Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
spot_img
HomeViệc làmTìm Việc Làm Lao Động Phổ Thông Tại Cần Thơ Nhanh Chóng,...

Tìm Việc Làm Lao Động Phổ Thông Tại Cần Thơ Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Việc làm lao động phổ thông tại Cần Thơ luôn được nhiều người quan tâm và đón nhận. Bởi sau đại dịch Covid, ai nấy đều lao vào vòng quay của công việc để có thể kiếm thêm nhiều thu nhập hơn cho riêng mình.

Cùng Mua Bán tìm hiểu về vấn đề này cũng như cách để tìm việc làm lao động phổ thông dễ dàng nhé!

Định nghĩa về lao động phổ thông

Bạn có thể hiểu đơn giản lao động phổ thông là tầng lớp lao động không hoặc ít có kiến thức chuyên môn, chưa qua trường lớp đào tạo. Thường chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc thậm chí là tiểu học trở xuống.

Độ tuổi của họ, có thể dao động trong khoảng từ 18 – 55 tuổi và chiếm tỷ lệ đông đảo ở hầu hết các quốc gia. Với thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, thì ngay cả người có bằng cấp, tri thức vẫn phải làm những công việc tay chân phổ thông như: Shipper, Grab, phục vụ…

lao đông phổ thông tại Cần Thơ
Lao động phổ thông là nhân tố quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế đất nước

Tính chất công việc lao động phổ thông thường không quá khắt khe, liên quan đến chân tay, thể lực. Và hiếm khi yêu cầu đến các vấn đề chuyên sâu, có tính sáng tạo. Công việc mỗi ngày thường theo lối rập khuôn, được thiết lập cụ thể.

Hiện nay cùng với những tỉnh thành khác trên cả nước, nhu cầu sử dụng lao động phổ thông tại Cần Thơ cũng được khá nhiều người quan tâm.

>>> Xem thêm: Cơ hội tìm việc làm Cần Thơ cho người lao động năm 2022

Việc làm lao động phổ thông tại Cần Thơ – Những vấn đề xoay quanh

Cơ hội nào cho lao động phổ thông tại Cần Thơ?

Tất cả chúng ta đang bước vào thời đại công nghệ 4.0 với nền kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đây cũng chính là điều kiện để tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm khác nhau. Đối với lao động phổ thông tại Cần Thơ cũng vậy. Chính sự phát triển của khoa học công nghệ đã tạo nên bước đệm cho người lao động cần việc ở đây.

Hầu như, trong từng giai đoạn kinh tế của đất nước, luôn luôn có những lĩnh vực, việc làm ưu tiên cho tầng lớp lao động phổ thông. Cơ hội cho những đối tượng này có thể thấy ở nhiều nguồn tuyển dụng.

Ví dụ như các doanh nghiệp, nhà máy tư nhân có vốn nước ngoài đặt tại địa phương, các công ty tuyển dụng bảo vệ hoặc các cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ. Họ luôn luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông rất lớn.

Theo thống kê, cứ mỗi năm, các xí nghiệp thường phát ra nhiều thông báo tuyển dụng dày đặc. Trung bình khoảng 5.000 lao động phổ thông/ năm.

Lao động phổ thông tại Cần Thơ làm những công việc gì?

Việc làm lao động phổ thông có thể chia thành nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể như:

  • Ở công ty, xí nghiệp may mặc thì có những lao động may thủ công, nhân viên kiểm hàng, đóng gói, thợ cắt, xén,…
  • Ở công ty xây dựng thì sẽ có những lao động làm thợ xây, phụ hồ, bê vác,…
  • Ở công ty chế biến thực phẩm thì sẽ có nhân viên đóng gói, đóng hộp hay nhân viên sơ chế, chế biến thực phẩm…
  • Và tại những cửa hàng siêu thị nhỏ, lẻ ở thành phố lớn. Họ sẽ cần tuyển một lực lượng nhân viên bán hàng, nhân viên phát tờ rơi,… Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một vài việc làm lao động phổ thông tại Cần Thơ phổ biến và thu hút đông đảo nhiều người dưới đây:

Thợ hàn

Thợ hàn là việc làm dành cho nam giới tại các xưởng vật tư hoặc các doanh nghiệp quảng cáo, doanh nghiệp liên quan đến kim khí, xây dựng. Để trở thành một người thợ hàn, bạn cần có một số kỹ năng nhất định.

lao đông phổ thông tại Cần Thơ
Cơ hội phát triển của nghề thợ hàn hiện nay khá cao

Đây là công việc có thể nói khá nguy hiểm. Vì vậy chỉ cần sơ suất một chút thì sẽ có vấn đề xảy ra. Có thể thấy, việc làm lao động phổ thông ngoài những công việc tay chân đơn giản, cần thể lực. Thì một số công việc khác bạn cũng cần phải có kỹ thuật và kinh nghiệm nhất định.

Thợ may

Thợ may là một trong những việc làm phổ thông được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn muốn tìm việc làm cho nữ tại Cần Thơ, thì đây là công việc hấp dẫn nhất. Nhìn chung thì mức lương và thu nhập trung bình của nghề này khá ổn định và có thể gắn bó được lâu dài.

lao đông phổ thông tại Cần Thơ
Thợ may là công việc được nhiều lao động phổ thông tại Cần Thơ quan tâm

Trong thời đại phát triển, cánh mày râu cũng không ngại mà tham gia vào công việc này. Một phần là vì sở thích, đam mê, đồng thời vừa kiếm được thu nhập trang trải cuộc sống. 

Công nhân dây chuyền sản xuất

lao đông phổ thông tại Cần Thơ
Việc làm công nhân dây chuyền sản xuất thường không đòi hỏi cao về kinh nghiệm

Theo thống kê, đây là công việc thu hút một lượng lớn lao động vào tham gia, trong đó có lao động tại Cần Thơ. Từng khâu trong quá trình sản xuất sẽ có những yêu cầu và tính chất công việc khác nhau.

Loại hình việc làm này không đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm. Trong quá trình làm việc bạn sẽ được hướng dẫn nhiệt tình về chuyên môn để nâng cao tay nghề.

Lái xe

Hiện nay ở Cần Thơ có khá nhiều nơi tuyển dụng tài xế lái xe. Lương của việc làm này khá tốt tuy nhiên yêu cầu tài xế là đi lại thường xuyên cho nên cần có sức khỏe tốt. Ngoài ra bạn cũng cần có một số loại giấy tờ và bằng lái xe phù hợp với loại xe bạn đang chạy. Bạn có thể tìm việc lái xe tại TP Cần Thơ nhanh chóng thông qua các trang đăng tin việc làm như Muaban.net. Ở đây có tuyển nhiều vị trí lái xe khác nhau như lái xe tải, xe khách du lịch, xe taxi,… 

Công nhân vận hành nhà máy

lao đông phổ thông tại Cần Thơ
Công việc của công nhân vận hành nhà máy thường mang tính chất lặp đi lặp lại

Đối với công việc này thì người lao động phổ thông cần phải chịu trách nhiệm về thao tác điều khiển cũng như vệ sinh máy móc vận hành trong quá trình sản xuất. Tính chất của việc làm này thường lặp đi lặp lại.

Quan trọng là bạn cần phải chăm chỉ và học hỏi thêm. Tại Cần Thơ, đây cũng được xem là công việc thu hút khá nhiều lao động phổ thông quan tâm đến. Nhất là lao động phổ thông Thốt Nốt – nơi có dân số đông thứ hai, chỉ sau Ninh Kiều.

>>> Xem thêm: Lao động phổ thông tại Cần Thơ – Nhu cầu, cơ hội cùng những việc làm tốt

Mức thu nhập của lao động phổ thông tại Cần Thơ

Hiện nay có rất nhiều việc làm lao động phổ thông tại Cần Thơ được tuyển dụng với mức lương khá hấp dẫn. Trung bình dao động ở mức 4 -15 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, nếu có thời gian làm việc lâu cùng kỹ năng làm việc tốt.

Người lao động còn được nhận thêm tiền phụ cấp, tăng lương khác. Trên thực tế, sẽ có 2 cách tính lương cho người lao động thường được áp dụng phổ biến ở các doanh nghiệp.

lao đông phổ thông tại Cần Thơ
Mức lương trung bình của lao động phổ thông thường dao động từ 4 -15 triệu đồng

Cách 1:

Lương thu nhập = (Lương + Phụ cấp / Ngày công chuẩn mỗi tháng) x Số ngày làm việc thực tế.

Với cách tính này, lương tháng của người lao động sẽ dao động ở con số cố định. Chỉ giảm xuống trong trường hợp nghỉ phép không hưởng lương. Số tiền sẽ được trừ tương ứng với số ngày nghỉ. Trong trường hợp không có biến động ngày nghỉ. Người lao động sẽ được hưởng đầy đủ mức lương theo quy định.

Cách 2:

Lương thu nhập = (Lương + Phụ cấp / 26 hoặc 24)x Số ngày làm việc thực tế (thường thì 24 hay 26 ngày tùy mỗi doanh nghiệp).

Khác với cách tính trên, khi người lao động nghỉ không hưởng lương. Hãy cân nhắc nên nghỉ tháng nào để thu nhập ít bị ảnh hưởng nhất. Khi có quá nhiều nhân viên nghỉ cùng thời điểm. Tình hình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp có thể sẽ bị ảnh hưởng theo.

Người lao động tìm việc làm Cần Thơ ở đâu?

Như đã nói trên, lao động phổ thông tại Cần Thơ chiếm tỷ trọng rất lớn trên thị trường lao động. Là nguồn nhân lực cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp lớn nhỏ nào. Chính vì vậy, không khó để bạn dễ dàng tìm thấy những thông tin tuyển dụng khắp nơi trên mạng xã hội, trang tìm kiếm việc làm hoặc những tờ rơi ngoài đường.

Tuy nhiên, bạn cần tỉnh tảo tìm hiểu kỹ càng đâu là những công việc uy tín phù hợp với bạn. Vì đã có không ít người bị lừa gạt khi chật vật tìm kiếm việc làm cho mình.

lao đông phổ thông tại Cần Thơ
Muaban.net là nơi uy tín để bạn tìm kiếm nhiều việc làm lao động phổ thông tại Cần Thơ

Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo và tìm việc làm lao động phổ thông tại Cần Thơ hoặc trên toàn quốc thì có thể truy cập vào website rao vặt Muaban.net. Tại đây có hàng ngàn việc làm cùng dịch vụ lao động uy tín ở khắp mọi miền đất nước. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn một công việc thích hợp cho riêng mình, vừa nhanh chóng lại vô cùng uy tín. Chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ