Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img
HomeViệc làmBán thời gianCần tìm người giúp việc gấp nhớ ngay 5 điều này!

Cần tìm người giúp việc gấp nhớ ngay 5 điều này!

Cần tìm người giúp việc gấp hiện nay đang rất được nhiều quan tâm. Nhất là những gia đình có con nhỏ thì nhu cầu cần người giúp việc nhà càng cao.

Vậy, khi đang cần tìm người giúp việc gấp, bạn nên làm gì? Nếu bạn đang lo lắng không tìm được người giúp việc, hãy đọc ngay những thông tin này!

🎯Tình hình tuyển dụng người giúp việc hiện nay trên thị trường?

Nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này khá nhiều, nhất là với những gia đình ở các thành phố lớn. Điển hình nhất phải kể đến các thành phố như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… Vậy lý do tại sao lại nhu cầu cần người giúp việc nhiều như thế?

Một số lý do đơn giản nhất khiến bạn phải tuyển người giúp việc

 • Cuộc sống bận rộn nên cần tìm người dọn dẹp nhà cửa để giảm lo lắng trong công việc.
 • Nhà có em bé, người già, người ốm… cần chăm sóc thường xuyên
 • Muốn dành nhiều thời gian nghỉ ngơi cho bản thân và gia đình nhiều hơn
Cần tìm người giúp việc gấp
Cuộc sống bận rộn nên cần tìm người dọn dẹp nhà cửa để giảm lo lắng trong công việc.

Tuy nhiên, không phải lúc nào nguồn nhân lực cũng đủ để áp ứng được nhu cầu tuyển dụng. Chính vì thế mà đây là ngành nghề phổ thông tạo ra sự thách thức lớn trên thị trường việc làm.

Cần tìm người giúp việc gấp nhưng vẫn không tìm được?

Đây là tình trạng rất phổ biến khi bạn đang cần tuyển người. Vậy bạn đã thử điểm danh qua những lý do hạn chế nào trong quá trình tuyển dụng chưa? Hãy thử xem lại bạn có rơi vào các trường hợp này hay không nhé?

 • Bạn trả lương quá thấp so với mặt bằng chung?
 • Yêu cầu của bạn quá cao trong công việc? Bạn quá khắt khe trong lúc giao tiếp trò chuyện với người giúp việc?
 • Cần tìm người giúp việc gấp nhưng không biết cách đăng tin tuyển dụng.
Cần tìm người giúp việc nhà gấp
Nhu cầu tuyển dụng người giúp việc tại các gia đình ở các thành phố lớn khá cao.

🎯 Cần tìm người giúp việc gấp, bạn hãy nhớ ngay 5 điều này

Khi cần tìm người giúp việc gấp, bạn hãy xác định rõ 5 điều cơ bản này để tuyển dụng được nhanh hơn.

1. Cần tìm người giúp việc gấp với yêu cầu công việc như thế nào?

Để rõ hơn thì bạn cần phải nắm rõ các công việc của người giúp việc nhà.

Cần tìm người giúp việc gấp phải hiểu rõ công việc của họ trước

Khi cần tìm người giúp việc, bạn phải hiểu rõ các công việc mà họ phải làm bao gồm những gì? Đó là một số công việc như:

 • Giúp việc nhà với nhiệm vụ trông coi nhà cửa và nấu ăn: Đây là công việc khá quan trọng và cần phải tìm người có trách nhiệm. Họ là người chịu trách nhiệm giám sát công việc của những người khác trong nhà. Những người làm vị trí này thường được gọi như là “quản gia”.
 • Người giúp việc gia đình: Họ sẽ phụ trách dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh, giặt giũ và chuẩn bị các bữa ăn hàng ngày trong gia đình.
 • Trông em bé: Là người sẽ phụ trách các công việc liên quan đến chăm sóc em bé. Như tắm rửa, ăn uống, vệ sinh, chơi… hoặc có thể sẽ phải đưa rước bé đi học.
Cần tìm người giúp việc gấp
Bạn phải hiểu rõ các công việc mà họ phải làm bao gồm những gì để tuyển đúng nhu cầu.

Bạn cần phải xác định được là bạn cần tìm người giúp việc gấp trong trường hợp như thế nào? Từ đó, bạn sẽ dễ dàng tìm người giúp việc nhanh chóng hơn và phù hợp với nhu cầu hơn.

2. Cần tìm người giúp việc gấp thông qua các hình thức khác nhau

Để tìm người giúp việc, bạn cần phải biết đến các hình thức tìm kiếm ứng viên. Trên thực tế thì có khá nhiều hình thức và nhiều nguồn thông tin cho bạn tham khảo. Bạn có thể thử qua một vài hình thức đơn giản như:

Muaban.net là một gợi ý khi bạn cần tìm người giúp việc gấp

Đây là một trong những website đăng tải thông tin tuyển dụng và tìm việc được đông đảo khách hàng lựa chọn. Bạn có thể tìm được người giúp việc nhà gần khu vực bạn nhất.

Muaban.net là một trong những website tìm việc được nhiều khách hàng lựa chọn.
Muaban.net là một trong những website tìm việc được nhiều khách hàng lựa chọn.
Các thông tin tìm việc của ứng viên trên muaban.net thường xuyên được cập nhật mới mỗi ngày.

Ngoài ra, muaban.net cũng là một trang web giúp bạn chủ động đăng tuyển khi cần tìm người giúp việc gấp. Bạn có thể đăng thông tin miễn phí, hoặc sử dụng chức năng mua dịch vụ để thông tin nổi bật hơn.

Cần tìm người giúp việc gấp hãy nhờ người quen giới thiệu

Bạn có thể nhờ người quen, hàng xóm hoặc bạn bè giới thiệu ứng viên cho bạn. Họ sẽ phần nào hỗ trợ bạn tìm được người giúp việc hiệu quả hơn. Đây là hình thức tìm ứng viên giúp việc nhà khá an toàn.

Cần tìm người giúp việc gấp
Bạn có thể nhờ người quen, hàng xóm hoặc bạn bè giới thiệu ứng viên cho bạn.

Đặc biệt, nếu bạn đang cần giúp việc trông em bé thì yếu tố này càng quan trọng. Việc gửi con nhỏ cho người quen hoặc thông qua sự giới thiệu của người quen sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Cần tìm người giúp việc gấp hãy đến các trung tâm giới thiệu việc làm

Nếu đến trung tâm giới thiệu việc làm, bạn sẽ phải mất khoản phí cho phía trung tâm. Nhưng thay vào đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chọn lọc ứng viên hơn. Và có thể bạn sẽ tìm người giúp việc nhanh hơn do trung tâm sẽ có nguồn ứng viên đăng ký sẵn.

Cần tìm người giúp việc gấp
Bạn có thể tìm người giúp việc từ các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín.

Đặc biệt, sẽ có nhiều ứng viên tìm việc làm giúp việc nhà cho người nước ngoài. Nên nếu gia đình bạn đang cần tìm người giúp việc tiếng Anh thì có thể tìm qua hình thức này.

Cần tìm người giúp việc theo giờ

Nếu cần tìm giúp việc theo giờ thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác nhau trên thị trường. Cách này khá đơn giản, và dễ quản lý. Một số các ứng dụng bạn có thể tham khảo như bTaskee, Jupviec.vn…

Cần tìm người giúp việc gấp
Nếu cần tìm giúp việc theo giờ thì bạn có thể tìm qua các ứng dụng giúp việc.

3. Hãy kiểm tra chất lượng công việc và trả lương xứng đáng

Khi có ứng viên ứng tuyển vào công việc, bạn hãy đưa ra khoảng thời gian thử việc với họ. Với những người chưa có kinh nghiệm về các loại máy móc điện tử hiện đại, hãy hướng dẫn họ. Đồng thời, bạn nên đưa ra các yêu cầu công việc để họ thực hiện.

Bạn nên dành khoảng thời gian để các ứng viên thử việc trong nhà.
Bạn nên dành khoảng thời gian để các ứng viên thử việc trong nhà.

Sau khoảng thời gian thử việc, nếu bạn cảm thấy chất lượng công việc không ổn, bạn có thể không tuyển dụng. Nhưng nếu thấy họ đảm bảo được chất lượng công việc theo yêu cầu của bạn? Hãy trao đổi và thỏa thuận một mức lương xứng đáng với công sức của họ. Điều này sẽ giúp bạn giữ chân người giúp việc lâu hơn.

>>> Bạn nên tham khảo: Giúp việc nhà chính chủ và 5 điều quan trọng nhất bạn cần biết!

Khi tuyển dụng giúp việc nhà, cần lưu ý gì?

Hãy lưu ý những vấn đề sau để quá trình tuyển dụng được thuận lợi hơn nhé!

 • Hãy đề ra một khoản ngân sách cho vấn đề thuê người giúp việc. Như thế bạn sẽ dễ dàng chọn các hình thức dịch vụ giúp việc khác nhau cho gia đình.
 • Tùy vào nhu cầu công việc, hãy lựa chọn người giúp việc trẻ tuổi hay trung tuổi. Nếu bạn cần giúp các việc nhà nhiều, hãy lựa chọn những người trẻ tuổi.
 • Hãy lựa chọn người giúp việc nhà theo đúng khoảng thời gian công việc mà bạn cần làm. Hoặc có thể sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ.
 • Hãy thỏa thuận trước các quy tắc cần có trong nhà với người giúp việc. Điều này giúp bạn tránh được các bất đồng không đáng có.
 • Nếu cần thiết, bạn hãy giới hạn những khu vực mà người giúp việc không nên vào.
Bạn hãy chủ động đề ra một khoản ngân sách cho vấn đề thuê người giúp việc.
Bạn hãy chủ động đề ra một khoản ngân sách cho vấn đề thuê người giúp việc.

Sau khi tuyển dụng được người giúp việc, bạn hãy học cách tôn trọng họ. Đồng thời, hãy tạo những điều kiện thuận lợi để giúp họ hoàn thành tốt công việc của mình. Hãy chia sẻ và góp ý để giúp họ cải thiện tốt chất lượng của công việc.

Bạn nhớ theo dõi thêm các thông tin ứng viên trên muaban.net để nhanh chóng tìm được người. Chúc bạn tuyển dụng thành công!

–  Vân Anh (Content Writer)

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ