Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmNhững Câu Nói Truyền Cảm Hứng Học Tập Bất Hủ Truyền Động...

Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Học Tập Bất Hủ Truyền Động Lực Cao

85 / 100

Những câu nói truyền cảm hứng học tập luôn là thứ mà được hầu hết các giáo viên hay những người truyền cảm hứng sử dụng. Mục đích là giúp cho thế hệ học sinh, thế hệ trẻ chúng ta phấn đấu hơn trên con đường học vấn.

Nếu bạn đang bị lệch hướng hay bị mất động lực để phấn đấu thì trong bài viết này Mua Bán sẽ đem đến cho bạn một số câu truyền cảm hứng học tập vô cùng bổ ích. Cùng theo dõi nhé!

Câu nói truyền cảm hứng học tập của Bác Hồ

những câu nói truyền cảm hứng học tập
Câu Nói Truyền Cảm Hứng Học Tập Của Bác Hồ

Với người dân Việt Nam thì những câu nói truyền cảm hứng về học tập của Bác Hồ luôn có một ý nghĩa to lớn. Không quá đao to, búa lớn những vẫn đọng lại sâu sắc trong lòng người dân mãi sau này.

1 – Người có học thì mới có tiến bộ. Càng học thì sẽ càng tiến bộ.

2 – Đồng bào bây giờ phải biết chữ để chứng minh cho cả thế giới biết ta là một nước văn minh.

3 – Nếu chúng ta không học tập văn hóa, không có trình độ thì sẽ không học tập được kỹ thuật. Từ đó chúng ta không theo kịp được nhu cầu kinh tế nước nhà. Tuy nhiên không chỉ học tập về văn hóa, kỹ thuật mà chúng ta cần phải học cả chính trị.

4 – Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu.

5 – Muốn tiến bộ thì chúng ta phải học và cố gắng thật nhiều. Xã hội càng văn minh, hiện đại thì công việc càng nhiều và máy tính càng tinh xảo. Không học thì sẽ bị lạc hậu và bị đào thảo.

6 – Trình độ văn hóa của nhân dân tăng cao sẽ giúp đẩy mạnh các công cuộc khôi phục nền kinh tế và phát triển dân chủ. Việc nâng cao trình độ văn hóa của nhân dân là rất cần thiết để xây dựng đất nước. Dẫn bước trở thành một nước hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh.

 Những câu nói truyền cảm hứng học tập của người nổi tiếng

những câu nói truyền cảm hứng học tập bằng tiếng anh
Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Học Tập Của Người Nổi Tiếng

Lời nói của những người nổi tiếng luôn có một sức ảnh hưởng khá lớn đối với hầu hết mọi người. Dưới đây là những câu nói truyền cảm hứng học tập ngắn gọn sẽ đem lại cho bạn một nguồn động lực lớn trong học tập.

1 – Khi bạn đọc nhiều thì bạn sẽ biết được nhiều điều. Khi bạn càng học được nhiều thì bạn sẽ đi được nhiều nơi bạn muốn.

2 – Học – Học nữa – Học mãi.

3 – Kiến thức có đầu nhưng không có cuối.

4 – Trí tuệ không phải là sản phẩm của việc học mà là của nỗ lực cả đời để có được nó.

5 – Học mà không suy nghĩ thì hư. Suy nghĩ mà không học thì gặp nguy hiểm lớn.

6 – Bạn có thể dạy một bài học cho một người trong một ngày. Nhưng khi bạn dạy người đó bằng cách tạo ra sự tò mò thì sẽ luôn học tập đến khi còn sống.

7 – Làm một thứ bằng nhiều cách sẽ giúp bạn hiểu rõ thứ đó hơn.

8 – Bạn chỉ có thể học bằng cách làm và bằng cách vượt qua nó.

9 – Trở nên vĩ đại là cách để trả thù người khác tốt nhất.

10 – Bạn cần phải lựa chọn nghiêm ngặt thứ mình nên học.

11 – Những gì chúng ta đã biết sẽ là thứ thường ngăn cản chúng ta tiến xa hơn.

12 – Tài năng bẩm sinh có nhiều đến đâu thì cũng không thể học hết mọi thứ cùng một lúc.

Những câu nói truyền cảm hứng học tập của Bill Gates

câu nói truyền cảm hứng học
Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Học Tập Của Bill Gates

Câu nói truyền cảm hứng học của tỷ phú Bill Gates luôn là thứ thúc đẩy vô cùng tốt đối với các bạn bị mất động lực. Cùng đọc qua một số câu nói của vị tỷ phú này nhé.

1 – Cuộc sống vốn dĩ đã không công bằng nên chúng ta hãy tập làm quen với điều đó.

2 – Tôi đã thi trượt nhiều môn và bạn tôi thì vượt qua tất cả. Anh ta bây giờ là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu.

3 – Bạn không có lỗi khi sinh ra trong một gia đình nghèo khổ. Nhưng nếu bạn trong tình cảnh nghèo khó đến lúc chết đi thì đó là lỗi của bạn.

4 – Càng chăm chỉ, càng cố gắng thì càng được may mắn.

5 – Sự đào thải là vô cùng lớn trong xã hội hiện nay. Những ngày nghỉ lễ sẽ làm bạn tụt hậu hơn so với các đồng nghiệp của mình.

6 – Cuộc sống của bạn là do chính bạn quyết định. 

7 – Lòng tự trọng của bạn là thứ không ai quan tâm. Họ chỉ trông đợi việc bạn đạt được điều gì đó trước khi bản thân bạn cảm thấy hài lòng.

8 – Hầu hết tất cả mọi người đều tự đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì mà họ có thể làm trong mười năm.

9 – Nếu bạn làm rối tung mọi chuyện thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, ngừng than thở về lỗi lầm mà hãy rút kinh nghiệm từ chúng.

10 – Thường thì bạn sẽ không thể nào trở thành CEO khi chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi đã trở thành CEO thì không ai để ý việc bạn chỉ mới tốt nghiệp trung học.

11 – Khi gặp khó khăn hay bế tắc thì đừng nên đổ lỗi hay oán trách. Điều mà bạn có thể làm là học hỏi kinh nghiệm và bài học để không bao giờ mắc phải lỗi tương tự.

12 – Phim truyền hình là thứ mà ai cũng thích xem. Tuy nhiên, bạn không nên xem quá nhiều vì đó không phải cuộc sống của bạn và bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi tư tưởng trong đấy.

13 – Cuộc sống của bạn không được chia ra thành nhiều học kỳ. Bản thân bạn cũng chẳng có mùa hè nào để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm, giúp bạn tìm ra cơ hội. Chỉ có thể tự vận động và tìm hiểu trong thời gian nhàn rỗi của bạn.

Những câu nói truyền cảm hứng học tập bằng tiếng Anh

câu truyền cảm hứng học tập
Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Học Tập Bằng Tiếng Anh

Không biết có bạn nào yêu thích tiếng Anh không nhỉ? Hầu hết những câu nói truyền cảm hứng học tập bằng tiếng anh luôn đem lại một hiệu quả khá là tích cực cho các bạn học sinh hiện nay.

1. Creative your future is the best way to predict – Abraham Lincoln 

Các bạn có thể hiểu theo một cách đơn giản là ” Cách Tốt Nhất Để Dự Đoán Tương Lai Của Bạn Là Tạo Ra Nó”. Quả đúng là như vậy, tương lai của chúng ta không thể cứ ngồi đó mà trông chờ.

Bạn muốn trở thành người này? Muốn trở thành người kia? Đừng chần chờ gì mà hãy bắt tay vào học tập và làm việc rồi sẽ đạt được thành quả. Đây là câu nói truyền cảm hứng học mà Mua Bán vô cùng tâm đắc muốn gửi đến bạn đầu tiên.

2. You just can’t beat the person who never gives up – Bale Ruth

Sự kiên trì, sự nỗ lực luôn là thứ mà hầu hết các bạn trẻ hiện nay đều thiếu. “Bạn Chỉ Không Thể Đánh Bại Một Người Không Bao Giờ Bỏ Cuộc” – Cứ cố gắng hết sức mạnh thì sẽ có thành quả.

3. Genius is 1% talent and 99% percent hard work – Albert Einstein

“Thiên Tài Chỉ Chiếm 1% Tài Năng Và 99% Còn Lại Đến Từ Sự Chăm Chỉ”. Đây là một trong những câu nói truyền cảm hứng học tập bằng tiếng Anh đánh thẳng vào tâm lý các bạn trẻ.

Hầu hết các bạn đều cho rằng người đó giỏi, người kia giỏi là do họ có khả năng từ nhỏ. Tuy nhiên sự nỗ lực mới là thứ giúp họ trở nên như thế – ngưng đố kỵ mà hãy nỗ lực để đạt được thành quả.

4. Learn as if you were to live forever And Live as if you were to die tomorrow – Gandhi

Đây là một câu nói truyền cảm hứng học khá là hay. Bạn hãy sống và thử thật nhiều điều mới mẻ, lo sợ chỉ làm bạn bước lùi đi mà thôi.

5. Never made a mistake. Never try anything new

Sai lầm là thứ mà chúng ta không thể tránh khỏi mỗi khi làm một việc gì đó. Hãy cứ cố gắng hết mình, học tập từ những lỗi sai thì chúng ta mới có thể khá hơn. Đừng lo sợ bị mắc lỗi khi cố gắng thử một điều gì.

6. Logic just takes you from A to B but Imagine will take you everywhere you want

Sự logic trong làm việc vô cùng quan trọng tuy nhiên sự sáng tạo và trí tưởng tượng sẽ là thứ giúp bạn vươn xa hơn thế nữa. 

Trên đây là một số những câu nói truyền cảm hứng học tập mà Mua Bán đã tổng hợp lại và đem đến cho bạn. Hy vọng những câu nói trên sẽ là nguồn động lực to lớn giúp bạn phát triển hơn trên con đường học tập của mình. Bạn có thể kham khảo thêm các tin đăng tại Mua Bán để tìm cập nhật thêm các lĩnh vực khác như bất động sản, ô tô, xe máy, đồ điện tử… nhé!

>> Xem thêm:

Ngô Xuân An.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ