Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
spot_img
HomeKiến thức xeXe máyMua xe tại chợ xe máy cũ Hà Nội phải lưu ý...

Mua xe tại chợ xe máy cũ Hà Nội phải lưu ý 6 điều này

Chợ xe máy cũ Hà Nội là nơi mà rất nhiều loại xe bao gồm cả xe nhập lậu, xe trộm cắp, xe đã bị luộc động cơ, xe nát làm lại….tụ họp. Do đó, khi mua xe máy cũ bạn nên kiểm tra thật kĩ động cơ, các bộ phận quan trọng của xe và giấy tờ xe để có thể chọn được chiếc xe ưng ý nhất.

1. Tìm chiếc xe máy cũ ưng ý

Thực tế thì chợ xe máy cũ Hà Nội vô cùng phức tạp. Do đó nếu bạn muốn mua xe máy cũ tốt nhất nên đi cùng người có kinh nghiệm, thợ sửa xe lâu năm…Trường hợp không thể kiếm được một chiếc xe máy cũ ưng ý. Bạn nên tham khảo trên các trang rao vặt, những group bán xe máy trên facebook,…

Hoặc thậm chí bạn cũng có thể mua xe tại các tiệm sửa xe hoặc tiệm cầm đồ. Tuy nhiên việc mua xe máy cũ qua các kênh này thường tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Bạn muốn mua xe máy cũ tốt nhất nên đi cùng người có kinh nghiệm, thợ sửa xe lâu năm…
Bạn muốn mua xe máy cũ tốt nhất nên đi cùng người có kinh nghiệm, thợ sửa xe lâu năm…

Sau khi đã chọn được chiếc xe máy cũ ưng ý với thông tin rõ ràng, giá bán nằm trong chi phí hiện có của bạn. Thì hãy tiến hành những bước tiếp theo như: Đến xem xe, kiểm tra nguồn gốc xe, lái thử và trả giá cho chiếc xe đó.

2. Kiểm tra nguồn gốc của chiếc xe máy cũ định mua

Như đã chia sẻ bên trên, bán xe máy cũ Hà Nội vô cùng phức tạp. Do đó, trong mọi tình huống bạn đều phải kiểm tra xem xe có chính chủ hay không. Xe đó có hợp pháp không hay là xe nhập lậu về bán.

Hoặc thậm chí là xe trộm cắp, …Để biết được những điều này bạn cần yêu cầu chủ xe cho xem giấy đăng ký, hóa đơn mua xe gốc. Và nhiều thông tin liên quan.

Chợ xe máy cũ Hà Nội vô cùng phức tạp, do đó, bạn đều phải kiểm tra xem xe có chính chủ hay không.
Chợ xe máy cũ Hà Nội vô cùng phức tạp, do đó, bạn đều phải kiểm tra xem xe có chính chủ hay không.

Đối chiếu xem thông tin trên hóa đơn có khớp với giấy đăng ký. Và giấy đăng ký có khớp với chứng minh thư hay không. Trường hợp không phải xe chính chủ. Bạn hãy yêu cầu người bán xe cho xem giấy mua bán có xác nhận của chính quyền địa phương.

Trường hợp người bán quanh co, không cho xem giấy tờ xe. Hoặc đưa những giấy tờ mà bạn nghi ngờ là giả mạo thì đừng bao giờ chọn chiếc xe máy cũ đó. Để tránh đem lại phiền toái về sau.

Một lưu ý nữa đó là kiểm tra giấy tờ gốc của xe sẽ giúp bạn xác định được tuổi thọ chính xác của chiếc xe đó. Đồng thời đưa ra mức định giá phù hợp.

3. Đánh giá tổng thể xe

Bạn đừng tin vào sự bóng bẩy của xe. Bởi công nghệ “mông má” của giới buôn xe tại chợ xe máy cũ Hà Nội đã đạt đến trình độ rất cao. Với những “tuyệt chiêu” trong nghề, họ hoàn toàn có khả năng biến một chiếc xe cũ nát thành một chiếc xe đẹp như mới.

Công nghệ “mông má” của giới buôn xe tại chợ xe máy cũ Hà Nội đã đạt đến trình độ rất cao.
Công nghệ “mông má” của giới buôn xe tại chợ xe máy cũ Hà Nội đã đạt đến trình độ rất cao.

Khi kiểm tra xe máy cũ bạn cần quan tâm xem chiếc xe đó có nước sơn, thân xe, vỏ xe, khung gầm, động cơ… đồng bộ và hợp nhất hay không. Nếu không đồng bộ có nghĩa là các chi tiết này đã từng bị làm lại, thay thế. Hoặc xe đã bị hư hỏng nặng, phải làm lại.

Những chiếc xe cũ mà có những chi tiết còn rất mới. Hoặc thậm chí là các chi tiết này của Honda, chi tiết khác lại của Yamaha, hay đồ tàu,… Chính là lời giải đáp cho câu hỏi có nên mua chiếc xe máy cũ đó hay không của bạn.

>>> Xem thêm: Xe future cũ hà nội

4. Đánh giá động cơ

Khi mua xe cũ tại chợ xe máy cũ Hà Nội việc đánh giá động cơ là rất quan trọng. Một chiếc xe có bề ngoài bóng bẩy thật đẹp mà động cơ đã bị làm lại thì cũng không thể mua được. Do đó, sau khi check giấy tờ, quan sát tổng thể thì bạn nên đánh giá động cơ và chạy thử xe.

Khi mua xe cũ tại chợ xe máy cũ Hà Nội việc đánh giá động cơ là rất quan trọng.
Khi mua xe cũ tại chợ xe máy cũ Hà Nội việc đánh giá động cơ là rất quan trọng.

Dù là xe máy cũ thì động cơ cũng phải đảm bảo còn nguyên vẹn và đồng nhất. Khi quan sát nếu thấy mảnh ghép giữa hai nửa lốc máy còn nguyên vẹn. Các con ốc trên cụm xi-lanh và lốc hộp số không bị toét đầu hoặc thay mới. Thì chiếc xe đó động cơ chưa bị rã và làm lại, bạn có thể cân nhắc mua nó. Và ngược lại bạn nên tránh để không lâm vào cảnh “tiền mất tật mang” nhé.

– Đối với xe tay ga

Tiếp đến hãy lái thử chiếc xe máy cũ đó. Nếu thấy xe có thể khởi động dễ dàng. Khi xe nổ ở chế độ ga-răng-ti (nhả hết ga để máy tự nổ), động cơ không bị chết giữa chừng. Đặc biệt là tiếng nổ đều và không bị giật, không có tiếng kêu lạ. Khi vặn mạnh tay ga, động cơ có thể xử lý nhanh, không bị trễ ga. Tay ga lên đều, xe không bị ì thì đó là chiếc xe máy cũ còn tốt. Rất đáng để bạn xuống tiền đầu tư.

– Đối với xe số

Nếu mua xe số, thì bạn nên quan tâm chiếc xe đó sang số còn nhẹ và dễ dàng hay không. Hộp số có bị kẹt khi tăng và giảm số không. Nếu tất cả đều trơn tru thì nên lựa chọn. Còn không hãy bỏ qua nó vì có thể bạn sẽ tốn tiền sửa vặt khi mua về. Hoặc thậm chí là vứt xó vì chẳng sử dụng được.

Ngoài vẻ bề ngoài và động cơ thì những chi tiết khác bạn cũng nên kiểm tra kĩ khi mua xe cũ.
Ngoài vẻ bề ngoài và động cơ thì những chi tiết khác bạn cũng nên kiểm tra kĩ khi mua xe cũ.

5. Kiểm tra những chi tiết khác trên xe

Ngoài vẻ bề ngoài và động cơ thì những chi tiết khác bạn cũng nên kiểm tra kĩ khi mua xe cũ tại chợ xe máy cũ Hà Nội như:

  • Kiểm tra còi xe, nếu nghe tiếng kêu yếu hoặc khó bấm có nghĩa bộ điện đã có vấn đề.
  • Kiểm tra bộ giảm xóc trước bằng cách bóp chặt phanh trước và nhún mạnh để thử độ nhún. Nếu có tiếng kêu “lục cục”, giảm xóc đã yếu hoặc đã bị thay.
  • Lật phần yên của chiếc xe để kiểm tra 2 đầu ốc trên của giảm xóc sau có bị trầy xước hay không.
  • Lấy tay miết nhẹ vào lốp xe nếu có xi đen dính vào tay có nghĩa là lốp đã được làm lại.
  • Ngoài ra cũng cần kiểm tra kỹ ắc quy. Vì ắc quy của các dòng xe đắt tiền có giá cao nên dễ bị tráo đổi.
  • Tiếp đến bạn nên kiểm nghiệm độ ăn xăng bằng cách ngửi khói xả xem có nặng mùi xăng hay không. Nếu khói xả của xe rất nồng nặc mùi xăng thì đó là dấu hiệu máy đã bị rã.
  • Lượng khói xám nhiều và dày đặc cho biết phần động cơ của chiếc xe đó đã bị rã và ăn dầu. Ngược lại, lượng khói xám ít thì động cơ của xe máy cũ đó vẫn còn hoạt động tốt.

6. Đừng quên mặc cả giá khi mua tại chợ xe máy cũ Hà Nội

Để trả giá được thuận lợi việc đầu tiên bạn phải làm đó là tham khảo kĩ giá xe máy cũ trước khi mua xe. Đừng quên hỏi những người thân, bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm mua bán xe máy cũ. Hoặc thợ sửa xe lâu năm để đưa ra giá chuẩn. Tránh trả giá quá cao thiệt thòi về phía bạn. Hoặc trả giá quá thấp chủ xe không bán, thậm chí bạn còn có thể bị mắng vốn.

Đừng quên mặc cả giá khi mua tại chợ xe máy cũ Hà Nội
Đừng quên mặc cả giá khi mua tại chợ xe máy cũ Hà Nội

Trường hợp mặc cả giá không thành công thì bạn không nên mua một chiếc xe máy cũ với mức giá quá cao. Cũng đừng ham rẻ mà mua xe có giá quá thấp. Bởi có thể chiếc xe máy cũ đó là xe có nguồn gốc bất hợp pháp. Hoặc đã hỏng hóc nghiêm trọng mà bạn chưa phát hiện ra.

Tóm lại

Bất cứ ai khi quyết định tìm mua xe tại chợ xe máy cũ Hà Nội đều cân nhắc kỹ lưỡng trước quyết định của mình. Nên thận trọng hơn trong việc lựa chọn thẩm định chất lượng xe. Để tránh tiền mất tật mang bạn nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm mua xe tại chợ xe máy cũ Hà Nội mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng, sau bài viết này, các bạn có thể mua được một chiếc xe cũ ưng ý.

Ngay hôm nay, ghé Muaban.net bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tin rao bán xe máy cũ tại Hà Nội giá tốt, tin cậy. Vì mọi tin đăng đều đã được kiểm chứng về độ chính xác. An toàn cho người mua xe.

Trần Thanh

>> Xem thêm:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ