Sunday, September 24, 2023
spot_img
HomeViệc làmBật mí mẫu CV xin việc viết tay chuẩn, ấn tượng năm...

Bật mí mẫu CV xin việc viết tay chuẩn, ấn tượng năm 2022

Mẫu CV xin việc viết tay đúng chuẩn là như thế nào? Mẫu đơn xin việc hiện nay là gì? 

Ngày nay trong bất kì đơn tuyển dụng việc làm nào cũng không thể thiếu đi những bản CV xin việc đính kèm. CV xin việc là một trong những cách tự tạo dựng thương hiệu cá nhân cũng như gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Về cơ bản thì CV xin việc đều giống nhau, tuy nhiên không ít người mắc phải sai lầm khi làm nó.

Vậy, câu hỏi được đặt ra ban đầu của bạn sẽ được Mua Bán trả lời qua bài viết sau đây. Cùng khám phá nhé!

Khái quát chung về mẫu CV xin việc viết tay

mẫu cv xin việc viết tay
Mẫu CV xin việc viết tay như thế nào mới là chuẩn nhất?

Trong một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, không thể thiếu một bản CV xin việc. Chính vì thế, rất nhiều người dành hết tâm huyết của mình để viết CV sao cho hoàn hảo nhất. CV điện tử sẽ dùng cho việc gửi qua email, file mềm cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, ở một số công ty tuyển dụng, người ta còn yêu cầu bạn phải có một bản CV viết tay cho riêng mình.

Bản CV xin việc viết tay sẽ khái quát tất cả những thông tin quan trọng của ứng viên mà nhà tuyển dụng cần biết. Tương tự những mẫu CV cơ bản, mẫu CV xin việc viết tay cũng phải đầy đủ thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng mềm và kỹ năng cứng, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV.

Ưu và nhược điểm của CV xin việc viết tay

Ưu điểm của CV xin việc viết tay

mẫu cv xin việc viết tay
Mẫu CV xin việc viết tay có ưu điểm gì so với những mẫu CV khác?

Người đời thường có câu “Nét chữ là nết người” do đó, một bản CV xin việc được viết bằng tay chính là đang âm thầm nói lên con người bạn qua nét chữ với các nhà tuyển dụng. Bạn có thể dễ dàng tạo ấn tượng cho người khác bằng một nét chữ đặc trưng không thể lẫn với một ai. Bạn thử nghĩ xem, việc tạo sự chú ý bằng một CV viết tay trong hàng ngàn CV đánh bằng máy sẽ giúp bạn thu hút được nhiều sự quan tâm hơn hết thảy đấy.

Nhược điểm của CV viết tay

mẫu cv xin việc viết tay
Nếu không cẩn thận thì đơn xin việc của bạn sẽ trong rất khó coi đấy.

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm vượt trội đó, các mẫu CV xin việc viết tay cũng có nhược điểm của riêng mình. Nếu không đủ chỉnh chu trong quá trình viết, CV của bạn sẽ trong rất lộn xộn và khả năng loại rất cao. Bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để hoàn thiện một bản CV viết tay gấp nhiều lần so với CV đánh máy, vì khả năng không thể chỉnh sửa, bôi xóa dễ dàng.

Chính vì lẽ đó, hầu hết các ứng viên đều sẽ chọn cho mình một CV online thay vì mẫu CV xin việc viết tay này.

Khi nào nên sử dụng CV xin việc viết tay?

CV viết tay tạo nên ấn tượng

Hiện nay, thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển việc sử dụng các công nghệ, khoa học công nghệ cũng như các công cụ phần mềm để hỗ trợ giúp bạn viết một CV xin việc chuyên nghiệp. Do đó, ai cũng tận dụng những tiện ích mà công nghệ đem lại. Nếu bạn là ứng cử viên gửi CV xin việc viết bằng tay tới thì chắc có lẽ bạn sẽ tạo được điểm ấn tượng riêng với nhà tuyển dụng. 

Việc viết CV bằng tay sẽ thể hiện được tất cả những tâm ý của bạn trong công việc mà bạn muốn ứng tuyển, nó cũng như bạn viết đơn xin việc bằng tay gửi đến nhà tuyển dụng. Bạn sẽ được sự chú ý và lấy được nhiều thiện cảm bởi đã bỏ ra nhiều công sức trong việc viết CV bằng tay của mình. Điều này sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về thái độ của bạn với vị trí công việc ứng tuyển

mẫu cv xin việc viết tay
Mẫu CV xin việc viết tay sẽ tạo nên ấn tượng sâu sắc

 Sử dụng CV viết tay rõ địa chỉ người nhận

Việc tạo CV bằng các phần mềm công nghệ lại tiện lợi và dễ dàng gửi đến nhiều nhà tuyển dụng cùng một lúc, trong khi CV viết tay phải nắn nót viết nhưng lại chỉ gửi được tới một công ty riêng biệt. Ưu điểm thì cũng sẽ đi kèm nhược điểm rằng bạn phải biết chắc CV viết tay của bạn phải đến đúng người bạn gửi. Việc thất lạc hay sai địa chỉ sẽ gây nhiều khó khăn trong việc xét duyệt CV viết bằng tay của bạn.

Viết CV bằng tay thể hiện tính cách của mỗi người

Và phải lưu ý thêm rằng, nếu bạn không tự tin với chữ viết của bản thân hay mất quá nhiều thời gian vào việc phải nắn nót từng chữ trong quá trình viết sao cho đẹp và không bị rối mắt cho người đọc. Lúc này, các mẫu CV xin việc bằng điện tử sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn, các thiết kế và bố cục hoàn hảo sẽ tạo thiện cảm tốt hơn khi CV viết tay nhưng chữ viết lại khó đọc và gây rối mắt.

Sử dụng CV viết tay khi có yêu cầu từ nhà tuyển dụng

Mặc dù mẫu CV xin việc điện tử lại tiện dụng và phổ biến nhưng sẽ có một số nhà tuyển dụng lại đưa ra yêu cầu nộp CV xin việc viết bằng tay. Vì thông qua những nét chữ và cách bố trí, trình bày bằng tay, nhà tuyển dụng có thể đánh giá phần nào ứng viên.

mẫu cv xin việc viết tay
Sử dụng Mẫu CV xin việc viết tay khi có yêu cầu từ nhà tuyển dụng

Hướng dẫn cách viết CV xin việc bằng tay đúng chuẩn

Sau đây, Mua Bán sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một mẫu CV xin việc viết tay đúng chuẩn. Đây sẽ là cách viết tay CV xin việc bạn cũng có thể áp dụng thiết kế trên máy tính.

mẫu cv xin việc viết tay
Mẫu CV xin việc viết tay cơ bản cần có đủ bố cục 3 phần.
  • Mục đầu trang: Bạn sẽ thấy rằng tất cả các văn bản hành chính của Việt Nam đều được bắt đầu bằng hai dòng. 

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Văn bản CV xin việc viết tay cũng nằm trong mục văn bản hành chính nên đừng bỏ sót qua hai dòng bắt đầu phía trên của khổ giấy nhé.

  • Tiêu đề: Việc lựa chọn tiêu đề dựa trên vị trí ứng tuyển hoặc đơn giản có thể viết “Đơn xin việc”, “Đơn xin ứng tuyển: (Vị trí ứng tuyển). Viết rõ để phân biệt dễ dàng với những đơn từ khác cũng như dễ nhận biết đây là một đơn xin việc viết tay. Nên viết in hoa và căn đều giữa khổ giấy để làm rõ ràng và nổi bật tên tiêu đề. Có thể điểm một vài chi tiết be bé để tách biệt với các thư mục khác. 
  • Lời kính gửi: Sử dụng những cấu trúc chào hỏi văn bản hành chính, nên viết đầy đủ tên người nhận, phòng ban càng tốt. Lưu ý phải viết chính xác và viết đúng tên riêng, để thể hiện sự tôn trọng. Viết thành 1 đoạn tách biệt, tối đa 2 đến 3 dòng giúp cho dễ đọc và không bị rối mắt người đọc.

Để có thể thiết kế một bản CV viết tay cơ bản bạn cần phải có: Mở đầu, thân bài và kết.

  • Mở đầu: Đây là phần để giới thiệu về bản thân của ứng viên (Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email) Không nên nêu quá dài dòng, bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản là được.
  • Thân bài: Đầu tiên, bạn hãy nói sơ lược về vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Phần tiếp theo bạn cần tập trung vào những nội dung liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng trao dồi, những thành tích đã đạt được. Hạn chế viết lan man và dài dòng nhé.
  • Kết bài: Ở phần này bạn cần chốt lại những nội dung bạn viết với nhà tuyển dụng. Và bạn cũng cần đưa ra những nguyện vọng, mong muốn cống hiến hay hoạch định kế hoạch gắn bó lâu dài với công ty. Cuối cùng là lời cảm ơn của nhà tuyển dụng đã xem CV của bạn.

Một số mẫu CV viết tay phù hợp với các ngành khác nhau

Như hướng dẫn ở phần trên, Mua Bán sẽ gửi đến bạn một vài mẫu CV xin việc viết tay phù hợp với các ngành khác nhau.

Mẫu CV xin việc viết tay ngành quản trị kinh doanh

mẫu cv xin việc viết tay
Mẫu CV xin việc viết tay của ngành quản trị kinh doanh (tham khảo)

CV xin việc viết tay thể hiện hình ảnh của ứng viên. Một bản CV xin việc sẽ tạo ấn tượng nổi bật nếu được viết tay một cách cẩn thận. Đây cũng là bước đệm để giúp bạn có cơ hội trúng tuyển thành công. Với ngành quản trị kinh doanh cũng vậy, nó sẽ nói lên con người của bạn có rất nhiều yếu tố như chỉnh chu, hoàn hảo trong công việc.

Mẫu CV xin việc viết tay ngành ngân hàng

mẫu cv xin việc viết tay
Mẫu CV xin việc viết tay của ngành ngân hàng (tham khảo)

CV xin việc viết tay giúp ứng viên có thể tiếp cận được với công việc dễ dàng. Sự cẩn thận và tỉ mỉ trong bản CV xin việc sẽ là một cách giúp bạn gần hơn với nhà tuyển dụng. CV như một cầu nối để thay mặt bạn thể hiện tính chuyên môn của mình và mức độ phù hợp trong công việc ngành ngân hàng mà bạn ứng tuyển.

>>> Xem thêm: Cách viết CV song ngữ cực chuẩn phù hợp với mọi ngành nghề

Lưu ý CV xin việc bằng tay đúng cách

Qua các mẫu CV xin việc viết tay mà Mua Bán đã gợi ý cho bạn, thì bên cạnh đó, chúng ta cần lưu ý điều gì khi viết? Bạn cần nắm rõ những lưu ý sau đây nhé!

Hình thức sạch sẽ, gọn gàng

Để có một mẫu CV xin việc viết tay hoàn chỉnh thì hình thức là cái nhìn đầu tiên của người đọc chú ý đến.

mẫu cv xin việc viết tay
Sự gọn gàng, sạch sẽ trong đơn xin việc sẽ tạo nên giá trị của bạn.

Hình thức của CV phải sạch sẽ, gọn gàng vì điều này luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về tác phong làm việc của bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu nhà tuyển dụng đọc phải một bản CV bị nhòe mực hoặc lốm đốm vết bẩn, tẩy xóa ở trên giấy?

Có thể bạn đã bị loại ngay mà họ không cần đọc tới nội dung bạn viết. Nói tóm lại, hình thức là điều tiên quyết để họ lựa chọn có nên đọc nội dung bên trong đó hay không.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Ngắn gọn, chỉnh chu 

Một yếu tố quan trọng khác trong cách viết CV xin việc bằng tay đó là phải ngắn gọn và xúc tích. Một bản CV quá dài dòng, viết lan man không đi vào trọng tâm sẽ khiến các nhà tuyển dụng mệt mỏi. Hãy biết sắp xếp những ý tưởng, câu từ sao cho có thể diễn đạt một cách trơn tru và nêu được các ưu điểm, kinh nghiệm làm việc của bản thân.

Viết CV xin việc cũng là một nghệ thuật, viết sao cho nhà tuyển dụng có thể hiểu khái quát được bạn một cách đơn giản nhất, đây cũng là cách tạo ấn tượng của bạn đấy.

mẫu cv xin việc viết tay
Hãy tạo cho riêng mình một mẫu CV xin việc viết tay thật hoàn hảo.

Đúng chính tả

Còn một điểm quan trọng cần lưu ý trong mẫu CV xin việc viết tay đó là phải đúng chính tả. Không giống như đánh bằng máy, CV viết tay sẽ gặp rất nhiều khó khăn và dễ bị mắc lỗi chính tả. Với CV viết tay, đòi hỏi bạn cần có kỹ năng viết tốt, vốn từ phong phú, khả năng nắm bắt chính tả và tỉ mỉ trong từng câu từ viết. Một lỗi chính tả nhỏ cũng sẽ khiến bị điểm trừ trong mắt nhà tuyển dụng về năng lực của bạn đấy.

Vì vậy để tránh mắc phải lỗi đó, trong quá trình viết nên để ý soát lỗi chính tả, và sau khi viết xong hãy đọc đi đọc lại thật kỹ càng để đảm bảo không còn sót một lỗi chính tả nào cả. Đừng để một lỗi chính tả không đáng mà lại mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

mẫu cv xin việc viết tay
Khi viết xong hãy đọc đi đọc lại thật kỹ càng để đảm bảo không còn sót một lỗi chính tả nào cả.

Chữ viết dễ đọc

Nếu bạn đã sở hữu nét chữ đẹp, dễ nhìn thì chỉ cần viết theo nội dung đã lên dàn ý, nhưng cũng đừng vì tiết kiệm thời gian mà viết một cách ẩu tả hay viết tắt. “Nét chữ nét người” vì thế nên dành ra chút thời gian viết cho thật chỉnh chu. Chỉ cần khi người đọc nhìn vào bản CV thấy được chữ viết gọn gàng dễ nhìn đã có phần nào thiện cảm hơn so với những văn bản đánh máy khô khan và chữ viết không được dễ nhìn

mẫu cv xin việc viết tay
Khi viết CV bằng tay nên viết chữ dễ đọc, gọn gàng

Nói tóm lại, để tạo ra một bản CV xin việc, bạn cần trau dồi cho mình những kỹ năng viết và tính cẩn thận khi trình bày. Hãy ghi điểm thật tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Qua bài viết trên đây, Mua Bán cũng đã đưa ra những cách viết cũng như mẫu CV xin việc viết tay mà bạn có thể tham khảo lựa chọn áp dụng. Đừng quên ghé qua website Muaban.net để cập nhật thêm nhiều thông tin việc làm ở TP.HCM và Hà Nội đấy!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tác giả Thảo Vân.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ