Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmTop 7 cây xương rồng phong thủy năm 2022 - Những điều...

Top 7 cây xương rồng phong thủy năm 2022 – Những điều bạn đã bỏ lỡ!

Xương rồng là một loại cây rất dễ trồng, chịu đựng được ở những môi trường khắc nghiệt, thân thể trữ nước đồng thời có tính hàn. Đó chính là những nhân tố quan trọng khiến Xương rồng trở thành một loài cây phong thủy được săn đón trong thời gian gần đây. Hãy khám phá ý nghĩa đằng sau 7 loại Cây xương rồng phong thủy đặc biệt nhất cùng Mua Bán nhé!

Cây xương rồng và ý nghĩa trong phong thủy

Tìm hiểu về cây xương rồng phong thủy

Cây xương rồng có một loại cây chuyên sống ở những môi trường khắc nghiệt, đó cũng là nguyên do chính khiến cấu tạo của chúng trở nên rất đặc biệt. Cây xương rồng vốn có nguồn gốc từ châu Mỹ, nhưng lại sinh sôi và phát triển mạnh mẽ ở vùng nhiệt đới. Đặc biệt là những khu vực mà hầu như những sinh vật khác luôn phải giành giật sự sống với thiên nhiên.

Tìm hiểu về cây xương rồng phong thủy
Tìm hiểu về cây xương rồng phong thủy

Xương rồng có rất nhiều loại, nhưng chúng đều có một điểm chung đã là phần lá theo thời gian bị tiêu biến chỉ để lại những vết gai trên phần thân. Và đây cùng chính là nơi mọi hoạt động quan trọng nhất cho sự sống của chúng diễn ra.

Những nét đặc trưng đó không chỉ có ý nghĩa về mặt sinh học trong quá trình chọn lọc tự nhiên của xương rồng mà còn là nhân tố bí ẩn mang nhiều tầng ý nghĩa về mặt phong thủy.

Xương rồng theo phong thuỷ

Thân cây xương rồng và ý nghĩa trong phong thủy: 

Thân xương rồng là nơi mọi hoạt độ chính yếu của quá trình trao đổi chất diễn ra. Xương rồng luôn có một thân chính to làm trụ rồi mới tẻ ra những nhánh khác. Thoạt nhìn vững chất nhưng thân lại luôn mọng nước. Đó là lý do tại sao loại cây có “nhà” ở các sa mạc lại mang tính hàn.

Theo quan niệm phong thủy, Hàn thì sinh âm. Tuy vậy, để được gọi là cây xương rồng phong thủy thì ý nghĩa phong thủy không chỉ dừng lại ở đó.

Thân cây xương rồng phong thủy
Thân cây xương rồng phong thủy

Ý nghĩa gai của cây xương rồng với phong thủy

Nhân tố tiếp khiến xương rồng luôn là biểu tượng của sự kiên cường. Mặc khác, về góc độ khoa học, gai xương rồng được cấu tạo từ cấu trúc Areole.

Những cấu trúc này tạo nên những nốt sần chuyển từ đậm sang nhạt màu. Phần sẫm màu luôn hướng về phần thân. 

Xét về mặt sinh học thì đây cũng là một cấu trúc khắc chế sự thoát nước, hiển nhiên ngăn trở tính hàn như đã phân tích ở trên.

Gai cây xương rồng phong thủy
Gai cây xương rồng phong thủy

Rễ của cây xương rồng và sự tương quan tới phong thủy

Rễ của xương rồng là một sự kỳ diệu của tự nhiên. Các nghiên cứu chỉ ra một cây xương rồng Saguaro chỉ cao thêm 2,5 – 4 cm trong 8 năm đầu đời. Chúng có thể phát triển đến độ cao 12 – 18 m.

Bên trên là một môi trường hậu như phải đấu tranh cho sự sống, phía dưới lại là sự sinh trưởng và phát triển đáng kinh ngạc.

Chính sự dung hòa này, khiến cho xương rồng là biểu tượng của sự sinh sôi. Trong chính loại cây này đã có những dòng năng lượng luôn được chuyển đổi. Có thể nói trong những Cây xương rồng phong thủy chứa đựng một vòng tuần hoàn của riêng chúng.

Rễ cây xương rồng phong thủy
Rễ cây xương rồng phong thủy

Cây xương rồng phong thủy hợp với tuổi và mệnh nào

Với những đặc tính cả về sinh học lẫn khoa học và phong thủy xương rồng không những là loại cây dễ trồng mà còn mang lại những ý nghĩa tài vận. Cây xương rồng phong thủy mang tính hàn, lại được bao quanh với tần tần những lớp gai mang khí sắc và bộ rễ khỏe mạnh đại diện cho chất dẫn của sự sung túc.

Xét theo quan niệm phong thủy, Xương rồng thuộc Hành Kim. Những vật thể mang hành kim đại diện cho cứng cỏi và khả năng chứa đựng đồng thời còn là chủ thể hấp thu năng lượng âm- có thể hiểu như những năng lượng tiêu cực trong cuộc sống.

Tương hợp với Người mệnh Kim

Giống như cốt cách của xương rồng, người mệnh kim vốn cứng rắn và quyết đoán đồng thời có khát vọng lớn. Họ luôn là những người cương trực và quyết tâm cao. 

Xương rồng phong thủy sẽ là một vật sự kết hợp hoàn hảo của người mệnh Kim. Đồng thời cây xương rồng trong phong thủy thuộc Hành Kim, sự kết hợp của xương rồng phong thủy với người một mệnh Kim tuy không thúc đẩy một cách nhanh chóng, nhưng mối tương quan song “Kim” này sẽ sinh ra sự hòa hợp, tương hỗ.

Cây xương rồng phong thủy hợp mệnh Kim
Cây xương rồng phong thủy hợp mệnh Kim

Tương sinh với Người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy đại diện cho sự những nhân tố khởi nguồn của sự sống. Những người thuộc Hành Thủy thường có tính cách nhu hòa, dễ thích nghi nhưng vẫn rất mạnh mẽ. Cũng như đặc tính trời sinh của Xương rồng.

Trong cây xương rồng nước tập trong toàn bộ phần thân và thực hiện nhiều chu trình chuyển hóa ở đây. Đó là lý do cây xương rồng phong thủy sẽ mang đến nhiều vận khí cho tương sinh với Hành Thủy.

Top 7 cây xương rồng phong thủy nên trồng nhất hiện nay

Xương rồng tai thỏ

Cây xương rồng phong thủy - cây tai thỏ
Cây xương rồng phong thủy – cây tai thỏ

Xương rồng tai thỏ là một trong những cây xương rồng phong thủy tương sinh với Hành Kim. Cây xương rồng tai thỏ có quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ. Đây cũng là nguyên nhân chính giúp xương rồng tai thỏ có khả năng giải trừ những nguồn năng lượng tiêu cực. Vì thế đặt xương rồng tai thỏ ở bàn làm việc hay bệ cửa sổ là thích hợp nhất

Xương rồng tai thỏ thường có dạng phiến dẹp, bên trên có rất nhiều mụn gai nhỏ ánh lên sắc trắng bạc. Thân cây lúc nào cũng vương cao. Đấy chính là biểu tượng của sự sung túc.

Xương rồng bát tiên

Cây xương rồng phong thủy - Xương rồng Bát Tiên
Cây xương rồng phong thủy – Xương rồng Bát Tiên

Như nhiều loại xương rồng khác, Xương rồng bát tiên cũng có phần thân phủ đầy rai. Những điểm đặc trưng khiến xương bát tiên trở nên đặc biệt và phần ngọn luôn được bao trùm bởi những chiếc lá xanh mơn mởn cùng những bông hoa sắc màu kết thành chùm.

Theo kiến thức phong thủy, Xương rồng bát tiên là sự hòa trông giữa cả ba màu sắc Đỏ, Lục và Nâu. Ba sắc này là màu có khả năng tương hợp với nhiều Hành.

Xương rồng thanh sơn

Cây xương rồng phong thủy - Xương rồng thanh sơn
Cây xương rồng phong thủy – Xương rồng thanh sơn

Xương rồng thanh sơn luôn có nhiều nhánh nhỏ ghép lại tạo thành một cụm với cấu trúc ngẫu nhiên. Xương rồng thanh sơn là một trong những cây xương rồng phong thủy đại diện cho sự viên mãn và sum họp.

Xương rồng thanh sơn đặc biệt phù hợp với người tuổi Thìn. Sự kết hợp của cây xương rồng phong thủy này với người tuổi Thìn sẽ là nguồn khởi sinh của cảm hứng và sự sáng tạo trong công việc.

Xương rồng bánh sinh nhật

Cây xương rồng phong thủy - Xương rồng bánh sinh nhật
Cây xương rồng phong thủy – Xương rồng bánh sinh nhật

Xương rồng bánh sinh nhật có hình dáng tròn, tỏa gai ra tứ phía. Khi tới tuổi đơm hoa, sẽ tạo nên một vòng tròn trĩnh với sắc hồng rực rỡ. Xương rồng bánh sinh nhật tượng trưng cho sự hoàng phóng và phú quý. Đây là một loại cây xương rồng phong được rất ưa chuộng hiện nay.

Xương rồng tuyết

Cây xương rồng phong thủy - Xương rồng tuyết
Cây xương rồng phong thủy – Xương rồng tuyết

Xương rồng tuyết là sự gắn kết của những nhánh có dạng khối cầu với kích thước gần như nhau. Sự sắp xếp không theo một quy tắc nào lại rất hài hòa.

Xương rồng tuyết đại diện tủa gai trắng chằng chịt khiến chúng có hình dạng như những quả cầu tuyết. Đây là một loại cây xương rồng phong thủy có thể bổ trợ cho người mang hành Kim.

Xương rồng bóng vàng

Cây xương rồng phong thủy - Xương rồng bóng vàng
Cây xương rồng phong thủy – Xương rồng bóng vàng

Xương rồng bóng vàng có thân đối xứng tỏa tròn. Thân được hình thành từ các khía bán cầu phủ gai màu vàng đặc trưng.

Trong vẻ ngoài của xương rồng bóng vàng có sự gai góc hơn so với những loại xương rồng phong thủy vừa kể trên. Không quá ngạc nhiên khi xương rồng bóng vàng đại diện cho nồng nàn mãnh liệt. Không những có ý nghĩa trên đường công danh mà còn là biểu tượng của tình yêu chung thủy.

Xương rồng hồng ngọc

Cây xương rồng phong thủy - Xương rồng hồng ngọc
Cây xương rồng phong thủy – Xương rồng hồng ngọc

Xương rồng hồng ngọc có phần thân rất đơn giản màu lục sẫm. Phần gai không dày đặc nhưng tương đối cứng. Hoa nở trên đỉnh có rất nhiều màu sắc khác nhau.

Cây xương rồng nên đặt ở đâu cho hợp phong thủy

Xương rồng phong thủy hầu như có kích thước vừa hoạt nhỏ, nên việc sắp xếp vị trí cho chúng tương đối dễ dàng. Nếu chọn được một cách bố trí phù hợp chúng sẽ mang lại rất nhiều may mắn.

Theo quan niệm trong phong thủy đặt cây xương rồng có thể hóa giải, tiêu diệt những nguồn năng lượng xấu, tiêu cực nên thích hợp để ở hướng Tây Bắc – hướng xấu trong phong thủy. Vì những loại cây xương rồng phong thủy có khả năng hấp thụ và tiêu trừ những nguồn năng lượng âm. Bạn cũng có thể cân nhắc việc trồng cây xương rồng trước mộ vì cây xương rồng có sức sống mãnh liệt, không sợ ngập úng, khô hạn hay rắn rết.

Nên đặt cây xương rồng ở cửa, hàng rào
Nên đặt cây xương rồng ở cửa, hàng rào

Trồng cây xương rồng phong thủy ở bệ cửa sổ, hàng rào có ý nghĩa thanh lọc những nguồn năng lượng xấu. Ngoài ra, xương rồng làm loại cây ưa nắng. Được tiếp xúc với ánh nắng sẽ kích thích những quá trình sản sinh những năng lượng tốt. Xét về phong thủy, cây xương rồng chỉ nên được đặt ở bệ cửa, hàng rào,… với vai trò là người bảo vệ cho gia chủ, giúp tiêu trừ sát khí quanh nhà.

Cách chăm sóc cây xương rồng 

Cây xương rồng phong thủy là một loại rất dễ trồng và chăm sóc. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên trồng cây trong một chậu đủ lớn phù hợp với bộ rễ khỏe mạnh của chúng.

Cách chăm sóc cây xương rồng phong thủy
Cách chăm sóc cây xương rồng phong thủy

Mỗi tuần bạn chỉ nên tươi xương rồng 2-3 lần để đảm bảo cây sinh trưởng bình thường. Tuy là cây ưa nắng, những chỉ nên cho cây phơi nắng từ 6 giờ trở xuống trong một ngày dưới ánh nắng không gây gắt để tránh làm cây chết héo.

Những điều kiêng kỵ khi trồng cây xương rồng phong thủy

Những điều kiêng kỵ khi trồng cây xương rồng phong thủy
Những điều kiêng kỵ khi trồng cây xương rồng phong thủy
  • Không đặt cây xương rồng phong thủy ở những nơi quá cao: xương rồng là một loại cây có nhiều gai nhọn, việc đặt ở nơi quá cao sẽ dễ gây nguy hiểm cho gia chủ trong những trường hợp bất khả kháng.
  • Hạn chế đặt xương rồng phong thủy ở nơi quá tối: xương rồng vốn mang tính hàn và đã có sẵn năng lượng âm trong người, việc đặt xương rồng ở nơi tối sẽ không tốt cho quá trình sinh trưởng. Điều này thậm chí còn khiến xương rồng phong thủy sinh ra những luồng năng lượng tiêu cực.
  • Hạn chế đặt cây xương rồng trên bàn làm việc: Theo phong thủy, không nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc vì có thể khiến gia chủ gặp những điều không thuận lợi, khó khăn trong công việc, khó có sự thăng tiến.

Trên đây là những tổng hợp của Mua Bán về top 7 cây Xương Rồng Phong Thủy cùng rất nhiều những kiến thức liên quan. Chắc chắn giờ đây bạn có thể tự tìm cho mình một cây xương rồng phong thủy ưng ý rồi. Theo dõi thêm thông tin đa dạng lĩnh vực tại Muaban.net nhé.

>>>>Bài viết cùng chủ đề:

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ