Cần Thơ là vùng đất sông nước đầy mê hoặc với nhiều món ăn đặc sản cùng nhiều địa điểm tham quan độc đáo. Phần lớn người dân nơi đây chọn buôn bán làm ngành nghề mưu sinh chính của gia đình. Tuy nhiên còn rất nhiều những công việc hấp dẫn khác trong danh sách việc làm Cần Thơ để bạn có thể cân nhắc nếu không muốn nối nghiệp gia đình.

Dưới đây là một vài gợi ý những vị trí đang thiếu nhân lực trầm trọng tại thành phố miền tây này. Cùng Cẩm nang mua bán tìm hiểu đó là những vị trí nào nhé.

1. Trông trẻ

Nếu bạn là một người yêu thích trẻ con cùng với khả năng nhẫn nại cao thì đây là một công việc phù hợp dành cho bạn. Dạo quanh một vòng trên các trang tìm việc làm Cần Thơ, bạn dễ dàng nhận thấy nhu cầu tìm một người trông trẻ của những gia đình trẻ là vô cùng lớn.

Trông trẻ là một trong những vị trí được ráo riết tuyển dung trên trang việc làm Cần Thơ.

Mức lương thu được từ công việc này cũng khá tốt vì các bậc phụ huynh luôn sẵn sàng chi trả hậu hĩnh cho người trông nom cho “báu vật” nhỏ của mình. Khi mà đa phần những vị phụ huynh này vẫn còn trẻ và khả năng làm ra tiền vẫn còn tốt nhưng lại không có thời gian để chăm lo cho con cái. Nếu bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề này thì bạn có thể yêu cầu một mức lương xứng đáng.

Bạn có thể thử độ duyên dáng của mình với những cháu bé trong gia đình để biết được mình có phù hợp với công việc này hay không. Đừng liều mình thử sức với một lĩnh vực mà mình không có chút kinh nghiệm hãy kỹ năng nào.

2. Tài xế xe tải

Một công việc khác cũng đang được các doanh nghiệp ráo riết săn lùng. Tại một thành phố có nguồn trái cây đa dạng bậc nhất tại đất Việt. Nhu cầu vận chuyển hàng hoá và thực phẩm đến với các miền đất nước là vô cùng cao.

Công việc này đòi hỏi bạn phải có một sức khoẻ dẻo dai.

Công việc này đòi hỏi bạn có sự dẻo dai để đi những chuyến xe đường dài, sự tỉnh táo để điều khiển phương tiện một cách an toàn. Và quan trọng nhất là khả năng chịu áp lực cực lớn để đáp ứng được thời gian giao hàng gắt gao.

Đặc thù công việc này cũng sẽ khiến bạn đảo lộn giờ giấc sinh hoạt của mình khi thời gian làm việc đa phần là vào ban đêm. Mức lương cho công việc này cũng khá cao để bạn có thể sẵn sàng thay đổi cuộc sống của mình.

3. Nhân viên phục vụ quán ăn

Đối với một thành phố được hàng triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm thì không thể thiếu các quán ăn để đáp ứng cho nhu cầu cựa kì cao này. Và cùng với đó là nhu cầu nhân lực cho những quán ăn cũng vì thế mà tăng cao.

Một công việc vất vả và áp lực khá lớn.

Tuy nhiên, đây là một công việc khá vất vả và bạn sẽ phải làm việc xuyên suốt ca làm của mình mà hiếm khi có thời gian nghỉ ngơi.

Nếu bạn là một người chịu được áp lực công việc, có một sức khoẻ tốt và không ngại cực thì đây cũng là một công việc khá thú vị để cân nhắc.

4. Nhân viên quầy giao dịch ngân hàng

Các ngân hàng cũng dần bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều hơn tại thành phố Cần Thơ. Cùng với đó là mở ra cơ hội việc làm cho những bạn trẻ yêu thích được khoác lên mình những bộ đồng phục của các ngân hàng một cách thật kiêu hãnh.


Khoác lên mình những bộ đồng phục đầy kiêu hãnh tại các ngân hàng danh giá.

Để được vào làm tại các ngân hàng thì ngoài yêu cầu về ngoại hình thì các kỹ năng khác sẽ được đào tạo nên bạn không cần quá lo lắng. Hãy thử sức mình với công việc thú vị này nhé.

5. Chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Ngành bảo hiểm cũng dần xuất hiện tại vùng đất miền trù phú này. Khi mà mức sống của người dân ngày càng được cải thiện. Nhu cầu bảo vệ tài sản cũng như an toàn cho gia đình cũng được người dân quan tâm hơn bao giờ hết.

Nhu cầu nhân lực luôn khiến các công ty bảo hiểm đau đầu.

Nhờ vậy mà nhu cầu nhân lực tại các công ty bảo hiểm cũng tăng cao hơn bao giờ hết. Và công việc này là một trong những việc làm hiếm hoi không yêu cầu kinh nghiệm. Đây là vị trí chỉ yêu cầu bạn là một người hoạt ngôn, giỏi giao tiếp và không ngại thất bại. Các kiến thức khác bạn sẽ được đào tạo kỹ càng khi bắt đầu công việc.

Trên đây là một vài gợi ý việc làm để bạn có thể nắm rõ thị trường tuyển dụng tại Cần Thơ. Để tìm hiều nhiều hơn về danh sách việc làm Cần Thơ bạn có thể tham khảo tại đây.

Xem thêm >>> Top 6 việc làm Đà Nẵng được yêu thích nhất hiện nay

Tagged in:

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles