Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thông5 việc làm tại Cần Thơ được đánh giá tiềm năng nhất

5 việc làm tại Cần Thơ được đánh giá tiềm năng nhất

Ngày nay, tìm một việc làm tại Cần Thơ không còn là một câu hỏi quá khó đối với các bạn sinh viên mới ra trường hay những người chuyển việc nữa.

“Cần Thơ gạo trắng nước trong” của hiện tại đang có những bước chuyển mình hết sức tích cực theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa và thu hút được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Dưới đây là top 5 việc làm tại Cần Thơ rất có triển vọng phát triển trong năm 2017 mà chúng tôi đã tìm hiểu được. Nếu các bạn đang chưa có định hướng việc làm, hoặc muốn tìm việc tại Cần Thơ phù hợp với mình, hãy tham khảo để hoạch định tương lai cho bản thân nhé.

Kỹ sư nông nghiệp

Như câu ca dao cũ “Cần Thơ gạo trắng nước trong – Ai đi đến đó lòng không muốn về”, Cần Thơ vốn dĩ được thiên nhiên ưu ái, là mảnh đất phù sa trù phú, cò bay thẳng cánh trên những đồng lúa bạt ngàn, những vườn trái cây trĩu quả.

Hiện nay, Cần Thơ vẫn đang phát huy thế mạnh của mình trong nông nghiệp. Tuy nhiên, thành phố cũng đang tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ – công nghiệp – nông nghiệp công nghệ cao. Nhờ đó nhu cầu việc làm cũng tăng cao.

Cần Thơ đang rất cần một đội ngũ kỹ sư nông nghiệp giỏi chuyên môn, được tiếp cận với các tiến bộ của khoa học – kỹ thuật để có thể ứng dụng cho quê nhà. Rất nhiều Doanh nghiệp đã tiếp cận và cung cấp cơ hội thực tập cho Sinh viên các ngành nông nghiệp trước cả khi ra trường.

Sinh viên nông nghiệp được doanh nghiệp “đặt chỗ” trước khi ra trường

Sinh viên nông nghiệp được doanh nghiệp “đặt chỗ” trước khi ra trường

Nhân viên xuất nhập khẩu

Với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 1,375 tỷ USD trung bình trong giai đoạn 2010 – 2015, Cần Thơ có quan hệ xuất khẩu với 100 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Vì vậy, ngoại thương là một thế mạnh cần được phát triển hơn nữa.

Nhân viên xuất nhập khẩu sẽ là thành tố quan trọng giúp bôi trơn quan hệ giao thương giữa các doanh nghiệp nước nhà và công ty quốc tế.

Để trở thành nhân viên xuất nhập khẩu, điều tiên quyết là tiếng Anh lưu loát, sau đó, phải nắm vững các nghiệp vụ thương mại cũng như ngoại thương. Mức lương cho một nhân viên xuất nhập khẩu giỏi có thể tính bằng ngàn USD và được các công ty xuất nhập khẩu săn đón rất nhiều.

Nhân viên ngân hàng

Lĩnh vực dịch vụ ngày càng khởi sắc, kéo theo hàng loạt các ngân hàng đồng loạt mở chi nhánh và tìm kiếm các nhân viên xuất sắc đang tìm việc tại Cần Thơ. Nhân viên ngân hàng vẫn là một ngành nghề có thu nhập hết sức hấp dẫn, và thu hút nhiều lao động có kỹ năng cao.

Chính vì vậy, ngành ngân hàng ngoài thị trường việc làm TPHCM thì để tìm được việc trong ngành nghề này tại Cần Thơ quả thực không khó, tuy nhiên, ngành ngân hàng đòi hỏi ứng viên phải có thêm các kỹ năng ngoài kỹ năng chuyên môn (như giao tiếp, đàm phán, xử lý công việc…) và có tinh thần vững vàng, ổn định để đứng vững với nghề.

Nhân viên ngân hàng lương cao nhưng không phải là nghề nhàn nhã, ăn trắng mặc trơn như nhiều người nghĩ

Nhân viên ngân hàng lương cao nhưng không phải là nghề nhàn nhã, ăn trắng mặc trơn như nhiều người nghĩ.

Giáo viên

Tính đến năm 2008, Cần Thơ có 255 trường học bậc phổ thông. Ở bậc đại học và cao đẳng, Cần Thơ cũng có số lượng trường nhiều nhất trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành sư phạm (kế cả dạy nghề) không lo thiếu việc làm ở mảnh đất hứa này. Cần Thơ cũng có chính sách đãi ngộ rất tốt với nghề nhà giáo, thường xuyên có những chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sư phạm, các hoạt động nghiên cứu… giúp cho đội ngũ giáo viên vừa vững kiến thức, vừa tăng thêm thu nhập.

Y bác sĩ

Y bác sĩ là một ngành nghề được trọng dụng trên cả nước và đây cũng là việc làm Cần Thơ đang cần thu hút nhân tài.

Do là thành phố đầu tàu trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ tiếp nhận một lượng lớn các bệnh nhân từ các tỉnh lỵ khác đổ đến. Hiện thành phố có đến hơn 20 bệnh viện chuyên khoa và đa khoa, hơn 8 phòng khám đa khoa khu vực và 60 trạm y tế phường xã.

Lực lượng y bác sĩ ở Cần Thơ vẫn còn mỏng và cần phải bổ sung thêm, đó cũng chính là cơ hội lớn cho các bạn trong ngành y dược.

Hiện Cần Thơ vẫn đang thiếu 1 lực lượng y bác sĩ rất lớn

Hiện Cần Thơ vẫn đang thiếu 1 lực lượng y bác sĩ rất lớn

Danh sách 5 việc làm được ưa thích tại Cần Thơ 2017 này là nguồn tham khảo quý báu cho các bạn đang trong giai đoạn cần định hướng và ổn định công việc. Tuy nhiên, tùy theo năng lực, sở thích của bản thân, các bạn nên cân nhắc kỹ để tìm được công việc thực sự phù hợp với mình.

Có những công việc không phải là công việc “hot”, việc được nhiều người yêu thích, nhưng vẫn có thể giúp người ta ổn định cuộc sống và quan trọng nhất là sống thật hạnh phúc với nghề nghiệp của mình. Ngoài ra, sau  nếu bạn muốn lập nghiệp và tìm việc làm tại Hà Nội hay TPHCM thì hãy theo dõi ngay muaban.net.

Chúc các bạn sớm tìm được việc làm tại Cần Thơ và vươn đến thành công nhé!

Quỳnh Đinh

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ