Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệm5 lưu ý cần nhớ khi đặt tượng chó phong thủy hút...

5 lưu ý cần nhớ khi đặt tượng chó phong thủy hút tài lộc

86 / 100

Tượng phong thủy đã từ lâu không còn xa lạ với đại đa số mọi người. Trong đó, tượng chó phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Tượng chó phong thủy được xem là biểu tượng của sự bình yên và may mắn. Ngoài ra, còn giúp mang lại nguồn năng lượng dồi dào nhất cho chủ nhân. Thế nhưng, đặt tượng chó phong thủy như thế nào, chọn tượng chó ra sao thì không phải ai cũng biết. 

Dưới đây, Mua Bán sẽ bật mí đến các bạn 5 điều cực kì quan trọng khi muốn chọn vật phẩm này để trưng bày trong gia đình. Qua đó, có thể kích hoạt được tối đa nguồn năng lượng mà tượng Tuất phong thủy mang lại.

Nguồn gốc phong tục thờ tượng chó của người Việt

tượng chó phong thủy

Phong tục thờ tượng chó thường là thờ chó nhà. Đây là một tập tục lâu đời, xuất phát từ những tộc người chăn nuôi gia súc ở Tây Nam Á. Vai trò của các tượng chó là canh giữ đàn gia súc. Sau đó, những người dân di cư Ấn- Âu đã mang phong tục này đến Đông Nam Á. Phong tục này đã bắt đầu hình thành từ thời đồng thau và được gìn giữ mãi cho đến ngày hôm nay.

Tục thờ chó lấy nền tảng từ vai trò của con chó trong đời sống hàng ngày. Chó là con vật trung thành, có thể bảo vệ gia đình trước những kẻ xấu hay các con vật hung dữ.

Chính vì vậy, người Việt rất tôn thờ tượng chó. Họ xem nó là một linh vật mang ý nghĩa bảo vệ, trừ tà, tạo phúc. Các mẫu tượng chó đá phong thủy và tượng chó gốm là được chọn nhiều nhất. Không những thế, nó cũng xuất hiện ở nhiều công trình tâm linh, tín ngưỡng như đền thờ, miếu, đình, chùa…Trong dân gian, vẫn còn nhiều vùng thờ thần Chó và họ gọi là Thần Khuyển hay Linh Khuyển.

>>Xem thêm: Tượng rồng phong thủy có ý nghĩa gì và cách bày trí sao cho đúng?

tượng chó phong thủy bằng gốm
Thờ tượng chó là tín ngưỡng lâu đời của người Việt

Vì sao tượng chó phong thủy được ưa chuộng?

Tượng chó phong thủy được ưu chuộng nhiều như hiện nay là vì giúp phần xua đuổi ma quỷ, cải thiện được quan hệ mà còn mang lại nguồn năng lượng tích cực, dồi dào cho ngôi nhà. Đồng thời, người Việt quan niệm rằng chó là con vật đem đến những điều may mắn, thuận lợi và nhiều niềm vui (mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang).

tượng chó phong thủy bằng vàng
Tượng chó phong thủy có nguồn năng lượng trấn áp được các sát khí trong nhà ở

Tượng chó tượng trưng cho lòng trung thành

Thay vì chọn sư tử, nhiều gia đình, cửa đình, cửa chùa lại chọn tượng chó. Chó canh cửa là một biểu tượng rất rõ nét về điềm lành. Xưa nay, chó là con vật biểu tượng đặc biệt nhất của lòng trung thành. Chó là bạn, thậm chí là “người thân” của nhiều gia đình. Vì vậy, đặt tượng cho, chính là cầu mong những giá trị tình thân bền chặt nhất.

Tượng chó phong thủy mang ý nghĩa bảo vệ gia chủ

Đặt tượng chó phong thủy trong nhà hay trước cửa, đó là nguồn năng lượng tích cực có thể trấn áp được những luồng khí xấu, bài trừ sát khí. Nhờ đó, nó có thể bảo vệ được chủ nhân trước các kẻ tiêu nhân. Nó cũng mang ý nghĩa bảo vệ tiền tài vật chất cho gia chủ. Nhờ đó, gia chủ ngày càng làm ăn hanh thông, có thể thay đổi tiền tài vận mệnh và dương cơ. 

Biểu tượng đặc biệt, thể hiện uy quyền và sang giàu

Ngày nay, tượng chó không chỉ là một vật phẩm phong thủy đơn thuần. Vượt xa những bản sắc văn hóa truyền thống, tượng chó trở thành niềm kiêu hãnh của gia chủ. Sở hữu tượng chó thể hiện đẳng cấp chủ nhân, cũng như gợi mở về sự giàu sang, phú quý. 

>>> Có thể bạn chưa biết: 16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

5 lưu ý quan trọng khi đặt tượng chó phong thủy bất cứ ai cũng cần

tượng chó phong thủy

Tượng Tuất mang nhiều ý nghĩa. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách chọn tượng, đặt tượng thế nào cho hợp phong thủy. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và rinh một tượng Tuất về để trấn gia cang, mở tài lộc, hãy lưu ý 5 vấn đề sau đây:

Tuổi của gia chủ

Vấn đề đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi chọn mua tượng con chó phong thủy chính là tuổi của gia chủ có hợp hay không. Nếu gia chủ tuổi Thìn sẽ không hợp với Tuất nên tốt nhất không nên trưng bày. Còn lại, tượng chó sẽ hợp nhất với gia chủ tuổi Tuất. Các tuổi còn lại đều có thể chọn vật phẩm này để trấn áp, giữ gìn nhà cửa. 

Hướng đặt tượng chó phong thủy

Tượng con chó phong thủy có thể được đặt ở nhiều hướng. Hướng tốt nhất là chính Đông. Khi đó, tượng Tuất có thể phát huy tối đa giá trị canh giữ và bảo vệ của mình. Ngoài hướng Đông, các phương hướng sau đây cũng được xem là rất tốt:

 • Hướng Tây Bắc
 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Nam

Tuyệt đối không đặt tượng Tuất hướng Đông Nam. Đặc biệt là nếu gia chủ chọn tượng chó đá phong thủy. Đá và kim loại vốn rất không hợp với hướng này. 

>>Tham khảo: Tượng khỉ phong thuỷ: ‘Tất tần tật’ những điều bạn cần biết

tượng chó phong thủy bằng vàng
Đặt tượng chó phong thủy nên tránh hướng Đông Nam, sẽ không tốt về mọi mặt

Chọn màu sắc tượng chó phong thủy

Trong quy luật âm dương ngũ hành, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng. Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi chọn vật phẩm phong thủy nói chung và tượng con chó phong thủy nói riêng. 

Màu sắc không nên chọn theo kiểu hợp với bản mệnh gia chủ mà nên chọn theo phương vị:

 • Tượng chó ở phương Đông thì nên chọn màu tam thể
 • Tượng chó ở phương Tây thì nên chọn màu trắng
 • Tượng chó ở phương Nam thì nên chọn màu vàng
 • Tượng chó ở phương Bắc thì nên chọn màu đen

Đó là những màu sắc tốt nhất. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, gia chủ cũng có thể chọn màu sắc theo ý thích của mình hoặc đảm bảo sự hài hòa với không gian. Mặc dù vậy, các chuyên gia phong thủy đều cho rằng chọn tượng chó phong thủy có màu sắc hợp âm dương ngũ hành vẫn là tốt nhất. 

Tư thế tượng chó

Tượng chó được làm với rất nhiều tư thế. Tuy nhiên, tư thế đứng được xem là tư thế tốt nhất. Theo quan niệm dân gian, không nên mua tượng chó nằm hoặc ngồi. Khi chó ở những tư thế này, nó sẽ không sẵn sàng để bảo vệ cũng như canh giữ cho gia chủ.  

tượng chó phong thủy

Vị trí đặt tượng chó phong thủy

Tượng chó có thể đặt được ở nhiều nơi:

 • Trên bàn làm việc
 • Trong phòng khách

Những lưu ý khi đặt tượng chó phong thủy:

 • Nên đặt tượng chó ở gần cửa là hợp lý nhất. Đầu chó hướng ra cửa, mặt phải hướng lên trời. Đây là một hình ảnh hùng dũng, có khả năng trấn áp các nguồn năng lượng xấu và canh giữ nhà cho gia chủ theo cách tốt nhất. 
 • Nếu bạn muốn trấn yểm cửa trước thì hãy chọn một con chó đực và một con chó cái để thể hiện được âm dương vẹn toàn. 
 • Không nên đặt tượng chó phong thủy trong phòng ngủ. Nó sẽ khiến bạn ngủ không yên giấc.
 • Không đặt tượng chó ở những nơi gần nguồn nước thải. Những nơi để rác thải, góc khuất như gầm cầu thang hoặc dưới cửa sổ cũng là những vị trí cần tránh. 
 • Không đặt tượng chó trực tiếp dưới nền nhà. Nên đặt trên nền cao ráo. Bệ đỡ tượng phải cao từ 6 tấc trở lên.
 • Nên xem ngày giờ tốt trước khi mang tượng chó về nhà. Lưu ý, đó là ngày giờ mang tượng chó về nhà chứ không phải là ngày giờ đặt tượng chó. Tốt nhất, 2 ngày này nên trùng nhau và bạn hãy ưu tiên chọn những ngày trực thành, trực định hoặc trực kiến sẽ giúp thu hút tài lộc và hạn chế những điều xấu. 

>>Xem thêm: Tượng Dê phong thủy – Cách bài trí và ý nghĩa nhiều may mắn

Tượng chó phong thủy
Lưu ý vị trí khi đặt tượng chó phong thủy để mang đến tài lộc, bình an cho gia chủ

Những lưu ý quan trọng khi mua tượng chó phong thủy

Mang ý nghĩa phong thủy độc đáo, tượng chó ngày càng được ưa chuộng và nó không chỉ xuất hiện ở nhiều gia đình mà còn ở các công ty, doanh nghiệp, những cơ sở làm ăn kinh doanh.

tượng chó phong thủy bằng đá
Lưu ý quan trọng khi mua tượng chó phong thủy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu làm tượng con chó phong thủy:

 • Đá
 • Thạch cao
 • Gỗ
 • Kim loại

Bề mặt ngoài của tượng chó cũng nhiều màu sắc. Được ưa chuộng nhất là màu trắng hoặc dát vàng. Với các tượng chó đá cẩm thạch thì màu sắc đá nguyên bản được ưa chuộng nhất. Tùy vào mỗi loại, sẽ có mức giá tiền khác nhau. Khi chọn mua tượng đá, gia chủ nên chọn sản phẩm có chất lượng ổn định. Tượng làm liền mạch, chắc chắn, không sứt mẻ. Kích thước cũng tương đối phù hợp với không gian đặt tượng. Như thế sẽ mang đến tổng thể hài hòa và tượng chó đảm bảo độ bền theo năm tháng.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến đặt tượng chó phong thủy thế nào cho đúng phong thủy, hút tài lộc. Hy vọng bài viết của Mua Bán mang đến những thông tin hữu ích cho người đọc cũng như giúp bạn có được cách đặt tượng chó phù hợp nhất để kích hoạt được hiệu quả nguồn năng lượng.

Hãy cùng theo dõi Mua Bán để cập nhật các thông tin thị trường và tin đăng Mua Bán Nhà Đất ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và toàn quốc mới nhất nhé!


>>> Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ