Saturday, September 23, 2023
spot_img
HomePhong thủyNhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì và cách hóa giải hướng...

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì và cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi?

Xây nhà là chuyện hệ trọng của con người, đặc biệt là làm sao cho gia đình sinh sống tại ngôi nhà được ấm no, hạnh phúc và bình an. Trong phong thủy, hướng nhà là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến gia chủ. Theo chân Mua Bán để khám phá nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì thì đón được tài lộc qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì.
Tìm hiểu về nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì.

I. Xây nhà ở hướng Đông Bắc có tốt hay không?

Để biết được nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì, trước hết phải xem nhà hướng này có tốt hay không. Bởi lẽ, lựa chọn hướng nhà tốt và hợp gia chủ thì tài lộc và may mắn sẽ ghé tới, sự nghiệp được thuận buồm xuôi gió. Và ngược lại, hướng nhà xấu thì gia đạo dễ gặp nhiều bất trắc.

Nhà hướng Đông Bắc có tốt không? Có bị nóng không?
Tìm hiểu thông tin về nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu

Theo phong thủy, hướng nhà Đông Bắc là hướng của sự giao thoa giữa đất trời, đêm ngày và cả Âm Dương. Điều này mang ý nghĩa vừa khởi đầu vừa là kết thúc. Chính vì vậy, không thể đánh giá hướng nhà Đông Bắc là tốt hay xấu mà phải xem bạn có hợp với hướng này hay không.

Với câu hỏi xây nhà hướng Đông Bắc có nóng không thì câu trả lời là không vì xây nhà hướng Đông Bắc cực kỳ thoáng mát. Vào mùa hè, nhà hướng Đông Bắc có thể tránh được giá Lào (gió nóng) thổi vào, tuy nhiên mùa đông lại khá lạnh lẽo.

II. Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì?

Để tìm ra nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì, bạn cần xét các yếu tố của gia chủ như Cung Mệnh, Địa Chi hay Thiên Can của người đó. Cùng Mua Bán xem phần luận giải các năm sinh hợp nhà hướng Đông Bắc sau đây:

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì, luận giải theo mệnh Cung Phi và năm sinh.
Luận giải theo Cung Phi và năm sinh để biết nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì

1. Hướng dẫn cách tính hướng nhà phổ biến

Theo phong thủy, có tổng cộng 2 nhóm tuổi để xét chọn hướng nhà. Tại mỗi nhóm lại có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu riêng biệt, cụ thể các nhóm là:

 • Đông Tứ Mệnh sẽ bao gồm các cung Ly, Chấn, Tốn, Khảm phù hợp với các hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.
 • Tây Tứ Mệnh sẽ bao gồm cung Cấn, Càn, Đoài và Khôn phù hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Nếu muốn biết nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì, bạn cần xác định được năm sinh âm lịch của gia chủ để làm phép tính. Cách tính cụ thể như sau:

Cách tính hướng nhà Đông Bắc hợp tuổi gì đơn giản.
Cách tính hướng nhà Đông Bắc hợp tuổi gì đơn giản.
 • Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của gia chủ
 • Bước 2: Cộng 2 chữ số hàng chục và hàng đơn vị trong năm sinh, cộng đến khi ra còn 1 chữ số.
 • Bước 3: Sau khi giản ước còn 1 chữ số.
 1. Nếu là nam thì lấy 10 trừ số đó, nhưng nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số đó.
 2. Nếu gia chủ có năm sinh từ 2000 trở về sau thì bước 3 sẽ là: nam lấy 9 trừ đi, nữ lấy 6 cộng vào.

Với ai thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ mang số 1, 3, 4 và 9 còn Tây Tứ Mệnh thì 2, 5, 6, 7. Kết quả cuối cùng sẽ tương ứng với con số của Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch.

Bảng tính các hướng nhà hợp nhóm Tây Tứ Mệnh.
Bảng tính các hướng nhà hợp nhóm Tây Tứ Mệnh.
 • Một ví dụ cụ thể để giúp bạn tính được nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì:

Gia chủ là nam sinh năm 1995 âm lịch. Ta lấy 9 cộng 5 ra 14, tiếp tục lấy 1 cộng 4 bằng 5. Tiến hành tiếp phép tính của bước 3, lấy 10 trừ 5 ra 5. Kết quả 5 là con số bạn cần tìm cuối cùng. Người nam này thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh, do đó nên lựa chọn nhà hướng Đông Bắc sẽ hợp.

Xem thêm: Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Ưu – nhược điểm và một số gợi ý chống nóng khi xây nhà hướng Tây

2. Nhóm mệnh

Càn, Cấn, Khôn, Đoài là các cung thuộc Tây Tứ Mệnh
Càn, Cấn, Khôn, Đoài là những cung thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh

Như đã đề cập bên trên, những ai thuộc về nhóm Tây Tứ Mệnh sẽ hợp làm nhà hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Nhóm mệnh của họ sẽ thuộc các cung là Càn, Cấn, Khôn và Đoài. Căn cứ vào Bát Tự của mỗi người để xem gia chủ sẽ thuộc cung nào, có hợp nhà hướng Đông Bắc hay không.

3. Năm sinh

Nếu muốn biết nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào và tương ứng năm sinh bao nhiêu, ta sẽ dựa vào cách tính tuổi hợp với nhà hướng Đông Bắc, để tìm ra các năm sinh phù hợp xây nhà hướng này.

Xem nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì theo năm sinh nam nữ.
Xem nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì theo năm sinh nam nữ.
 • Nếu là người nam: sinh năm 1962, 1965, 1968, 1971, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1984, 1985, 1986, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995,…
 • Nếu là người nữ: sinh năm 1964, 1965, 1966, 1969, 1973, 1975, 1978, 1982, 1983, 1984, 1987, 1991, 1993,…

4. Kết luận

Xây nhà hợp hướng Đông Bắc của gia chủ sẽ giúp tài vận dồi dào.
Xây nhà hợp hướng Đông Bắc của gia chủ sẽ giúp tài vận dồi dào.

Nếu bạn thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh gồm cung Càn, Cấn, Đoài và Khôn thì bạn hợp với nhà hướng Đông Bắc. Đây cũng là lời giải đáp cho câu nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì. Khi xây nhà hợp hướng, gia chủ sẽ thu hút được nhiều vận may và tài lộc đến nhà. Sự nghiệp của họ được bền vững, thuận lợi và gia đạo luôn bình an.

Có thể bạn quan tâm: Nhà Hướng Nam Hợp Tuổi Nào? Mẹo Chọn Hướng Tài Lộc Giúp Gia Chủ Phát Tài

III. Có nên xây nhà hướng Đông Bắc?

Có nên xây nhà hướng Đông Bắc không cũng là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Lời giải nằm ở việc biết nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì và có hợp với tuổi của gia chủ không.

Có nên xây nhà hướng Đông Bắc hay không?
Tìm hiểu việc có nên xây nhà hướng Đông Bắc

Nếu hợp tuổi gia chủ, lựa chọn hướng Đông Bắc là việc nên làm. Đây cũng là hướng nhà mát mẻ vào các ngày hè nắng nóng oi bức, rất phù hợp để xây dựng nhà ở những nơi có khí hậu cận nhiệt đới như ở miền Nam.

Nếu không hợp mệnh gia chủ, nên tránh xây nhà hướng Đông Bắc vì dễ gặp nhiều trắc trở cho gia đạo của họ, còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp và đời sống cá nhân gia chủ.

IV. Cách hóa giải khi thiết kế nhà hướng Đông Bắc không hợp tuổi

Việc lựa chọn hướng nhà hợp sẽ rất thuận lợi trong giai đoạn bạn chuẩn bị xây nhà hoặc muốn mua nhà mới. Thế nhưng lại vô cùng bất lợi nếu ngôi nhà này bạn đã ở nhiều năm hoặc được ông bà, cha mẹ truyền lại. Vậy cách hóa giải nếu nhà hướng Đông Bắc không hợp tuổi ra sao, cùng tìm hiểu:

Khi biết nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì đồng thời sẽ có cách hóa giải kỵ tuổi.
Cách hóa giải nhà kỵ tuổi 

Trong bài viết về nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì, Mua Bán đã tổng hợp một số phương án giúp bạn hóa giải việc nhà không hợp mệnh của mình dưới đây:

 • Có thể thiết kế các phòng chức năng trong nhà như phòng ngủ, phòng bếp, nhà khách có cửa chính hướng hợp mệnh gia chủ.
 • Không sử dụng ao, hồ, nước động hay lu chậu nào ở hướng Đông Bắc.
Vật phẩm phong thủy cho người hợp tuổi hướng Đông Bắc.
Vật phẩm phong thủy cho người hợp tuổi hướng Đông Bắc.
 • Địa hình ở hướng Đông Bắc không nên bị lõm hoặc bị khuyết.
 • Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc.
 • Trưng bày những đồ vật phong thủy thuộc hành Thổ ở hướng Đông Bắc.

V. Những lưu ý khi xây nhà hướng Đông Bắc

Có thể thấy, lựa chọn vị trí ngôi nhà là điều cực kỳ quan trọng không nên xem nhẹ. Trong quá trình xem nhà hướng Bắc hợp tuổi nào, bạn cần lưu ý những điều cần thiết sau khi xây nhà hướng Đông Bắc.

1. Xây nhà hướng Đông Bắc nên đặt bàn thờ hướng nào?

Vị trí đặt bàn thờ sẽ theo mệnh gia chủ khi biết được nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì.
Vị trí đặt bàn thờ sẽ theo mệnh gia chủ

Theo phong tục của người Á Đông, việc thờ cúng và lập bàn thờ trong nhà là điều vô cùng quan trọng. Bàn thờ gia đình là nơi thờ cúng linh thiêng, nếu đặt đúng thì gia đạo được phù hộ ăn nên làm ra, sức khỏe bình an; còn nếu không rất dễ bị phạm đại kỵ, bị tổ tiên quở phạt.

Vì vậy, không nên lơ là việc đặt bàn thờ ở vị trí nào cũng được và càng không nên đặt sai vào vị trí khắc mệnh gia chủ. Khi bạn biết được mệnh của gia chủ, bạn có thể xác định được nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi gì, và từ đó quyết định vị trí đặt bàn thờ.

Những người có nhà hướng Đông Bắc thuộc cung mệnh Tây Tứ Mệnh, bạn có thể đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Đây đều là những hướng tốt để đặt bàn thờ, giúp cải thiện phong thủy và mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Có thể đặt bàn thờ hợp tuổi theo hướng Tây Tứ Trạch.
Có thể đặt bàn thờ hợp tuổi theo hướng Tây Tứ Trạch.

Đừng bỏ lỡ: Nhà Hướng Đông Nam Có Tốt Không? Những Điều Phong Thủy Cần Biết

2. Xây nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Cần xây bếp nằm hướng nào để không bị phạm là một trong những câu hỏi thường gặp khi gia chủ muốn xây nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì.

Phòng bếp là không gian quan trọng trong gia đình, nơi mà mọi người quay quần ăn uống hàng ngày. Một căn bếp ấm áp và thoải mái đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự an yên cho gia đình. Vì vậy, vị trí đặt bếp trong nhà cũng cần được đặc biệt quan tâm.

Vị trí xây bếp nên dựa vào mệnh gia chủ khi biết được nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì.
Vị trí xây bếp nên dựa vào mệnh gia chủ

Đối với gia chủ có nhà hướng Đông Bắc thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh, bạn có thể đặt phòng bếp ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Ngoài ra để tránh bị lạnh lẽo vào mùa đông, bạn có thể thiết kế thêm cửa sổ nằm vào hướng Nam để đón nắng ấm, sưởi ấm không gian.

3. Xây nhà hướng Đông Bắc nên chọn cây phong thủy nào?

Cây phong thủy lựa chọn dựa theo gia chủ và nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì.
Lựa chọn cây phong thủy theo nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì

Trồng cây phong thủy trong nhà là một phần không thể thiếu, bởi lẽ ngoài việc đem đến cho bạn không gian xanh mát và trong lành, nó còn thu hút nhiều vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, để tìm loại cây phong thủy phù hợp cho nhà của mình, bạn cần biết nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì.

Dựa vào phong thủy, nhà hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, do đó bạn nên trồng những loại cây hợp với mệnh này. Cây phong thủy phù hợp hướng Đông Bắc là cây dừa, cau, mật cật hoặc cây bàng,… Nếu nhà không có khuôn viên rộng, nên lựa chọn những dạng cây kiểng nhỏ, có kích thước tương đối, hạn chế che lấp mái nhà.

Các loại cây hợp phong thủy hướng Đông Bắc.
Các loại cây hợp phong thủy hướng Đông Bắc.

4. Xây nhà hướng Đông Bắc nên sơn màu gì?

Khi xây nhà hướng Đông Bắc, việc lựa chọn màu sơn phù hợp không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà. Màu sơn hợp hướng Đông Bắc có thể giúp trấn áp các vận khí xui rủi và đồng thời tạo điều kiện tốt để gia chủ nhận được sự thịnh vượng, tài lộc, bình an và sức khỏe.

Khi biết được nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì, bạn sẽ chọn được màu sơn hợp mệnh gia chủ.
Chọn màu sơn hợp mệnh cho gia chủ nhà hướng Đông Bắc

Tuy nhiên, muốn biết màu sơn nào tốt cho gia chủ thì bạn cần biết nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì và mệnh nào. Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, nên lựa chọn màu sơn tương sinh với hành Thổ như màu nâu hoặc vàng, để mang lại sự hài hòa và cân bằng. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần tránh những gam màu tương khắc với hành Thổ như xanh dương, xanh lá,…

Lời kết

Tổng kết lại, lựa chọn hướng nhà là một việc quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của gia chủ. Việc tìm hiểu về nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì sẽ giúp bạn thu hút được nhiều tài lộc hơn cũng như tránh né được hướng không hợp dễ phạm đại kỵ.

Vừa rồi bạn đã cùng Mua Bán tìm đáp án cho câu hỏi nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi gì, cũng như cách hóa giải khi xây nhà không hợp tuổi. Từ những thông tin trên, Mua Bán hy vọng bạn thấy hữu ích và đừng quên ghé đến trang web Muaban.net để khám phá nhiều chủ đề liên quan khác về bất động sản, việc làm,…được cập nhật mới nhất.

Xem thêm:

 

Tác giả Thảo Vân.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ