Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022
spot_img
HomeViệc làmGóc Kỹ NăngCV English Teacher: Cách để bạn sở hữu một mẫu CV English...

CV English Teacher: Cách để bạn sở hữu một mẫu CV English Teacher hoàn hảo nhất

Để ứng tuyển vào làm giáo viên tiếng Anh tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ,…thì CV English Teacher là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo CV English teacher ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng. Đó là lý do mà Mua Bán muốn chia sẻ kinh nghiệm làm CV tiếng Anh hoàn hảo để bạn dễ dàng lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng và tìm được công việc như ý với mức lương cao.

Mục Lục

Vai trò của CV English teacher

Một mẫu CV tiếng Anh đẹp, trình bày logic và khoa học chính là cách để ứng viên thể hiện được khả năng và trình độ ngoại ngữ của mình với đơn vị tuyển dụng.

CV English teacher rất quan trọng.
CV English teacher rất quan trọng.

Đồng thời cũng thể hiện được cá tính, tư duy và sự nổi bật của ứng viên đó. Nếu muốn tăng cơ hội được tuyển thì ứng viên cần có một bản CV English teacher thật xịn, dễ hiểu, tính thẩm mỹ và logic cao.

Cách bước để xây dựng CV English teacher chỉnh chu, thu hút

Xây dựng dàn ý đầy đủ về bản thân bằng tiếng Anh

Tất nhiên, khi ứng tuyển vị trí English teacher thì CV phải sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh. Để có một chiếc CV chỉn chu thì không thể thiếu bước lên dàn ý chi tiết về việc giới thiệu bản thân. Trong đó, những thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, bằng cấp, các loại chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm cần được cập nhật đầy đủ trong CV bằng tiếng Anh.

>>> Thông tin hữu ích: Lưu ý 5 tiêu chí thiết kế Background CV thu hút nhà tuyển dụng

Xây dựng dàn ý đầy đủ về bản thân bằng tiếng Anh
Xây dựng dàn ý đầy đủ về bản thân bằng tiếng Anh

Đối với những CV tiếng Anh ngành nghề khác thì không cần quá chú ý đến tiểu tiết. Nhưng với CV tiếng Anh của giáo viên thì cách sử dụng từ ngữ, sử dụng động từ, tính từ,…rất được quan tâm. Vì khi tuyển giáo viên đơn vị tuyển dụng sẽ tuyển những ứng viên thực sự thành thạo ngôn ngữ này ở cả kỹ năng nói và viết chứ không đơn giản là nói tốt nhưng trình bày không mạch lạc, sai chính tả,…

Làm nổi bật bản thân bằng những ưu điểm

Khi làm CV cho bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, bạn đều cần đặc biệt lưu ý nêu bật nên điểm mạnh của bản thân.Nhất là những điểm mạnh liên quan đến vị trí ứng tuyển lại càng không nên bỏ qua.

Nếu đạt được các điểm số cao trong các kỳ thi TOEIC, TOEFL, IELTS,…thì càng cần nhấn mạnh trong CV xin việc của bạn để nhà tuyển dụng thấy được điều này.

Làm nổi bật bản thân bằng những ưu điểm
Làm nổi bật bản thân bằng những ưu điểm

Kỹ năng cần có của một English teacher 

Trong CV xin việc của một giáo viên tiếng Anh cần thể hiện được những kỹ năng cơ bản sau đây:

  • Năng lực tiếng Anh: Kỹ năng phát âm, Kỹ năng nói, kỹ năng nghe và đọc, kỹ năng viết.
  • Kỹ năng giảng dạy tốt.
  • Kỹ năng quản lý lớp
  • Kỹ năng truyền đạt thông tin và khơi gợi niềm ham thích việc học tiếng Anh cho học sinh, sinh viên.
English teacher cần có kỹ năng giao tiếp tốt.
English teacher cần có kỹ năng giao tiếp tốt.

Các ý tưởng hay, sáng tạo trong phương pháp dạy học

Nếu bạn đã có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm, trường học và bạn cũng từng có những ý tưởng hay sáng kiến đổi mới phương pháp dạy giúp cho các em học sinh, sinh viên học tiếng Anh hiệu quả hơn thì đừng bỏ qua trong CV nhé. 

Đây chính là điểm nhấn và là điểm nổi bật và ấn tượng của riêng bạn mà có thể ứng viên khác không có được. Do đó, hãy tận dụng để trở lên nổi bật hơn các ứng viên khác nhé.

>>> Xem thêm: Khảo sát mức lương các ngành nghề đang hot tại Việt Nam

Hướng dẫn cách viết mẫu CV English teacher

Personal information (Thông tin cá nhân)

Bất cứ là bạn soạn CV để ứng tuyển công việc nào và bằng ngôn ngữ gì đi chăng nữa thì đều không thể thiếu được phần giới thiệu các thông tin cá nhân cơ bản như: Họ và tên (full name), ngày/tháng/năm sinh (date of birth), giới tính (sex), chỗ ở hiện tại (address), số điện thoại (telephone), email,… 

CV tiếng Anh cần có phần Personal information (Thông tin cá nhân)
CV tiếng Anh cần có phần Personal information (Thông tin cá nhân)

Những thông tin này cần ghi chính xác, rõ ràng nhất có thể để nhà tuyển dụng tiện liên hệ. Trường hợp ghi cẩu thả hoặc không check lại chính tả, nhầm số điện thoại trên CV mà vội vàng gửi ngay khiến thông tin sai lệch và nhà tuyển dụng không liên hệ được với bạn thì tức là bạn đã vô tình vuột mất một cơ hội việc làm rồi đó.

Work Objectives (Mục tiêu nghề nghiệp)

Mục này cũng không thể thiếu trong các CV xin việc. Vì mục tiêu nghề nghiệp thể hiện được những định hướng phát triển của từng cá nhân trong tương lai.  Giữa rất nhiều ứng viên thì thường nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên hơn những người có định hướng công việc nhất định và rõ ràng vì nó thể hiện được sự cầu tiến và niềm đam mê với nghề nghiệp, xác định gắn bó lâu dài.

Work Objectives (Mục tiêu nghề nghiệp)
Work Objectives (Mục tiêu nghề nghiệp)

Phần mục tiêu nghề nghiệp không nên trình bày quá dài dòng. Bạn chỉ nên tóm gọn khoảng 2-3 dòng để nhà tuyển dụng nắm được thông tin là đủ. 

Education and Certification (Trình độ học vấn và chứng chỉ)

Bằng cấp cũng là mục quan trọng không thể thiếu khi làm CV English Teacher. Do đó, bạn đã từng được đào tạo chính quy tại các trường Đại học, Cao đẳng nào thì hãy show hết ra cho nhà tuyển dụng thấy nhé. Tất nhiên với vị trí giáo viên thì bằng sư phạm chính là lợi thế lớn. Nếu không theo học ngành sư phạm chính quy thì các chính chỉ liên quan đến nghiệp vụ sư phạm cũng đều được.

Work experiences (Kinh nghiệm làm việc)

Đa số các vị trí tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm hơn. Do đó, bạn nên liệt kê những kinh nghiệm làm việc liên quan đến công việc giảng dạy vào CV xin việc của mình.

Work experiences (Kinh nghiệm làm việc)
Work experiences (Kinh nghiệm làm việc)

>>>Có thể bạn quan tâm: CV nhân viên bán hàng và 8 lưu ý cần biết để tạo ấn tượng nhất!

Skills (Kỹ năng chuyên môn và những kỹ năng mềm)

Ngoài kỹ năng chuyên môn về giảng dạy thì giáo viên tiếng Anh cũng cần được trang bị một số kỹ năng mềm. Do đó, hãy bổ sung vào CV của bạn nhé:

Một số kỹ năng bạn có thể kể đến như: Class management skills (Kỹ năng quản lý lớp học), Knowledge of the latest teaching tools and technology (Kiến thức công nghệ về các công cụ giảng dạy), Planning (kỹ năng lên kế hoạch), Electronic presentation (kỹ năng thuyết trình), Developing lesson and education plans (xây dựng giáo án),..

Skills (Kỹ năng chuyên môn và những kỹ năng mềm) tốt.
Skills (Kỹ năng chuyên môn và những kỹ năng mềm) tốt.

Tiêu chí đánh giá một mẫu CV English teacher tốt

Ngữ pháp đúng, câu văn hay

Làm CV English Teacher để ứng tuyển làm giáo viên dạy tiếng Anh thì chắc chắn việc sử dụng đúng ngữ pháp, cấu trúc câu trong CV là điều vô cùng quan trọng. 

Ngữ pháp đúng, câu văn hay
Ngữ pháp đúng, câu văn hay

Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào việc sử dụng tiếng Anh trong CV để đánh giá xem bạn có thể dùng tiếng Anh trôi chảy, chuẩn xác không. Do đó, hãy xem xét và sử dụng những câu văn thật chỉn chu, chuyên nghiệp như người bản xứ, đảm bảo chuẩn xác đến từng chữ trong CV của bạn nhé.

Sử dụng các idiom trong tiếng Anh

Khi sử dụng tiếng Anh trong CV bạn nên lưu ý với những idiom. Nếu sử dụng idiom thành thạo tức là bạn có vốn tiếng Anh phong phú và có thể truyền tải tốt cho học sinh, sinh viên do đó, những CV có yếu tố này sẽ được đánh giá cao hơn. 

Thuật ngữ chuyên môn chuẩn

Bất cứ ngành nghề nào cũng đều cần những thuật ngữ chuyên môn, nghề giáo viên tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Và nhất là giáo viên – người truyền đạt kiến thức do đó cần có cách sử dụng thuật ngữ chuyên môn phù hợp nhất.

Thuật ngữ chuyên môn chuẩn
Thuật ngữ chuyên môn chuẩn

Hình thức bắt mắt

Hình thức CV cũng là yếu tố gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn nên trình bày CV của mình một cách chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, cũng phải toát lên được phong cách của nghề giáo viên. Có thể thiết kế CV như một kiểu infographic để tăng sự chuyên nghiệp, sáng tạo, cá tính và đẹp mắt hơn. 

Lưu ý khi viết mẫu CV English teacher bạn cần biết

Để có một chiếc CV bằng tiếng Anh xịn sò và chỉn chu, gây thiện cảm với đơn vị tuyển dụng thì bạn cần lưu ý một số điều cơ bản sau đây:

Tránh lỗi chính tả và ngữ pháp

Lỗi chính tả và sai ngữ pháp là những điều “cấm kỵ” khi làm CV giáo viên nói chung và CV giáo viên tiếng Anh nói riêng. 

Tránh lỗi chính tả và ngữ pháp
Tránh lỗi chính tả và ngữ pháp

Nhìn CV, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá trình độ và khả năng viết tiếng Anh của bạn và cân nhắc xem có nên lựa chọn bạn cho buổi phỏng vấn không.

Dùng thuật ngữ chuyên môn phải đúng và chuẩn xác

Như đã chia sẻ bên trên, nếu bạn dùng thuật ngữ trong CV thì phải thận trọng và dùng cho đúng. Nếu dùng sai thuật ngữ tiếng Anh thì không chỉ làm giảm sự chuyên nghiệp cho bạn mà còn chứng tỏ bạn chưa thành thạo trong việc sử dụng ngôn ngữ này và tất nhiên khi bạn chưa thực sự giỏi thì sao có thể dạy người khác được đúng không nào?

Hình thức trình bày CV phù hợp

Với CV giáo viên tiếng Anh thì đơn giản và thanh lịch là những yếu tố bạn nên hướng đến. Do đó, hãy lưu ý về bố cục và màu sắc của tổng thể CV. Không nên chọn những mẫu CV quá sặc sỡ, rườm rà hoặc màu sắc quá tối. 

Hình thức trình bày CV phù hợp
Hình thức trình bày CV phù hợp

Mẹo giúp CV English teacher của bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Kèm đoạn Cover Letter chỉnh chu để tăng tỉ lệ trúng phỏng vấn

Bên cạnh CV thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một đoạn cover letter (thư xin việc), trong đó mô tả khái quát lý do và nguyện vọng được làm việc tại trường học/trung tâm tiếng Anh mà bạn đang muốn gửi CV. Một đoạn cover letter ngắn gọn, súc tích có điểm nhấn đi kèm với CV sẽ làm tăng ấn tượng hơn và giúp bạn dễ dàng chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính.

Kèm Cover Letter chỉnh chu để tăng tỉ lệ trúng phỏng vấn
Kèm Cover Letter chỉnh chu để tăng tỉ lệ trúng phỏng vấn

Nội dung đáp ứng nhu cầu 2 phía

Lưu ý, khi viết CV bạn đừng chỉ khơi khơi nêu những kinh nghiệm, sở trường, sở thích của mình mà cần tìm hiểu trước về đơn vị tuyển dụng và điều hướng nội dung trên CV sao cho phù hợp nhất với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị đó. Điều này sẽ giúp tăng tỉ lệ đậu hơn khi làm CV.

Bao bìa CV cũng là một điểm cộng cho bạn

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn nộp CV bản cứng thì nên lựa chọn một chiếc bìa cứng có thiết kế đẹp mắt hoặc túi bọc hồ sơ bằng giấy để đựng cả bộ hồ sơ của mình.

Độ dài lý tưởng của một CV

CV English Teacher nói riêng và các loại CV xin việc nói chung chỉ nên gói gọn từ 1 đến 2 trang A4, không nên quá dài dòng. Vì nhà tuyển dụng sẽ lướt qua hàng loạt CV gửi đến và họ thường chỉ dành chưa tới 1 phút để xem qua  CV của bạn. Do đó, những CV quá dài dòng khó gây ấn tượng hơn.

Độ dài lý tưởng của một CV
Độ dài lý tưởng của một CV

Tìm mẫu CV English Teacher ấn tượng ở đâu?

Các Website uy tín, cung cấp miễn phí

Hiện nay, mẫu CV tiếng Anh có rất nhiều. Nếu như bạn muốn tham khảo thêm nhiều mẫu CV English teacher thì hãy ghé thăm Muaban.net hoặc một số website chuyên đăng tin về việc làm, tuyển dụng uy tín. Tại những website này thường chia sẻ các thiết kế CV đẹp cho nhiều ngành nghề, trong đó có những mẫu CV dành riêng cho giáo viên tiếng Anh.

Tự thiết kế riêng CV English Teacher trên các ứng dụng, website 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo mẫu CV tiếng Anh trên những ứng dụng, website như: Canva, Topcv,…và tự tạo những chiếc CV mang phong cách của riêng mình nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tự thiết kế riêng CV English Teacher trên các ứng dụng, website 
Tự thiết kế riêng CV English Teacher trên các ứng dụng, website

Một số mẫu CV English teacher bạn có thể tham khảo

Mẫu CV english teacher 1
Mẫu CV english teacher 1
Mẫu CV english teacher 2
Mẫu CV english teacher 2
Mẫu CV english teacher 3
Mẫu CV english teacher 3

English teacher – Tìm kiếm việc làm uy tín ở đâu?

Bạn đang tìm việc làm giáo viên tiếng Anh? Bạn còn chưa biết địa chỉ nào đang tuyển dụng, mức lương ra sao? Ngay hôm nay hãy truy cập Muaban.net. Tại đây bạn sẽ tìm thấy thông tin tuyển giáo viên tiếng Anh và nhiều việc làm khác trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc.

Hãy truy cập Muaban.net để tìm việc làm English teacher nhanh.
Hãy truy cập Muaban.net để tìm việc làm English teacher nhanh.

Hy vọng những thông tin mà Mua Bán chia sẻ bên trên đã giúp bạn biết cách thiết kế một chiếc CV English teacher chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ cao nhất. Đừng quên truy cập Muaban.net để tìm việc làm nói chung, việc làm giáo viên tiếng Anh nói riêng nhanh chóng, uy tín với mức lương và chế độ hấp dẫn nhé.

Trần Thanh – Content Writer

>>>Click đọc thêm: CV scholarship – Cách viết CV xin Học bổng du học chuẩn 2022

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ