Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmGameOmen Liên Quân Mùa 23: Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Mới...

Omen Liên Quân Mùa 23: Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Mới Nhất 2022

Omen Liên quân là một trong những vị tướng đấu sĩ hot nhất đường Caesar. Omen sở hữu nhiều chiêu thức bá đạo, khiến cho đối thủ dè chừng. Để có thể làm chủ thế trận bằng vị tướng này, Muaban.net sẽ hướng dẫn bạn cách chơi, cách lên trang bị và bảng ngọc mới nhất mùa 23.

Điểm mạnh – Điểm yếu của Omen Liên quân

Điểm mạnh của Omen Liên quân

Điều làm nên sức mạnh bá đạo của vị tướng Omen Liên quân là nội tại Sát khí. Nội tại này giúp cường hóa các đòn đánh thường, làm tăng tốc đánh, gây thêm sát thương chuẩn, hồi chiêu 1 và chiêu 2. Nội tại mạnh như vậy nhưng chỉ có 5 điểm Sát khí, giúp Omen hồi nội tại nhanh chóng.

Chiêu 2 Sát niệm giúp tăng miễn thương và tốc chạy. Trong thời gian chiêu 2, một đòn đánh thường sẽ bị bắn ngược về kẻ ra đòn gây sát thương vật lý và làm chậm tốc chạy. Chiêu thức này giúp Omen ngăn chặn các đòn đánh nguy hiểm và tăng thêm độ chống chịu.

Chiêu 3 Sát vực giúp Omen lao đến tướng địch và giam cầm hắn vào đấu trường. Kẻ địch bị giảm sát thương gây ra. Omen có thể dễ dàng tấn công và ngăn chặn kẻ địch trốn thoát.

omen liên quân
Điều làm nên sức mạnh bá đạo của vị tướng Omen Liên quân là nội tại Sát khí

Điểm yếu của Omen Liên quân

Thiếu cơ động là một điểm yếu lớn nhất của Omen. Mặc dù chiêu thức có lướt nhưng không thể đi qua vật cản.

Chiêu 1 không thể kéo kẻ địch xuyên tường như vị tướng Mina. Omen sẽ không thể làm gì đối phương nếu họ cách Omen một bức tường.

Ngoài ra, chiêu 3 của Omen cần phải định hướng tốt vì nếu không sẽ khó có thể tham gia giao tranh.

omen liên quân
Thiếu cơ động là một điểm yếu lớn nhất của Omen

>>> Xem thêm: Mina Liên Quân Mùa 23: Hướng Dẫn Cách Chơi Hiệu Quả Nhất

Tướng đồng minh và tướng khắc chế Omen Liên quân

Tướng đồng minh Omen

Omen có thể kết hợp cùng với các vị tướng gây sát thương lớn như Maloch, Moren hay Kriknak,… để tận dụng tối đa thời gian khóa đối thủ, giúp kết liễu kẻ địch nhanh chóng.

omen liên quân
Omen có thể kết hợp cùng với các vị tướng gây sát thương lớn như Maloch, Moren hay Kriknak…

Tướng khắc chế Omen

Những vị tướng khắc chế Omen có khả năng di chuyển đột biến và sát thương lớn như Lauriel, Hayate, Capheny hay Nakroth sẽ khiến Omen khó tận dụng các chiêu thức và áp sát kẻ địch.

omen liên quân
Những vị tướng khắc chế Omen có khả năng di chuyển đột biến và sát thương lớn như Lauriel, Hayate, Capheny hay Nakroth

Cách tích nội tại và combo skill Omen Liên quân

Cách tích nội tại cho Omen Liên quân

Nội tại của Omen được kích hoạt sau 5 đòn đánh thường trúng kẻ địch. Do vậy bạn nên đánh thường kẻ địch càng nhiều càng tốt để giúp Omen bước vào trạng thái “đại khai sát giới”.

Một điểm cần lưu ý là điểm Sát khí sẽ không được tính trong lúc bạn đang kích hoạt nội tại, tức là sau khi hết nội tại, bạn sẽ phải tích 5 điểm lại từ đầu.

omen liên quân
Nội tại của Omen được kích hoạt sau 5 đòn đánh thường trúng kẻ địch

Cách combo skill Omen Liên quân

Có 2 cách chơi Omen theo combo như sau:

 • Khi kẻ địch lao lên tấn công: dùng chiêu 1 kéo kẻ địch lại – chiêu 3 để giam cầm kẻ địch – chiêu 2 và đánh thường để giảm sát thương cũng như kích hoạt nội tại. Thứ tự như sau: chiêu 1 ⇒ chiêu 3 ⇒ chiêu 2
omen liên quân
Combo Omen khi kẻ địch lao lên tấn công
 • Khi kẻ địch bỏ chạy (kết hợp bổ trợ tốc biến): sử dụng tốc biến sau đó là chiêu 3 để giam cầm kẻ địch – chiêu 2 và đánh thường để kích hoạt nội tại – khi chiêu 3 hết hiệu lực, dùng chiêu 1 để lôi kẻ địch lại sau đó tiếp tục đánh thường. 
omen liên quân
Combo Omen khi kẻ địch bỏ chạy (kết hợp bổ trợ tốc biến)

Bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Omen Liên quân Mobile

Có thể chơi Omen Liên quân ở vị trí đấu sĩ (đường Caesar) hoặc trợ thủ (đường rồng). Tùy theo từng vị trí sẽ có các lên trang bị phù hợp với cách chơi Omen.

Bảng ngọc Omen Liên quân Mobile

 • Vị trí đấu sĩ: bạn nên lên các ngọc giúp tăng tốc đánh để các đòn đánh thường được tăng tốc, giúp tích nội tại nhanh hơn.
  • Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh/tỷ lệ chí mạng
  • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý/xuyên giáp
  • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/tốc chạy.
omen liên quân
Bảng ngọc Omen vị trí đấu sĩ giúp tăng khả năng gây sát thương

 

 • Vị trí trợ thủ: vị trí này cần lên các ngọc tăng giáp và máu.
  • Ngọc đỏ: 10 viên giáp/máu tối đa/tốc đánh
  • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý/xuyên giáp
  • Ngọc tím: 10 viên máu tối đa/tốc chạy/hồi máu
omen liên quân
Bảng ngọc Omen trợ thủ giúp tăng khả năng chống chịu

Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Omen Liên quân

 • Vị trí đấu sĩ: nên lên phù hiệu trung tâm là Đấu khí để tăng hồi máu và xuyên giáp như hình dưới đây:
omen liên quân
Phù hiệu trung tâm là Đấu khí để tăng hồi máu và xuyên giáp

Vị trí này nên kết hợp với phép bổ trợ Tốc biến hoặc Bộc phá. Tốc biến giúp lao vào kẻ địch nhằm khóa chặt đối phương hoặc chặn kẻ địch bỏ trốn. Bộc phá giúp kết liễu khi kẻ địch bỏ trốn mà bản thân lại hết chiêu thức.

 • Vị trí trợ thủ: nên lên phù hiệu trung tâm là Mộc giáp để được hồi máu và nổ sát thương phép như hình dưới đây:
omen liên quân
Phù hiệu trung tâm là Mộc giáp để được hồi máu và nổ sát thương phép

Vị trí này có thể dùng bổ trợ Tốc biến hoặc Cấp cứu. Tốc biến giúp mở giao tranh, tạo cơ hội cho đồng minh tấn công kẻ địch. Cấp cứu giúp hồi máu cho bản thân và đồng đội. Tuy nhiên vẫn nên ưu tiên dùng Tốc biến để tối đa được sức mạnh cho Omen.

omen liên quân
Ưu tiên dùng Tốc biến để tối đa được sức mạnh cho Omen Liên quân

Cách lên đồ Omen Liên quân Mobile (trang bị)

Tương tự, ở hai vị trí khác nhau, Omen sẽ có các trang bị thay đổi cho phù hợp:

 • Vị trí đấu sĩ: cách lên đồ Omen như sau Giày Kiên Cường, Kiếm Fafnir, Vuốt Hung Tàn, Khiên Thất Truyền, Huân Chương Troy và Giáp Hộ Mệnh. Các trang bị này giúp tăng cường sức mạnh của các đòn đánh thường và chặn các đòn tấn công phép và vật lý.
omen liên quân
Các trang bị này giúp tăng cường sức mạnh của các đòn đánh thường và chặn các đòn tấn công phép và vật lý
 • Vị trí trợ thủ: cách lên đồ Omen Liên quân gồm Đại Địa Mở Trói, Giày Kiên Cường, Khiên Thất Truyền, Huân Chương Troy, Giáp Thống Khổ và Giáp Hộ Mệnh. Trang bị này giúp tăng sức chống chịu, giảm sát thương và giảm tốc đánh của kẻ địch.
omen liên quân
Trang bị này giúp tăng sức chống chịu, giảm sát thương và giảm tốc đánh của kẻ địch

Hướng dẫn cách chơi Omen Liên quân Mobile mùa 23

Giai đoạn đầu game

 • Vị trí đấu sĩ: cần nhanh chóng đánh lính để lên chiêu 2. Đầu game thì Omen rất ít khi bị lép vế, do vậy khi lên chiêu 2 bạn có thể chủ động đẩy lính lên cao hoặc tấn công đối phương. Lúc này hãy cùng rừng ăn dơi để có thêm vàng và kinh nghiệm.
 • Vị trí trợ thủ: nếu gặp các vị tướng cấu rỉa mạnh đầu game như Capheny, Valhein hay Tel’Annas hoặc có đỡ đòn trâu như Toro, Lumbur, Y’bneath,… thì nên lên chiêu 2 trước để giảm sát thương bảo vệ sát thương chủ lực. 

Giai đoạn giữa game

 • Vị trí đấu sĩ: khi đã có chiêu 3, Omen Liên quân sẽ không hề ngán ngẩm khi solo với các vị tướng khác. Bạn có thể di chuyển để bắt kẻ địch trong rừng hoặc phối hợp với đồng đội giao tranh tổng.
 • Vị trí trợ thủ: bạn nên di chuyển qua vị trí đường giữa và rừng để cùng đồng đội tấn công kẻ địch hoặc những kẻ lạ mặt xâm nhập. Ngoài ra cũng nên đảo lane về đường rồng để giúp xạ thủ “xanh” hơn, về cuối trận sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Giai đoạn cuối game

 • Vị trí đấu sĩ: nên tận dụng các bụi cỏ để ẩn nấp và tấn công những kẻ “đơn phương độc mã” như rừng và pháp sư bằng chiêu 3 và các chiêu thức còn lại. Nhanh chóng đẩy trụ để tạo cơ hội cho team ăn các mục tiêu lớn ở hai cánh rừng.
 • Vị trí trợ thủ: nên di chuyển cùng xạ thủ để bảo kê tốt cũng như tạo cơ hội tấn công cho xạ thủ bằng chiêu 3. Omen cũng có thể dùng cách chơi núp bụi cùng sát thương chủ lực để mở tình huống bất ngờ khiến đối thủ không kịp trở tay.

Một số cách khắc chế Omen

Có thể giảm thời gian tích nội tại của Omen bằng cách lên các món đồ giảm tốc đánh như Khiên Thất Truyền (giảm 30% tốc đánh kẻ địch lân cận) hoặc Khiên Huyền Thoại (giảm 30% tốc đánh và 15% tốc chạy nếu tướng chịu sát thương).

Lưu ý: hai trang bị trên bị trùng nội tại, nếu đồng đội đã lên 1 trong 2 trang bị trên thì nên lên trang bị còn lại. Ngoài ra nếu bạn lên 2 trang bị này cùng một lúc thì sẽ chỉ tính chỉ số của trang bị sau cùng.

Để tránh bị Omen tấn công và giam cầm, bạn nên di chuyển 2 người. Nếu người này bị giam cầm, người còn lại có thể tấn công ngược lại Omen để bảo vệ đồng đội.

omen liên quân
Để tránh bị Omen tấn công và giam cầm, bạn nên di chuyển 2 người và lên các món đồ giảm tốc đánh

Mẹo chơi Omen thống trị mọi lane

Bạn cần tối ưu hết nội tại của Omen trong trận. Nên đánh thường càng nhiều càng tốt để kích hoạt Sát khí. Mẹo chơi Omen như sau: dùng chiêu 2 để chặn sát thương tướng địch, đánh thường liên tiếp để bật nội tại. Chiêu 1 và chiêu 2 được hồi lại nhanh chóng. Tiếp tục phối hợp giữa chiêu 1, chiêu 2 và đánh thường để kích hoạt nội tại liên tục.

Vì nội tại giúp Omen gây sát thương chuẩn và tăng tốc đánh, hãy tận dụng điều này để đẩy trụ. Bạn sẽ ngạc nhiên vì tốc độ đẩy trụ vô cùng nhanh của vị tướng này.

omen liên quân
Vì nội tại giúp Omen gây sát thương chuẩn và tăng tốc đánh, hãy tận dụng điều này để đẩy trụ

Dùng Tốc biến như là một cách để khắc phục điểm yếu của Omen. Hãy sử dụng Tốc biến để áp sát kẻ địch hoặc xuyên qua địa hình. Giam cầm kẻ địch với chiêu 3 và áp dụng cách xoay chiêu liên tục ở trên để tiêu diệt kẻ địch.

Khi chơi Omen bạn nên nhẩm trong đầu là sẽ “chơi khô máu”. Cách chơi này phù hợp với Omen nhất vì càng hung hãn, Omen sẽ lại càng mạnh mẽ.

Với những hướng dẫn ở trên, bạn sẽ dễ dàng làm chủ được vị tướng Omen Liên quân. Hãy mạnh dạn quẩy tung bản đồ với các mẹo chơi đơn giản ở trên. Chúc các bạn may mắn! Đừng quên truy cập Muaban.net để tham khảo thêm các mẫu điện thoại cũ, cấu hình mạnh phục vụ cho việc “quẩy” Omen banh nóc nhé!

>>> Xem thêm:

Uyên Trương
Content Writer tại Muaban.net Ngành hàng thế mạnh: tài chính, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và kinh tế.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ