Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmMột số quy tắc phong thủy cửa chính bạn nên biết

Một số quy tắc phong thủy cửa chính bạn nên biết

90 / 100

Xét theo khía cạnh phong thủy nhà ở, cửa chính là đường dẫn vận khí trực tiếp từ bên ngoài vào nhà. Vì vậy, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến những quy tắc phong thủy cửa chính để mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Mua Bán để bỏ túi một số kinh nghiệm hữu ích nhé!

Vai trò của cửa chính xét theo phương diện phong thủy nhà ở

Cửa chính được coi là bộ mặt chủ chốt trong bất kỳ công trình kiến ​​trúc nào. Về phương diện nhà ở, cửa chính nằm ở vị trí mặt tiền của căn nhà, là bộ mặt của gia chủ.

phong thủy cửa chính
Cửa chính có vai trò quan trọng trong phong thuỷ nhà ở

Cửa chính là nơi giao thoa giữa luồng sinh khí trong và ngoài nhà. Vì vậy, cửa chính còn là nơi hút vượng khí vào bên trong ngôi nhà. Những ngôi nhà có cửa chính tuân theo những quy tắc phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc và vận may cho gia chủ. Do đó, chủ nhà hãy chọn hướng, màu sắc, kích thước cửa chính phong thủy theo tuổi, mệnh của mình.

>>Có thể bạn quan tâm: Chọn tranh phong thủy theo mệnh giúp tài lộc dồi dào

Quy tắc phong thủy cửa chính mà gia chủ cần chú ý

Một số lưu ý khi thiết kế cửa chính theo phong thủy

Để thiết kế cửa chính, thi công nội thất căn nhà cho hợp lý, bạn phải cân nhắc những lưu ý thiết kế bên dưới để sở hữu được cửa chính mang đến phong thủy tốt.

Xà ngang áp đỉnh

Xà ngang áp đỉnh là điều tối kỵ khi thiết kế cửa chính. Thanh xà phía trên đỉnh sẽ lấn át vận may của gia đình. Các thành viên trong gia đình sẽ bị hạn chế về tài vận, luôn phải phụ thuộc vào người khác.

phong thủy cửa chính

Kỵ cửa chính có hình vòng cung

Xét về mặt phong thủy, cửa chính hình vòng cung cũng có hình dáng giống như bia mộ, không mang lại phúc khí cho người sinh sống. Vì vậy, bạn nên cân nhắc tránh làm phong thủy cửa chính theo dáng này.

Cửa chính kỵ cửa nghiêng

Cửa nghiêng nghĩa là cửa có đường chéo hoặc trần dốc xuống. Vì đặc tính cửa nghiêng nên sẽ kéo theo phong thủy trong nhà đi xuống. Điều này sẽ gây ra những sự cố không mong muốn khiến người trong nhà không kịp xử lý, không tốt cho đường công danh và cuộc sống.

Hướng cửa chính tốt cho phong thủy

Thông thường khi xây cửa chính theo phong thủy sẽ có 4 phương án chính:

 • Mở cửa theo hướng Nam (Chu Tước), Mở cửa theo hướng bên trái (hướng Thanh Long)
 • Mở cửa theo hướng bên phải (Bạch Hổ), cửa mở hướng Bắc (Huyền Vũ)
phong thủy cửa chính
Có 4 hướng để đặt cửa chính phong thủy

Hướng cửa chính không may mắn theo phong thủy

Trong mọi trường hợp, tuyệt đối không được để hướng phong thủy cửa chính xuôi theo thủy lưu. Bởi, nó sẽ bị phá hoại liên miên, vận xấu kéo đến. Ngoài cửa tránh dùng xanh dương đậm, đen, đỏ và màu sữa.

Hướng tọa cửa chính mang đến phong thủy tốt

Hướng tọa là hướng phong thủy cửa chính đặc biệt quan trọng khi xây dựng nhà. Vì vậy, hướng tọa của cửa chính phải được xem xét đặc biệt cẩn thận. Nhìn chung, hướng Đông Nam có kết cấu phong thủy đắc địa nhất. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn hướng Đông Nam hoặc cửa Càn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc về các căn hộ có hướng chính là hướng Nam. Cửa sổ mở ở hướng Nam, Đông hoặc Tây sẽ giúp luồng khí lưu thông, tuần hoàn và tích tụ vận may.

phong thủy cửa chính

Phong thủy của cửa chính theo tuổi

 • Người tuổi Tý, Thìn, Thân được các chuyên gia phong thủy khuyên nên chọn dựng cửa chính ở hướng dẫn khi muốn chuyển đổi công việc, chuyển nhà, du lịch hay di cư để gặp nhiều may mắn hơn. 
 • Người tuổi Sửu, Tỵ, Sậu được đánh giá là kiểu người thường xuyên đi du lịch. Vì vậy, những người tuổi này hãy thiết kế cửa chính theo hướng Tây Bắc để mang đến nhiều cơ hội tốt. 
 • Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp Thân nên mang bên mình những đồ vật hình khỉ để gặp may mắn.
 • Người tuổi Mão, Mùi, Hợi gặp Tỵ nên chọn hướng cửa chính là Tỵ. Bởi, hướng phong thủy cửa chính này sẽ mang đến may mắn, thay đổi tích cực cho gia chủ.  
phong thủy cửa chính
Gia chủ nên chọn hướng cửa tùy theo tuổi và mệnh của mình

Chú ý bậc cửa chính

Bệ cửa có tác động trực tiếp đến ngôi nhà, không chỉ cản gió, cản bụi mà còn hạn chế được phiền phức.

 • Nếu như trước cửa bằng phẳng, rộng rãi, thoáng mát thì bạn nên xây bậc cửa với độ cao khoảng 5 tấc.
 • Nếu như trước cửa chính là con đường thẳng dài thì bạn nên xây bậc cửa cao 2 tấc 6 phân để loại bỏ những vận xấu.
 • Nếu trước cửa chính an toàn, không có bố cục sát khí thì bạn có thể thiết kế bậc cửa với độ cao 1 tấc 6 phân.

Trước cửa chính không nên có cây khô

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ không nên để cây khô ở trước cửa nhà. Bởi, bản thân cây khô có tính âm rất mạnh, chúng sẽ ngăn cản dương khí vào nhà và có ảnh hưởng đặc biệt xấu đến người già. Ngoài ra, nó sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của gia đình theo chiều hướng tiêu cực. 

Không nên có cột điện trước nhà

Nếu ở trước nhà bạn có cột đèn, trụ điện hay tháp điện dối diện đều sẽ khiến người trong nhà nóng nảy vô cớ và thường gặp tai ương.

Cột điện mang trong mình khí âm rất nặng, nó ngăn cản dương khí lưu thông trong nhà. Với đặc tính từ trường mạnh, cột điện hay tháp điện cao áp cũng sẽ nhiễu loạn từ trường của ngôi nhà và gây ra những tác động không tốt.

phong thủy cửa chính
Cửa chính cần tránh đặt đối diện trụ điện cao áp

Cửa chính không được đối diện thang máy

Nếu căn chung cư bạn ở hay chính ngôi nhà của bạn có phong thủy cửa chính đối diện với thang máy sẽ cực kỳ xấu theo phong thủy. Bởi, hướng đối diện thang máy sẽ tạo ra phản xung như cái kéo, cắt đứt tài vận của gia chủ.

Tránh đối diện vật nhọn, phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh, cầu thang và gương

 • Nên tránh để phong thủy cửa chính theo hướng đối diện với những vật sắc nhọn. Bởi, nó sẽ gây tác động xấu đến gia chủ. 
 • Không nên để cửa chính đối diện phòng bếp. Bởi, nhìn thấy bếp cũng giống như thấy lửa xông vào người, tài lộc – vận may sẽ không thể đi vào nhà được. 
 • Tuyệt đối tránh để cửa đối diện nhà vệ sinh. Bởi, đây là nơi tích tụ nhiều khí không tốt, ảnh hưởng đến vượng khí của căn nhà. 
 • Theo phong thủy cửa chính, mở cửa mà thấy tấm gương thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ vận khí trong nhà. Bởi, gương sẽ phản chiếu dẫn đến tài khí chạy ngược ra ngoài.
 • Chung cư xây dựng cửa chính đối diện với phòng ngủ cũng gây ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. 
 • Cầu thang được giới phong thủy xem là khu vực âm u. Hãy tránh đặt phong thủy cửa chính đối diện cầu thang. Bởi, nó sẽ cản lối vượng khí, vận may vào nhà.

>>Tham khảo: 16 Lưu ý trong phong thủy phòng khách bạn chắc chắn phải biết

Màu sắc của cửa chính phù hợp phong thủy

Bạn nên cân nhắc vấn đề tương sinh trong ngũ hành để chọn màu sắc phong thủy cửa chính phù hợp vào mệnh của gia chủ:

 • Gia chủ mang mệnh Kim nên chọn vàng, bạc, màu trắng.
 • Gia chủ mang mệnh Mộc có thể chọn màu đen, màu xanh lá.
 • Gia chủ mệnh Thuỷ hãy chọn xanh lam nhạt, đen.
 • Gia chủ mệnh Hoả nên chọn màu cam, hồng.
 • Gia chủ mệnh Thổ có thể chọn màu vàng nhạt.
phong thủy cửa chính
Màu nâu gỗ thường được các gia chủ ưa chuộng

Tính kích thước cửa chính theo thước lỗ ban

Có 3 loại kích thước lỗ ban phổ biến hiện nay như: Âm phần (38,8cm); Thông thủy (52,2cm); Dương trạch (42,9cm). 

Thước Thông Thủy (52,2 cm) được nhiều chuyên gia phong thủy coi là chuẩn mực thước lỗ ban khi đo kích thước cửa chính. Thước Thông Thủy 52.2 cm được phân bổ thành 8 cung lớn. Mỗi vòng cung lớn dài khoảng 65mm. Trong số đó, 4 cung đẹp nhất bao gồm: Thiên tài, Quý nhân, Tể tướng và Nhân lộc. Bạn có thể dễ dàng đo kích thước cửa chính phong thủy theo số đo tương ứng với các cung đẹp đã được đánh dấu trên thước.

>>Xem thêm: Kích thước cửa chính chuẩn phòng thủy mang tài lộc vào nhà

Lựa chọn hướng mở của cửa trước

Gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn 4 hướng phong thủy cửa nhà chính như: Mở cửa bên trái (cửa Thanh long), Mở cửa hướng Nam (cửa Chu tước), mở cửa hướng Bắc (cửa Huyền vũ) và mở cửa bên phải (cửa Bạch hổ).

phong thủy cửa chính
Nên đặt cửa chính ở hướng bên trái (Thanh Long)

Về phương diện phong thủy, phía trước có minh đường được coi là hình thế đẹp. Trước cửa có bãi đất phẳng, thảm cỏ xanh, bãi đậu xe, hồ nước… thì gia chủ nên chọn hướng mở cửa ở vị trí trung tâm. Nếu phía trước không có minh đường thì có thể cân nhắc mở phong thủy cửa chính ở bên trái, tức cửa Thanh long, biểu tượng cho sự đại cát.

Cửa bên phải là cửa Bạch hổ, vị trí phong thủy cửa chính xấu, không thích hợp để mở cửa theo hướng này. Cửa Huyền vũ hướng Bắc lại càng tuyệt đối nên tránh vì có nhiều quan niệm cho rằng đây là “cửa quỷ”.

Cách hóa giải phong thủy cửa chính xấu

Để hóa giải hướng phong thủy xấu của cửa trước, bạn có thể chọn hóa giải bằng cách làm thêm một cánh cửa trong nhà. Bạn có thể thêm một khung cửa trong nhà nằm ở hướng đại cát để xóa bỏ vận xấu.   

phong thủy cửa chính
Có nhiều cách để chuyển vận cho gia chủ khi đặt sai hướng cửa

Một giải pháp khác, gia chủ có thể sử dụng những tấm thảm nhỏ có màu sắc phong thủy tốt để hóa giải hung khí ở cửa chính. Hãy chú ý trải tấm thảm bên trong cửa trước để thấy rõ sự chuyển đổi vận khí trong gia đình. 

Mong rằng, những chia sẻ trên của Mua Bán sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy cửa chính. Gia chủ hãy đặc biệt lưu ý đến những quy tắc phong thủy trên để gom vượng khí khi thiết kế cửa chính và đẩy lùi xui rủi không mong muốn!

Hãy theo dõi và cập nhật thêm nhiều tin đăng hot nhất về nhà đất TP.HCM và Hà Nội ngay tại Mua Bán Nhà Đất nhé!

>>> Xem thêm:

Trần Quỳnh

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ