Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
spot_img
HomeViệc làmBật mí mẫu CV xin việc viết tay chuẩn, ấn tượng năm...

Bật mí mẫu CV xin việc viết tay chuẩn, ấn tượng năm 2022

Mẫu CV xin việc viết tay đúng chuẩn là như thế nào? Mẫu đơn xin việc hiện nay là gì? 

Ngày nay trong bất kì đơn tuyển dụng việc làm nào cũng không thể thiếu đi những bản CV xin việc đính kèm. CV xin việc là một trong những cách tự tạo dựng thương hiệu cá nhân cũng như gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Về cơ bản thì CV xin việc đều giống nhau, tuy nhiên không ít người mắc phải sai lầm khi làm nó.

Vậy, câu hỏi được đặt ra ban đầu của bạn sẽ được Mua Bán trả lời qua bài viết sau đây. Cùng khám phá nhé!

Khái quát chung về mẫu CV xin việc viết tay

Khái quát chung về CV xin việc viết tay
Mẫu CV xin việc viết tay như thế nào mới là chuẩn nhất?

Trong một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, không thể thiếu một bản CV xin việc. Chính vì thế, rất nhiều người dành hết tâm huyết của mình để viết CV sao cho hoàn hảo nhất. CV điện tử sẽ dùng cho việc gửi qua email, file mềm cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, ở một số công ty tuyển dụng, người ta còn yêu cầu bạn phải có một bản CV viết tay cho riêng mình.

Bản CV xin việc viết tay sẽ khái quát tất cả những thông tin quan trọng của ứng viên mà nhà tuyển dụng cần biết. Tương tự những mẫu CV cơ bản, mẫu CV xin việc viết tay cũng phải đầy đủ thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng mềm và kỹ năng cứng, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV.

Ưu và nhược điểm của CV xin việc viết tay

Ưu điểm của CV xin việc viết tay

Ưu và nhược điểm của CV xin việc viết tay
Mẫu CV xin việc viết tay có ưu điểm gì so với những mẫu CV khác?

Người đời thường có câu “Nét chữ là nết người” do đó, một bản CV xin việc được viết bằng tay chính là đang âm thầm nói lên con người bạn qua nét chữ với các nhà tuyển dụng. Bạn có thể dễ dàng tạo ấn tượng cho người khác bằng một nét chữ đặc trưng không thể lẫn với một ai. Bạn thử nghĩ xem, việc tạo sự chú ý bằng một CV viết tay trong hàng ngàn CV đánh bằng máy sẽ giúp bạn thu hút được nhiều sự quan tâm hơn hết thảy đấy.

Nhược điểm của CV viết tay

Ưu và nhược điểm của CV xin việc viết tay
Nếu không cẩn thận thì đơn xin việc của bạn sẽ trong rất khó coi đấy.

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm vượt trội đó, các mẫu CV xin việc viết tay cũng có nhược điểm của riêng mình. Nếu không đủ chỉnh chu trong quá trình viết, CV của bạn sẽ trong rất lộn xộn và khả năng loại rất cao. Bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để hoàn thiện một bản CV viết tay gấp nhiều lần so với CV đánh máy, vì khả năng không thể chỉnh sửa, bôi xóa dễ dàng.

Chính vì lẽ đó, hầu hết các ứng viên đều sẽ chọn cho mình một CV online thay vì mẫu CV xin việc viết tay này.

Hướng dẫn cách viết CV xin việc bằng tay đúng chuẩn

Sau đây, Mua Bán sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một mẫu CV xin việc viết tay đúng chuẩn. Đây sẽ là cách viết tay CV xin việc bạn cũng có thể áp dụng thiết kế trên máy tính.

Hướng dẫn cách viết CV xin việc bằng tay đúng chuẩn
Mẫu đơn xin việc viết tay cơ bản cần có đủ bố cục 3 phần.


Để có thể thiết kế một bản CV viết tay cơ bản bạn cần phải có: Mở đầu, thân bài và kết.

  • Mở đầu: Đây là phần để giới thiệu về bản thân của ứng viên (Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email) Không nên nêu quá dài dòng, bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản là được.
  • Thân bài: Đầu tiên, bạn hãy nói sơ lược về vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Phần tiếp theo bạn cần tập trung vào những nội dung liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng trao dồi, những thành tích đã đạt được. Hạn chế viết lan man và dài dòng nhé.
  • Kết bài: Ở phần này bạn cần chốt lại những nội dung bạn viết với nhà tuyển dụng. Và bạn cũng cần đưa ra những nguyện vọng, mong muốn cống hiến hay hoạch định kế hoạch gắn bó lâu dài với công ty. Cuối cùng là lời cảm ơn của nhà tuyển dụng đã xem CV của bạn.

Một số mẫu CV viết tay phù hợp với các ngành khác nhau

Như hướng dẫn ở phần trên, Mua Bán sẽ gửi đến bạn một vài mẫu CV xin việc viết tay phù hợp với các ngành khác nhau.

Mẫu CV xin việc viết tay ngành quản trị kinh doanh

Một số mẫu CV viết tay phù hợp với các ngành khác nhau
Mẫu CV xin việc viết tay của ngành quản trị kinh doanh (tham khảo)

CV xin việc viết tay thể hiện hình ảnh của ứng viên. Một bản CV xin việc sẽ tạo ấn tượng nổi bật nếu được viết tay một cách cẩn thận. Đây cũng là bước đệm để giúp bạn có cơ hội trúng tuyển thành công. Với ngành quản trị kinh doanh cũng vậy, nó sẽ nói lên con người của bạn có rất nhiều yếu tố như chỉnh chu, hoàn hảo trong công việc.

Mẫu CV xin việc viết tay ngành ngân hàng

Một số mẫu CV viết tay phù hợp với các ngành khác nhau
Mẫu CV xin việc viết tay của ngành ngân hàng (tham khảo)

CV xin việc viết tay giúp ứng viên có thể tiếp cận được với công việc dễ dàng. Sự cẩn thận và tỉ mỉ trong bản CV xin việc sẽ là một cách giúp bạn gần hơn với nhà tuyển dụng. CV như một cầu nối để thay mặt bạn thể hiện tính chuyên môn của mình và mức độ phù hợp trong công việc ngành ngân hàng mà bạn ứng tuyển.

>>> Xem thêm: Cách viết CV song ngữ cực chuẩn phù hợp với mọi ngành nghề

Lưu ý CV xin việc bằng tay đúng cách

Qua các mẫu CV xin việc viết tay mà Mua Bán đã gợi ý cho bạn, thì bên cạnh đó, chúng ta cần lưu ý điều gì khi viết? Bạn cần nắm rõ những lưu ý sau đây nhé!

Hình thức sạch sẽ, gọn gàng

Để có một mẫu CV xin việc viết tay hoàn chỉnh thì hình thức là cái nhìn đầu tiên của người đọc chú ý đến.

Lưu ý CV xin việc bằng tay đúng cách
Sự gọn gàng, sạch sẽ trong đơn xin việc sẽ tạo nên giá trị của bạn.

Hình thức của CV phải sạch sẽ, gọn gàng vì điều này luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về tác phong làm việc của bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu nhà tuyển dụng đọc phải một bản CV bị nhòe mực hoặc lốm đốm vết bẩn, tẩy xóa ở trên giấy?

Có thể bạn đã bị loại ngay mà họ không cần đọc tới nội dung bạn viết. Nói tóm lại, hình thức là điều tiên quyết để họ lựa chọn có nên đọc nội dung bên trong đó hay không.

Ngắn gọn, chỉnh chu và đúng chính tả

Một yếu tố quan trọng khác trong cách viết CV xin việc bằng tay đó là phải ngắn gọn và xúc tích. Một bản CV quá dài dòng, viết lan man không đi vào trọng tâm sẽ khiến các nhà tuyển dụng mệt mỏi. Hãy biết sắp xếp những ý tưởng, câu từ sao cho có thể diễn đạt một cách trơn tru và nêu được các ưu điểm, kinh nghiệm làm việc của bản thân.

Viết CV xin việc cũng là một nghệ thuật, viết sao cho nhà tuyển dụng có thể hiểu khái quát được bạn một cách đơn giản nhất, đây cũng là cách tạo ấn tượng của bạn đấy.

Hãy tạo cho riêng mình một mẫu CV xin việc viết tay thật hoàn hảo.
Hãy tạo cho riêng mình một mẫu CV xin việc viết tay thật hoàn hảo.

Còn một điểm quan trọng cần lưu ý trong mẫu CV xin việc viết tay đó là phải đúng chính tả. Không giống như đánh bằng máy, CV viết tay sẽ gặp rất nhiều khó khăn và dễ bị mắc lỗi chính tả. Với CV viết tay, đòi hỏi bạn cần có kỹ năng viết tốt, vốn từ phong phú, khả năng nắm bắt chính tả và tỉ mỉ trong từng câu từ viết. Khi viết xong hãy đọc đi đọc lại thật kỹ càng để đảm bảo không còn sót một lỗi chính tả nào cả. Một lỗi chính tả nhỏ cũng sẽ khiến bị điểm trừ trong mắt nhà tuyển dụng về năng lực của bạn đấy.

Nói tóm lại, để tạo ra một bản CV xin việc, bạn cần trau dồi cho mình những kỹ năng viết và tính cẩn thận khi trình bày. Hãy ghi điểm thật tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Qua bài viết trên đây, Mua Bán cũng đã đưa ra những cách viết cũng như mẫu CV xin việc viết tay mà bạn có thể tham khảo lựa chọn áp dụng. Đừng quên ghé qua website muaban.net để cập nhật thêm nhiều thông tin việc làm ở TP.HCM và Hà Nội đấy!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tác giả Thảo Vân.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ