Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
spot_img
HomeXe 7 chỗMua xe Mitsubishi Town Box cũ cần lưu ý gì?

Mua xe Mitsubishi Town Box cũ cần lưu ý gì?

Mua xe Mitsubishi Town Box, vậy xe Town Box là gì? Trong quá trình mua xe này thì bạn cần lưu ý những vấn đề nào?

Chúng ta hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây nhé!

Mua xe  Mitsubishi Town Box cần biết khái niệm này

Khái niệm về Town Box

Thực ra, Mitsubishi Town Box là mẫu xe được sản xuất tại thị trường nội địa Nhật Bản. Đây là sản phẩm của Công ty sản xuất ô tô Mitsubishi Motor. Mitsubishi Town Box là những mẫu xe ô tô cỡ lớn (town box). Bên cạnh đó, nó còn có các sản phẩm khác là xe tải nhỏ (town box wide).

 

Mua xe Mitsubishi Town Box
Town Box là những mẫu xe ô tô cỡ lớn.

 

Thế hệ đầu tiên của dòng xe Town Box được bán tại Nhật Bản là chiếc Nissan Clipper Rio. Mitsubishi Town Box ban đầu được trang bị động cơ 4A30 657CC 4 đầu bằng hợp kim. Tuy nhiên, Town Box thế hệ đầu tiên ngừng sản xuất vào cuối năm 2011 và trở lại vào năm 2014.

 

Mua xe Mitsubishi Town Box
Đây là mẫu xe được sản xuất tại thị trường nội địa Nhật Bản.

 

Ưu thế của các mẫu xe Town Box là không gian nội thất bên trong khá rộng rãi, thoải mái. Kích thước xe lớn nên khoảng cách ngồi giữa các ghế cũng khá rộng rãi. Đặc biệt, các hàng ghế sau có thể gập linh hoạt giúp tăng không gian bên trong.

Mua xe Mitsubishi Town Box ở Việt Nam có không?

Mitsubishi đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1994 đến nay. Tuy nhiên, dòng sản phẩm Town Box là hàng nội địa Nhật, không bán tại Việt Nam. Do đó, thay vì mua mua xe Mitsubishi Town Box thì bạn có thể tham khảo các mẫu xe khác của hãng.

 

Dòng sản phẩm Town Box là hàng nội địa Nhật, không bán tại Việt Nam.
Dòng sản phẩm Town Box là hàng nội địa Nhật, không bán tại Việt Nam.

 

Có nên mua xe Mitsubishi không?

Mitsubishi là hãng xe lớn thứ 6 tại Nhật Bản và đứng thứ 16 trong Top những hãng xe nổi tiếng trên thế giới. Các thiết kế của xe thường có hơi hướng hầm hố nhưng động cơ xe lại khá êm, mạnh và bền. Ở Việt Nam, những mẫu xe của Mitsubishi thường không đa dạng nhưng đầy đủ các bản.

 

Mua xe Mitsubishi Town Box
Mitsubishi là hãng xe lớn thứ 6 tại Nhật Bản và đứng thứ 16 trên thế giới.

 

Giá bán Mitsubishi tại Việt Nam dao động từ khoảng 400 triệu đồng đến khoảng 2,3 tỷ đồng. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng kinh tế để quyết định việc mua xe Mitsubishi hay không? Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn mua xe Mitsubishi cũ để tiết kiệm chi phí.

>>> Tham khảo thêm: Xpander 2020 có ưu và nhược điểm gì? 

Mua xe Mitsubishi Town Box – mua xe cũ cần lưu ý gì?

Để mua xe cũ thì bạn cần có kinh nghiệm. Nếu không có kinh nghiệm mua bán xe cũ, bạn hãy tham khảo nhiều thông tin và các kinh nghiệm khác nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể lưu ý một số các vấn đề như:

1. Mua xe Mitsubishi Town Box cần quan tâm đến nhu cầu sử dụng

Thực ra, bạn mua xe Mitsubishi để làm gì? Xác định được mục đích mua xe rõ ràng sẽ giúp bạn tìm kiếm xe nhanh hơn. Đồng thời, mua xe đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn tránh lãng phí hơn.

Mua xe Mitsubishi Town Box – mua xe cũ cần xác định được

  • Bạn muốn mua xe để kinh doanh hay cho gia đình sử dụng?
  • Bạn cần mua xe bao nhiêu chỗ ngồi?
  • Bạn mua xe để sử dụng lâu dài hay chỉ mua xe dùng trong khoảng thời gian ngắn?
  • Bạn có đặt nặng về thương hiệu cũng như đời xe hay không?…

 

Bạn muốn mua xe để kinh doanh hay cho gia đình sử dụng?
Bạn muốn mua xe để kinh doanh hay cho gia đình sử dụng?

 

Bạn hiểu rõ được mục đích mua xe thì quá trình tìm mua xe Mitsubishi cũ càng hiệu quả.

2. Mua xe Mitsubishi Town Box – mua xe cũ cần cân đối tài chính

Xe ô tô không phải là một món tài sản rẻ. Nếu đã xác định muốn mua xe cũ, bạn cũng cần cân đối lại khả năng tài chính của mình. Bạn có đủ tiền để trả tiền mua xe luôn không, hay cần phải vay mượn?

 

Mua xe Mitsubishi Town Box
Bạn cần phải xác định là cần mua xe trong khoảng bao nhiêu tiền?

 

Nếu bạn muốn mua xe và xem nó như là một món tài sản thì càng phải cân nhắc về giá trị xe. Bởi vì, các dòng xe cũ đều có sự khấu hao theo số năm sử dụng xe của chủ củ. Chính vì vậy, việc tìm hiểu giá trị xe ngay tại thời điểm mua rất quan trọng.

 

Mua xe Mitsubishi Town Box
Bạn cũng cần cân đối lại khả năng tài chính của mình.

 

Còn nếu bạn chỉ xem chiếc xe như phương tiện đi lại thì chỉ cần mua xe đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Bạn chỉ cần quan tâm đến giá tiền phù hợp với việc chiếc xe đáp ứng được nhu cầu sử dụng.  

3. Mua xe Mitsubishi cũ nên tham khảo kỹ thị trường

Nếu bạn am hiểu ô tô hoặc có người quen am hiểu thì vấn đề tìm mua xe cũ khá đảm bảo. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm thì việc tham khảo kỹ thông tin thị trường sẽ giúp bạn tự tin lựa chọn hơn. Bạn nên hạn chế tối đa việc phụ thuộc các thông tin từ môi giới hoặc từ người bán.

Mua xe Mitsubishi Town Box – có thể tham khảo mua xe cũ trên muaban.net

Để tham khảo thị trường ô tô, bạn có thể tìm hiểu các thông tin bán xe trên muaban.net. Mỗi ngày trên website luôn có những thông tin mua bán xe mới nhất từ các hãng khác nhau. Vì thế, việc tìm tham khảo thông tin để tìm mua xe ô tô Mitsubishi cũng dễ dàng hơn.

 

Bạn có thể tìm hiểu các thông tin bán xe trên muaban.net.
Bạn có thể tìm hiểu các thông tin bán xe trên muaban.net.

 

Website muaban.net sẽ giúp bạn so sánh giá bán của những nơi khác nhau một cách thuận lợi nhất. Bạn cũng có thể so sánh các đặc điểm của xe kỹ hơn dựa vào các thông số xe. Tuy nhiên, khi mua xe Mitsubishi cũ thì bạn nên tập trung vào hệ thống an toàn và độ khấu hao.

4. Mua xe Mitsubishi Town Box – mua xe cũ nên kiểm tra chất lượng

Chất lượng xe rất quan trọng. Bạn không nên vì giá bán xe cũ rẻ mà bỏ qua thao tác kiểm tra xe. Vì nếu mua xe xuống cấp thì chi phí sửa, thay mới sẽ khiến bạn bị mất tiền nhiều hơn.

 

Mua xe Mitsubishi Town Box
Khi mua xe cũ, bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng của động cơ xe.

 

Bạn nên kiểm tra kỹ cả nội thất và ngoại thất xe xem có điểm nào bất thường hay không? Kiểm tra động cơ xe xem còn zin hay đã bị sửa hoặc đã bị thay mới? Quan sát màu sơn của xe xem có sự đồng đều hay không?  

 

Bạn nên kiểm tra sự đồng đều của màu sơn và độ mòn của lốp xe...
Bạn nên kiểm tra sự đồng đều của màu sơn và độ mòn của lốp xe…

 

Nguồn gốc chiếc xe cũng rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc tìm hiểu xe. Đồng thời, nguồn gốc rõ ràng giấy tờ đầy đủ sẽ giúp bạn được đảm bảo pháp lý hơn.  

5. Hãy mạnh dạn trả giá với người bán

Xe cũ có một đặc điểm là không có giá niêm yết cố định. Vì thế, khi bạn chọn mua xe oto Mitsubishi cũ bất kỳ cũng nên thương lượng giá. Quá trình trả giá nên dựa vào tình trạng thực tế của chiếc xe mà bạn muốn mua.

 

Mua xe Mitsubishi Town Box
Bạn nên mạnh dạn trả giá với người bán để mua xe với giá tốt nhất.

 

Thương lượng sẽ giúp bạn có cơ hội mua được chiếc xe với giá hợp lý nhất. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên “ép” giá quá khi gặp một chiếc xe thực sự ưng ý. Vì nếu trả giá quá nhiều có thể sẽ khiến bạn vuột mất chiếc xe chất lượng nhất.

>>> Đọc thêm: Có nên mua xe Mitsubishi Attrage 2020 không? 

3 chiếc xe Mitsubishi cũ bạn có thể tham khảo

  • Mitsubishi Xpander. Đây là xe 7 chỗ thuộc phân khúc MPV cỡ nhỏ có thiết kế hiện đại. Không gian xe rộng rãi, khả năng vận hành ổn cùng trang thiết bị an toàn, tiện nghi đầy đủ.
  • Mitsubishi Pajero Sprot, chiếc xe SUV giúp bạn có sự trải nghiệm trên mỗi chặng đường.
  • Mitsubishi Outlander là mẫu xe 7 chỗ có kiểu dáng Crossover với gầm cao, khả năng vận hành linh hoạt.

 

Pajero Sprot, chiếc xe SUV giúp bạn có sự trải nghiệm trên mỗi chặng đường.
Pajero Sprot, chiếc xe SUV giúp bạn có sự trải nghiệm trên mỗi chặng đường.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Xpander 2021 và 5 lưu ý quan trọng khi mua xe cũ 

Mua xe Mitsubishi Town Box hay mua xe ô tô Mitsubishi bất kỳ thì bạn cũng nên tham khảo kỹ. Việc tham khảo kỹ sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có khi mua xe. Đặc biệt, đừng quên truy cập ngay muaban.net để tìm mua chiếc xe cũ ưng ý nhất nhé!

–  Vân Anh (Content Writer) –

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ