Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmMách bạn kinh nghiệm phỏng vấn Familymart lấy lòng nhà tuyển dụng...

Mách bạn kinh nghiệm phỏng vấn Familymart lấy lòng nhà tuyển dụng cực hữu ích

FamilyMart không chỉ là một trong những chuỗi siêu thị bán lẻ uy tín đối với người tiêu dùng mà còn là nơi lý tưởng của những bạn sinh viên đang muốn tìm việc làm. Tuy nhiên, để có thể được làm việc tại Familymart, bạn phải trải qua các vòng phỏng vấn. Vậy, hãy cùng nhau tìm hiểu xem làm thế nào để vượt qua phỏng vấn Familymart và một số kinh nghiệm phỏng vấn Familymart dễ dàng nhé!

FamilyMart là gì?

FamilyMart là chuỗi cửa hàng bán lẻ 24/24 nổi tiếng có từ rất lâu đời đến từ Nhật Bản. Hiện nay, Familymart đã có mặt tại rất nhiều các quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Đây được xem như một địa điểm lý tưởng đối với các sinh viên cũng như đối với người lao động đang có nhu cầu tìm việc làm. Bởi làm ở Familymart là một nơi uy tín, không cần phải lo lắng về vấn đề bị lừa đảo. Hơn nữa, công việc ở Familymart còn rất ổn định.

Familymart là chuỗi cửa hàng tiện lợi hàng đầu Nhật Bản
Familymart là chuỗi cửa hàng tiện lợi hàng đầu Nhật Bản

Các vị trí phổ biến thường được tuyển ở Familymart như bán hàng Full-time hoặc theo ca ngày và vị trí thứ hai là nhân viên phát triển cửa hàng. 

Familymart thường tìm kiếm những bạn trẻ từ 18 – 25 tuổi, các bạn đã tốt nghiệp THPT trở lên. Nếu như bạn cảm thấy bản thân muốn kiếm một công việc thích giao tiếp, bán hàng thì đây sẽ là một lựa chọn để bạn có thể học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân đồng thời có thể kiếm thêm thu nhập.

Hầu như quận huyện nào ở TPHCM cũng có cửa hàng Familymart cho nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên ở đây khá cao. Không những vậy, công việc này cho phép người làm chọn làm ca part time hoặc full time nên rất phù hợp cho nhiều người nhất là các bạn sinh viên. Bạn có thể tìm việc part time TPHCM trực tiếp tại các cửa hàng Familymart hoặc trên những trang tin tuyển dụng.

Công việc tại chuỗi siêu thị tiện lợi Familymart này có rất nhiều tại các quận của các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ,… Tuy nhiên cơ hội dành cho người lao động đang dần tăng lên đó là vì chuỗi siêu thị này đang dần mở rộng phát triển ra. Sắp tới người lao động tại một số thị trường nhất định như thị trường việc làm phổ thông tại Phú Quốc Kiên Giang, Tiền Giang, Bến Tre,… sẽ có thể được tiếp cận công việc này.

Những điều cần biết trước khi phỏng vấn tại Familymart

Để phỏng vấn ở Familymart được diễn ra hiệu quả và thành công, người ứng tuyển cũng nên trau dồi thêm những kiến thức cần biết trước khi đi phỏng vấn. 

Xem về mô tả công việc và những yêu cầu của Familymart

Với chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Familymart, đầu tiên, bạn nên tìm hiểu và tham khảo bản mô tả công việc của Familymart cho từng vị trí tuyển dụng. Bạn có thể tìm đọc ở các trang Web để hiểu rõ về nhiệm vụ cũng như nhu cầu xem có phù hợp với mình không. Ví dụ, bạn muốn tìm nơi tuyển nhân viên bán hàng Full-time thì bạn phải nắm rõ các việc mình sẽ phải làm như: tính tiền cho khách, bổ sung hàng hóa, giới thiệu sản phẩm, tươi cười chào hỏi khách, dọn dẹp vệ sinh cửa hàng…

Còn nếu ứng tuyển cho vị trí nhân viên phát triển cửa hàng thì bạn cần phải làm những công việc như: tìm kiếm, đàm phán hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh, khảo sát thị trường, phân tích báo cáo, giải quyết công tác phát sinh liên quan…

Bạn có thể tham khảo tin đăng tuyển dụng nhân viên bán hàng ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM hay Đà Nẵng. Đây là những tỉnh thành có số lượng tin tuyển dụng việc làm bán hàng lên đến hàng nghìn bài mỗi ngày. Đặc biệt là tin đăng tuyển nhân viên bán hàng Đà Nẵng đang được rất nhiều người tìm kiếm và ứng tuyển.

>> Tham khảo: Chia sẻ từ A-Z kinh nghiệm đi phỏng vấn ở Circle K cực chi tiết

Kinh nghiệm phỏng vấn Familymart - Xem về mô tả công việc và những yêu cầu của Familymart
Kinh nghiệm phỏng vấn Familymart – Xem về mô tả công việc và những yêu cầu của Familymart

Review kinh nghiệm phỏng vấn Familymart

Sau đây là review về kinh nghiệm phỏng vấn Familymart của bạn Thảo Nguyên – người đã từng vượt qua 3 vòng phỏng vấn của Familymart và hiện là nhân viên bán hàng tại đây. 

“Bạn phải vượt qua 3 vòng phỏng vấn tại FamilyMart để đi làm chính thức. Khi lướt Facebook tôi tình cờ nhìn thấy tin tuyển dụng của FamilyMart và quyết định nộp hồ sơ khi đang chờ bằng từ trường. Theo kinh nghiệm phỏng vấn Familymart thì ở đây chỉ nhận hồ sơ qua kênh Online theo form của công ty.

Đây là vòng loại đầu tiên, cho nên các bạn phải điền vào CV những thông tin cơ bản nhất, ngắn gọn nhưng cũng phải thật đầy đủ. Các phần về thời gian làm việc như: làm việc ca đêm, làm thêm dịp tết, cần suy nghĩ kỹ lưỡng vì không nên thay đổi sau đó tránh các vấn đề về sau.

Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên có thời gian càng nhiều càng tốt. Nhưng không có nghĩa bạn sẽ khai khống thời gian làm việc chỉ để được nhận. Lưu ý nếu thay đổi lúc phỏng vấn trực tiếp hoặc viện cớ sẽ để lại ấn tượng xấu cho cấp trên.

kinh nghiệm phỏng vấn familymart
Review kinh nghiệm phỏng vấn FamilymartNhững điều cần biết trước khi phỏng vấn tại Familymart

“Bạn có thể chọn hình thức Full-time hoặc việc làm Part-time. Lúc đấy mình dành toàn bộ thời gian để đi làm nên đăng ký Full-time, hình thức này sẽ phải có 1-2 buổi tối làm việc từ 22h-6h ngày hôm sau”.

Ở mục kinh nghiệm làm việc, có thể liệt kê các công việc bản thân từng làm kể cả các công việc nhỏ. Mục đích để thể hiện bạn từng có thời gian va chạm. Lưu ý không nên viết ra những công việc nếu nó không có thực, nhà tuyển dụng có kinh nghiệm sẽ dễ dàng phát hiện ra điều đó ngay.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể liệt kê một số thế mạnh phù hợp cho môi trường tại FamilyMart (chịu khó học hỏi, chăm chỉ, tinh thần cầu tiến)… Một lưu ý quan trọng là các bạn nên đọc kỹ quy định về việc nộp CV để có thể đi tiếp đến vòng phỏng vấn điện thoại.

>>> Tham khảo: Cách trả lời phỏng vấn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Vòng phỏng vấn qua điện thoại để xác định thông tin của bạn có chính xác hay không, xác định rõ thời gian rảnh và các dịp đặc biệt. Sau khi thu thập đủ thông tin một cách chính xác nhất, Familymart sẽ gửi cho bạn 1 email. Trong đó bao gồm các thông tin như thời gian, địa điểm, yêu cầu về hồ sơ (không cần phải công chứng) để phỏng vấn vòng cuối cùng. Đây là vòng phỏng vấn trực tiếp và quan trọng nhất.

“Mình có hẹn lúc 9h tại văn phòng tại Quận 1. Người phỏng vấn rất chuyên nghiệp. Vòng phỏng vấn này diễn ra cũng khá nhanh và cũng không hề phức tạp.”

Cách viết CV xin việc Familymart

Kinh nghiệm phỏng vấn Familymart cho thấy đây là vòng đầu tiên và rất quan trọng vì nó sẽ quyết định bạn có cơ hội được phỏng vấn với nhà tuyển dụng hay không. Familymart là nơi uy tín với rất nhiều lao động mong muốn được làm việc tại đây. Vì vậy để có thể vượt qua các thí sinh khác bạn cần phải chuẩn bị một CV thật kỹ lưỡng và chỉn chu nhất có thể. Vậy viết CV như thế nào cho ấn tượng?

Dựa trên kinh nghiệm phỏng vấn Familymart, đầu tiên bạn cần nộp hồ sơ ứng tuyển online hoặc offline tại các cửa hàng.

Cách viết CV xin việc Familymart
Kinh nghiệm phỏng vấn Familymart – Cách viết CV xin việc Familymart

Lưu ý cách viết CV: Theo kinh nghiệm phỏng vấn Familymart, do tỷ lệ cạnh tranh khi xin việc rất cao nên việc tạo ấn tượng bằng CV xin việc là điều vô cùng quan trọng.

  • Thứ nhất: Điền đầy đủ thông tin trong phiếu thông tin ứng viên theo form của doanh nghiệp. Các thông tin đảm bảo không tẩy xóa, chỉnh sửa, viết đi viết lại,…
  • Thứ hai: Ứng viên có thể làm được ca đêm, dịp lễ Tết là 1 điểm cộng. Lưu ý tích vào để ghi ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.
  • Thứ ba: Tùy từng vị trí ứng tuyển sẽ có phiếu thông tin ứng tuyển riêng. Cố gắng hạn chế viết những thông tin về lịch học. Nhà tuyển dụng thường ưu tiên người có nhiều thời gian rảnh.
  • Thứ tư: Mạnh dạn điền kinh nghiệm của bản thân và cũng đừng nói dối về kinh nghiệm nếu bạn không có.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Tại Đồng Hới Quảng Bình T9/2022

Cách ứng tuyển nhân viên siêu thị Familymart

Theo những chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn Familymart thì bạn có thể ứng tuyển vào làm tại Familymart bằng một trong những cách sau đây:

Cách 1: Nhắn tin trực tiếp cho Fanpage trên Facebook của FamilyMart

Truy cập vào Fanpage familymart – Tuyển dụng và đào tạo. Chọn mục tuyển dụng và những gì bạn cần làm tiếp theo là điền đầy đủ thông tin cá nhân, vị trí muốn ứng tuyển.

Sau đó chờ phản hồi và nhận yêu cầu nộp CV và nhận lịch hẹn phỏng vấn của nhà tuyển dụng Familymart. Lưu ý, cần xác nhận tham gia phỏng vấn và sắp xếp thời gian để phỏng vấn đúng giờ nhé.

Cách 2: Đến trực tiếp cửa hàng của Familymart và nộp hồ sơ

Familymart phỏng vấn từ thứ 2 đến thứ 5 trừ chiều thứ 3 và thời gian phỏng vấn là từ 10h đến 14h.

Cách ứng tuyển nhân viên siêu thị Familymart
Kinh nghiệm phỏng vấn Familymart- Cách ứng tuyển nhân viên siêu thị Familymart

Cách 3: Nộp đơn xin việc qua Website chính thức của Familymart

Trên Website có đầy đủ thông tin về công việc, vị trí,… Bạn chỉ cần tải sẵn mẫu CV xin việc điền đầy đủ thông tin và gửi lại cho nhà tuyển dụng của Familymart là xong.

Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin tuyển dụng nhân viên Familymart trên việc làm tại Kiên Giang.

>>> Xem thêm: Cách viết CV song ngữ cực chuẩn phù hợp với mọi ngành nghề

Kinh nghiệm phỏng vấn FamilyMart

Sau vòng 1 nộp hồ sơ ứng tuyển, tiếp theo ứng viên sẽ phải trải qua 2 vòng phỏng vấn. Sau đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn familymartcác bạn sinh viên nên lưu ý.

Vòng phỏng vấn 1: Phỏng vấn qua Smartphone

Với những câu hỏi ở vòng phỏng vấn 1, hãy cố gắng đồng ý và thể hiện bản thân có toàn bộ những gì nhà tuyển dụng yêu cầu. Vòng phỏng vấn đầu tiên qua điện thoại thường sẽ do bộ phận nhân sự của Familymart thực hiện nhằm mục đích xác nhận lại các thông tin của ứng viên, cũng như xem thái độ và cách ứng xử của bạn có phù hợp để làm việc tại môi trường của Familymart không. Hãy trả lời một cách lễ phép, lịch sự, rành mạch và rõ ràng các câu hỏi. 

Có một lưu ý nhỏ nhưng quan trọng của vòng này đó là hãy giữ smartphone bên cạnh bạn trong suốt quá trình gửi hồ sơ cho Familymart vì họ có thể gọi bạn bất cứ lúc nào. 

Vòng phỏng vấn 2: Phỏng vấn trực tiếp

  • Chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ trước vòng phỏng vấn trực tiếp, chuẩn bị tâm lý để tự tin nhất có thể. Cần trau dồi các thông tin về công ty, các kiến thức về công việc, tự tin trả lời về bản thân…
  • Trang phục gọn gàng, ngoại hình lịch sự là một điểm cộng. Ngoại hình ổn sẽ giúp bạn ghi được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách ứng tuyển, quy trình phỏng vấn ở Familymart cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm phỏng vấn Familymart. Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm một công việc phù hợp, thì hãy truy cập Muaban.net để tham khảo các cơ hội việc làm cũng như kinh nghiệm xin việc hiệu quả nhất nhé!

>>>Xem thêm:

Tác giả: Yến Trần.

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ