Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
spot_img
HomePhong thủyNhà đấtNhà hướng Tây đặt bếp hướng nào giúp đem đến nhiều tài...

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào giúp đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ?

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào là tốt nhất trong phong thủy? Và cần kiêng kỵ những gì khi đặt hướng bếp giúp hút tài lộc cho gia chủ? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc đang quan tâm và muốn tìm hiểu. Thông qua bài viết này, Mua Bán sẽ giải đáp tường tận những thắc mắc của bạn.

Cùng tìm hiểu xem nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào sẽ phù hợp nhất
Cùng tìm hiểu xem nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào sẽ phù hợp nhất

I. Vì sao nên chọn hướng bếp tốt?

Trước khi tìm hiểu về nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào thì Mua Bán sẽ nói rõ về lý do tại sao chúng ta nên chọn hướng bếp tốt cho ngôi nhà của mình.

Đầu tiên cùng đi tìm hiểu hướng bếp là gì?

Hướng bếp thường được xác định dựa trên hướng lưng của người nấu. Điều này đảm bảo rằng người nấu sẽ có tầm nhìn tốt và cảm thấy an toàn khi thực hiện các công việc nấu nướng. Hướng bếp phù hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho năng lượng và dòng chảy của vận khí trong ngôi nhà.

Khái niệm về hướng bếp
Khái niệm về hướng bếp

Hướng bếp tốt là hướng như thế nào, nên đặt ở đâu?

Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp tốt có thể được xác định dựa trên một số nguyên tắc sau đây:

 • Hướng Đông: Hướng này được coi là hướng tốt nhất cho bếp, vì ánh sáng mặt trời mọc vào buổi sáng sẽ mang lại sự tươi mát và năng lượng tích cực cho không gian nấu nướng. Giúp cho vận khí (hay vượng khí) được vận hành tốt hơn từ đó đem lại vận may, tiền tài và thành công cho các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Tây Nam: Cũng được xem là hướng tốt cho bếp. Cung cấp ánh sáng chiếu rọi vào buổi chiều tối, tạo ra không gian ấm cúng và thuận lợi cho việc nấu ăn. Xét về mặt phong thủy thì sẽ chiêu tài, hạn chế tối đa sự xui xẻo.
 • Hướng Bắc: Có thể là lựa chọn tốt cho không gian bếp. Hướng này thường được coi là yên tĩnh và ổn định, hạn chế tác động của ánh nắng mặt trời trực tiếp, giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Bên cạnh đó giúp gia chủ bình tĩnh hơn và tăng sự may mắn để đưa ra những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống.
Hướng bếp tốt cho mọi gia đình
Hướng bếp tốt cho mọi gia đình

Chọn hướng bếp tốt theo phong thủy có thể mang lại các lợi ích sau:

 • Hỗ trợ sức khỏe: Một hướng bếp tốt có thể tạo ra môi trường nấu nướng thoáng mát, sạch sẽ và tốt cho sức khỏe của người nấu và các thành viên trong gia đình. Cung cấp luồng khí tươi mát và lưu thông tốt, giúp giảm bớt khí độc và mùi hôi trong không gian bếp.
 • Tăng cường tài lộc: Hướng bếp tốt có thể hút tài lộc và cơ hội tài chính vào trong nhà. Tạo điều kiện thuận lợi để gia đình có một cuộc sống thịnh vượng và phát triển về mặt kinh tế.
 • Tăng cường vận khí: Hướng bếp tốt có thể cung cấp năng lượng tích cực và động lực cho người nấu và gia đình. Nó có thể thúc đẩy sự sáng tạo, nhiệt huyết và sự phát triển cá nhân.
Hướng bếp tốt đem lại nhiều may mắn
Hướng bếp tốt đem lại nhiều may mắn

Đối với nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào là tốt trong phong thủy? Bạn nên đặt bếp trong 3 hướng tốt đó là: Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Cụ thể vì sao các hướng bếp đó lại hợp phong thủy và mang lại điều tốt cho nhà hướng Tây thì mời bạn tiếp tục tìm hiểu để biết chi tiết cụ thể ý nghĩa của các hướng bếp.

Đối với nhà hướng Tây có 2 hướng để xây bếp chuẩn phong thủy
Đối với nhà hướng Tây có 3 hướng để xây bếp chuẩn phong thủy

II. Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt?

Và ở phần này, Mua Bán sẽ giới thiệu cho bạn về việc nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để có thể chuẩn phong thủy, thu hút tài vận, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi.

1. Nhà hướng Tây đặt bếp hướng Tây Nam

Theo quan niệm trong phong thủy, nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào là tốt? Khi gia chủ đặt bếp hướng Tây Nam thì đây sẽ là hướng Thiên Y. Hướng Tây Nam nếu được lựa chọn để đặt bếp cho nhà hướng Tây, sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc, may mắn cho chủ nhà.

Điều này giúp hóa giải các yếu tố xấu khác trong ngôi nhà. Vì bếp là nơi hướng tài lộc đổ về nhà, việc bố trí hướng bếp hợp phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự lưu thông của vận khí cho ngôi nhà.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào - Đối với nhà hướng Tây Nam
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào – Đặt bếp hướng Tây Nam đem lại sức khỏe, may mắn

Xem thêm: Nhà Hướng Nam Hợp Tuổi Nào? Mẹo Chọn Hướng Tài Lộc Giúp Gia Chủ Phát Tài

2. Nhà hướng Tây đặt bếp hướng Tây Bắc

Trong phong thủy, có một câu thành ngữ được sử dụng rộng rãi là “Nhất vị – Nhì hướng” ý nghĩa đó là vị trí đóng vai trò quan trọng nhất, sau đó mới đến hướng đặt. Nguyên tắc này cũng được áp dụng cho cả việc bố trí vật phẩm phong thủy và trang trí trong ngôi nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, trong những căn nhà hướng Tây, lý tưởng là đặt bếp ở hướng Tây Bắc. Điều này sẽ mang lại tiền tài, may mắn, đường công danh sự nghiệp cho gia chủ. Đồng thời, gia chủ cũng nên chú ý đến việc bố trí các vật dụng trong bếp sao cho đồng nhất và hài hòa, tạo nên không gian ấm cúng cho gia đình.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào - Đối với nhà hướng Tây Bắc
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào – Đối với nhà hướng Tây thì bếp hướng Tây Bắc tương đối tốt

3. Nhà hướng Tây đặt bếp hướng Đông Bắc

Các căn nhà Tây thuộc Đông Tứ Trạch và các hướng tốt trong Đông Tứ Trạch (trong trận đồ Bát Quái) bao gồm hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông Bắc. Trong số các hướng này, hướng Đông Bắc được coi là hướng tốt nhất.

Vì vậy khi xây dựng nhà hướng Tây, đặt bếp ở hướng Đông Bắc sẽ là lựa chọn phù hợp. Hướng này mang lại lợi ích phong thủy, hướng tài lộc và sự hòa hợp cho gia đình. Ngoài ra, việc đặt bếp ở hướng Đông Nam cũng giúp tạo một không gian nấu nướng ấm cúng và thoải mái cho gia đình.

nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào - Đối với nhà hướng Đông Bắc
nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào – Hướng Đông Bắc sẽ là lựa chọn phù hợp nhất

Xem thêm: Nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào và cần lưu ý gì khi xây nhà hướng Tây Nam?

III. Những lưu ý cần biết khi đặt bếp

Sau khi đã tìm hiểu một cách chi tiết về nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào, thì ở phần cuối cùng Mua Bán sẽ chia sẻ thêm cho bạn đọc một số điều cần lưu ý khi thiết kế, đặt bếp để tránh việc phạm phải những kiêng kỵ.

1. Khi đặt bếp trong nhà

Sau khi đã quyết định nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào thì bạn nên tham khảo thêm về phương diện phong thủy như là:

 • Tuyệt đối không nên đặt bếp nấu theo hướng ngược với nhà: Tránh đặt bếp theo hướng ngược lại với nhà để tạo ra sự hài hòa, cân bằng trong phong thủy và hạn chế tối đa sự xui xẻo. Ví dụ, nếu nhà hướng Tây thì không nên bố trí bếp ở hướng Đông.
 • Không nên bố trí bếp ở vị trí đối diện với cửa chính: Điều này được coi là không lành nếu việc cửa chính nhìn thẳng vào bếp, có thể tạo ra sự giảm thiểu về năng lượng và ảnh hưởng đến sự hòa hợp trong không gian sống. Đồng thời, đứng nấu ăn ở bếp đối diện với cửa chính cũng có thể gây ra sự thiếu tự nhiên.
 • Kỵ việc đặt bếp dưới thanh xà ngang: Vị trí có xà ngang đè lên trên có thể tạo ra cảm giác chán chường, nặng nề và không thuận lợi cho sự lưu thông của năng lượng. 
Mẹo để đặt bếp trong nhà chuẩn phong thủy
Mẹo để đặt bếp trong nhà chuẩn phong thủy

Xem thêm: Nhà Hướng Đông Nam Có Tốt Không? Những Điều Phong Thủy Cần Biết

2. Khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

Song song với việc nắm rõ nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào thì khi bắt đầu thiết kế để hợp phong thủy thì bạn cần:

 • Lựa chọn màu sơn tường phù hợp: Là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Gam màu nhẹ nhàng và đơn giản thường được ưu tiên. Một số màu mà bạn có thể chọn như trắng, kem, xanh nhạt, xám nhạt, hoặc màu pastel,…
 • Không nên để khoảng trống phía sau bếp: Khi thiết kế để chuẩn phong thủy thì phần bếp nên dựa vào tường hoặc có một sự chỗ dựa ở phía sau. Việc này giúp tạo ra sự ổn định và cân bằng năng lượng trong không gian nấu nướng.
 • Tránh đặt bếp gần với cống rãnh hoặc các vị trí có nước: Điều này liên quan đến nguyên tắc cơ bản của ngũ hành trong phong thủy, trong đó bếp đại diện cho lửa và cống, nơi ẩm ướt đại diện cho nước là hai yếu tố kỵ nhau.
 • Hạn chế tối đa bếp có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp: Có thể tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực như oi bức, khó chịu.
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào - Cần lưu ý về các thiết kế nhà bếp hợp phong thủy
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào – Cần lưu ý về các thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

3. Một số điều kiêng kị khác khi quyết định hướng đặt bếp

Ngoài ra còn một số điều kiêng kị mà bạn phải biết bên cạnh việc tìm hiểu về nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào đó là:

 • Bếp ở hướng Đông nên hạn chế trồng cây cảnh trang trí. 
 • Không được đặt bếp trực diện với nhà vệ sinh.
 • Nên đặt vị trí nhà bếp cách xa với phòng ngủ.
 • Đặc biệt, kiêng kị đặt bếp tại vị trí có góc nhọn.
 • Đừng nên đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.
Một số điều kiêng kị mà bạn phải lưu tâm
Một số điều kiêng kị mà bạn phải lưu tâm

Ngoài ra thì còn có một câu hỏi cuối trong chủ đề nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào được rất nhiều bạn đọc đặt ra đó là “Nhà hướng Tây đặt bếp hướng Tây được không” thì câu trả lời được đưa ra như sau:

Trong phong thủy truyền thống, đặt bếp ở hướng Tây được coi là không thuận lợi, vì hướng Tây là hướng mặt trời lặn và đại diện cho hành Kim, khắc với hành Hỏa của bếp. Ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào bếp có thể gây nóng bức, tăng nhiệt độ trong không gian và tạo ra nhiều ánh sáng mạnh. Điều đó gây ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản đồ ăn, sức khỏe, việc hanh thông vận khí, sự may mắn có thể giảm đi rất nhiều.

Bạn đã có thể lựa chọn cho mình nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào sẽ thuận theo phong thủy nhất
Bạn đã có thể lựa chọn cho mình nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào sẽ thuận theo phong thủy nhất

Nói tới đây thì bạn đọc đã hiểu rõ được nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào thì sẽ tốt cho gia đạo cũng như hạn chế tối đa những điều xấu, điều xui xẻo có thể xảy ra.

Xem thêm: Tuổi Canh Thân hợp hướng nào và những điều phong thủy nhà nên biết

Lời kết

Qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đọc đã có thể bỏ túi cho mình những kiến thức mới vô cùng hữu ích liên quan đến nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào, nên thiết kế bếp và kiêng kỵ điều gì để thu hút nhiều tài lộc và vận khí tốt giúp cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra cũng đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên để cập nhật thêm về nhiều bài viết mới, thú vị với đa dạng chủ đề khác nhau xoay quanh trong cuộc sống như chia sẻ kinh nghiệm, phong thủy,… cũng như rao vặt tin về việc làm, nhà đất, đồ điện tử được đăng mới mỗi ngày.

Tham khảo ngay: 

Trần Chương
Xin chào, Mình là Trần Hoàng Chương, hiện tại là Content Writer của Muaban.net. Mình đã có hơn 1 năm kinh nghiệm viết nội dung về Bất Động Sản, Xe Máy, Ô Tô, Phong Thủy. Hy vọng những bài viết của mình sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ