Thursday, October 5, 2023
spot_img
HomeViệc làmThông tin từ A-Z về mức lương cơ bản của nhân viên...

Thông tin từ A-Z về mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng

Nghề bán hàng part-time hay full-time đều là những nghề hot hiện nay trong giới sinh viên. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng nắm rõ mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng và chịu nhiều thiệt thòi khi làm việc. Chính vì thế, trong bài viết sau Muaban.net sẽ giúp bạn biết chính xác mức lương cơ bản khi làm nhân viên bán hàng. Cùng theo dõi nhé!

Nhân viên bán hàng là gì?

Nhân viên bán hàng là một bộ phận quan trọng trong tổ chức, là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, bán hàng cho khách hàng và đem lại doanh thu cho doanh nghiệp. Ngoài ra đây còn là nghề phổ biến hiện nay đặc biệt là đối với các bạn học sinh sinh viên, bởi hầu như nghề này không yêu cầu nhiều kinh nghiệm và đem lại nguồn thu nhập giúp các bạn trang trải cuộc sống.

Đặc biệt, nhân viên bán hàng được xem là những người đại diện cho doanh nghiệp, chính vì thế một số doanh nghiệp bán các mặt hàng xa xỉ như ô tô, trang sức… sẽ có một vài yêu cầu nhất định cho vị trí này.

mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng
Nhân viên bán hàng là một bộ phận quan trọng trong doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Bán hàng tết gì kiếm tiền lời nhất? Top 27 mặt hàng bán tết chạy nhất

Tầm quan trọng của nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong tổ chức bởi họ có thể làm tất cả các công việc như giao tiếp với khách hàng, nghiên cứu thị trường, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm và đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng
Nhân viên bán hàng đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp trao đổi với khách hàng

Ngoài ra, nhân viên bán hàng còn đóng vai trò trung gian giúp truyền tải những thông điệp, thông tin đơn hàng đến đối tác và doanh nghiệp một cách cụ thể và chi tiết nhất. Chính vì thế, trong một doanh nghiệp nếu không có nhân viên bán hàng thì doanh nghiệp đó sẽ không thể hoàn thiện và phát triển vững mạnh được.

Mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng
Nhân viên bán hàng là trung gian giao tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng

Mô tả công việc của nhân viên bán hàng 

Công việc của nhân viên bán hàng ở mỗi ngành nghề sẽ khác nhau. Tuy nhiên chung quy lại họ đều phải làm những công việc cơ bản như sau:

 • Tiếp nhận thông tin và trưng bày sản phẩm: Nhân viên bán hàng sẽ luôn cập nhật các sản phẩm mới của công ty bao gồm các sử dụng, chương trình khuyến mãi, thông tin sản phẩm,… Ngoài ra, họ cũng sẽ tham gia vào quá trình trưng bày sản phẩm tại các cửa hàng, outlet của doanh nghiệp.
 • Tư vấn thông tin và bán sản phẩm cho khách hàng: Đây được xem là nhiệm vụ quan trọng nhất nhân viên bán hàng. Khi khách hàng bước vào cửa hàng, họ sẽ bắt đầu tư vấn sản phẩm và thuyết phục khách hàng mua hàng một cách khéo léo nhất.
 • Xử lý các về đề về sản phẩm cho khách hàng: Khi khách hàng gặp bất kì trục trặc trong lúc sử dụng thì nhân viên bán hàng có thể là người phải tiếp nhận và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho cả hai bên.
Mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng
Mô tả công việc của nhân viên bán hàng

Tổng quan về mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng

Theo khảo sát từ thực tế, mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng sẽ là 7.696.000 đồng, mức thấp nhất sẽ rơi vào khoảng 3.782.000 đồng và mức cao nhất là 20 triệu đồng. Tuy nhiên đây chỉ là những số trung bình được khảo sát từ nhiều ngành nghề khác nhau, do đó nó chỉ mang tính tham khảo.

Mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng
Tổng quan về mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng

Ngoài ra mức lương trên, thì hiện nay các doanh nghiệp thường đăng tải các tin tuyển dụng nhân viên bán hàng với mức lương từ 5 – 7 triệu đồng (chưa bao gồm hoa hồng). Bên cạnh đó ở một số ngành nghề mức lương thực nhận của nhân viên bán hàng có thể lên đến 30 triệu đồng. Tuy nhiên để đạt được con số đó yêu cầu bạn phải là người có thâm niên trong nghề và có nhiều mối quan hệ.

>>> Xem thêm: Top các câu hỏi phỏng vấn bán mỹ phẩm các nhà tuyển dụng hay hỏi nhất

Những thay đổi về lương nhân viên bán hàng ở các cấp độ khác nhau

Tùy theo kinh nghiệm mà mức lương nhân viên bán hàng sẽ thay đổi khác nhau, cụ thể như sau:

Đối với nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm

Kinh nghiệm không chỉ giúp nhân viên bán hàng có cách thuyết phục khách hàng hay hơn mà còn giúp họ bán được nhiều sản phẩm. Chính vì thế, mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm cũng sẽ có phần nhỉnh hơn.

Mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng
Mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm

Thông thường lương cứng của những người có kinh nghiệm từ 1 – 3 năm sẽ rơi vào khoảng 5 – 7 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm lâu năm, khoảng từ 3 – 5 năm thì có thể đạt 7 – 9 triệu đồng. Đây được đánh giá là mức lương khá hấp dẫn với những người làm nghề sale.

Đối với nhân viên bán hàng dưới 1 năm kinh nghiệm

Trái ngược với những người dày dặn kinh nghiệm, thì mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng có kinh nghiệm 1 năm sẽ thấp hơn nhiều và rơi vào khoảng 3.728.000 đồng. Tuy nhiên mức lương này chưa tính hoa hồng sản phẩm, do đó thực nhận có thể cao hơn rất nhiều phụ thuộc vào năng lực của bản thân.

Chính vì thế, nếu bạn chỉ mới bắt đầu vào nghề và chưa có kinh nghiệm nhiều với nghề nhân viên bán hàng, đừng lo lắng hãy cố gắng trau dồi bản thân để nâng cao mức lương cơ bản cũng như hoa hồng nhiều hơn.

Mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng
Mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng dưới 1 năm kinh nghiệm

Mẹo cải thiện mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng 

Như đã được đề cập thì mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng mới khởi điểm thường khá thấp tuy nhiên bạn vẫn có thể áp dụng một số mẹo sau để cải thiện chúng:

 • Nỗ lực học hỏi: Không ngừng nỗ lực học hỏi và trau dồi bản thân để có thêm nhiều kinh nghiệm và bài học giúp cho việc bán hàng trở nên thuận lợi hơn. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng phát triển bản thân và sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.
 • Học hỏi từ những người xung quanh: Đây là điều cần thiết và cực kỳ quan trọng. Bởi họ là những người hiểu rõ khách hàng, sản phẩm cũng như biết cách thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Chính vì thế, càng giao tiếp nhiều với họ, bạn sẽ càng cải thiện kỹ năng của bản thân từ đó cải thiện được mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng khi mới vào nghề.
 • Nắm bắt tâm lý khách hàng: Ngoài việc hiểu rõ sản phẩm, biết cách trưng bày thì việc nắm bắt được tâm lý khách hàng là điều vô cùng cần thiết với nhân viên bán hàng. Bởi khi đó, họ có thể biết được khách hàng muốn gì và có nhu cầu gì để tư vấn được tốt hơn từ đó dễ dàng chốt sale hơn.
Mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng
Mẹo cải thiện mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng

Đây là những yếu tố bạn nên cải thiện để tăng hiệu quả và năng hiệu quả làm việc từ đó giúp cho mức hoa hồng bạn nhận được nhiều hơn cũng như trau dồi thêm được kinh nghiệm cho bản. Qua đó, sẽ giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trong công việc và có mức lương cao hơn.

>>> Xem thêm: Mức lương trung bình của sinh viên làm thêm 2022 mới nhất

Tìm việc nhân viên bán hàng lương cao tại Muaban.net

Mức lương cơ bản của nhân viên bán hàng tuy không được cao nhưng nghề này không yêu cầu nhiều kinh nghiệm. Chính vì thế, hiện nay nhiều người vẫn lựa chọn làm công việc này dẫn đến nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng ngày càng tăng cao.

Mặt khác, những doanh nghiệp muốn bán được hàng thì ngoài yếu tố sản phẩm thì cũng cần người giao tiếp và truyền tải thông tin đến khách hàng. Do đó, các công ty doanh nghiệp cũng đang rất cần nguồn nhân lực bán hàng. Tuy nhiên đăng tin tuyển nhân viên bán hàng ở đâu uy tín và chất lượng?

Hãy tham khảo ngay website Muaban.net – Đây là một trong những trang chuyên đăng tin tuyển dụng uy tín hàng đầu Việt Nam. Muaban.net sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm được nguồn nhân lực theo đúng yêu cầu cũng như giúp ứng cử viên tìm được doanh nghiệp thích hợp với mức lương hấp dẫn.

Bài viết trên là tổng hợp tất cả thông tin liên quan đến mức lương cơ bản của nhân viên bán hàngMuaban.net gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua  bài viết bạn đã nắm rõ được cho mình mức lương dành cho vị trí này cũng như cách cải thiện giúp nâng cao lương thực nhận. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm nhân viên bán hàng hoặc các ngành nghề khác, hãy truy cập ngay website Muaban.net để tìm được doanh nghiệp phù hợp nhé!

Cần Tuyển 4NV Bán Vé Và 3 NV Kiểm Soát Vé Tại Rạp Phim Gò Vấp
1
 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Rạp Phim Quận 7 Cần Tuyển 4NV Bán Vé Và 3 NV Kiểm Soát Vé
2
 • Hôm nay
 • Quận 7, TP.HCM
Cần người phụ dọn dẹp sắp xếp cửa hàng
1
 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
Cần 2 người phụ dọn dẹp sắp xếp tại cửa hàng
2
 • Hôm nay
 • Quận 6, TP.HCM
Cần tuyển người phụ bán hàng trông coi hàng hóa tại quầy
1
 • Hôm nay
 • Quận 11, TP.HCM
Tuyển NV (Đóng Gói, Dán Team,Soạn Hàng, Sắp Xếp) Part Time -Full Time
3
 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Tuyển 1 nam quản lý, lương cao, có kinh nghiệm
0
 • Hôm nay
 • Quận 3, TP.HCM
Cần thợ phụ gội đầu làm móng giỏi, lương 8tr
1
 • Hôm nay
 • Quận 3, TP.HCM
TUYỂN GẤP 68 LĐPT LÀM VIỆC TẠI SIÊU THỊ THỜI VỤ&CHÍNH THỨC KHU VỰC HCM
9
 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
🌈🌈 TUYỂN GẤP LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG TẠI TP.HCM
7
 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Cần Tuyển LĐTP Đi Làm Ngay (BÁN HÀNG/TẠP VỤ/BẢO VỆ/ĐÓNG GÓI/THU NGÂN)
4
 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Tuyển Gấp LĐPT - Đóng Gói -Bán Hàng - Bảo vệ- Tạp Vụ -Giao Hàng
1
 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
Tuyển gấp 20 kỹ thuật viên chăm sóc da, thu nhập 20 - 30tr/th, 18-26t
6
 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức - Quận Thủ Đức, TP.HCM
Tuyển Dụng ( Bán hàng, Đóng gói, Tạp vụ , Dán tem) Làm Tại Quận 12
4
 • Hôm nay
 • Quận 12, TP.HCM
VIỆC LÀM, BỔ SUNG NHÂN VIÊN ĐÓNG GÓI,DÁN TEAM,PHỤ KHO,PHỤ BÁN HÀNG,...
0
 • 21/09/2023
 • Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Nhà hàng Nhật Bản Iroha tuyển Bếp Nóng Lạnh, Phục Vu Nữ
1
 • Hôm nay
 • Quận 1, TP.HCM
Tuyển gấp 1 nữ giúp việc nhà, 1 nữ chăm bé(1 tuổi)
1
 • Hôm nay
 • Quận 3, TP.HCM
Cần tuyên 10 nam nữ lao động phổ thông
1
Cần tuyên 10 nam nữ lao động phổ thông 7,5 triệu - 9 triệu/tháng
 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
Cần bổ sung 03 nam / nữ đóng gói dán tem lđpt
1
 • Hôm nay
 • Quận 4, TP.HCM
Cần Gấp 02 nhân viên phụ kho hàng
2
Cần Gấp 02 nhân viên phụ kho hàng 8,3 triệu - 8,9 triệu/tháng
 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM

>>> Xem thêm:

Ho Daisy
Xin chào, mình là Huỳnh Nga - Content Writer với hơn 2 năm kinh nghiệm. Hy vọng có thể mang lại cho bạn nhiều giá trị hữu ích thông qua các bài viết của mình được đăng tải tại Muaban.net.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ