Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmCách Tìm Việc Làm Cần Thơ Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Năm...

Cách Tìm Việc Làm Cần Thơ Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Năm 2022

Là thành phố trực thuộc Trung Ương, Cần Thơ có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và năng động. Ngoài ra văn hóa, chính trị, y tế và giáo dục cũng đứng đầu khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Các vấn đề về việc làm đối với người lao động tại Cần Thơ cũng được chú trọng. Nhiều cơ hội việc làm mở ra, mang lại thu nhập cho người dân trên địa bàn tỉnh và lân cận.

Vậy tìm việc làm Cần Thơ có đơn giản không? Làm sao có thể tìm kiếm công việc tốt tại Cần Thơ? Tất cả những thông tin này sẽ được Muaban.net giải đáp qua nội dung sau đây!

Tình hình việc làm tại Cần Thơ hiện nay

Cần Thơ là thành phố có nền kinh tế phát triển khá nhanh. Cơ cấu ngành tại Cần Thơ đang dịch chuyển từ nông nghiệp và thủy sản sang công nghiệp. Các ngành nghề thương mại, dịch vụ và xây dựng tại Cần Thơ đang có những biến chuyển tích cực.

Trên địa bàn thành phố có hơn 11 nghìn doanh nghiệp cùng với 149 nghìn người lao động. Cần Thơ cũng là địa phương chịu ảnh hưởng khá nặng nề từ đại dịch Covid 19. Trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội có hơn 300 nghìn người lao động phổ thông mất việc. Đến cuối năm 2021, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu trở lại hoạt động. Tuy nhiên, nguồn lao động tại chỗ không thể đáp ứng được nhu cầu vì sự thiếu hụt nhân sự tại Cần Thơ rất lớn.

Trong năm 2022, Sở LĐ – TB&XH Cần Thơ tăng cường tuyển dụng để giải quyết nhu cầu việc làm của người lao động trên địa bàn tỉnh. Các chính sách hỗ trợ việc làm và kết nối với người lao động mất việc trước đó đang diễn ra mạnh mẽ. Đây là cơ hội để người lao động có thể tìm kiếm công việc mới phù hợp tại Cần Thơ thời điểm này.

tìm việc làm cần thơ
Tìm việc làm cần thơ – Tình hình việc làm tại Cần Thơ hiện nay

Những việc làm tuyển dụng phổ biến tại Cần Thơ

Sự chuyển dịch cơ cấu ngành mạnh mẽ như hiện nay có thể giúp bạn dễ lựa chọn ngành nghề phù hợp. Dưới đây là một số ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại Cần Thơ, tìm hiểu ngay!

Việc làm không cần bằng cấp

Hiện nay tại Cần Thơ, nhu cầu tuyển dụng nhân công không cần bằng cấp khá cao. Tuy nhiên, các ngành nghề này ổn định và có thể giúp bạn kiếm được thu nhập ổn định. Bạn chỉ cần nhanh nhẹn, có sức khỏe tốt và chịu khó học hỏi là có thể ứng tuyển vào làm. Một số ngành nghề không bằng cấp phổ biến:

Việc làm công nhân

Công nhân là việc làm lao động phổ thông tại Cần Thơ được tuyển dụng rất phổ biến vì sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời các KCN mới mở giúp người lao động tiếp cận với nhiều ngành nghề trong đó có công nhân may mặc. Đây là công việc không đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm. Người lao động được đào tạo việc làm sau khi nhận vào doanh nghiệp. Với mức lương cơ bản cộng thêm tiền phụ cấp giúp người lao động có thu nhập ổn định.

>>> Xem thêm: Nhu cầu, cơ hội của việc làm lao động phổ thông tại Cần Thơ

Nghề lái xe

Nếu bạn đã có kinh nghiệm lái xe, kiến thức về giao thông có thể ứng tuyển vào công việc này. Nhu cầu di chuyển của người dân tại Cần Thơ đang tăng cao. Các doanh nghiệp dịch vụ vận tải luôn có nhu cầu tuyển dụng lái xe tại Cần Thơ rất lớn. Mức lương phụ thuộc vào khả năng và tiền tip nếu phục vụ khách tốt sẽ giúp người lao động có cuộc sống ổn định.

Ngành xây dựng

Đây là ngành nghề không cần bằng cấp nhưng có thể kiếm được mức lương cao. Chỉ cần chăm chỉ và có sức khỏe tốt sẽ được nhận vào làm. Mức lương cho người lao động làm xây dựng sẽ được tính theo công nhật. Nếu làm đầy đủ công mức lương không dưới 10 triệu đồng.

Giúp việc nhà tại Cần Thơ

Giúp việc nhà tại Cần Thơ là một trong nhưng ngành nghề đang được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Mức lương trung bình cho người giúp việc tại Cần Thơ là 8 triệu trở lên và hình thức tuyển dụng ổn định, lâu dài. Do công việc nội trợ khá là quen thuộc với các chị em phụ nữ nên việc làm này rất được săn đón.

tìm việc làm cần thơ
Tìm việc làm cần thơ – Lái xe là công việc mang lại thu nhập ổn định tại Cần Thơ

Tìm việc làm giờ hành chính

Việc làm giờ hành chính tại Cần Thơ cũng rất đa dạng. Nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này rất cao với mức thu nhập ổn định. Nếu bạn được đào tạo bằng cấp chuyên môn bài bản có thể ứng tuyển vào vị trí này. Một số ngành nghề văn phòng phổ biến tại Cần Thơ như:

Công việc kế toán

Nhiều doanh nghiệp mở ra là cơ hội cho các bạn đang học tập và đào tạo kế toán trên địa bàn. Đây là bộ phận quan trọng trong việc quản lý kinh tế của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp mới mở xuất hiện liên tục là cơ hội tìm việc làm Cần thơ để bạn ứng tuyển vào lĩnh vực này.

Việc làm giáo viên mầm non

Nhu cầu gửi trẻ của người dân tại Cần Thơ hiện nay rất lớn. Các gia đình đều mong muốn gửi con em mình đến các trung tâm trông trẻ để an tâm làm việc. Nhiều trường mầm non trên địa bàn được mở ra là cơ hội để các cô giáo trẻ có thể ứng tuyển. Với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt có thể giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Kỹ sư nông nghiệp

Thế mạnh của Cần Thơ vẫn là nông nghiệp và trồng trọt. Ngoài lúa thì còn rất nhiều loại nông sản và hoa màu được trồng trọt xuất khẩu. Kỹ sư nông nghiệp không phải là ngành mới mẻ tại Cần Thơ. Tuy nhiên người lao động vẫn có thể tìm kiếm việc làm tốt tại các phòng thí nghiệm. Đây là một ngành nghề có thu nhập tốt tại Cần Thơ.

Tìm việc làm Cần Thơ tại nhà

Với những người không có điều kiện di chuyển đến công ty để làm việc có thể lựa chọn công việc tại nhà. Có khá nhiều ngành nghề không phụ thuộc vào độ tuổi lao động có thể làm được. Vì vậy, ngoài lao động chính trong nhà, con em học sinh, sinh viên cũng có thể giúp cha mẹ kiếm thêm thu nhập. Một số nghề gia công tại nhà có nhu cầu tuyển dụng cao

  • Dán bao lì xì.
  • May gia công tại nhà.
  • Giúp việc theo giờ.

Tìm việc làm bán thời gian tại Cần Thơ

Đây là hình thức làm việc phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên đang học tập tại Cần Thơ. Ngoài giờ học, bạn có thể kiếm thêm thu nhập với mức lương đủ trang trải cuộc sống. Các công việc này thường linh động về thời gian nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc học. Các việc làm bán thời gian được tuyển dụng nhiều nhất tại Cần Thơ:

  • Phục vụ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê.
  • Việc làm gia sư.
  • Nhân viên bán hàng theo ca.
  • Nhân viên giao hàng.
  • Nhân viên giúp việc theo giờ.
  • Nhân viên PG.
tìm việc làm cần thơ
Tìm việc làm cần thơ – Công nhân thủy sản đang làm việc tại doanh nghiệp Cần Thơ

Hình thức tìm việc làm Cần Thơ

Nhu cầu tuyển dụng tăng cao mở ra nhiều cơ hội mới cho người lao động. Nếu biết cách tìm kiếm việc làm hiệu quả sẽ giúp bạn có thể nhận được việc phù hợp nhanh chóng. Dưới đây là một số hình thức tìm việc làm tại Cần Thơ mà bạn có thể tham khảo:

Tìm việc làm Cần Thơ thông qua trung tâm dịch vụ việc làm

Hàng ngày Cần Thơ có đến hàng trăm tin tuyển dụng lao động các ngành nghề. Các trung tâm tuyển dụng ra đời với mục đích kết nối giữa người lao động và doanh nghiệp. Tại các trung tâm này bạn sẽ được tư vấn kỹ về việc làm phù hợp. Tuy nhiên bạn có thể sẽ mất một khoản phí nho nhỏ tùy theo yêu cầu của từng ngành nghề.

Thông qua mạng xã hội

Mạng xã hội phát triển giúp bạn có thể kết nối thông tin nhanh nhơn. Nhiều doanh nghiệp tự thành lập trang tin tức tuyển dụng riêng cho doanh nghiệp mình thông qua facebook. Hoặc các trang tin tức việc làm tại Cần Thơ có thể đăng tuyển hàng ngày. Việc của bạn là xem xét công việc có phù hợp không. Cần tránh các thông tin tuyển dụng giả mạo để tránh mất tiền và thời gian.

tìm việc làm cần thơ
Tìm việc làm cần thơ – Người lao động tìm việc tại các sàn giao dịch việc làm online trong mùa dịch

Tìm việc làm thông qua các website

Có rất nhiều website ra đời đăng tải các thông tin chi tiết tuyển dụng trực tuyến khá chi tiết. Bạn có thể tham khảo thông tin ứng tuyển của nhiều ngành nghề khác nhau. Bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến mà không cần mất thời gian đến tận nơi. Trang tin tức việc làm uy tín nhất Cần Thơ hiện nay chính là Muaban.net.

>>> Xem thêm: Việc làm lái xe Cần Thơ: Làm sao để tăng cơ hội tìm việc?

Tìm việc làm Cần Thơ nhờ sự giới thiệu của bạn bè người thân

Nếu bạn có mối quan hệ tốt, quen biết rộng rãi thì có thể tận dụng để tìm việc làm. Nhờ vào sự giới thiệu của bạn bè người thân bạn có thể tìm thấy một công việc phù hợp. Nhờ vào mối quan hệ này bạn có thể nâng cao trình độ, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là toàn bộ nội dung về cơ hội tìm việc làm Cần Thơ mà Muaban.net muốn chia sẻ với bạn. Với sự chuyển dịch ngành mạnh mẽ như hiện nay, cơ hội việc làm tại Cần Thơ ngày càng lớn. Đặc biệt nhờ nền kinh tế có sự phát triển nên thị trường việc làm Thốt Nốt dần tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho người dân.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ tìm thấy một công việc phù hợp với bản thân mình. Hãy theo dõi Muaban.net thường xuyên để cập nhật những xu hướng mới nhất về thị trường việc làm ở Cần Thơ và trên toàn quốc!

Tác giả: Hiền Phạm.

 

Hiền Phạm
Xin chào! Mình là Hiền Phạm. Mình bắt đầu sáng tạo nội dung từ 2018 với nhiều chủ đề khác nhau như Phong Thủy, Việc Làm, Tài Chính, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt về chăm sóc nhà cửa, thú cưng... Hy vọng, với những chia sẻ của mình trên Muaban.net sẽ giúp bạn tìm thấy được nhưng thông tin hữu ích.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ