Lọc
Quận Thốt NốtViệc tìm ngườiNgành nghềLươngLoại hình công việc
 1. Trang chủ
 2. Việc làm
 3. Việc tìm người
 4. Cần Thơ
 5. Việc tìm người Quận Thốt Nốt

Tìm Việc Làm Thốt Nốt Mới Nhất T12/2023

Tìm Hiểu Thị Trường Việc Làm Thốt Nốt Mới Nhất T12/2023

Hiện nay, quận Thốt Nốt đang tận dụng các lợi thế của mình để thu hút đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội. Điều này kéo theo xu hướng người dân đến nơi đây để sinh sống và làm việc ngày càng tăng. Do vậy, tìm việc làm Thốt Nốt là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Vậy làm sao để lựa chọn được việc làm phù hợp và tìm việc làm như thế nào để uy tín, hãy cùng Muaban.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Thị trường việc làm Thốt Nốt Cần Thơ

Thốt Nốt là một quận trực thuộc thành phố Cần Thơ, Việt Nam

1. Giới thiệu tổng quan về Thốt Nốt

Trước khi đến Thốt Nốt tìm kiếm việc làm, bạn nên biết tổng quan về nơi này. Tại đây có vị trí địa lý, cơ sở giao thông, kinh tế có thuận lợi hay không để tìm kiếm được việc làm phù hợp.

1.1 Vị trí địa lý

Thốt Nốt là một quận trực thuộc thành phố Cần Thơ, Việt Nam. Quận Thốt Nốt nằm ở ngay cửa ngõ phía bắc của thành phố Cần Thơ, nơi đây bao gồm phần đất liền và dãy cù lao Tân Lộc trên Sông Hậu. 

Hiện nay, ở quận Thốt Nốt có các khu đô thị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp quan trọng đang được quy hoạch. Nơi đây còn được đánh giá thuộc trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm Đồng Bằng Sông Cửu Long. 

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi mà nơi đây đã thu hút được nhiều nhà đầu tư, tạo nên các việc làm đa dạng cho người dân nơi đây.

1.2 Diện tích, dân số

Hiện tại dân số của quận Thốt Nốt được xếp thứ 2 toàn thành phố Cần Thơ, chỉ sau quận Ninh Kiều. Quận có diện tích khoảng 118 km², dân số cho đến năm 2019 là 155.360 người. Với lượng dân số khá đông, Thốt Nốt đã góp phần tạo ra một nguồn lao động chất lượng cho thị trường việc làm Cần Thơ.

1.3 Cơ sở hạ tầng, giao thông

Quận Thốt Nốt được đánh giá là quận cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố, đây cũng chính là đầu mối giao thông quan trọng gắn liền với các trục giao thông về đường bộ và đường thủy. Bao gồm luôn cả tuyến đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đi qua cầu Vàm Cống, Quốc lộ 91 và Quốc lộ 80, tuyến sông Hậu và kênh Cái Sắn.

Hiện nay, Thốt Nốt đã và đang xây dựng các khu đô thị cao và các khu tái định cư như khu đô thị Sao Mai, khu đô thị Hoàng Gia, khu đô thị P.Thới Thuận, khu tái định cư ấp Long Thạnh, khu tái định cư Thới Thuận,... Quy mô của các khu vực này lên đến 180ha. 

Lợi thế về vị trí khi tìm việc làm tại Thốt Nốt

Ở quận Thốt Nốt có lợi thế về vị trí và giao thông

Giao thông ở đây cũng đang được phát triển dần với các dự án đầu tư tuyến đường ĐT920B nối quận Ô Môn với các địa bàn phường Thuận Hưng, Trung Kiên. Ngoài ra, quận Thốt Nốt còn cho mở rộng đường Nguyễn Trọng Quyền và xây dựng dự án đường tỉnh 921, dự án đường vành đai phía Tây giai đoạn 3, dự án cầu nối cồn Tân Lộc.

Với cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều doanh nghiệp xuất hiện. Điều này đã mở thêm nhiều cơ hội việc làm tại Thốt Nốt cho người dân

2. Tiềm năng việc làm tại Thốt Nốt

Hiện nay, tình hình sản xuất công nghiệp và xây dựng của quận Thốt Nốt đang được đánh giá cao. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về nguyên liệu nhưng giá trị sản xuất công nghiệp đạt được đến 31.125 tỷ đồng, tăng 12,84% so với năm 2019.

Bên cạnh đó, quận Thốt Nốt được đánh giá cao vì có lợi thế trong việc thu hút sự đầu tư của các chủ khu công nghiệp. Tính đến hiện nay trên địa bàn quận có 3 KCN lớn đã hoạt động như: KCN Thốt Nốt, KCN Thốt Nốt II và KCN Thốt Nốt III. Điều này, giúp cho thị trường việc làm Thốt Nốt đa dạng hơn và người dân lao động cũng có nhiều cơ hội để tìm việc làm thêm tại Thốt Nốt. 

Tiềm năng việc làm Thốt Nốt
Ở quận Thốt Nốt có các khu đô thị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thu hút nhà đầu tư

3. Xu hướng việc làm nổi bật tại Thốt Nốt Cần Thơ

Hiện nay, quận Thốt Nốt Cần Thơ phát triển mạnh các khu công nghiệp - xây dựng, do vậy thu hút được lượng lớn người dân đến sinh sống và làm việc. Kéo theo nhu cầu về nơi ăn ở cũng tăng lên. Để đáp ứng cho nhu cầu của người dân nơi đây thì số lượng quán ăn, nhà hàng, nhà trọ, khách sạn cũng tăng lên. Do đó, các ngành nghề liên quan đến dịch vụ sẽ được tuyển dụng nhiều hơn so với thị trường việc làm Phong Điền.

3.1. Nhân viên phục vụ

Hiện nay số lượng quán ăn, quán nước ở Thốt Nốt ngày càng xuất hiện nhiều hơn do đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ khá nhiều. Nhân viên phục vụ sẽ làm một số công việc như chào đón khách hàng; đưa menu cho khách; đề xuất và tiếp nhận món ăn, đồ uống cho khách; mang món ăn, đồ uống lên bàn cho khách khi được chuẩn bị xong, hỗ trợ khi khách gặp vấn đề,... 

Công việc này thường sẽ có mức lương từ 2 - 6 triệu, tùy vào thời gian làm việc mà mức lương sẽ được tăng lên. Công việc yêu cầu nhân viên có thái độ tốt, vui vẻ với khách hàng, nhanh nhẹn, cẩn thận, trung thực và siêng năng.

3.2. Thợ gội đầu massage, làm nail

Khi tìm việc làm tại Thốt Nốt thì có thể nhắc đến việc làm nail, việc làm massage cho các tiệm tóc, gọi đầu, spa,... Công việc của họ là gội đầu, chuẩn bị các dụng cụ làm tóc hoặc nghe theo hướng dẫn của thợ chính. Ngoài ra, những nhân viên này sẽ làm các việc khác như làm nail, chăm sóc da cho khách hàng. Công việc này cũng có nhiều vị trí khác nhau để bạn có thể ứng tuyển.

Việc làm gội đầu tại Thốt Nốt Cần Thơ

Thợ gội đầu massage, làm nail được nhiều nơi tuyển dụng

Mức lương của một người làm nail, gội đầu là khoảng 3-7 triệu đồng. Nếu bạn là người có chuyên môn hay bằng cấp để làm trong các cửa hàng spa lớn, cao cấp thì mức lương có thể tăng lên 7-10 triệu/tháng. Do đó, bạn có thể cân nhắc việc học một khóa học liên quan đến spa.

3.3. Bảo vệ

Nhân viên bảo vệ sẽ là việc làm đang được tuyển dụng nhiều ở các khu công nghiệp vì họ phụ trách ngăn chặn các trường hợp xấu xảy ra với những người/tài sản, ngăn chặn được các vụ cướp, hành hung hay phá hoại bằng cách giám sát, tuần tra khu vực đã được giao. Bảo vệ phải thường xuyên đi kiểm tra định kỳ để bảo vệ an ninh những khu vực được giao.

Mức lương của việc làm bảo vệ khoảng 4-6 triệu/tháng, công việc này yêu cầu người bảo vệ cần có sức khỏe tốt, có khả năng xử lý tình huống nhanh nhẹn và là người có trách nhiệm để có thể thực hiện tốt công việc của mình.

Việc làm bảo vệ tại Thốt Nốt Cần Thơ

Thị trường việc làm Thốt Nốt có nhu cầu tuyển dụng bảo vệ cao

Ngoài những công việc trên đây, bạn có thể tìm việc làm thêm tại Thốt Nốt với hình thức part time. Những công việc này khá linh động về thời gian, mỗi ngày từ 4 đến 5 tiếng tuỳ thời gian rảnh. Những công việc part time như nhân viên telesale, nhân viên bán hàng làm việc ở coopmart Thốt Nốt,... Đây là những việc làm không yêu cầu bằng cấp nên bạn có thể ứng tuyển để kiếm thêm thu nhập. 

Tham khảo mức lương của một số công việc tại Thốt Nốt

Công Việc

Mức Lương

Nhân Viên Bán Hàng

6.000.000 - 10.000.000 đồng

Tài Xế Lái Xe

7.000.000 - 12.000.000 đồng

Giúp Việc Nhà

6.000.000 - 8.000.000 đồng

Việc Làm Bán Thời Gian Quận Thốt Nốt

15.000 đồng/giờ

Nhân Viên Bảo Vệ

6.000.000 - 11.000.000 đồng

 

Trên đây là những việc làm nổi bật và được nhiều người quan tâm khi tìm việc làm tại Thốt Nốt. Nếu bạn là người ở tỉnh thành khác đến Cần Thơ để tìm việc làm, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về thị trường việc làm Cần Thơ hay việc làm ở một số khu vực lân cận. Để từ đó có thể đưa ra so sánh và quyết định chọn nơi có công việc phù hợp với mong muốn của mình.

4. Lưu ý khi tìm việc làm Thốt Nốt

Dù bạn muốn tìm việc làm ở Thốt Nốt, tìm việc làm Cờ Đỏ hay bất cứ huyện nào ở Cần Thơ thì bạn cũng cần lưu ý và cẩn thận. Sau đây là một số lưu ý mà Muaban.net muốn chia sẻ đến bạn:

 • Bạn cần tìm hiểu công việc đó thật kỹ lưỡng, xem xét công việc liệu có phù hợp với bản thân mình hay chưa, chế độ nhận lương thưởng như thế nào, cụ thể công việc ra sao.
 • Trước khi tìm việc, bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ thông tin doanh nghiệp, nơi đây có website cụ thể và rõ ràng hay không.
 • Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trước khi tham gia phỏng vấn.
 • Hãy thật sự tự tin vào bản thân để trả lời những câu hỏi phỏng vấn thật tốt nhé!
 • Đặc biệt không đặt cọc hay nộp bất cứ chi phí nào khi tìm việc làm.
 • Bạn cần đọc kỹ hợp đồng lao động và hỏi ngay những vấn đề không hiểu rõ trước khi đặt bút ký kết.

5. Hình thức tìm việc làm Thốt Nốt uy tín, nhanh chóng

Để có thể tìm được những công việc thật sự uy tín và chất lượng, bạn có thể tìm bằng những cách như:

 • Nhờ người thân, bạn bè giới thiệu việc làm
 • Tìm kiếm việc làm trên các trang mạng xã hội có đưa tin tuyển dụng
 • Tìm kiếm trên các trang tin tuyển dụng Thốt Nốt
 • Đăng CV lên các trang tuyển dụng 

Trong đó, bạn có thể tham khảo ở trang tin tuyển dụng uy tín hàng đầu, đang được nhiều người quan tâm truy cập như Muaban.net. Tại trang này sẽ có những thông tin tuyển dụng chất lượng, đảm bảo công ty thật, việc thật,... Ngoài cung cấp các tin tuyển dụng việc làm thì Muaban.net còn là trang rao vặt đa lĩnh vực như mua bán nhà đất, mua bán xe,...

Mua Bán cung cấp việc làm Thốt Nốt uy tín

Tại trang web Muaban.net sẽ có những thông tin tuyển dụng chất lượng

Trên đây là những thông tin về việc làm Thốt NốtMuaban.net muốn chia sẻ đến bạn. Nhớ truy cập vào trang Mua Bán thường xuyên để cập nhật những tin đăng mới nhất. Hy vọng các bạn sẽ kiếm được cho mình một công việc chất lượng nhất nhé! 

Mở rộng

Công ty Cổ Phần Định Anh

028 7300 1234

MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản