Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmCách viết hồ sơ vào Samsung? Hồ sơ cần đảm bảo những...

Cách viết hồ sơ vào Samsung? Hồ sơ cần đảm bảo những yêu cầu gì?

Samsung là một trong những tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu thế giới, đây cũng là nơi làm việc mơ ước của rất nhiều người. Vậy làm sao để được nhà tuyển dụng Samsung chú ý đến? Sau đây Muaban.net sẽ hướng dẫn bạn cách viết hồ sơ vào Samsung.

Cách viết hồ sơ vào samsung
Cách viết hồ sơ vào samsung

I. Giới thiệu về Samsung Việt Nam

Samsung là thương hiệu điện tử nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, đứng trong top đầu những thương hiệu điện tử trên toàn cầu. Hiện Samsung có 2 nhà máy đặt tại Việt Nam: nhà máy tại Bắc Ninh là SEV (Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam) và nhà máy tại Thái Nguyên là SEVT (Công ty TNHH Samsung Electronics Thái Nguyên).

Qua 14 năm du nhập và phát triển tại Việt Nam, Samsung không chỉ tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn công nhân mà còn góp phần tăng trưởng nền kinh tế nước nhà.

Cách viết hồ sơ vào samsung
Giới thiệu về Samsung

II. Hồ sơ xin việc Samsung cần những gì?

Để biết cách viết hồ sơ vào Samsung, đầu tiên, bạn cần phải biết hồ sơ xin việc Samsung cần có những gì, sau đây Muaban.net xin tổng hợp và gửi đến bạn thông tin:

1. Trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty

Để nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau: 

 • Bản photo chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu (3 bản) có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.
 • Sổ hộ khẩu (1 bản) là bản photocopy có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.
 • Học bạ và bằng tốt nghiệp THPT (2 bản) có thể nộp bản chính hoặc bản sao có công chứng.
 • Ảnh thẻ (4 cái) tất cả 1 tấm cỡ 3×4 cm.
 • CV ứng viên (1 bản) có dán ảnh và đầy đủ nội dung và đóng khung.
 • Đơn xin việc sử dụng mẫu do Samsung cung cấp cho ứng viên khi nộp hồ sơ.
 • Giấy xác nhận nhân sự chỉ dành cho các ứng viên nam có được tại nơi cư trú.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng/đại học/chứng chỉ tốt nghiệp được chấp nhận khi công chứng đầy đủ. Để giúp xác minh hồ sơ, ứng viên cần mang theo các giấy tờ gốc như CMND/CCCD/hộ chiếu, bằng tốt nghiệp đại học/cao đẳng/tốt nghiệp và bảng điểm gốc lấy tại khu vực được đánh dấu đỏ để xác nhận.
 • Giấy khai sinh (2 bản) có thể nộp bản sao hoặc sử dụng bản sao có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm: Tin đăng tuyển dụng việc làm ngày lễ 30/4 Lương Cao

2. Trường hợp nộp hồ sơ online

Theo hướng dẫn trên trang web chính thức của Samsung, hồ sơ xin việc Samsung dành cho các bạn nộp hồ sơ online gồm có các loại giấy tờ được scan và tài liệu cơ bản kèm theo:

Một số giấy tờ cần scan là CMND/CCCD/hộ chiếu phải đầy đủ cả 2 mặt, không thiếu hoặc thiếu thông tin, ảnh thẻ chân dung, bằng tốt nghiệp THPT/ trung cấp/ cao đẳng/ cao đẳng/ cao học, học bạ.

Cách viết hồ sơ vào samsung
Hồ sơ xin việc Samsung cần có những gì?

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Làm Việc Tại Nhà Thuyết Phục, Mới Nhất 2023

III. Cách viết hồ sơ vào Samsung?

Vậy chi tiết cách viết hồ sơ vào Samsung là như thế nào? Theo dõi ngay bên dưới:

1. Các thông tin cá nhân

Họ tên và các thông tin cơ bản của bạn là yếu tố cần thiết khi viết hồ sơ xin việc bất kì các ngành nghề nào. Thông tin gồm có: Họ tên, tuổi, học vấn…

2. Thông tin về trình độ học vấn

Trình độ học vấn của ứng viên rất quan trọng khi ứng tuyển vào Samsung bởi đây là cơ sở để đánh giá bạn có phù hợp với vị trí hay không. Vị trí bạn ứng tuyển càng cao thì trình độ học vấn càng quan trọng, bạn hãy sắp xếp học vấn theo thứ tự từ xa tới gần.

3. Thông tin về tình trạng sức khỏe

Thông tin tình trạng sức khỏe rất quan trọng bởi Samsung là một cơ sở sản xuất thiết bị điện tử. Các thông tin về chiều cao, cân nặng, bệnh lý cần được các ứng viên cung cấp đầy đủ.

4. Kinh nghiệm làm việc liên quan

Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc cũng rất cần thiết bởi Samsung là một tầm đoàn lớn có yêu cầu rất cao. Nếu bạn từng có kinh nghiệm tại vị trí ứng tuyển hoặc các vị trí liên quan thì hãy điền vào hồ sơ để tăng cơ hội được nhận vào của bạn. Bạn chỉ nên cung cấp kinh nghiệm về các công việc quan trọng và liên quan để thể hiện năng lực của bạn một cách tốt nhất.

Xem thêm: Mẫu CV cho sinh viên chưa có kinh nghiệm mới nhất 2023

5. Các loại chứng chỉ liên quan

Bên cạnh trình độ học vấn thì các chứng chỉ cũng được Samsung xem xét và đánh giá trong quá trình tuyển dụng, đặc biệt là các chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ tin học văn phòng. Các chứng chỉ tiếng Anh, Hàn, Trung sẽ được Samsung ưu tiên hơn.

Cách viết hồ sơ vào samsung
Cách viết hồ sơ vào samsung

IV. Chuẩn bị hồ sơ xin việc vào từng vị trí công việc tại Samsung

Các vị trí khác nhau sẽ cần những loại giấy tờ khác nhau khi làm hồ sơ. Sau đây là những vị trí tiêu biểu và các giấy tờ mà bạn cần chú ý khi nộp hồ sơ vào Samsung:

1. Vị trí nhân viên sản xuất

Sau đây là các loại giấy tờ mà ứng viên cần phải chuẩn bị khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên sản xuất:

 • Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân/hộ chiếu (3 bản) có công chứng đầy đủ.
 • Giấy khai sinh (2 bản) được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận bản sao hoặc bản sao có công chứng.
 • Ảnh thẻ (4 cái), cỡ 3×4 cm – Giấy xác nhận nhân sự (chỉ dành cho thí sinh nam chụp tại nơi cư trú).
 • Sơ yếu lý lịch (1 bản) có dán ảnh, ghi đầy đủ nội dung và đóng dấu.
 • Sổ hộ khẩu (1 bản) là bản photocopy có công chứng của cơ quan có thẩm quyền. Bản chính hoặc bản sao có công chứng của học bạ và bằng tốt nghiệp THPT (2 bản).

2. Vị trí kỹ thuật viên

Ngoài ra vị trí kỹ thuật viên cũng yêu cầu một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ sau khi ứng tuyển:

 • Giấy tờ tùy thân/Căn cước công dân/Hộ chiếu (3 bản) có công chứng đầy đủ, đặc biệt các loại giấy tờ này không được sử dụng quá 6 tháng.
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/bằng tốt nghiệp Đại học/các giấy tờ liên quan Giấy chứng nhận tốt nghiệp (1 bản) được chấp nhận, nhưng phải công chứng đầy đủ địa phương hoặc trường học chứng nhận.
 • Sổ hộ khẩu (1 bản) là bản photocopy có công chứng của cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 6 tháng.
 • Bản sao hoặc bản sao có công chứng của cơ quan có thẩm quyền cho giấy khai sinh và không quá 06 tháng kể từ ngày công chứng.
 • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và full chữ có tem viền đến 6 tháng.

3. Sinh viên chưa hoặc đã tốt nghiệp

Sinh viên chưa hoặc đã tốt nghiệp có mong muốn được thực tập tại Samsung hoặc các vị trí trong công ty sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau cho hồ sơ:

 • Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu/SHK cần có công chứng đầy đủ của phòng công chứng và các cơ quan có thẩm quyền, bản dịch có giá trị sử dụng vĩnh viễn.
 • Bản gốc hoặc bản sao có công chứng của bảng điểm từ trường của ứng viên.
 • Giấy khai sinh được cơ quan chức năng chấp nhận là bản sao hoặc phô tô có công chứng, không giới hạn thời gian công chứng.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng/đại học/chứng chỉ tốt nghiệp được chấp nhận nhưng phải công chứng.
 • CV có ảnh và toàn văn có viền.
  Cách viết hồ sơ vào samsung
  Ứng tuyển vào các vị trí

Xem thêm: Mẫu CV xin việc kế toán chuẩn không cần chỉnh dành cho bạn

V. Nộp hồ sơ xin việc Samsung như thế nào?

Samsung hiện có 2 phương án nộp hồ sơ online và offline cho bạn lựa chọn:

1. Nộp hồ sơ xin việc trực tiếp

Bạn có thể nộp hồ sơ tại các điểm phỏng vấn địa phương (nếu có) hoặc lựa chọn một trong hai địa điểm sau để nộp: hồ sơ xin việc Samsung Electronics Bac Ninh và Samsung Electronics Thai Nguyen.

Tuy nhiên Samsung không xử lý hồ sơ vào cuối tuần. Hồ sơ xin việc sau khi được sàng lọc kĩ lưỡng sẽ được bộ phận nhân sự thông báo kết quả cho ứng viên dù bạn vượt qua hay không.

2. Nộp hồ sơ xin việc online

Đối với hình thức đăng ký trực tuyến, bạn cần đăng ký tài khoản trên website Samsung Việt Nam và làm theo hướng dẫn điền các thông tin cần thiết sau đó đăng ký. Sau khi đã đăng nhập, hãy chọn mục ứng tuyển trực tuyến và đính kèm các giấy tờ cần thiết như bằng cấp/chứng chỉ tốt nghiệp, bảng điểm, các chứng chỉ liên quan,… Samsung sẽ thông báo kết quả sàng lọc hồ sơ cho bạn thông qua tài khoản bạn đã đăng ký trên Samsung.

VI. Những kinh nghiệm khi ứng tuyển vào Samsung

Hầu hết các ứng viên từng ứng tuyển tại Samsung đều cho biết quy trình tuyển dụng rất chuyên nghiệp, khắt khe – nhanh chóng – hỗ trợ nhiệt tình. Thái độ, sơ yếu lý lịch chuẩn, ứng tuyển vào vị trí phù hợp, gửi đến đúng địa chỉ ngoài kiến thức chuyên môn là cách duy nhất để bạn tìm kiếm cơ hội gia nhập Samsung Home.

1. Những vị trí cần tuyển tại Samsung theo cập nhật mới nhất

Theo thông tin Muaban.net tìm hiểu, Samsung hiện đang tuyển dụng các vị trí: 

 • Customs Advisory
 • UI/UX Designer
 • Public Relations Manager
 • Senior Software Engineer, Media Codec/Processing
 • Staff Software Engineer, Image Processing
 • v.v.
Cách viết hồ sơ vào samsung
Ứng tuyển vào các vị trí

VII. Các câu hỏi thường gặp khi ứng tuyển tại Samsung?

Sau đây là một số câu hỏi mà ứng viên thường thắc mắc trong quá trình ứng tuyển tại Samsung:

1. Cần chuẩn bị những gì khi ứng tuyển vào Samsung?

Bạn cần mang hộ chiếu gốc hoặc căn cước công dân, bằng tốt nghiệp Đại học và cả bảng điểm (nếu ứng viên đã tốt nghiệp) có dấu xác nhận của nhà trường (gốc hoặc từ website). Ứng viên cần cung cấp và xuất trình đầy đủ thông tin giấy tờ trên trước khi vào phòng phỏng vấn.

2. Nếu đăng ký làm nhân viên mới tại Samsung, có phải gửi bảng điểm học tập và chứng chỉ ngoại ngữ hay không? Nên làm/không nên làm gì khi chuẩn bị những tài liệu đó?

Bạn cần mang hộ chiếu gốc hoặc căn cước công dân, bằng tốt nghiệp Đại học và cả bảng điểm (nếu ứng viên đã tốt nghiệp) có dấu xác nhận của nhà trường (gốc hoặc từ website). Ứng viên cần cung cấp và xuất trình đầy đủ thông tin giấy tờ trên trước khi vào phòng phỏng vấn.

Mọi hành vi giả mạo giấy tờ, gian lận thông tin cá nhân, tráo đổi người đi bị nghiêm cấm. Nếu hành vi bị phát hiện, kết quả kì thi tuyển sẽ bị hủy bỏ.

3. Samsung sẽ thông báo kết quả đến ứng viên như thế nào?

Ứng viên xin lưu ý rằng email mà ứng viên dùng để tạo tài khoản và đăng nhập tại website www.samsungcareers.com.vn sẽ là email nhận được tất cả thư phản hồi từ Công ty. Vì vậy, ứng viên vui lòng điền chính xác địa chỉ email đang sử dụng cũng như các thông tin khác và thường xuyên kiểm tra email để biết được kết quả của mình trong quá trình tham gia ứng tuyển. 

4. Bạn có thể tiếp cận các thông tin tuyển dụng của Samsung tại đâu?

Đôi khi các trang web tìm việc sẽ đăng tin tuyển dụng của Samsung. Tuy nhiên nguồn tin của các trang này có thể không được đảm bảo chính xác. Một số ứng viên đã bị lừa bởi các kẻ mạo danh Samsung Việt Nam. Vì vậy, bạn cần hết sức thận trọng trong việc lựa chọn nguồn lấy tin tuyển dụng.

Hiện tại, Samsung Việt Nam có:

 • Trang Website có ghi tuyển dụng chính thức.
 • Facebook của Samsung.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các tin tuyển dụng của những người quen tại Samsung để biết thông tin mới nhất.

Cách viết hồ sơ vào samsung
Các câu hỏi thường gặp

VIII. Lời kết

Qua bài viết trên bạn đã biết được cách viết hồ sơ vào Samsung và những gì cần thiết khi viết hồ sơ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin tuyển dụng việc làm khác hoặc thông tin mới, hãy theo dõi và cập nhật tin từ Muaban.net nhé.

Xem thêm: 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ