sao cho nhanh, hiệu quả? Bạn nên tham khảo nhiều thông tin cho thuê nhà Hà Nội khác nhau để tìm kiếm nhà phù hợp.

Vậy, để thuê nhà nhanh – Bạn hãy tham khảo ngay 5 bí kíp đơn giản này

Thuê nhà Hà Nội nhanh nhất với 5 bí kíp đơn giản

Khi tìm kiếm nhà, bạn cần phải xác định được phương hướng tìm kiếm dựa trên nhu cầu sử dụng. Nếu không, bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức để tìm thuê nhà Hà Nội. Hãy thử ngay 5 bí kíp này nếu bạn muốn tìm thuê nhà nhanh hơn nhé?

1. Thuê nhà Hà Nội với mục đích gì?

Hiện nay, việc tìm thông tin cho thuê nhà Hà Nội rất phong phú, đa dạng. Bạn cần xác định được, bạn đang cần thuê nhà Hà Nội để làm gì? Giới hạn quá trình tìm kiếm sẽ giúp bạn tìm đúng căn nhà cần thuê hơn.

Thuê nhà Hà Nội cần trả lời được một số câu hỏi như

 • Số tiền bạn có thể chi trả cho tiền thuê nhà mỗi tháng là bao nhiêu?
 • Bạn muốn thuê nhà nguyên căn Hà Nội để kinh doanh hay để ở?
 • Bạn muốn thuê nhà trong hẻm/ngõ hay nhà mặt tiền/phố?
 • Khu vực bạn muốn thuê là ở đâu?
 • Diện tích và kết cấu căn nhà bạn mong muốn thuê là gì?
Thuê nhà Hà Nội
Giới hạn quá trình tìm kiếm sẽ giúp bạn tìm đúng căn nhà cần thuê hơn.

Bạn càng lên danh sách cụ thể, quá trình tìm thuê nhà càng cao. Thậm chí, bạn còn có thể tìm thuê nhà Hà Nội giá rẻ hơn so với mong muốn.

2. Thuê nhà Hà Nội cần rà soát kỹ chi phí bạn thuê mỗi tháng

Tìm nhà cho thuê ở Hà Nội không dễ nhưng cũng không hề khó. Quan trọng là bạn có tìm được nhà để thuê phù hợp với khả năng chi trả của mình hay không? Vì vậy, bạn cần rà soát lại khả năng tài chính để không cần lo lắng mỗi khi đến hẹn trả tiền thuê nhà.

 • Thuê nhà Hà Nội chỉ nên dùng 1/3 thu nhập sau thuế

Bạn phải nắm chắc chắn khả năng tài chính của bạn. Đặc biệt là khi bạn có ý định thuê nhà nguyên căn tại Hà Nội. Các nhà tư vấn tài chính cũng luôn khuyên rằng, bạn chỉ nên sử dụng khoảng 1/3 thu nhập sau thuế để thuê nhà.

Thuê nhà Hà Nội
Bạn chỉ nên sử dụng khoảng 1/3 thu nhập sau thuế để thuê nhà.

Bên cạnh tiền thuê nhà, bạn cũng cần phải chuẩn bị trước khoảng 1 – 3 tháng tiền đặt cọc. Đồng thời, việc phát sinh chi phí cho những khoản khác như điện nước, cáp, internet… cũng rất quan trọng. Rà soát tất cả các khoản chi phí dự trù sẽ giúp bạn tìm thuê nhà nhanh hơn.

3. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ các thông tin cho thuê nhà

Để tìm thuê nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin đăng quảng cáo cho thuê nhà. Bạn có thể tham khảo tin cho thuê từ nhiều nguồn khác nhau

 • Thuê nhà Hà Nội từ sự giới thiệu của mọi người

Đây là nguồn thông tin khá tiện lợi và nhanh chóng. Vì chỉ cần bạn nói các thông tin nhà mà mình muốn thuê, mọi người sẽ chọn lọc, tìm kiếm cho bạn. Nên khi có nhu cầu thuê nhà Hà Nội, bạn đừng ngần ngại nhờ mọi người xung quanh tìm giúp nhé!

Thuê nhà Hà Nội
Bạn nên nhờ bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân xung quanh giới thiệu nhà phù hợp.
 • Thuê nhà từ các thông tin đăng trên các website bất động sản

Khi internet và truyền thông ngày càng phát triển thì thông tin cho thuê nhà từ các website này càng đa dạng. Bạn chỉ cần chọn lọc những website chuyên về bất động sản như muaban.net, mogi.vn,… Những thông tin về nhà ở luôn được cập nhật mới thường xuyên mỗi ngày.

Thuê nhà Hà Nội
Bạn chỉ cần chọn lọc những website chuyên về bất động sản như muaban.net, mogi.vn…

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm thông tin cho thuê nhà Hà Nội chính chủ dễ dàng hơn. Website muaban.net còn hỗ trợ bạn chủ động đăng thông tin tìm kiếm nhà để thuê thuận lợi. Bạn chỉ cần chịu khó đăng tải các thông tin để chủ nhà tìm kiếm và liên hệ.

 • Thuê nhà từ các trung tâm môi giới bất động sản

Nếu bạn không muốn mất thời gian để tìm kiếm nhà thì bạn hãy liên hệ với trung tâm môi giới. Họ sẽ tìm kiếm những căn nhà thuê vừa ý với nhu cầu và kinh phí của bạn nhất. Thay vào đó, bạn sẽ trả cho họ một khoản chi phí dịch vụ theo thỏa thuận.

4. Hãy đến kiểm tra nhà thực tế trước khi thuê

Điều này vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sống hoặc kinh doanh của bạn sau này. Bạn không nên hoàn toàn tin tưởng vào quảng cáo hoặc môi giới.

 • Bạn nên lựa chọn nhà để thuê có vị trí phù hợp

Tức là bạn nên chọn những vị trí thích hợp cho việc di chuyển thường xuyên như đi học, đi làm của mình. Nếu chi phí không đủ để thuê ở các vị trí trung tâm, bạn cũng cần phải cân đối các khoảng cách di chuyển. Bên cạnh đó, lựa chọn thuê nhà Hà Nội ở những “cung đường” tránh kẹt xe cũng là yếu tố quan trọng.

Thuê nhà Hà Nội
Bạn cũng cần phải tìm nhà ở vị trí có thể cân đối các khoảng cách di chuyển.
 • Môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sống sau này của bạn

Bạn nên kiểm tra bằng cách quan sát xung quanh khu vực nhà bạn cần thuê. Hãy trò chuyện với hàng xóm xung quanh để tìm hiểu không gian sống ở đây. Tìm hiểu xem chỗ bạn thuê có đảm bảo an toàn không?

Thuê nhà Hà Nội
Bạn nên kiểm tra bằng cách quan sát xung quanh khu vực nhà bạn cần thuê.

Không khí môi trường xung quanh như thế nào? Đường vào nhà có bị ngập nước hay có bị vắng vẻ quá hay không? Những điều này tuy đơn giản nhưng khá quan trọng.

 • Kiểm tra chất lượng thực tế của ngôi nhà

Bạn nên kiểm tra ngôi nhà từ tổng quát đến từng chi tiết khác nhau. Kiểm tra từ ngoại thất ngôi nhà như tường bị thấm hay không? Cửa ra vào, cửa sổ có chắc chắn, an toàn hay không?… Đến các nội thất bên trong như nhà tắm, nhà bếp, rồi bàn ghế, tủ…

Bạn nên kiểm tra ngôi nhà từ tổng quát đến từng chi tiết khác nhau.
Bạn nên kiểm tra ngôi nhà từ tổng quát đến từng chi tiết khác nhau.

Xem không gian nhà có thông thoáng hay không? Hệ thống điện – nước như thế nào? Nếu gia đình bạn có xe máy hoặc xe ô tô thì cũng cần phải kiểm tra yếu tố này.

5. Thuê nhà Hà Nội nên có hợp đồng cần thận

Hợp đồng cho thuê nhà là một trong những yếu tố đảm bảo pháp lý cho bạn, giúp bạn tránh được các rủi ro sau này. Chính vì thế, bạn cần phải yêu cầu chủ nhà soạn thảo hợp đồng cho thuê cụ thể, rõ ràng nhất.

 • Nên kiểm tra hợp đồng trước khi ký

Ông bà có câu “bút sa gà chết”! Vì thế sau quá trình bạn tìm thuê được ngôi nhà ưng ý, bạn nên đề nghị chủ nhà làm hợp đồng cho thuê. Nội dung hợp đồng cho thuê cần phải đầy đủ thông tin của bên cho thuê và bên thuê.

Nếu bạn tìm thuê được ngôi nhà ưng ý, bạn nên đề nghị chủ nhà làm hợp đồng cho thuê.
Nếu bạn tìm thuê được ngôi nhà ưng ý, bạn nên đề nghị chủ nhà làm hợp đồng cho thuê.

Trong nội dung nên kiểm tra kỹ các thông tin cụ thể. Như tiền đặt cọc, tiền thuê nhà hàng tháng, cách trả tiền nhà, những quy định trong quá trình thuê,… Ghi rõ trường hợp vi phạm hợp đồng thì xử lý như thế nào? Bạn nên rà soát lại các thông tin trước khi quyết định ký.

 • Nên công chứng hợp đồng cho thuê nhà

Vì hợp đồng chỉ có hiệu lực trước pháp luật sau khi công chứng. Nên sau khi ký hợp đồng, bạn cần tìm những văn phòng công chứng uy tín để công chứng nó. Hợp đồng công chứng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong khi thuê nhà.

>>> Tham khảo ngay: Chung cư mini Hà Nội cho thuê nhanh nhất nhờ 5 điều này!

Một số lưu ý bạn cần biết khi tìm thuê nhà

 • Nên cẩn trọng với những thông tin đăng cho thuê nhà với giá quá rẻ so với thị trường
 • Hãy trả giá dựa trên tình trạng thực tế của căn nhà để có được giá thuê tốt nhất có thể
 • Hãy từ chối đi xem nhà nếu bạn không cảm thấy an tâm. Đồng thời, bạn nên lựa chọn đi xem nhà vào buổi sáng để xem nhà được kỹ

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm thuê nhà Hà Nội nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin thuê nhà nguyên căn Hà Nội miễn trung gian, hãy truy cập ngay muaban.net. Bởi webiste bất động sản uy tín này cũng là một trong những nơi đăng tin yêu thích của các chủ nhà.

Chúc bạn tìm thuê được căn nhà đáp ứng được nhu cầu sử dụng và nằm trong khả năng chi trả của mình!

–  Vân Anh (Content Writer)

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ