Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmYorn Liên quân mùa 24: Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc mới...

Yorn Liên quân mùa 24: Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc mới nhất 2022

Yorn Liên quân là vị tướng xạ thủ hot pick trong các mùa giải Liên quân Mobile gần đây bởi khả năng lật kèo từ anh chàng. Cùng Muaban.net phân tích rõ hơn về anh chàng này trong bài viết sau, bao gồm về cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc mới nhất.

Điểm mạnh – Điểm yếu của Yorn Liên quân

Điểm mạnh của Yorn

Điểm mạnh lớn nhất của Yorn Liên quân Mobile đó chính là khả năng “sấy” liên tục của anh chàng. Nhờ đó, Yorn có thể xả ra một lượng sát thương cực kỳ lớn trong combat, có thể cấu rỉa cạn máu tanker team bạn chỉ qua một lần sấy. Chiêu thức của Yorn cũng khá ảo diệu khi có thể bắn mũi tên xuyên bản đồ giúp tạo những pha đột biết hay cướp mục tiêu hay lấy mạng đối phương máu yếu đang chạy trốn.

Yorn Liên quân
Điểm mạnh Yorn Liên quân

Điểm yếu của Yorn

Bản chất của Yorn là xạ thủ do đó có lượng máu khá ít và không có chiêu thức cơ động chính vì thế rất dễ bị sát thủ team bạn bắt lại và lên bảng đếm số nếu không có trợ thủ kế bên bảo kê.

Yorn Liên quân
Điểm yếu của Yorn Liên quân

>>> Xem thêm: Veres liên quân mùa 24: Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc mới nhất 2022

Tướng đồng minh và tướng khắc chế Yorn

Bất kể vị tướng nào trong Liên quân Mobile đều sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng từ đó chúng ta sẽ biết được những tướng đồng minh hoặc tướng khắc chế. 

Tướng đồng minh Yorn

Yorn Liên quân Mobile chỉ thực sự phát huy được tối đa sức mạnh khi đi kế bên các vị tướng có khả năng tanker, bảo kê tốt và có khống chế cứng như Mina, Zip, Baldum,… Các vị tướng này sẽ giúp anh chàng thoải mái hơn trong di chuyển và tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

Yorn Liên quân
Tướng đồng minh với Yorn Liên quân

Tướng khắc chế Yorn

Yorn Liên quân tuy có khả năng gây sát thương cực kỳ lớn nhưng kém cơ động, do đó rất dễ bị khắc chế bởi các sát thủ dồn sát thương mạnh như Kriknak, Keera, Batman,… Các vị tướng này chỉ cần một combo đơn giản đã có thể kết liễu anh chàng Yorn.

 Yorn Liên quân
Tướng khắc chế của Yorn Liên quân

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Yorn

Để làm chủ bất kỳ vị tướng nào, người chơi cần nắm rõ về các chiêu thức cũng như các combo skill của vị tướng đó và đối với Yorn cũng như vậy. Sau đây là hướng dẫn cách cộng điểm kỹ năng cũng như combo skill Yorn giúp người chơi hiểu rõ hơn về anh chàng xạ thủ này.

Bộ kỹ năng của Yorn

✅ Nội tại

⭐ Vô tận tên

Đòn đánh thường thứ 5 liên tiếp của Yorn sẽ gây ra 7 lần Vô tận tên gây sát thương vật lý lên kẻ địch.

✅ Chiêu 1

⭐ Tên nổ

Yorn bắn một mũi tên đến vị trí được chỉ định gây ra sát thương vật lý đồng thời làm chậm đối phương, đòn đánh tiếp theo sẽ kích hoạt nội tại Vô tận tên.

✅ Chiêu 2

⭐ Tên thần

Yorn bắn ra một mũi tên xuyên bản đồ đến vị trí được chỉ định. Mũi tên có khả năng làm chậm và gây sát thương vật lý đồng thời đòn đánh thường tiếp theo sẽ kích hoạt nội tại Vô tận tên.

✅ Chiêu 3

⭐ Mưa tên

Yorn kích hoạt ma trận di động gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trong vùng bị ảnh hưởng đồng thời kích hoạt nội tại Vô tận tên khi đánh đòn thường tiếp theo.

Cách cộng điểm kỹ năng

Trong giai đoạn đầu game, nên lên chiêu 2 để có thể bắn xuyên bản đồ, tiếp theo là lên chiêu 1 và chiêu 3. Từ sau level 4 có thể cộng điểm kỹ năng Yorn Liên quân theo thứ tự như ảnh bên dưới:

Yorn Liên quân
Cách cộng điểm kỹ năng Yorn Liên quân

>>> Xem thêm: Top 12 tướng nữ Liên quân xinh được nhiều game thủ yêu thích

Cách combo skill Yorn

Đầu tiên, sử dụng chiêu 1 để làm choáng kẻ địch sau đó đánh thường kích hoạt nội tại Vô tận tên. Tiếp theo sử dụng chiêu 2 và đánh thường để tiếp tục kích hoạt nội tại, sau đó dùng chiêu cuối và bắn thường để kết liễu đối phương.

Yorn Liên quân
Cách combo skill Yorn Liên quân

Bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Yorn Liên quân Mobile

Nhằm tăng thêm sức mạnh và sát thương của Yorn Liên quân thì việc trang bị bảng ngọc và phù hiệu là điều không thể thiếu. Vậy đâu là bảng ngọc và phù hiệu phù hợp với anh chàng xạ thủ này?

Bảng ngọc cho Yorn Liên quân

Yorn Liên quân được xem là chủ lực trong mọi trận đấu, do đó người chơi có thể trang bị bảng ngọc Yorn Liên quân có khả năng gây sát thương và tốc đánh cho anh chàng như sau:

  • 10 viên ngọc đỏ Sát thương chí mạng/ Tỷ lệ chí mạng
  • 10 viên ngọc lục Công vật lý/ Xuyên giáp
  • 10 viên ngọc tím Công vật lý/ Tốc chạy
 Yorn Liên quân
Bảng ngọc dành cho Yorn Liên quân

Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Yorn

Ngoài cách trang bị bảng ngọc Yorn Liên quân, bạn cũng nên tham khảo thêm phù hiệu cho anh chàng. Phù hiệu Thành khánh nguyên làm nhánh chính với nhánh phụ là Tháp quang minh có thể giúp anh chàng sốc sát thương một cách khủng khiếp đồng thời tăng thêm sát thương vật lý khi sử dụng chiêu.

 Yorn Liên quân
Phù hiệu dành cho Yorn Liên quân

Đối với phép bổ trợ, tùy theo lối chơi và sở thích bạn có thể lên cho thích hợp. Để tạo thêm đột biến thì bạn có thể trang bị thêm cho anh chàng phép phù trợ Tốc biến hoặc Tốc hành giúp Yorn Liên quân có thể chạy thoát được dễ dàng hơn.

Yorn Liên quân
Phép bổ trợ dành cho Yorn Liên quân

Cách lên đồ Yorn Liên quân (trang bị)

Ngoài phù hiệu và phép bổ trợ thì cách lên đồ cho Yorn trong Liên quân cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người chơi. Tùy theo phong cách chơi mà có thể lên trang bị cho phù hợp. Tuy nhiên đây là những trang bị Yorn Liên quân phổ biến nhất hiện nay: Giày du mụcThánh kiếmSong đao bão tápDiệt thần cungThanh fenrirGiáp hộ mệnh.

Yorn Liên quân
Cách lên đồ dành cho Yorn Liên quân

Lưu ý: Vào giai đoạn cuối game, bạn có thể linh động lên đồ Yorn Liên quân giúp anh chàng có thể sống sót lâu hơn trong giao tranh đồng thời có thể outplay đối thủ dễ dàng hơn. Một số trang bị bạn có thể cân nhắc như: Giáp hộ mệnh, Liềm đoạt mệnh, Quả cầu băng sương, Cung tà ma,…

Hướng dẫn cách chơi Yorn Liên quân mùa 24

Yorn Liên quân tuy không phải là vị tướng khó chơi nhưng đòi hỏi người chơi phải thực sự khéo léo trong các bước di chuyển và tích nội tại. Vậy làm sao để làm chủ anh chàng xạ thủ Yorn trong trận đấu, tìm hiểu ngay trong phần dưới đây.

Giai đoạn đầu game

Vào giai đoạn đầu game, Yorn Liên quân rất yếu do đó cần nhận được sự bảo kê kỹ càng của người chơi hỗ trợ. Ngoài ra, anh chàng cũng nên tập trung farm lính gần trụ để bảo toàn tính mạng đồng thời hạn chế di chuyển khi chưa có tầm nhìn đặc biệt là khi rừng team bạn đã lên level 4 để không bị gank đầu gank.

Yorn Liên quân
Yorn Liên quân giai đoạn đầu game

>>> Xem thêm: Tổng hợp đội hình mạnh nhất cờ liên quân 2022 – Giúp bạn bá chủ mọi ván cờ

Giai đoạn giữa game

Vào giai đoạn giữa game, Yorn Liên quân nên tiếp tục farm lính, ăn mục tiêu tích lũy tài nguyên để mua thêm các trang bị cần thiết giúp tăng sức mạnh hơn. Ngoài ra, trong giai đoạn này, Yorn cũng nên tham gia các cuộc giao tranh của team để tạo thêm nhiều lợi thế. Tuy nhiên cần phải chọn góc đứng an toàn để không bị nhắm đến trong combat.

Yorn Liên quân
Yorn Liên quân giai đoạn giữa game

Giai đoạn cuối game

Vào giai đoạn cuối game, Yorn Liên quân đã đạt được sức mạnh tối đa của bản thân với đầy đủ các món trang bị. Lúc này, anh chàng cần phải giữ vị trí thật tốt, chọn góc đứng an toàn trong giao tranh đồng thời luôn đi kè với support để được bảo kê tốt hơn. Ngoài ra, không được đi lẻ và di chuyển qua các bụi cỏ chưa được check sight.

Yorn Liên quân
Yorn Liên quân giai đoạn cuối game

Một số cách khắc chế Yorn

Yorn Liên quân Mobile tuy tạo ra sát thương khủng khiếp nhưng vẫn có nhiều cách khắc chế anh chàng, một số cách thông dụng như sau:

  • Pick các vị tướng sát thủ có khả năng cơ động và dồn sát thương lớn từ đó có thể kết liễu anh chàng trong một combo.
  • Lên các trang bị giảm tốc đánh giúp giảm khả năng bắn liên tục của Yorn như Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại,… 
  • Thường xuyên núp bụi và lợi dụng ưu thế cơ động của chất tướng để bắt lẻ Yorn Liên quân được dễ dàng hơn.
  • Yorn sẽ càng mạnh về cuối game, do đó đầu game hãy ép mạnh vào đường Rồng khiến anh chàng không thể farm lính từ đó có thể kiềm chế sức mạnh của Yorn.
Yorn Liên quân
Một số cách khắc chế Yorn Liên quân

Mẹo chơi Yorn thống trị mọi lane

Tuy Yorn Liên quân có bộ chiêu thức không quá khó nhưng bạn cần phải tập luyện anh chàng nhiều để có thể làm chủ, ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng thêm một số mẹo sau giúp việc làm chủ anh chàng trở nên dễ dàng hơn:

  • Khi anh chàng Yorn Liên quân đang kích hoạt nội tại Vô tận tên tuyệt đối không được chạm vào nút duy chuyển sẽ làm hủy đi nội tại.
  • Trước khi bước vào giao tranh, hãy bắn thường vào lính hoặc quái để tích 4 nội tại sau đó tham gia combat và bắn vào đối phương để kích hoạt nội tại và cấu rỉa máu kẻ địch.
  • Thường xuyên sử dụng chiêu 2 để bắn khắp bản đồ giúp Yorn có thể check sight đồng thời có thể kết liễu kẻ địch thấp máu xấu số.
Yorn Liên quân
Mẹo chơi Yorn Liên quân thống trị mọi lane

Bài viết trên là tổng hợp tất cả thông tin liên quan đến vị tướng Yorn Liên quân mà Muaban.net gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể nắm rõ cách chơi cũng như cách lên đồ vị tướng này. Đừng quên tập luyện anh chàng thật nhiều trước khi bước vào leo rank nhé.

Ngoài ra, đừng quên truy cập website Muaban.net để cập nhật thêm các dòng điện thoại cũ với nhiều mẫu mã, giá thành và cực kỳ khỏe giúp bạn thoải mái leo rank cả ngày mà không lo bị lag.

>>> Xem thêm:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ