Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
spot_img
HomePhong thủyNhà hướng Đông hợp tuổi nào để đem lại may mắn, tiền...

Nhà hướng Đông hợp tuổi nào để đem lại may mắn, tiền tài?

Khi chọn mua hoặc xây nhà, chọn vị trí phù hợp với phong thuỷ của chủ nhân sẽ tạo ra may mắn, đem lại sự sung túc cho gia đình. Nhưng bạn có thật sự biết chính xác nhà hướng Đông hợp tuổi nào không và có ảnh hưởng đến đời sống như thế nào không? Cùng Muaban.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhà hướng Đông hợp tuổi nào?
Nhà hướng Đông hợp tuổi nào?

1. Nhà hướng Đông có phong thủy tốt hay không?

Nhà hướng Đông theo quan niệm dân gian thì thường là căn nhà sở hữu vị trí rất đẹp bởi hướng Đông là hướng mặt trời mọc, có ý nghĩa mang lại niềm tin, niềm hy vọng, hướng đến một tương lai xán lạn.

Ngôi nhà nằm tại vị trí này được cho là sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc khi hợp với phong thuỷ hay tuổi tác của gia chủ. Nhưng vẫn có một số lời đồn đoán cho rằng, nhà hướng Đông tuy giúp con đường làm ăn của gia chủ phát triển thuận lợi nhưng mặt khác sức khoẻ lại có ảnh hưởng không tốt.

Nhà hướng Đông có phong thủy tốt hay không?
Nhà hướng Đông có phong thủy tốt hay không?

2. Nhà hướng Đông hợp tuổi nào?

Xét theo phong thuỷ, nhà hướng Đông sẽ phù hợp với gia chủ thuộc nhóm cung Đông Tứ Mệnh hay còn có tên gọi khác là Đông Tứ Trạch và có năm tuổi thuộc cung Chấn, Tốn, Ly, Khảm trong bát quái đồ.

Nhà hướng Đông hợp tuổi nào?
Nhà hướng Đông hợp tuổi nào?

Đối với cung Chấn: 

 • Nam sinh năm: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006,…
 • Nữ mệnh sinh năm: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006,…

Đối với cung Tốn:

 • Nam sinh năm: 1951, 1960, 1969, 1978, 987, 1996, 2005,…
 • Nữ sinh năm: 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007,…

Đối với cung Ly: 

 • Nam sinh năm: 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,… 
 • Nữ sinh năm: 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003,…

Đối với cung Khảm: 

 • Nam sinh năm: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,…
 • Nữ sinh năm: 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004,…

Các nhóm cung trên được lí giải và tính theo cách tính như sau:

Đông Tứ Mệnh tương ứng với 4 số hoá là 1, 3, 4 và 9; đại diện cho các quẻ Chấn (hành Mộc), Tốn (Mộc), Li (Hoả), Khảm (Thuỷ) dựa theo bát và cửu trong kinh dịch. Sau đây là cách xác định người có nhóm cung Đông Tứ Mệnh:

 • Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất, bạn cần xác định được chính xác năm sinh âm lịch của mình. 
 • Bước tiếp theo, bạn cộng 2 số cuối của năm sinh cho đến khi kết quả chỉ còn lại 1 chữ số.

Ví dụ: Bạn sinh năm 1995, 2 số cuối năm sinh khi này là 9 và 5. Kết quả của hai số này cộng lại cho ra 14, lúc này kết quả vẫn còn 2 chữ số. Sau đó, bạn tiếp tục cộng 2 chữ số này và kết quả cuối cùng cho ra là 5 (1+4=5).

 • Kế đến, bạn cần xác định nhóm tuổi của mình với 2 cách tính dựa trên giới tính như sau:

Nam: Lấy 10 trừ đi kết quả vừa tính ở bước trên (10-5=5).

Nữ: Lấy kết quả từ bước trên cộng với 5 (5+5=10).

>>> Nếu kết quả cuối cùng là 1, 3, 4, 9 thì người đó sẽ thuộc nhóm cung Đông Tứ Mệnh.

Tham khảo thêm: Nhà hướng Đông Nam có tốt không? Những điều trong phong thuỷ cần biết.

3. Những ảnh hưởng trong cuộc sống khi xây nhà hướng Đông

Xây nhà hướng Đông có thể mang đến một số ảnh hưởng trong cuộc sống. Dưới đây là một số ảnh hưởng phổ biến:

3.1. Về công danh, sự nghiệp

Ảnh hưởng của nhà hướng Đông về công danh, sự nghiệp
Ảnh hưởng của nhà hướng Đông về công danh, sự nghiệp

Khi căn nhà nằm tại vị trí hướng Đông được thiết kế xây dựng phù hợp với gia chủ sẽ mang đến may mắn, tạo điều kiện thuận lợi trong việc phát triển sự nghiệp bởi thu hút được nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ có chí cầu tiến vươn lên.

Tuy nhiên, nếu nhà hướng Đông không phù hợp phong thuỷ của gia chủ thì đường sự nghiệp có thể gặp vận hạn. Gia chủ có khả năng rất dễ ủ rũ, hiếm khi có niềm vui trong cuộc sống, dễ bị lừa gạt bởi người xung quanh và hay mơ tưởng viễn vông.

3.2. Về sức khỏe

Ảnh hưởng của nhà hướng Đông đối với sức
Ảnh hưởng của nhà hướng Đông đối với sức khoẻ cả gia đình

Gia chủ ở nhà hướng Đông hợp phong thuỷ sẽ có sức khoẻ dồi dào, khoẻ mạnh, ít bệnh tật hay thương vong. Nhờ nguồn năng lượng phong thuỷ tích cực mà gia chủ cũng rất biết cách chăm lo cho sức khoẻ của bản thân, chăm chút cho gia đình. Ngược lại, nếu vị trí và cách thiết kế không phù hợp cũng có thể khiến gia chủ dễ bị bệnh vặt. 

3.3 Về hôn nhân

Ảnh hưởng của nhà hướng Đông đến hôn nhân
Ảnh hưởng của nhà hướng Đông đến hôn nhân

Hôn nhân đối với gia chủ sở hữu nhà hướng Đông hợp phong thuỷ sẽ rất viên mãn. Vợ chồng sẽ hoà hợp, hôn nhân thuận lợi, ít khi cãi vã, dù có gây gổ cũng rất dễ làm lành, khó mà rạn nứt tình cảm.

Nếu nhà hướng Đông không hợp mệnh gia chủ, vợ chồng sẽ dễ gặp bất hoà khó mà giải quyết được. Chính vì vậy, tình cảm hôn nhân không thuận lợi, mối quan hệ gia đình cũng dễ rạn nứt, tan vỡ.

3.4. Về gia đình

Ảnh hưởng của nhà hướng Đông đối với gia đình
Ảnh hưởng của nhà hướng Đông đối với gia đình

Nhà hướng Đông hợp phong thuỷ sẽ mang đến sự thịnh vượng cho gia đình, tạo nên một cuộc sống hoà thuận, một gia đình đoàn kết. Người trong gia đình đồng thời cũng có sức khoẻ dồi dào, con cái hiếu thảo với cha mẹ, anh chị em tương trợ lẫn nhau.

Nếu phong thuỷ không tốt, gia đình sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn, luôn mang không khí ảm đạm, nặng nề trong nhà. Người trong nhà thì không muốn quay về nhà, luôn mang tâm trạng thất vọng, mệt mỏi. 

Tham khảo thêm: Tây tứ mệnh, đông tứ mệnh – cách chọn hướng nhà tốt, hợp mệnh với gia chủ 

4. Cách nhận biết ngôi nhà xây hướng Đông có tốt hay không?

Hướng nhà hợp phong thủy có ý nghĩa rất tốt đối với gia chủ, tuy nhiên, đó chỉ là một điều kiện cần. Theo đó, bạn cũng cần biết cách chọn vị trí nhà hướng Đông đẹp để có thể phát huy được vị trí phong thuỷ, mang lại điềm lành, may mắn và tài lộc. Nếu không biết cách chọn vị trí thì chủ nhân và gia đình của căn nhà sẽ dễ gặp nhiều điều không may hay khó khăn trong cuộc sống.

Cách nhận biết ngôi nhà xây hướng Đông có tốt hay không?
Cách nhận biết ngôi nhà xây hướng Đông có tốt hay không?

Nhà hướng Đông mang ý nghĩa tốt khi nằm ngay vị trí có hướng “tiền thuỷ, hậu sơn”, nghĩa là phía trước hướng về biển, sông suối, phía sau có đồi núi. Theo đó, thiết kế của căn nhà theo hướng nhìn vào từ cửa chính phải cao, sáng sủa nhưng dáng phần lưng thì thấp dần. Nhà tại vị trí này được thiết kế hợp phong thuỷ thì chắc chắn rằng, khi nhìn từ ngoài vào, bạn sẽ thấy ngôi nhà trông cao ráo và thoáng đãng hơn những căn nhà xung quanh. 

Ngược lại, nếu nhà nằm ở vị trí có hướng Đông nhưng phía trước lại có nguồn nước sông suối hay ao hồ bị ô nhiễm thì mang ý nghĩa xấu, không tốt đối với gia chủ cho dù chủ nhà có hợp mệnh với vị trí này hay không. Ngoài ra, nếu phía trước nhà có nhiều công trình xây dựng hay căn nhà có thiết kế đặt nhà vệ sinh, hành lang hoặc ban công ở hướng này cũng sẽ mang điềm xấu, không tốt cho gia đình.

Tham khảo thêm: Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hút tài lộc nhất.

5. Cách hóa giải nhà hướng Đông khi không hợp tuổi gia chủ

Hướng Đông chính là hướng mặt trời mọc, mang lại sự sáng sủa cho ngôi nhà cùng với nhiều ý nghĩa tích cực khác. Chính vì thế nên rất nhiều người muốn sở hữu căn nhà tại vị trí này. Nhưng nếu chẳng may, mệnh gia chủ không phù hợp với hướng Đông thì cũng đừng vội lấy làm tiếc bởi chúng ta có cách hoá giải như sau: 

 • Hoá giải với màu sắc hợp mệnh Mộc: Vì hướng Đông thuộc hành Mộc nên gia chủ có thể sử dụng các đồ vật có màu hợp mệnh Mộc để hoá giải khi không hợp tuổi. Cách làm này có thể giúp tăng vận khí cho ngôi nhà khi không nằm đúng vị trí, đồng thời cũng mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời cho gia chủ không hợp tuổi khi sống trong nhà. Bạn có thể chọn các món đồ nội thất có màu sắc như màu xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen làm màu chủ đạo để trang trí cho căn nhà của mình.
 • Dùng gương làm nội thất trang trí cho căn nhà: Đây là cách hoá giải mang ý nghĩa tương tự như bạn đặt bát quái đồ trước nhà. Đặt gương trong nhà giúp hoá giải tà khí, mang lại điều tích cực cho chủ nhà, giúp cho gia đình hạnh phúc, sức khoẻ tốt, mang lại tài lộc và may mắn. Bạn nên đặt gương hướng về các vị trí như hướng Đông, Bắc, Đông Nam.
Dùng gương làm nội thất trang trí cho nhà hướng Đông
Dùng gương làm nội thất trang trí cho nhà hướng Đông
 • Sử dụng gương bát quái: Đây là cách đại đa số gia đình sử dụng vì đạt hiệu quả cao nhưng rất đơn giản để thực hiện. Với cách hoá giải này, gương bát quái cần được treo ngay đúng giờ chính Ngọ (khoảng 12 giờ trưa) để phản xạ hướng ra ngoài, giúp xua đuổi tà khí một cách tốt nhất.
Sử dụng gương bát quá
Sử dụng gương bát quá
 • Thiết kế thêm cửa phụ cho căn nhà: Đây được cho là một trong những cách mà các chủ nhà thường xuyên dùng nhất, vì ngoài hoá giải được tà khí thì cũng tạo nên một nét mới khác biệt cho căn nhà của bạn. Theo phong thuỷ, khi cửa phụ này được sử dụng thường xuyên thì người trong gia đình sẽ nhận được nhiều tài lộc, sức khoẻ dồi dào.
 • Thay đổi hướng cửa chính: Phương pháp này rất hữu hiệu vì cửa chính là mặt tiền căn nhà, là khu vực giao thoa giữa 2 luồng không khí trong và ngoài nhà. Chính vì vậy, cửa chính không chỉ là nơi tách biệt giữa căn nhà với bên ngoài mà còn là nơi giúp cho vượng khí tiến vào bên trong ngôi nhà. Bạn có thể xem phong thuỷ, chọn hướng sao cho hợp mệnh và thiết kế xây dựng cửa chính theo hướng đó.
 • Sử dụng vật phẩm phong thuỷ “trấn thạch”: “Trấn thạch” có nghĩa là canh giữ nhà cửa. Sử dụng những đồ vật mang ý nghĩa này được xem là một trong những cách giúp xua đuổi tà khí vững vàng. Một số vật phẩm phong thuỷ “trấn thạch” mà bạn có thể chọn như Lân Sư, Bạch Ngọc Thạch Cảm Đương, Long Quy, Thiềm Thừ bằng đồng,…
Long Quy bằng đồng
Long Quy bằng đồng
 • Phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”: Đây là một cách hoá giải với phong thuỷ bát trạch. Lúc này, hướng bàn thờ và hướng các phòng ngủ, nhà bếp,… cần được sắp xếp theo hướng Dương Niên, Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị. Đối với các khu vực như nhà kho, nhà vệ sinh,… sẽ hướng về các hướng như Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Đây là cách giúp gia chủ có thể phân tán và làm giảm đi khí xấu đến từ cửa chính, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và vận mệnh của chủ nhà.

Tham khảo thêm: Phong thuỷ hướng nhà mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

6. Cách thiết kế nhà hướng Đông để hút may mắn, tiền tài

– Chọn đúng thiết kế cho cửa chính:

  • Hướng cửa chính: Thông thường, khi thiết kế cửa chính, nhiều ngôi nhà được thiết kế lúc mở thì cửa sẽ hướng ra bên ngoài. Đây là một sai lầm khi thiết kế nhà vì phong thuỷ kém. Cửa chính là nơi đón khách đến nhà, đón vượng khí nên khi mở cửa thì cánh cửa nên hướng vào trong, tượng trưng cho sự chào đón vào thu hút năng lượng tốt cho ngôi nhà.
  • Tạo sự thoáng đãng cho khu vực cửa chính: Bạn không nên để các vật dụng trang trí chắn lối đi hay chiếm lượng không gian lớn tại cửa chính. Thùng rác đặt trước cửa chính cũng là điều cấm kị nếu gia chủ muốn thu hút tài lộc cho gia đình. Nếu sử dụng cây cảnh, hồ cá,… làm vật dụng trang trí cho cửa chính thì bạn nên dành thời gian chăm chút cho những đồ vật đó. Nhất định phải tránh được trường hợp cây héo úa hay hồ ứ đọng, không được dọn dẹp sạch sẽ vì điều này tượng trưng cho việc trì trệ, làm năng lượng của ngôi nhà trở nên xấu đi.
Chọn thiết kế phù hợp cho cửa chính nhà hướng Đông
Chọn thiết kế phù hợp cho cửa chính nhà hướng Đông
  • Kích thước cửa chính: Cửa chính cần được thiết kế với kích thước không quá to hay quá nhỏ. Cánh cửa nhỏ sẽ khiến cho nguồn năng lượng tốt không có khả năng lưu thông khắp ngôi nhà, còn nếu cánh cửa mang kích thước quá to thì vượng khí sẽ dễ bị phân tán. Kích thước cửa chính cũng cần được thiết kế sao cho phù hợp với diện tích tổng thể của ngôi nhà và phải là cửa lớn hơn so với các cửa khác.
  • Màu sắc cửa chính: Cửa màu gỗ tự nhiên là màu sắc phù hợp nhất đối với nhà nằm tại vị trí hướng Đông. Đây là sự lựa chọn đúng đắn nhất là đối với chủ nhà làm kinh doanh vì tạo phong thuỷ tốt, giúp thu hút may mắn, tài lộc hiệu quả.
  • Vị trí cửa chính: Không nên nằm đối diện các ngõ cụt hay đường hẻm nhỏ ở phía ngoài, cũng không nên đặt đối diện với những khu vực trong nhà như là cầu thang, phòng vệ sinh, cửa sổ,…
  •  Bày trí phòng khách: Phòng khách là nơi để đón tiếp khách đến nhà. Chính vì vậy cần tạo sự cởi mở, sắp xếp phòng khách một cách hợp lí. Đồ đạc trong phòng khách cần được sắp xếp một cách logic nhằm tạo vẻ thẩm mỹ , làm căn phòng trông thoáng đãng, rộng rãi hơn. Bàn ghế của phòng khách nên được đặt ở vị trí có hướng tốt, hợp mệnh gia chủ. Chủ nhà thuộc Đông Tứ Mệnh thì cần tránh sắp xếp bàn ghế phòng khách theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. 
Bày trí phòng khách nhà hướng đông
Bày trí phòng khách nhà hướng đông
  • Treo chuông gió trước cửa chính: Chuông gió vừa là vật dụng trang trí làm đẹp cho nhà, đồng thời được cho là cách dễ thu hút tiền bạc tức khắc trong phong thuỷ. Âm thanh từ chuông gió phát ra mang nguồn năng lượng mạnh, thu hút sự chú ý, mang đến sự may mắn, tốt đẹp, an lành cho gia đình bạn.
  • Trang trí nhà với cây ngọc bích: Đây là loại cây tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng, đem lại nguồn năng lượng tích cực, tài vận dồi dào. Đồng thời, cây cũng giúp mang đến sức khoẻ tốt cho gia chủ, duy trì cuộc sống gia đình hạnh phúc, hôn nhân viên mãn.

7. Lời kết

Hy vọng Muaban.net đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí nhà trong phong thuỷ và về “nhà hướng Đông hợp tuổi nào?”. Cùng theo dõi Muaban.net để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất bạn nhé.

Xem thêm:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ