Tuesday, September 26, 2023
spot_img
HomePhong thủyMệnh Kim Hợp Số Nào? Tìm Hiểu Con Số May Mắn Dành...

Mệnh Kim Hợp Số Nào? Tìm Hiểu Con Số May Mắn Dành Cho Mệnh Kim

Bạn có biết mỗi người sẽ có một mệnh khác nhau theo phong thủy ngũ hành? Và mỗi mệnh lại có những con số may mắn riêng biệt? Vậy mệnh Kim hợp số nào? Những con số gì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và tình duyên của người mệnh Kim? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Mua Bán để tìm ra lời giải đáp nhé! 

Mệnh Kim hợp số nào?
Mệnh Kim hợp số nào?

I. Sơ lược về mệnh kim

Mệnh Kim là một trong năm mệnh của phong thủy ngũ hành, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mệnh Kim tượng trưng cho mùa thu, kim loại và kim khí. Những người thuộc mệnh Kim thường sinh vào các năm sau:

1. Năm sinh của người mệnh Kim

Tuổi Năm sinh Mệnh theo nạp âm
Canh Thân 1940 Thoa Xuyến Kim
Tân Dậu 1941 Thoa Xuyến Kim
Giáp Ngọ 1954 Sa Trung Kim
Ất Mùi 1955 Sa Trung Kim
Nhâm Dần 1962 Kim Bạch Kim
Quý Mão 1963 Kim Bạch Kim
Canh Tuất 1970 Thoa Xuyến Kim
Tân Hợi 1971 Thoa Xuyến Kim
Giáp Tý 1984 Hải Trung Kim
Ất Sửu 1985 Hải Trung Kim
Nhâm Thân 1992 Kiếm Phong Kim
Quý Dậu 1993 Kiếm Phong Kim
Canh Thìn 2000 Bạch Lạp Kim
Tân Tỵ 2001 Bạch Lạp Kim

2. Đặc điểm tính cách của người mệnh Kim

Tính cách của người mệnh Kim
Tính cách của người mệnh Kim

Những người mang mệnh Kim thường có tính cách kiên cường, mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán. Họ có tài tổ chức, lãnh đạo tốt và làm việc hiệu quả. Họ cũng rất kỹ tính, gọn gàng ngăn nắp và yêu thích sự hoàn hảo. Họ thông minh, có mưu lược và biết cách kiểm soát cảm xúc.

Tuy nhiên, người mệnh Kim cũng có những khuyết điểm như lạnh lùng, bướng bỉnh và ít giao tiếp. Họ thiếu sự tự tin, linh động và dễ bị áp lực. Họ cũng khó tha thứ cho người khác và dễ gây xung đột.

Xem thêm: Màu hợp mệnh Kim – Cách chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh Kim

II. Con số hợp và khắc của mệnh Kim

Mệnh Kim hợp số nào? Khắc số nào?
Mệnh Kim hợp số nào? Khắc số nào?

Mệnh Kim hợp số nào? Một cách tổng quát, người mệnh Kim sẽ hợp với các con số sau:

 • Số 2: Số này thuộc hành Thổ, là hành sinh cho Kim. Số 2 mang ý nghĩa sự cân bằng, hòa hợp và đối thoại. Người mệnh Kim nên sử dụng số 2 trong các hoạt động liên quan đến giao tiếp, đối nhân xử thế và giải quyết vấn đề.
 • Số 5: Số này cũng thuộc hành Thổ, là hành sinh cho Kim. Số 5 mang ý nghĩa sự bí ẩn, thay đổi và linh hoạt. Người mệnh Kim nên sử dụng số 5 khi muốn tạo ra sự mới lạ, khác biệt và cần thích nghi với hoàn cảnh.
 • Số 6: Số này thuộc hành Kim, là hành cùng loại với người mệnh Kim. Số 6 mang ý nghĩa sự thuận lợi, phúc lộc và trách nhiệm. Người mệnh Kim nên sử dụng số 6 khi muốn thành công trong công việc, tài chính và gia đình.
 • Số 7: Số này cũng thuộc hành Kim, là hành cùng loại với người mệnh Kim. Số 7 mang ý nghĩa sự sức mạnh, quyền uy và chiến thắng. Người mệnh Kim nên sử dụng số 7 khi muốn thể hiện bản lĩnh, uy tín và chiếm lĩnh thị trường.
 • Số 8: Số này thuộc hành Thổ, là hành sinh cho Kim. Số 8 mang ý nghĩa sự tiền tài, lộc phát và vô biên. Người mệnh Kim nên sử dụng số 8 khi muốn giàu có, phát triển không giới hạn.
Số hợp với mệnh Kim
Số hợp với mệnh Kim

Ngược lại, người mệnh Kim thường khắc với các số như: 3, 4, 9. Lý giải về mệnh các con số này như sau:

 • Số 3: Thuộc hành Mộc, bị khắc bởi hành Kim. Số 3 mang ý nghĩa của sự hoà thuận, linh hoạt và giao tiếp. Người mệnh Kim sử dụng số 3 sẽ gặp nhiều xung đột, cứng nhắc và khó giao tiếp trong cuộc sống.
 • Số 4: Thuộc hành Mộc, bị khắc bởi hành Kim. Số 4 mang ý nghĩa của sự an toàn, ổn định và kiên trì. Người mệnh Kim sử dụng số 4 sẽ gặp nhiều tai hoạ, bất ổn và thiếu kiên trì trong cuộc sống.
 • Số 9: Thuộc hành Hỏa, khắc với hành Kim. Số 9 mang ý nghĩa của sự hoàn thiện, trọn vẹn và cao quý. Người mệnh Kim sử dụng số 9 sẽ gặp nhiều thiếu sót, không trọn vẹn và không cao quý trong cuộc sống.

III. Hướng dẫn cách chọn số đem lại may mắn và thành công cho người mệnh Kim

Sau khi biết được mệnh Kim hợp số nào, bạn có thể áp dụng những con số này vào các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Một trong những lĩnh vực quan trọng và thường xuyên sử dụng là số điện thoại, biển số xe. Cách chọn số điện thoại, biển số xe hợp mệnh Kim sẽ giúp bạn thu hút năng lượng tốt, tăng cường vận may và tài lộc.

1. Số điện thoại (SIM)

Số điện thoại là một trong những phương tiện liên lạc không thể thiếu trong thời đại hiện nay. Số điện thoại không chỉ giúp bạn giao tiếp với người thân, bạn bè, đối tác mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn. Theo phong thủy, số điện thoại có thể hỗ trợ hoặc phá hoại cho bản mệnh của người sử dụng.

Số điện thoại hợp với mệnh Kim
Số điện thoại hợp với mệnh Kim

Vì thế, người mệnh Kim nên chọn số điện thoại hợp với mệnh của mình để tận dụng những con số may mắn. Cách chọn số điện thoại hợp mệnh Kim theo phong thủy có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn số điện thoại hợp mệnh Kim theo yếu tố hợp mệnh. Đối với người mệnh Kim, quan trọng nhất phải chọn được sim mang mệnh Thổ hoặc Kim. Vì theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim (tương sinh) hoặc mệnh Kim (Tương hỗ). Vì vậy, mệnh Kim sẽ hợp với số điện thoại chứa các con số may mắn là: 2, 5, 6, 7 và 8. Bên cạnh đó, con số đại kỵ không nên xuất hiện trong số điện thoại của người mệnh Kim là 9.

Bước 2: Luận giải số điện thoại hợp mệnh Kim theo các yếu tố phong thủy. Ngoài việc chọn các con số hợp mệnh, bạn cũng cần xem xét tổng quát dãy số của sim theo các yếu tố sau:

 1. Tính cân bằng âm dương: Một dãy số điện thoại được coi là cân bằng âm dương khi có sự phân bổ đều giữa các con số chẵn (âm) và lẻ (dương). Sự cân bằng âm dương sẽ mang lại sự ổn định, hài hòa và bình an cho người sử dụng.
 2. Tính âm dương tương phối: Đây là việc xem xét sự kết hợp giữa năm sinh của người sử dụng và dãy số của sim. Nếu năm sinh là chẵn (âm) thì nên chọn sim có tổng dãy số là lẻ (dương) và ngược lại. Sự tương phối âm dương sẽ giúp người sử dụng cân bằng được năng lượng của bản thân và vũ trụ.
 3. Vận khí từ sao Bát Bạch: Đây là việc xem xét ý nghĩa của từng con số trong sim theo sao Bát Bạch trong cửu tinh đồ pháp. Sao Bát Bạch gồm có sao Tử Vi (số 1), sao Thiên Cơ (số 2), sao Thái Dương (số 3), sao Thiên Đức (số 4), sao Thiên Phú (số 5), sao Thiên Lương (số 6), sao Thất Sát (số 7), sao Thiên Quý (số 8) và sao Thiên Phục (số 9). Mỗi sao có ý nghĩa khác nhau về may mắn, tài lộc, công danh, sức khỏe, tình duyên… Người mệnh Kim nên chọn sim có các sao mang lại cát khí như Tử Vi, Thiên Cơ, Thiên Đức, Thiên Phú, Thiên Lương và Thiên Quý.
 4. Quẻ Dịch: Đây là việc xem xét ý nghĩa của từng con số trong sim theo quẻ Dịch trong kinh Dịch. Quẻ Dịch gồm có 64 quẻ và mỗi quẻ có ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, sự kiện, cơ hội… Người mệnh Kim nên chọn sim có các quẻ mang lại cát khí như Càn (số 1), Khôn (số 2), Chấn (số 3), Tốn (số 4), Khảm (số 5), Ly (số 6), Cấn (số 7) và Đoài (số 8).
Luận giải số điện thoại hợp mệnh Kim
Luận giải số điện thoại hợp mệnh Kim

2. Biển số xe

Biển số xe cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy của người sử dụng xe. Biển số xe không chỉ giúp bạn nhận diện xe của mình mà còn mang lại những ý nghĩa về may mắn, an toàn và thuận lợi cho bạn khi di chuyển.

Cách chọn biển số xe hợp mệnh Kim cũng tương tự như cách chọn số điện thoại hợp mệnh Kim. Bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Chọn biển số xe có các con số hợp với mệnh Kim là 2, 5, 6, 7 và 8. Tránh biển số xe có con số khắc với mệnh Kim là 9.
 • Chọn biển số xe có tổng dãy số là lẻ nếu năm sinh của bạn là chẵn và ngược lại để tạo ra sự tương phối âm dương.
 • Chọn biển số xe có các con số mang lại cát khí theo sao Bát Bạch hoặc quẻ Dịch.
Biển số xe hợp mệnh Kim
Biển số xe hợp mệnh Kim

Tham khảo: Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Màu Sắc May Mắn, Tài Lộc Cho Mệnh Thủy

3. Quan niệm về số đẹp, số xấu và số thiêng có thật không?

Trong phong thủy, không có khái niệm chung về số đẹp hay xấu cho tất cả mọi người. Mỗi người sẽ có những con số may mắn riêng tuỳ thuộc vào bản mệnh của họ. Do đó, bạn không nên ám ảnh hay tin vào những quan niệm sai lầm về các con số.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên coi nhẹ vai trò của các con số trong cuộc sống. Các con số không chỉ là những ký hiệu để đếm, mà còn là những biểu tượng của năng lượng vũ trụ. Các con số có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn theo cách tích cực hoặc tiêu cực. Do đó, bạn nên chọn những con số hợp với mệnh của mình để hưởng những lợi ích từ phong thủy.

Quan niệm về số đẹp, số xấu, số thiêng
Quan niệm về số đẹp, số xấu, số thiêng

Còn về số thiêng, đây là những con số có ý nghĩa đặc biệt trong tín ngưỡng, tôn giáo hoặc văn hóa của một quốc gia, dân tộc hay cộng đồng. Ví dụ như số 7 là số thiêng trong Kitô giáo, số 8 là số thiêng trong Phật giáo và số 9 là số thiêng trong Đạo giáo. Những con số này thường mang lại sự kính trọng, tôn thờ và niềm tin cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng hay sử dụng những con số này một cách vô ý thức. Bạn nên hiểu rõ ý nghĩa và nguồn gốc của những con số này trước khi sử dụng.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Mệnh Kim hợp số nào?”, cũng như cách chọn số điện thoại, biển số xe hợp mệnh Kim theo phong thủy. Mua Bán hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn. Nếu bạn thấy bài viết hay thì đừng ngần ngại chia sẻ đến mọi người xung quanh nhé! Đừng quên thường xuyên truy cập Muaban.net để cập nhật tình hình thị trường mua bán nhà đất, mua bán ô tô cũ, xe máy, đồ điện tử cũ… bạn nhé! Chúc bạn may mắn và thành công!

Xem thêm: 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ