Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
spot_img
HomeViệc làmĐơn Xin Thực Tập - Cách Viết Và Lưu Ý Cần Ghi...

Đơn Xin Thực Tập – Cách Viết Và Lưu Ý Cần Ghi Nhớ

Đơn xin thực tập là một phần quan trọng trong hồ sơ xin thực tập tại một vị trí bất kỳ. Nếu bạn đang muốn viết/chuẩn bị một lá đơn tốt nhất cho mình, xem ngay những thông tin dưới đây. Cẩm Nang Mua Bán sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để làm việc đó.

Tìm hiểu về đơn xin thực tập

Khái niệm

Mẫu đơn này có vai trò rất quan trọng
Mẫu đơn này có vai trò rất quan trọng

Đây là mẫu đơn quan trọng thường được sử dụng khi một người có ý định xin thực tập ở một vị trí nào đó. Nó sẽ được nộp kèm với hồ sơ thực tập. Từ đó, bày tỏ mong muốn được làm việc dưới hình thức thực tập tại một vị trí công việc.

Nên viết hay in sẵn đơn?

Trước đây, mẫu đơn này được viết tay là chủ yếu. Tuy nhiên, đơn in sẵn dần đã trở nên phổ biến hơn. Tùy nhu cầu cũng như điều kiện, mọi người có thể chuẩn bị mẫu đơn phù hợp. Tuy nhiên, cần chú ý đến tính đồng nhất của phông chữ, cách trình bày. Từ đó thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

>> Tìm hiểu về việc đấu giá đất tại nước ta.

Cách viết đơn xin thực tập bạn nên biết

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần biết khi viết đơn nhé. Từng phần nhỏ được hướng dẫn kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có lá đơn chính xác hơn.

Những mục chung

Bạn cần chú ý những thông tin chung khi viết đơn
Bạn cần chú ý những thông tin chung khi viết đơn
  • Kính gửi: Điền tên đơn vị bạn thực tập.
  • Điền đầy đủ thông tin cá nhân.
  • Trong mục “Đề tài thực tập”, hãy ghi đầy đủ tên đề tài cũng như vị trí thực tập bạn mong muốn có được/thực hiện ở cơ quan đã nói.
  • Thời gian: Ghi rõ số tuần, thời điểm bắt đầu và kết thúc kỳ thực tập của bạn.
  • Đơn vị thực tập: Điền vào đó cơ quan, chi nhánh, phòng ban thực tập.
  • Lời cam kết: Phần này hãy ghi những cam kết phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện cũng như năng lực của bản thân. Từ đó, mang tới cho đơn vị sự tin tưởng.
  • Ký tên: Hãy ký và ghi rõ họ tên của mình.

Sau khi hoàn tất việc viết những mục trên, bạn hãy dán ảnh. Sau đó xin xác nhận của khoa hoặc phòng quản lý sinh viên để xác nhận thông tin của mình khi đi thực tập.

>> Giới thiệu 8 bản vẽ mặt bằng nhà phố dẫn đầu xu hướng trong năm nay.

Liệu có nhất thiết tuân thủ những mục này trong đơn xin thực tập?

Bạn có thể thay thế thông tin trong đơn để phù hợp với mục đích, trường họp cá nhân
Bạn có thể thay thế thông tin trong đơn để phù hợp với mục đích, trường họp cá nhân

Hiện tại, điều kiện của các bạn sinh viên cũng khác trước rất nhiều. Với cơ sở phát triển cùng điều kiện kinh tế tốt, mọi người có nhiều điều kiện để bắt đầu những công việc phù hợp với chuyên ngành từ rất sớm.

Ngoài ra, việc học tập cũng như mục đích/mong muốn khi thực tập của mọi người cũng rất khác nhau. Chính vì vậy mọi người có thể thay đổi các mục trong đơn xin thực tập của mình.

Từ đó, thể hiện rõ ràng ưu điểm của bản thân cũng như mục đích của mình khi đi thực tập. Điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng rất tốt với cơ quan tuyển dụng. Đồng thời giúp thời gian phỏng vấn được ngắn gọn hơn rất nhiều.

Nên viết đơn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Việc lựa chọn đơn dạng nào phụ thuộc vào môi trường của bạn
Việc lựa chọn đơn dạng nào phụ thuộc vào môi trường của bạn

Hiện tại, mọi người thường lựa chọn viết đơn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Thực ra, việc lựa chọn ngôn ngữ nào cho lá đơn của bạn phụ thuộc vào công ty bạn xin thực tập.

Nếu công ty đó sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong môi trường làm việc, hãy sử dụng tiếng Anh. Với những công ty sử dụng tiếng Việt, việc đó không cần thiết. Bạn chỉ cần chuẩn bị một mẫu đơn viết tiếng Việt mà thôi.

Cách viết đơn xin thực tập ấn tượng với 3 mẹo nhỏ

Nếu bạn đang băn khoăn không biết viết đơn như thế nào cho ấn tượng, hãy xem ngay những lưu ý nhỏ dưới đây.

Chú ý đến trình bày

Bạn nên chú ý đến cách trình bày văn bản sao cho chính xác
Bạn nên chú ý đến cách trình bày văn bản sao cho chính xác, đẹp mắt

Trình bày thông minh chính là yếu tố đầu tiên cần ghi nhớ trong cách viết đơn xin thực tập. Vì nhà tuyển dụng thường căn cứ vào lá đơn này để đánh giá tính chuyên nghiệp cũng như tư duy cơ bản của ứng viên.

Hầu hết các đơn vị tuyển dụng đều có ấn tượng tốt với những lá đơn được trình bày chỉn chu, rõ ràng. Vì chúng mang tới cảm giác về sự đầu tư cũng như nghiêm túc của người viết đơn đối với công việc.

>> Mua nhà trả góp giá rẻ ở Hóc Môn và những điều bạn cần biết.

Mục tiêu nghề nghiệp/thực tập

Đây cũng là một phần cần chú ý để có một mẫu đơn xin thực tập chuẩn nhất. Đặc biệt, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì việc đặt mục tiêu để phát triển càng trở nên quan trọng hơn.

Nêu rõ những kỹ năng của mình

Đừng quên nêu rõ những kỹ năng bạn đang có nhé
Đừng quên nêu rõ những kỹ năng bạn đang có nhé

Nhiều người thường bỏ qua phần này mà không biết rằng, những kỹ năng bạn có sẽ giúp cơ quan tuyển dụng nhìn nhận ứng viên. từ đó, đánh giá bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng của họ hay không.

Chính vì vậy, đừng quên chú ý đầu tư thời gian để ghi đầy đủ những kỹ năng của mình. Thông tin này sẽ giúp bạn có được những ấn tượng tốt từ đơn vị tuyển dụng.

Lưu ý nhỏ khi viết đơn xin thực tập cũng như đi thực tập

Nên tìm hiểu kỹ về ngành học của mình

Hiện tại, có rất nhiều thông tin trên internet giúp bạn hiểu hơn về các ngành học. Chính vì vậy, bạn nên đầu tư thời gian để tìm hiểu kỹ những công việc có liên quan tới ngành học của mình.

Một mẹo đơn giản chính là tham gia những hội chợ thực tập cũng như những diễn đàn chung của sinh viên theo ngành học. Trên đó, bạn có thể tìm được đơn xin thực tập mẫu cũng như tìm hiểu về ngành học của mình.

Khi đó, bạn sẽ tìm được một đề tài thực tập phù hợp cũng như bắt đầu công việc hiệu quả. Điều này thực sự quan trọng đối với sinh viên đi thực tập ở thời điểm này.

Chú ý xác nhận thực tập sau khi kỳ thực tập kết thúc

Đừng quên xin dấu xác nhận sau khi kết thúc kỳ thực tập
Đừng quên xin dấu xác nhận sau khi kết thúc kỳ thực tập

Mục đích của mọi người khi đi thực tập chính là lấy giấy xác nhận cho trường. Từ đó, có đầy đủ điểm cũng như tín chỉ theo yêu cầu của nhà trường.

Chính vì vậy, hãy dành thời gian yêu cầu doanh nghiệp đóng dấu vào mẫu đơn xin xác nhận thực tập. Từ đó, dễ dàng làm việc với nhà trường cũng như hoàn thiện bảng điểm của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả sau khi thực tập.

Một số mẫu đơn xin thực tập dành cho bạn

Trong trường hợp bạn không có thời gian chuẩn bị đơn xin thực tập viết tay, việc lựa chọn một mẫu đơn sẵn là điều có thể làm. Tuy nhiên, hãy cân nhắc lựa chọn những mẫu đơn chuẩn.

Hãy chú ý đến cách viết đơn xin thực tập thật cẩn thận nhé
Hãy chú ý đến cách viết đơn xin thực tập thật cẩn thận nhé

Khi đó bạn sẽ có được những mẫu đơn xin thực tập chuẩn. Từ đó, mang lại nhiều lợi ích cho việc nộp hồ sơ cũng như bắt đầu đi thực tập của mình.

Dưới đây, Cẩm Nang Mua Bán sẽ giới thiệu một số mẫu đơn chỉn chu mà bạn có thể sử dụng:

Làm sao để tìm được đơn vị thực tập nhanh nhất?

Hiện tại, có rất nhiều công ty tuyển người thực tập. Tuy nhiên các bạn sinh viên thường vì thiếu hiểu biết mà gặp khó khăn trong việc tìm một nơi thực tập phù hợp.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm một vị trí thực tập, hãy truy cập vào mục Việc làm của Muaban.net. Với nhiều thông tin được cập nhật mỗi ngày, Muaban.net sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được thông tin. Từ đó, có được một vị trí thực tập phù hợp.

Lời kết

Hy vọng bài viết về đơn xin thực tập này giúp ích cho bạn
Hy vọng bài viết về đơn xin thực tập này giúp ích cho bạn

Như vậy, bạn đã có những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho mình một lá đơn xin thực tập hoàn hảo. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Muaban.net. Từ đó được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Mến Nguyễn

Đơn xin thực tập là gì?

Đây là lá đơn nộp kèm trong hồ sơ xin thực tập. Trong đó thể hiện mong muốn được làm việc, thực tập tại vị trí mình hướng đến của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của đơn xin thực tập là gì?

Lá đơn này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thể hiện mong muốn của người viết. Từ đó, giúp mọi người tìm kiếm một vị trí thực tập một cách hiệu quả hơn.

Có nhất thiết phải có đơn xin thực tập?

Dù không bắt buộc, nhưng việc bổ sung lá đơn này vào hồ sơ thực tập là cần thiết. Nó sẽ mang tới nhiều lợi ích cho mọi người.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ