Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmMức Lương Ngành Quản Lý Nhà Nước Và 4 Vấn Đề Bạn...

Mức Lương Ngành Quản Lý Nhà Nước Và 4 Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý

Mức lương ngành quản lý nhà nước hiện nay được các bạn trẻ quan tâm rất nhiều. Cũng khá dễ hiểu khi mức lương của ngành này nằm ở mức khá – cao. Cùng Mua Bán tìm hiểu chi tiết hơn về mức lương ngành quản lý nhà nước ngay bên dưới nhé!

Giới thiệu tổng quan ngành quản lý nhà nước

Ngành quản lý nhà nước là gì?

Mức lương ngành quản lý nhà nước
Mức lương ngành quản lý nhà nước – Ngành quản lý nhà nước

Ngành quản lý nhà nước có tên tiếng Anh là Sate Management, cụm từ này sẽ được chia thành hai là quản lý và nhà nước. Đây là những hoạt động thực thi quyền lực nhà nước của các cơ quan, tổ chức hay các cá nhân có thẩm quyền. Mục đích là để ổn định nền kinh tế, chính trị và xã hội. Từ đó, đất nước sẽ đi lên và phát triển theo hướng tích cực.

Nói một cách đơn giản, ngành quản lý là ngành thiên về những thủ tục hành chính nhà nước. Nghiên cứu một cách tổng quát nhất về các vấn đề liên quan tới thủ tục hành chính, tư tưởng của nhà nước trong các hoạt động về chính trị – xã hội.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quản lý nhân sự là gì? 6 Cách Để Trở Thành Quản Lý Nhân Sự Giỏi

Ngành quản lý nhà nước học những gì?

mức lương ngành quản lý nhà nước
Mức lương ngành quản lý nhà nước – Ngành quản lý nhà nước học gì

Khi học đại học trong 4 năm, sinh viên ngành quản lý nhà nước sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nghiệp vụ. Nội dung xoay quanh về chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp. Ngoài ra, còn được học về các lĩnh vực của đời sống xã hội, hay kiến thức về quản lý nhân sự.

Chính vì vậy, sau khi học xong thì bạn có thể đảm nhận các công việc như quản lý nhà nước, quản lý hành chính nhà nước, giải quyết các vấn phát sinh liên quan đến các thủ tục hành chính.

Chi tiết chương trình đào tạo ngành quản lý nhà nước:

Đối với kiến thức nền cơ bản: Các bạn sẽ được học về nền tảng chính trị như Tư tưởng Hồ Chí Minh, Nguyên lý Mác- Lê nin, chính trị học và pháp luật đại cương.

Tùy vào trường sẽ có các môn học bổ trợ như: Tâm lý học, xã hội học, kinh tế học,… Ngoài ra, bạn còn được trang bị các kiến thức về giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng. 

Đối với kiến thức chuyên ngành quản lý hành chính nhà nước thì sẽ được bổ trợ các kiến thức như: Pháp luật chuyên ngành quản lý hành chính, cách thức tổ chức bộ máy hành chính Nhà Nước, Quản lí và tài chính công, các đặc trưng quản lý chuyển ngành trong từng lĩnh vực.

Và tất nhiên, các kĩ năng mềm như tin học văn phòng, tiếng anh hay kĩ năng giao tiếp cũng đều sẽ được đào tạo đầy đủ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các môn tự nhiên? Khối tự nhiên gồm những ngành nào?

Những tố chất phù hợp với ngành quản lý nhà nước

mức lương ngành quản lý nhà nước
Mức lương ngành quản lý nhà nước – Tố chất để học

Kiên trì và nhẫn nại

Để có thể làm việc trong môi trường nhà nước, bản thân bạn phải là một người thật sự giỏi chịu đựng được áp lực. Đây là môi trường mà sự cạnh tranh luôn ở mức cao và khá gay gắt. Nếu bạn không kiên trì? Vị trí của bạn sẽ được thay bằng một người khác rất nhanh chóng đấy!

Có kỹ năng làm việc nhóm

Ở bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, khả năng làm việc nhóm luôn là thứ được ưu tiên hàng đầu. Không có kỹ năng này, thì nhóm của bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả làm việc.

>>> Xem thêm: Kỹ năng làm việc nhóm là gì? Tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm

Có kỹ năng xử lý dữ liệu

Là một ngành nghề phải thường xuyên đối mặt với các dữ liệu. Bạn cần có khả năng phân tích và tổng hợp chúng sao cho thuận tiện nhất để giải quyết. Việc này đồng thời cũng giúp bạn dự báo, báo cáo hay trình bày với cấp trên dễ dàng hơn.

Trình độ ngoại ngữ

Ngày nay, tiếng Anh gần như là bắt buộc phải có ở hầu hết các ngành nghề. Việc có tiếng Anh sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp và đạt được mức lương cao hơn.

Cơ hội việc làm đối với ngành quản lý nhà nước

mức lương ngành quản lý nhà nước
Mức lương ngành quản lý nhà nước – Cơ hội việc làm

Là một ngành nghề đang cần nhân lực nhiều thì khi vừa mới ra trường các bạn sinh viên có thể dễ dàng kiếm được cho bản thân một công việc ổn định. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng “dễ ăn và dễ xin” đến như thế.

Việc bạn có được một công việc hay không sẽ phụ thuộc vào bằng cấp, trình độ, kỹ năng. Hãy nhớ rằng, nhu cầu tuyển dụng cao nên sẽ có nhiều người giống như bạn. Cùng nộp đơn như bạn nên bạn không cố gắng thì cũng bị đào thải mà thôi.

Mức lương ngành quản lý nhà nước là bao nhiêu?

Mức lương trung bình ngành quản lý nhà nước

mức lương ngành quản lý nhà nước
Mức lương ngành quản lý nhà nước

Khi nói về mức lương ngành quản lý nhà nước thì chúng ta cần xét theo nhiều yếu tố, điển hình là vị trí công việc và số năng kinh nghiệm. Với người xuất thân thì ngành quản lý nhà nước, nếu bạn làm cho các cơ quan nhà nước thì lương sẽ theo quy định hiện hành. Còn với các tổ chức tư nhân thì mức lương sẽ dựa trên năng lực của bạn.

Thông thường mức lương ngành quản lý nhà nước trung bình khi vừa mới ra trường sẽ dao động từ 5.000.000 – 9.000.000 VNĐ/ tháng. Tuy nhiên, sẽ nhanh chóng tăng lên mức 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ/ tháng nếu bạn có năng lực.

Mức lương ngành quản lý nhà nước theo các vị trí công việc 

mức lương ngành quản lý nhà nước
Mức lương ngành quản lý nhà nước theo vị trí công việc

Công chức/ viên chức nhà nước

Đây là vị trí công việc mà rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường ứng tuyển vào. Sẽ tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của bạn mà có thể thi tuyển tại các cơ quan chính quyền nhà nước hoặc ban ngành ở các cấp từ trung ương, địa phương,…

Mức lương ngành quản lý nhà nước cho vị trí này thường rơi vào khoảng 12.000.000 VNĐ/ tháng.

Các bộ phận hàng chính văn phòng

Gần như toàn bộ các doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước cũng đều cần cán bộ hành chính. Tại đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn các công việc phù hợp với bản thân. Có thể là thư ký tổng hợp, cán bộ văn thư hay chuyên viên văn phòng,…

Mức lương ngành quản lý nhà nước cho vị trí này thường rơi vào khoảng 12.000.000 VNĐ/ tháng.

Nhân viên quản lý hành chính

Nhân viên quản lý hành chính tại các cơ quan nhà nước hay cơ quan tư nhân cũng là công việc được nhiều bạn trẻ ứng tuyển vào. Bởi khi làm công việc này, các bạn có thể áp dụng ngay kiến thức quản lý mà mình đã học. 

Mức lương ngành quản lý nhà nước dành cho vị trí này thường rơi vào khoảng 15.000.000 VNĐ/ tháng.

Cố vấn hành chính

Thông thường người làm ở vị trí này có vai trò khá quan trọng. Họ sẽ là người đưa ra các vấn đề, tìm kiếm những hạn chế và giải pháp để giúp bộ máy hoàn thiện hơn. Chính vì vậy mức lương của cố vấn hành chính không hề thấp.

Mức lương cố vấn hành chính sẽ rơi vào khoảng 20.000.000 VNĐ/ tháng.

Trợ lý lãnh đạo, bộ phận tham mưu các cấp

Nghe thật to lớn phải không nào? Trên thực tế thì hầu hết các bạn học ngành quản lý nhà nước đều có thể đảm nhận chức vụ này. Khuyến khích các bạn theo đuổi vị trí này bởi đây là công việc có tiềm năng phát triển rất tốt.

Mức lương cho vị trí công việc này thường rơi vào 12.000.000 VNĐ/ tháng.

Bí quyết tìm việc ngành quản lý nhà nước hiệu quả

mức lương ngành quản lý nhà nước
Mức lương ngành quản lý nhà nước – Bí quyết tìm việc

Đa phần mọi người sẽ hay lên các Facebook hoặc Website liên quan để tìm ngành nghề phải không nào? Nhưng sẽ thật sự phiền phức khi phải lọc qua các tin đã hết hạn hoặc tin tuyển dụng quá lâu?

Đừng lo, trong trường hợp này hãy truy cập ngay Website của Muaban.net để tìm kiếm các cơ hội việc làm về ngành quản lý nhà nước. Tại đây sẽ luôn là những thông tin mới nhất dành cho các bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khảo sát mức lương các ngành nghề đang hot tại Việt Nam

Trên đây là một số thông tin về mức lương ngành quản lý nhà nước mà Mua bán muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin về ngành quản lý nhà nước.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ