Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
spot_img
HomeViệc làmTìm việc giúp việc nhà theo giờ - Giải pháp cho cuộc...

Tìm việc giúp việc nhà theo giờ – Giải pháp cho cuộc sống bận rộn

Tìm việc nhà giúp việc theo giờ đang ngày càng cho thấy nhu cầu tăng trưởng mạnh. Bởi vì cuộc sống hiện nay ngày càng bận rộn. Chị em phụ nữ không có thời gian để chăm sóc gia đình. Đặc biệt là những công việc như dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng. Một người phụ nữ có con nhỏ, lại phải đi làm vốn không có đủ thời gian để đảm đương.

Một gia đình trung bình ở thành phố hiện đại vốn luôn bận bịu với công việc. Để chăm sóc gia đình tốt thì cần có sự hợp tác giữa 2 vợ chồng. Còn nếu không thì phải tìm việc giúp việc nhà theo giờ. Chi phí theo giờ cũng không tốn kém là bao. Mà ngoài ra còn hỗ trợ tạo công ăn việc làm cho những người phụ nữ đang cần có việc để duy trì kinh tế gia đình.

tìm việc giúp việc nhà theo giờ
Nhu cầu tìm việc giúp việc nhà theo giờ đang tăng mạnh

Tại sao giúp việc nhà theo giờ hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến?

Ở một số quốc gia, giúp việc nhà cũng là một công việc hợp pháp được pháp luật bảo vệ. Ở Việt Nam, người giúp việc nhà cũng được ký hợp đồng lao động với người chủ nhà. Nhưng đấy thường là đối với gia đình khá giả. Người giúp việc thường ở ngay tại nhà người chủ. Họ có thể sinh hoạt cùng với mọi thành viên trong gia đình.

Còn đối với những gia đình trung lưu, người giúp việc vẫn còn phụ thuộc vào sự quen biết với chủ nhà. Đặc biệt là đối với những gia đình có con nhỏ thì thường ưu tiên người quen nhiều hơn. Một phần cũng vì dễ dàng làm việc, phần khác họ cũng dễ trao đổi ý muốn của mình. Đồng thời những gia đình trung lưu thường thích thuê người giúp việc theo giờ một phần để tiết kiệm chi phí. Bản thân những ai đang tìm kiếm công việc giúp việc theo giờ này cũng rất thích phương pháp này. Vì họ có thể linh động sắp xếp thời gian của mình hơn.

tìm việc giúp việc tại nhà
Giúp việc tại nhà mang lại cơ hội việc làm cho nhiều người

Ưu & nhược điểm của giúp việc nhà theo giờ

Xu hướng tìm người giúp việc nhà theo giờ đang ngày càng gia tăng. Vậy thì đâu là ưu/nhược điểm của hình thức này? Hãy cùng tìm hiểu ngay:

Ưu điểm

  • Tiết kiệm được một khoản chi phí khá rõ rệt. Bạn không phải trả một khoản lương cố định cho giúp việc theo giờ ăn ở ngay tại nhà. Bạn chỉ cần trả lương theo giờ. Cứ một ngày người giúp việc làm được bao nhiêu giờ thì bạn sẽ dựa vào đó để tính tiền. Dựa trên khối lượng công việc mà người giúp việc làm một ngày thì sẽ có giá thành khác nhau, dao động từ 50 đến 100.000/giờ.
  • Gia đình sẽ có được giờ phút riêng tư hơn. Bởi vì người giúp việc sẽ không ở tại nhà. Họ chỉ là người đến để làm việc rồi đi về. Không gian gia đình của bạn sẽ không chia sẻ thêm cho ai. Những giờ phút riêng tư vẫn được đảm bảo.
  • Đa dạng nhiều dịch vụ cho thuê người giúp việc cho bạn hoàn toàn có thể thu xếp được thời gian làm việc một cách nhanh chóng hiệu quả.
  • Người giúp việc thường có tuổi đời còn trẻ, nhiều kinh nghiệm. 

Nhược điểm

  • Khó chủ động liên lạc trực tiếp với người giúp việc nên chủ nhà phải trả một khoản chi phí cao cho trung tâm.
  • Người giúp việc theo giờ thường làm một số công việc mang tính độc lập. Chẳng hạn như: rửa chén bát, giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa. Còn những công việc như chăm sóc trẻ em, người già thì khó có thể đáp ứng được về mặt thời gian.
tìm việc làm giúp việc nhà theo giờ
Giúp việc nhà cũng không phải là công việc trải đầy hoa hồng

Tìm việc giúp việc nhà theo giờ và những điều cần biết

Bạn đang có thời gian rảnh rỗi và muốn tìm việc giúp việc nhà theo giờ? Bạn muốn duy trì kinh tế gia đình?

Nếu bạn ở thành phố lớn như là thành phố Hồ Chí Minh thì hoàn toàn dễ dàng tìm được công việc tốt. Tưởng dễ mà lại khó, giúp việc nhà theo giờ cũng không phải chỉ là đến để dọn dẹp rồi thì về. Trong quá trình làm việc sẽ còn có rất nhiều thứ phát sinh. Vậy bạn cần biết điều gì trước khi bắt đầu tìm việc giúp việc nhà theo giờ, hãy cùng theo dõi những yếu tố sau:

Nội dung công việc

Giúp việc nhà thì phải làm những công việc gì. Tất nhiên tùy theo ý muốn của chủ nhà như thế nào. Có chủ nhà cơ bản chỉ cần những người giúp việc làm những việc như dọn dẹp bếp núc, giặt giũ quần áo. Có những chủ nhà lại cần người giúp việc đi chợ, nấu ăn và làm một số các công việc linh tinh khác.

Trong vai trò là người giúp việc, không phải việc gì bạn cũng làm, hoặc không phải việc gì chủ nhà yêu cầu bạn cũng đồng ý. Thực tế các chị em giúp việc thường né làm ở những không gian riêng tư như là phòng ngủ của 2 vợ chồng chủ nhà. Hay là phòng thờ cúng trong nhà. Nếu bạn được yêu cầu làm vệ sinh hay sắp xếp quần áo đồ đạc gì đó ở những nơi này thì bạn có thể không đồng ý. Hoặc chỉ làm khi nào có chủ nhà ở nhà.

Xác định được nội dung công việc cụ thể cần phải làm sẽ giúp bạn đỡ phải lúng túng hơn khi bắt đầu công việc của mình.

tìm việc giúp việc nhà theo giờ

Thời gian làm việc

Bạn có thể làm việc được trong thời gian nào? Điều đó bạn hoàn toàn có thể chủ động. Theo kinh nghiệm của những người giúp việc khác thì thời gian tốt nhất để làm là buổi sáng hoặc là đầu giờ chiều. Vì buổi sáng thì thường chủ nhà đi vắng nên bạn có thể dễ dàng dọn dẹp mà không sợ làm phiền. Đầu giờ chiều cũng như vậy. Nên hạn chế làm việc vào buổi tối vì đấy là thời gian chủ nhà đã về nhà và cần được nghỉ ngơi.

Mỗi gia đình đều có những nếp sinh hoạt khác nhau. Trước khi bắt đầu công việc, bạn phải trao đổi thật kỹ với chủ nhà để biết được nếp sinh hoạt của từng người như thế nào. Từ đó điều chỉnh trong quá trình làm việc sao cho phù hợp.

Tiền lương

Thông thường giúp việc theo giờ sẽ không có tiền lương cố định theo tháng mà là tính theo giờ. Vì thế một ngày bạn cần phải làm cho tròn tiếng. Trước khi bắt đầu tuyển người, cả người thuê và người được thuê đều có tham khảo mặt bằng chung về tiền lương cho người giúp việc. Từ đó có thể giúp cho 2 bên thoải mái và rõ ràng trong việc thương lượng với nhau.

Tiền lương của giúp việc tại nhà theo giờ trung bình khoảng từ 50 đến 100.000 VNĐ/giờ. Nếu một ngày bạn làm hai giờ thì cũng có thể kiếm được từ 100 đến 200.000 VNĐ một ngày. Thời gian còn lại bạn có thể làm việc khác để tăng thêm thu nhập.

Hợp đồng và các giấy tờ liên quan

Cuối cùng, người giúp việc cần có sự thỏa thuận và ký hợp đồng một cách cụ thể và chi tiết. Nếu gia đình nào không có ý định ký hợp đồng cho bạn thì cần phải đề xuất ngay. Bởi vì hợp đồng là giấy tờ trong đó quy định tiền lương, nội dung công việc và chi trả tiền như thế nào. Khi giấy tờ càng rõ ràng thì quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên sẽ quy định rõ rệt hơn. Giúp việc nhà cũng là một công việc đòi hỏi rất nhiều trách nhiệm. Nếu bạn làm tốt thì chủ nhà sẽ ghi nhận điều đó.

tìm việc giúp việc nhà theo giờ
Thỏa thuận kỹ lưỡng trước khi nhận công việc

Muaban.net – Hân hạnh đem lại cho bạn cơ hội để tìm việc giúp việc nhà tốt

Nếu bạn đang tìm việc giúp việc nhà theo giờ thì Muaban.net chính là một trong những kênh tốt để giúp bạn hoàn thành được điều đó. Đây là một trong những website rao vặt, quảng cáo hàng đầu hiện nay với đa dạng nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có thể kể đến như công nghệ, xe máy, xe ô tô lẫn tuyển dụng việc làm.

Hãy đến với Muaban.net ngay hôm nay để trải nghiệm tính năng mua bán tuyệt vời. Các tin được người bán cập nhật liên tục nhằm có thể tiếp cận được với người mua tốt hơn. Ngoài ra, Muaban.net còn có ra mắt cả ứng dụng Mua bán hỗ trợ cho khách hàng có thể truy cập các thông tin mua bán mới nhất dù là ở bất kỳ đâu.

Karl Nguyễn

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ