Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmGameKrixi liên quân mùa 24: Hướng dẫn cách chơi và lên đồ...

Krixi liên quân mùa 24: Hướng dẫn cách chơi và lên đồ chuẩn

Krixi Liên quân là vị tướng đời đầu của bộ môn thể thao điện tử Liên quân Mobile. Mặc dù trải qua nhiều lần tăng giảm sức mạnh nhưng Krixi vẫn nhận được nhiều sự ưu ái của game thủ. Với bộ chiêu thức dồn sát thương và tạo dame lớn thì Krixi xứng đáng là một trong những tướng thống trị đường giữa. Sau đây để giúp bạn dễ dàng bá chủ đường Mid cùng Krixi, Muaban.net sẽ hướng dẫn bạn cách chơi hiệu quả cũng như cách lên đồ và bảng ngọc của Krixi mùa 24.

Điểm mạnh – Điểm yếu của Krixi Liên quân

Điểm mạnh của Krixi

Các chiêu thức dễ sử dụng và tạo dame lớn là điểm mạnh lớn nhất của Krixi Liên quân. Do đó, khi chơi Krixi bạn nên núp bụi hoặc canh đường Mid team bạn về để úp sọt hoặc bắt lẻ “bò lạc” Ad. Lưu ý để làm được điều “lưu manh” này thì nên rủ Support đi cùng để được hỗ trợ nếu như một combo chưa hạ gục đối thủ nhé.

krixi liên quân
Krixi liên quân được xem là một trong những vị tướng dễ chơi nhất Liên quân Mobile

Điểm yếu của Krixi

Máu giấy và thiếu cơ động là hai điểm yếu lớn nhất của Krixi Liên quân. Do đó, Krixi rất dễ bị bắt lẻ và nếu lên cao thì dễ lên bảng đếm số hơn các vị tướng Pháp sư khác.

Tướng đồng minh và tướng khắc chế Krixi

Tướng đồng minh Krixi

Các vị tướng có khả năng chống chịu và mở giao tranh tốt như là Maloch, Richter, Wonder Women,…. được xem các tướng đồng minh của Krixi Liên quân. Bởi vì khi các vị tướng trên mở combat thì Krixi chỉ cần ở phía tung chiêu, cấu rỉa và hỗ trợ khống chế là tướng địch bay màu.

krixi liên quân
Tướng mở combat và có khả năng chống chịu tốt sẽ là các vị tướng đồng minh của Krixi Liên quân

Tướng khắc chế Krixi

Vì các điểm yếu là máu ít và không có chiêu thức cơ động nên bạn chỉ cần pick các con tướng sát thủ hoặc dồn sát thương là Krixi lên bảng đếm số. Tiêu biểu có thể kể đến như: Quilen, Keera, Paine,…

krixi liên quân
Tướng sát thủ và dồn sát thương là các tướng khắc chế Krixi Liên quân

>>> Xem thêm: Tổng hợp tướng mạnh nhất liên quân 2022 dùng để leo rank siêu dễ

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Krixi

Bộ kỹ năng Krixi

Chiêu thức Thông số
Tung cánh
 • Nội tại: Khi tung chiêu trúng địch sẽ được tăng 25% tốc chạy trong 2 giây.
Bướm ảo
 • Thời gian hồi chiêu: 6/5.8/5.6/5.4/5.2/5 giây
 • Mana sử dụng: 65/70/75/80/85/90 năng lượng
 • Krixi tung ra một ảnh ảo bươm bướm bay đi bay về gây 450 – 950 (+0.8 công phép) sát thương phép mỗi lượt. Mỗi đơn vị trúng tướng địch sẽ giảm 20% sát thương lên các đơn vị tiếp sau đó, tối đa 40%.
Bão lá
 • Thời gian hồi chiêu: 13/12/11/10/9/8 giây
 • Mana sử dụng: 80/90/100/110/120/130 năng lượng
 • Krixi hất tung kẻ địch và gây 260 – 420 (+0.62 công phép) sát thương phép
Mưa sao băng
 • Thời gian hồi chiêu: 42/37/32 giây
 • Mana sử dụng: 140/155/170 năng lượng
 • Trong vòng 5 giây, Krixi gọi xuống mưa sao băng công kích kẻ địch trong vùng dùng chiêu, gây 275 – 425(+ 0.6 công phép) sát thương phép mỗi lần rơi trúng. Mỗi kẻ địch tối đa bị trúng 4 lần. Tốc chạy của Krixi được tăng 15% khi đang sử dụng chiêu cuối.

Cách cộng điểm kỹ năng

Để tối ưu nhất khả năng cấu rỉa và xả sát thương lên kẻ địch, bạn nên tăng tối đa chiêu 1 (Bướm ảo). Tiếp theo là chiêu cuối (Mưa sao băng) tăng theo đúng tiến độ và cuối cùng là tăng chiêu 2 (Bão lá). Bạn có thể tham khảo bảng cộng điểm kỹ năng Krixi như sau:

Krixi liên quân
Cách cộng điểm kỹ năng Krixi Liên quân theo thứ tự chiêu 1 – chiêu cuối – chiêu 2

Cách combo skill Krixi

Canh góc và sử dụng chiêu 2 để hất tung kẻ địch, tiếp theo dùng chiêu 1 để gây sát thương và tăng tốc chạy. Cuối cùng, sử dụng chiêu cuối để có thể dồn tối đa lượng sát thương.

Thứ tự combo Krixi: Chiêu 2 (Bão lá) → Chiêu 1 (Bướm ảo) → Chiêu 3 (Mưa sao băng)

Ngoài ra bạn cũng có thể sử Combo như sau: Hất tung kẻ địch bằng chiêu 2, sau đó dùng Ulti để tăng sát thương lên kẻ địch và tăng tốc chạy cho bản thân. Cuối cùng là dùng chiêu 1 để dồn thêm sát thương vào kẻ địch. Thứ tự combo như sau: Chiêu 2 → Chiêu cuối → Chiêu 1.

krixi liên quân

>>> Xem thêm: Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2022 – Lịch thi đấu, kết quả cập nhật mới nhất

Bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Krixi Liên quân Mobile

Bảng ngọc cho Krixi Liên quân

Cũng như các tướng Pháp sư khác, để tăng tối đa lượng sát thương phép của Krixi Liên quân thì bạn nên trang bị bảng ngọc phép cho tướng. Bạn có thể tham khảo bảng ngọc Krixi Liên quân như sau:

 • 10x viên Ngọc đỏ: Công phép / Xuyên giáp phép
 • 10x viên Ngọc tím: Xuyên giáp phép/ Tốc đánh
 • 10x viên Ngọc lục: Tốc đánh/ Xuyên giáp phép
krixi liên quân
Sử dụng bảng ngọc full phép cho Krixi Liên quân để tối đa lượng sát thương
 

Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Krixi

Phù hiệu Ma tính là phù hợp nhất với Krixi bởi sau khi sử dụng chiêu cuối thì có thể lập tức hồi các chiêu thức còn lại. Nhờ đó, Krixi Liên quân có thể thả diều và spam chiêu liên tục đồng thời gây ra một lượng sát thương khủng khiếp lên tướng địch.

krixi liên quân
Krixi Liên quân sử dụng phù hiệu ma tính để giảm thời gian hồi chiêu

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo phù hiệu Tháp quang minh kết hợp cùng Thành khánh nguyên (Quả cầu băng sương) để tăng thêm sát thương và dễ dàng outplay tướng địch trong giao tranh.

krixi liên quân
Krixi Liên quân dùng phù hiệu Tháp quang minh để tăng sát thương phép lên tướng địch

Do đó, tùy thuộc vào chất tướng team bạn, nếu team bạn chủ yếu là máu giấy thì bạn nên sử dụng phù hiệu Tháp quang minh. Còn nếu team bạn chủ yếu là tướng máu “trâu” thì bạn nên sử dụng phù hiệu Ma tính để thả diều, hỗ trợ team.

Mặt khác, Krixi Liên quân là tướng máu giấy nên cần trang bị thêm phép bổ trợ Tốc biến để tăng khả chạy trốn khỏi sát thủ team địch. Đồng thời, có thể sử dụng combo Ulti + Tốc biến để kết liễu tướng địch trong gang tấc.

krixi liên quân
Tốc biến giúp Krixi liên quân outplay đối thủ team bạn

Cách lên đồ cho Krixi Liên quân (trang bị)

Krixi Liên quân Mobile thiên về cấu rỉa và dồn sát thương, do đó bạn nên lên đồ theo phong cách full dame để tối ưu nhất lượng sát thương phép tung ra. Ngoài ra, lên trang bị full phép cũng giúp Krixi bắt lẻ máu giấy team bạn dễ dàng hơn. Cách lên đồ Krixi mạnh nhất như sau: Giày phù thủy, Trượng hỗn mang, Sách truy hồn, Trượng bùng nổ, Vương niệm Hecate, Quả cầu băng sương.

krixi liên quân
Trượng hỗn hang và Quả cầu băng sương là hai món đồ cần thiết phải có khi chơi Krixi Liên quân

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi linh hoạt các món trang bị Krixi phù hợp với chất tướng team địch. Ngoài ra, bạn nên sử dụng khôn ngoan Quả cầu băng sương để outplay đối phương. Về cuối game bạn có thể thay Quả cầu băng sương bằng Giáp hồi sinh để tăng thêm khả năng sống sót trong giao tranh nhé.

Hướng dẫn cách chơi Krixi Liên quân mùa 24

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game, Krixi khá yếu, do đó bạn nên tranh thủ farm thật nhiều để tích thêm vàng. Sử dụng chiêu để check các bụi cỏ trước khi đi ngang qua để lấy tầm nhìn cho team và có thể xuống rồng để hỗ trợ Ad. Nếu Rừng team bạn farm rừng lâu thì có thể di chuyển cùng Support qua cướp rừng.

krixi liên quân
Giai đoạn đầu game, Krixi Liên quân khá yếu nên bạn cần di chuyển cần thận

Lưu ý: nếu muốn cướp thì phải canh chuẩn thời gian nếu không sẽ bỏ mạng đấy.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, Krixi đã có từ 2 – 3 món đồ nên có thể di chuyển xuống đường Rồng để gank hoặc cùng team ăn các mục tiêu lớn trên bản đồ. Tuy nhiên cũng không quên cẩn thận check sight bụi và đừng mãi gank mà quên về trụ farm lính nhé. Ở giai đoạn này, bạn cũng có thể canh đường Mid team bạn về để combo úp sọt.

krixi liên quân
Giai đoạn giữa game, Krixi Liên quân có thể đi gank để tạo lợi thế cho team

Giai đoạn cuối game

Vào cuối game, cũng là lúc Krixi đủ các trang bị cần thiết, do đó bạn hãy giữ vị trí thật tốt để lấy sight cho team. Và hãy đứng xa trong giao tranh để cấu rỉa, khống chế và xả sát thương khủng lên team địch đồng thời tránh bị chết lẻ trong giai đoạn này nhé.

Một số cách khắc chế Krixi

 • Như đã thông tin ở trên, Krixi là một vị tướng máu giấy, thiếu cơ động. Do đó khi team bạn pick Krixi thì bạn hãy nhanh chóng pick các tướng sát thủ, dồn sát thương như Nakroth, Kriknak, Paine,… nhằm kết liễu Krixi trước khi cô nàng kịp sử dụng combo của mình.
 • Ngoài ra, núp bụi và combo vào Krixi cũng là một cách cho Krixi Liên quân lên bảng đếm số. Mặt khác, việc cô nàng đếm số quá nhiều cũng khiến cô không thể xanh và trở nên yếu dần.
 • Các món trang bị kháng phép như Huân chương TroyGiáp Gaia cũng được sử dụng để khắc chế Krixi.
krixi liên quân
Khắc chê Krixi liên quân bằng các vị tướng sát thủ

Mẹo chơi Krixi thống trị đường giữa

 • Đầu game, Krixi nên cùng Sp vào rừng team bạn, tận dụng tầm xa của chiêu 1 để cướp bùa.
 • Nếu team địch có nhiều sát thủ thì bạn nên ưu tiên lên Quả cầu băng sương để hạn chế việc bị gank liên tục.
 • Liên tục sử dụng chiêu Bướm ảo để cấu rỉa máu đối phương đồng thời check sight bụi trước khi đi ngang qua.
 • Khi giao tranh tổng thì nên kích hoạt Mưa sao băng (chiêu cuối) để mở giao tranh và xả sát thương lên team địch.
 • Hạn chế đứng ở vị trí quá cao sẽ dễ bị sát thủ team bạn kết liễu trong một nốt nhạc, chỉ nên đứng xa thả chiêu.
krixi liên quân
Một số mẹo chơi Krixi liên quân

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin về vị tướng Krixi Liên quân bao gồm cách chơi hiệu quả, bảng ngọc, phù hiệu và cách lên đồ. Muaban.net hy vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn và giúp bạn sớm trở thành bá chủ đường giữa cùng Krixi. Đừng quên truy cập Muaban.net để cập nhật thêm các tin tức về mua bán điện thoại cũ phục vụ cho việc “càn quét” team địch nhé!

>>> Xem thêm:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ