Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmMẹo vặtXem ngày khai trương: Tại sao phải chọn ngày đẹp?

Xem ngày khai trương: Tại sao phải chọn ngày đẹp?

Trong làm ăn buôn bán, việc xem ngày khai trương cực kì quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn của quý bạn có thể rất khả quan, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Làm sao chọn được ngày tốt? Những vấn đề liên quan xem ngày khai trương là gì? Cùng Muaban.net tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Ngày khai trương là gì?

Ngày khai trương được hiểu nôm na là ngày mà chủ nhân mở shop, mở cửa quán để làm ăn, bán hàng, buôn bán. Nó không bó hẹp trong việc mở cửa buôn bán lần đầu mà có khả năng là mở cửa để buôn bán sau một thời gian nghỉ ngơi….

Từ xa xưa, việc xem ngày khai trương mở hàng đã được ông bà ta rất coi trọng. Bởi, đầu có xuôi thì đuôi mới lọt. Nếu như chọn được ngày đẹp để khai trương thì sẽ góp phần may mắn cho công việc làm ăn, buôn bán, những ngày tháng sau cũng sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều.

Ngược lại, nếu như chọn ngày khai trương không được may mắn thì có khả năng tiềm ẩn nhiều điều rủi ro khiến công việc làm ăn không được như ý.

xem ngày khai trương 02
Ngày khai trương là ngày mở cửa hàng, shop để làm ăn buôn bán

Hướng dẫn cách xem ngày khai trương

Mục đích mấu chốt của việc xem ngày là lựa ra ngày đẹp nhất. Tuy nhiên, việc chọn lựa ngày này không phải điều dễ.

Mỗi con người, từ khi sinh ra, chúng ta được ấn định tuổi tác như một bản mệnh. Việc này không thể thay đổi được. Bản mệnh lại đi liền can chi, bởi vậy, việc ấn định một ngày chỉ được áp dụng cho 1 người. Thậm chí, nếu như họ cùng tuổi nhưng can, chi, mệnh không giống nhau thì ngày này cũng khác nhau.

Bên cạnh đó, việc xem xét yếu tố sao chiếu ra sao đến tuổi gia chủ cũng là yêu cầu quan trọng. Bởi vậy, bạn phải tìm hiểu xem ngày đó sẽ làm công việc gì, những sao nào sẽ liên quan đến. Từ đó, bạn sẽ bố trí công việc hợp lý khi ngày khai trương xảy ra.

Cách chọn giờ hoàng đạo trong ngày tốt

Giờ nào theo tuổi sẽ thích hợp cho việc cúng khai trương hay mở hàng? Giờ đấy sẽ mang lại những điều gì cho công việc làm ăn? Hai vấn đề này sẽ quyết định đến việc giờ giấc được chọn.

Bên cạnh ngày đã ấn định, ngày đấy phải là ngày mang lại may mắn với các sao tốt như Thiên Hỷ, Thiên Y, Thiên Ân, Tam Hợp,… Cộng thêm Trực chiếu may mắn thì giờ giấc khi chọn gọi là giờ hoàng đạo.

Cách phổ biến biết giờ thì cần những người có chuyên môn tư vấn hay dịch vụ giải đáp. Không nên tự mình tìm hiểu rồi tự tính toán. Như vậy, kết quả cho giờ hoàng đạo mới chuẩn xác được.

xem ngày khai trương 03
Muốn khai trương thuận lợi phải chọn được ngày giờ phù hợp với gia chủ

Cách xem ngày khai trương theo chi ngày ứng với tuổi chủ kinh doanh

Biết được sự đối ứng giữa hai việc này là cách xác định đầu tiên năm đấy có hợp với việc khai trương hay không. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

Địa chi tam hợp:

 • Sửu – Tý, Dần – Hợi.
 • Tuất – Mão, Dậu – Thìn.
 • Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

Địa chi tứ hành xung:

 • Thân – Tý – Thìn.
 • Dần – Ngọ – Tuất.
 • Hợi – Mão – Mùi.
 • Tỵ – Dậu – Sửu.

Địa chi xung đối:

 • Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.
 • Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi.
 • Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu.

Nghĩa là những tuổi thuộc 1 bộ tứ hành xung chỉ xung chứ không khắc chế mạnh. Ngoài ra, khi xem những ngày này sẽ dựa trên năm khai trương và tuổi gia chủ.

Xem ngày khai trương nên tránh những ngày nào

Ngoài việc lựa chọn ngày tốt để khai trương, doanh nghiệp cũng nên tránh những ngày xấu khi tổ chức những việc liên quan đến làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Một số ngày xấu doanh nghiệp cần tránh khi tổ chức lễ khai trương.

xem ngày khai trương 04
Không phải ngày nào cũng tốt và hợp với vận mệnh gia chủ

Ngày Tam Nương

Theo tín ngưỡng của Trung Quốc, ngày Tam Nương là những ngày xấu. Nó rơi vào các ngày: 3, 7, 13, 18, 22, và 27 âm lịch mỗi tháng. Làm việc gì vào ngày Tam Nương cũng dễ dẫn đến thất bại. Đây là ngày đại kỵ khi xem ngày khai trương, dễ làm ăn thua lỗ, không suôn sẻ, gặp nhiều điều không may…

Ngày Xích Khẩu

Theo phân tích chiết tự từ, Xích có nghĩa là màu đỏ, Khẩu có nghĩa là Miệng lưỡi. Xích Khẩu hiểu sâu rộng ra có nghĩa là sự mâu thuẫn, bất đồng, cãi vã; khiến công việc không thể thuận lợi. Do đó, ngày Xích Khẩu mang ý nghĩa xấu. Không nên chọn để thực hiện các việc trọng đại, đặc biệt là khi xem ngày khai trương.

Ngày Không Vong

Theo phân tích chiết tự từ, Không có nghĩa là hư không, vô sản, không có thành quả; Vong có nghĩa là hao tốn, mất mát, thua lỗ. Do đó, ngày Không Vong là ngày có ý nghĩa xấu, hàm chứa sự mất mát, không may. Khi xem ngày khai trương doanh nghiệp cần tránh những ngày này.

Những yếu tố dùng để xem ngày khai trương tốt xấu

xem ngày khai trương 05
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn ngày tốt để khai trương

Thiên can

Thiên can là tên gọi đầy đủ của Thập can, đại diện về phần dương của bộ Lục thập Hoa giáp, có hợp và xung lẫn nhau. Thiên can khi hợp thì hợp 2 chiều còn xung thì xung 1 chiều. Trong 10 thiên can sẽ chia thành 2 nhóm như sau:

 • 5 can dương gồm: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm
 • 5 can âm gồm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.

Địa chi

Địa chi là yếu tố thứ 2 dùng để xem ngày khai trương tốt hay xấu. Địa Chi là đại diện cho phần âm và 12 con giáp.

 • Địa chi dương gồm: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất. Tính chất của chi dương thường là động, cường tráng. Do vậy, cát hung đều ứng nghiệm nhanh. Tuy nhiên, khi gặp suy sẽ có tai họa xảy ra nhanh hơn.
 • Địa chi âm gồm: Sửu, Hợi, Dậu, Mùi, Tỵ, Mão. Tính chất của chi âm thường có tính chất mềm dẻo, cát hung thường ứng nghiệm chậm.

Khi chọn ngày khai trương, gia chủ cần xác định địa chi ngày cần xem xung hay hợp với tuổi. Nếu rơi vào nhóm địa chi tứ hành xung, tương hại, tương phá, tương hình thì nên bỏ qua. Nếu rơi vào nhóm địa chi lục hợp, nhị hợp, tam hợp thì đó là ngày tốt cho việc mở cửa làm ăn.

Thái tuế

Trong thiên văn học, Thái tuế chính là Mộc tinh (sao mộc) cứ 12 tháng là quay trọn 1 vòng. Còn trong lục thập hoa giáp, Thái tuế lại được lưu truyền là một vị hung tướng quân cai quản mọi sự ở trần gian trong 1 năm.

Theo tín ngưỡng dân gian, phạm thái tuế tức là năm sinh (tuổi) của gia chủ xung với trị niên Thái Tuế. Cụ thể là xung với địa chi con giáp của năm đó.

Khi phạm Thái tuế, gia chủ sẽ gặp phải nhiều điều bất trắc. Từ việc hao hụt tiền bạc, công việc khó khăn cho đến sức khỏe suy yếu,…Do đó, khi chọn ngày khai trương cũng cần cẩn trọng tránh Thái tuế.

Có 3 kiểu phạm Thái tuế đó là:

Trị Thái Tuế

Tức là năm, tháng, ngày, giờ đó có địa chi trùng với tuổi cầm tinh. Hạn này gây ra cuộc sống công việc có biến động, dễ buồn bực, dễ có bệnh tật…

Xung Thái Tuế

Nghĩa là năm tháng, ngày, giờ xung tuổi cầm tinh. Hạn này khiến trong năm xảy ra những chuyện kém may mắn. Có 6 cặp con giáp tương xung như sau:

 • Tý – Ngọ.            
 • Dần – Thân.       
 • Thìn – Tuất.
 • Mão – Dậu.
 • Tị – Hợi.
 • Sửu – Mùi.

Hình Thái Tuế

Tức là năm có địa chi hình với tuổi cầm tinh. Nếu phạm hình Thái tuế, bản mệnh phải cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề… Có 3 cặp con giáp Tương Hình như sau:

 • Dần – Tị – Thân.
 • Sửu – Mùi – Tuất.
 • Tý – Mão.

Sát

Gia chủ khi muốn mở cửa làm ăn buôn bán, cần tránh ngày phạm Sát. Nếu không sẽ gây ra những hung hại không đáng có, khiến gia đạo lục đục, sự nghiệp công danh của hai vợ chồng gặp trắc trở, tài lộc tiêu tán. Sát này tính theo Tam Hợp Cục – là sự hòa hợp giữa 3 địa chi (3 con giáp) giúp nhau cùng phát triển.

Ngày sóc

Ngày sóc là ngày nguyệt tận. Nghĩa là ngày không có mặt trăng, thường là ngày mồng 1, 29 hoặc 30 trong tháng. Tương truyền, khi không có trăng âm dương sẽ hỗn độn chuyển giao, gây ra sự hung hại. Do đó, người ta thường kỵ làm việc lớn hoặc tổ chức khai trương cửa hàng kinh doanh vào ngày sóc.

Thụ tử – Sát chủ

Trong 1 năm có 12 tháng và mỗi tháng sẽ có 2 ngày – Thụ tử và Sát chủ. Nên tránh khai trương vào những ngày đó bởi sẽ gặp chuyện không hay. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải làm ngày cưới phạm Thụ tử – Sát chủ thì quý vị đi theo hướng, mặc áo theo ngũ hành ngày đó sinh ra để giảm sự hung hại.

Hy vọng, những thông tin bổ ích về cách xem ngày khai trương trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn cách chọn ngày. Đừng quên truy cập Muaban.net để cập nhật thêm những kiến thức hay về phong thủy nhé!

Phương Dung – Content Writer

Xem thêm

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ