Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
spot_img
HomeNhà đấtĐất đaiMua bán nhà đất Việt Trì Phú Thọ và 5 điều cần...

Mua bán nhà đất Việt Trì Phú Thọ và 5 điều cần “khắc cốt ghi tâm”

Mua bán nhà đất Việt Trì Phú Thọ sau đại dịch Covid – 19 nếu bạn biết né rủi ro và nắm bắt cơ hội bạn sẽ thu về món hời lớn. Vậy để đầu tư an toàn cần lưu ý điều gì? Hãy bỏ túi ngay chia sẻ kinh nghiệm mua bán nhà đất mà nhiều chuyên gia bất động sản chia sẻ trong bài viết này nhé.

1. Chỉ mua bán nhà đất Việt Trì Phú Thọ chính chủ

Mua bán nhà đất chính chủ chính là gợi ý tuyệt vời cho những ai muốn mua bán nhà đất tại Việt Trì Phú Thọ an toàn. Nếu người bán là chính chủ. Thì bạn chỉ việc tìm hiểu các thông tin liên quan đến thế chấp hay tranh chấp. Khi tiếp xúc và trao đổi để mua bán nhà đất chắc chắn bạn sẽ thấy được độ đáng tin cậy và trung thực của chủ nhà đất đó.

Mua bán nhà đất Việt Trì Phú Thọ sau đại dịch Covid - 19 nếu bạn biết né rủi ro và nắm bắt cơ hội bạn sẽ thu về món hời lớn.
Mua bán nhà đất Việt Trì Phú Thọ sau đại dịch Covid – 19 nếu bạn biết né rủi ro và nắm bắt cơ hội bạn sẽ thu về món hời lớn.

Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ qua việc tìm hiểu thông tin đời sống cá nhân người bán. Hoặc người mua, có thể từ vợ, chồng, con, người thân của họ. Hoặc hỏi những người hàng xóm,…Việc này có thể giúp hạn chế rủi ro có thể xảy ra khi mua bán nhà đất tại Việt Trì Phú Thọ nói riêng và mua bán nhà đất toàn quốc nói chung.

2. Tránh mua bán nhà đất Việt Trì Phú Thọ trong khu quy hoạch

Thêm một điều cần lưu ý nữa đó là bạn nên tìm hiểu ngôi nhà, thửa đất định mua có đang nằm trong quy hoạch hay dự án nào hay không. Nếu chỉ nhìn hồ sơ, giấy tờ sổ đỏ, thậm chí khi đã tra cứu ở văn phòng công chứng cũng không thể nắm hết thông tin nhà đất được.

Bởi người bán nhà hoặc người môi giới có thể không cung cấp thông tin đầy đủ và trung thực. Thậm chí có những trường hợp bản thân người bán cũng không biết được nhà, đất của mình nằm trong quy hoạch. Bạn cần xác nhận điều này để tránh “tiền mất tật mang”.

Theo quy định thì bạn sẽ không được chuyển nhượng, mua bán nếu nhà, đất nằm trong quy hoạch. Bạn cũng dễ gặp trường hợp làm hợp đồng công chứng. Hoặc trả tiền xong mới phát hiện không thể làm thủ tục sang tên được.

Tránh mua bán nhà đất Việt Trì Phú Thọ trong khu quy hoạch
Tránh mua bán nhà đất Việt Trì Phú Thọ trong khu quy hoạch

Giải pháp lúc này là cần mang bản photo sổ đỏ đến bộ phận một cửa của UBND quận, huyện. Nơi có nhà, đất đó để hỏi thông tin về nhà đất định mua. Một số địa phương còn thành lập nguyên bộ phận chuyên trả lời thông tin quy hoạch, dự án cho người dân. Do đó, đừng ngần ngại hãy hỏi cho rõ thông tin về mảnh đất định mua nhé.

3. Nhà đất đang bị tranh chấp cũng cần tránh xa

Không giống như nhà đất bị quy hoạch. Nhà đất có tranh chấp dễ phát hiện hơn. Vì với những vụ tranh chấp lớn, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin bằng nhiều cách. Ví dụ như thăm hỏi địa phương, tìm kiếm thông tin trên internet…Hoặc thậm chí thấy những thông tin tranh chấp đó trên cơ sở dữ liệu ở văn phòng công chứng địa phương,…

Tuy nhiên, những tranh chấp ngầm cũng khá nhiều và khó nhận biết. Ví dụ: Tranh chấp lối đi, hàng rào, …với hàng xóm. Những loại tranh chấp này bạn cần chịu khó hỏi thông tin từ hàng xóm xung quanh nhà đất Việt Trì – Phú Thọ định mua. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi cơ quan xã – phường để nắm rõ các thông tin về các tranh chấp này.

Nhà đất đang bị tranh chấp cũng cần tránh xa
Nhà đất đang bị tranh chấp cũng cần tránh xa

4. Không mua nhà đất chung sổ đỏ

Mua nhà đất chung sổ thì bạn sẽ không thể làm các thủ tục ký kết hợp đồng mua bán công chứng theo quy định của pháp luật. Nếu như không có giấy ủy quyền đồng ý cho người bán thực hiện chuyển quyền sử dụng cho người khác. Do đó, nếu bạn mua nhầm nhà đất Phú Thọ vướng vào tình trạng này thì bạn sẽ không thể ký kết hợp đồng công chứng, làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất được. Và hợp đồng mua bán nhà đất không có giá trị về mặt pháp lý.

Do đó, trước khi mua bán nhà đất bạn hãy làm theo yêu cầu người bán. Làm thủ tục tách sổ đỏ riêng rồi mới xác lập giao dịch. Nếu mua đất không thể tách sổ và chấp nhận chung sở hữu thì mua đất sổ chung cần giấy tờ gì để đảm bảo tính hợp pháp. Người mua chỉ nên mua đất sổ chung có giấy văn bản đồng ý của các đồng sở hữu còn lại. Cho phép giao dịch chuyển nhượng. Nếu không giao dịch mua bán nhà đất sẽ vô hiệu và tiền mất, tật mang.

Lưu ý

Trường hợp bạn đang muốn mua bán nhà đất ở Việt Trì – Phú Thọ và tự hỏi có nên mua nhà liền kề chung sổ không. Câu trả lời là không nên mua. Vì không chỉ bị hạn chế về quyền sử dụng. Mà có thể dự án đó chủ đầu tư không đáp ứng được các điều kiện pháp lý để tách sổ cho từng căn, từng nền. Và chắc chắn một điều người bỏ tiền mua chính là người phải chịu thiệt.

Không mua nhà đất chung sổ đỏ, cả nhà liền kề chung sổ cũng nên tránh xa.
Không mua nhà đất chung sổ đỏ, cả nhà liền kề chung sổ cũng nên tránh xa.

5. Chớp lấy cơ hội đầu tư sau dịch Covid 19

Theo chia sẻ của một số chuyên gia bất động sản thì đại dịch Covid-19 tuy tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu. Nhưng xét ở một phương diện nào đó thì đây lại cơ hội cho các nhà đầu tư có tầm nhìn. Nếu biết nắm bắt cơ hội thì sau dịch Covid nhà đầu tư sẽ thu về lợi nhuận lớn.

Thực tế, hiện nay nhà nước và các ngân hàng đã tung ra hàng loạt các gói kích cầu, giãn lãi vay, giãn thuế cho doanh nghiệp. Nhằm vực dậy nên kinh tế quốc gia sau ảnh hưởng nghiêm trọng của đại diện.

Theo nhận định của các vị chuyên gia bất động sản thì lạm phát khiến tiền mất giá. Nhưng vàng, USD, bất động sản sẽ có xu hướng tăng giá. Nên đây là những cơ hội đầu tư không mà những nhà đầu tư thông thái nên nắm.

Chớp lấy cơ hội đầu tư sau dịch Covid 19
Chớp lấy cơ hội đầu tư sinh lời cao sau dịch Covid 19

Tuy nhiên, nắm bắt cơ hội thời điểm này các nhà đầu tư cũng cần lưu ý:

  • Các nhà đầu tư nên đầu tư trung hạn (2-3 năm), hạn chế đầu tư lướt sóng. Vì đây không phải là thời điểm tốt để đầu cơ. Thậm chí có khả năng bị ngâm hàng, và âm vốn.
  • Tiền mặt là vua ở thời điểm này. Hạn chế vay ngân hàng, nếu vay để kinh doanh nhà đất thì các nhà đầu tư chỉ nên vay từ 20-30%. Bởi khi thị trường tăng giá chậm. Việc vay vốn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.
  • Nên chọn phân khúc nhu cầu thực để đầu tư. Ví dụ: Đầu tư căn hộ, đất nền tại Việt Trì Phú Thọ dưới 2 tỷ. Hoặc đất nền, biệt thự có pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín,…
  • An toàn trong giao dịch, hướng đến bất động sản có môi trường an toàn cho sức khỏe
  • Hãy biết nắm đúng thời cơ và kịp thời chớp lấy cơ hội. Vì cơ hội đến và đi cực kỳ nhanh chóng. Nếu để cơ hội vụt mất thì các nhà đầu tư sẽ chỉ còn lại sự tiếc nuối mà thôi.

Tóm lại

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm mua bán nhà đất Việt Trì Phú Thọ. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các nhà đầu tư. Hoặc những ai đang có nhu cầu mua bán nhà đất tại Việt Trì Phú Thọ nắm bắt được cơ hội đầu tư sinh lời sau khi đại dịch Covid kết thúc.

Đừng quên truy cập muaban.net nếu quý khách muốn tìm tin rao bán nhà đất tại Phú Thọ mới nhất. Tại muaban.net bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tin bán/cho thuê nhà đất tại Việt Trì nói riêng. Và tin bán/cho thuê bất động sản tại 63 tỉnh thành toàn quốc nói chung.

Trần Thanh – Content Writer

>>>> Xem thêm nếu bạn muốn mua bán nhà đất an toàn: Kinh nghiệm mua nhà giấy tay an toàn, hạn chế tối đa rủi ro

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ