Xây nhà là việc trọng đại của cả đời người do đó bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng mọi yếu tố để vừa đảm bảo hợp phong thủy và tránh được những điều không may.

Dưới đây là 7 điều kiêng kỵ cần tránh khi xây nhà mới mà bạn nên tham khảo.

>>> Xem thêm: Giật mình với 7 điều không nên khi xây nhà cấp 4

Xây nhà mới – cột mốc thời gian quan trọng của đời người

Từ xa xưa, người Việt ta đã coi việc xây cất nhà mới nhà là 1 trong 3 việc làm quan trọng nhất của đời người (tậu trâu – cưới vợ – làm nhà). Bởi nhà chính là nền tảng của một gia đình, là nơi để xây dựng cả về về thể chất lẫn tinh thần cho tất cả các thành viên.

Từ xa xưa, người Việt ta đã coi việc xây cất nhà mới nhà là 1 trong 3 việc làm quan trọng nhất của đời người.

Từ xa xưa, người Việt ta đã coi việc xây cất nhà mới nhà là 1 trong 3 việc làm quan trọng nhất của đời người.

Một ngôi nhà đẹp không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy. Do đó, khi xây bạn cần cẩn thận xem xét kỹ các yếu tố về phong thủy nhà ở nhằm đem lại may mắn, thịnh vượng và sức khỏe cho gia đình.

Những kiêng kị cần lưu ý khi xây nhà mới

1. Không nên xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

Trong phong thủy, những căn nhà được xây trên mảnh đất không vuông vắn, hình tam giác thì gia chủ sẽ dễ gây ra hỏa hoạn và mâu thuẫn tranh chấp. Hơn thế nữa, việc thi công, thiết kế phòng ốc ở những ngôi nhà này cũng rất khó khăn và lãng phí.

Lời khuyên: Bạn nên mua những miếng đất bằng phẳng, địa thế cao, đủ rộng rãi để có thể thiết kế các phòng đẹp , thuận lợi hơn và tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Những căn nhà được xây trên mảnh đất không vuông vắn, hình tam giác thì gia chủ sẽ dễ gây ra hỏa hoạn và mâu thuẫn tranh chấp.

Những căn nhà được xây trên mảnh đất không vuông vắn, hình tam giác thì gia chủ sẽ dễ gây ra hỏa hoạn và mâu thuẫn tranh chấp.

2. Tránh xây nhà ở đường cụt, ngã tư

Nếu gia chủ xây nhà quá gần đường cái thì dễ bị trộm cắp, ồn ào. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này được cho là ít an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an bình của những người trong nhà.

Ngoài ra, bạn cũng không nên xây nhà ở cuối ngõ bởi vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất nguy hiểm và vượng khí không được hưng thịnh như những vị trí khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phong cách nhà nào phù hợp với 12 con giáp nhất?

3. Tránh xây nhà ở chân núi hoặc đầu hẻm núi

Hiện nay, nhiều người có xu hướng muốn gần gũi với thiên nhiên, tránh xô bồ nên xây nhà hoặc biệt thự ở vùng quê. Tuy nhiên, việc xây dựng ở giữa hai đầu hẻm núi hoặc chân núi có nguy cơ thiên tai cao như: Sạt lở,…rất nguy hiểm.

4. Không trồng cây to hoặc cột điện trước nhà

Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia phong thủy nhà ở thì những loại cây cổ thụ trước nhà sẽ cản trở dương khi vào trong nhà. Đồng thời, khiến âm khí không thể thoát ra và làm tầm nhìn bị hạn chế. Hơn thế nữa, mùa mưa rất dễ xảy ra tình trạng bị sét đánh,…nguy hiểm vô cùng.

Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia phong thủy nhà ở thì những loại cây cổ thụ trước nhà sẽ cản trở dương khi vào trong nhà.

Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia phong thủy nhà ở thì những loại cây cổ thụ trước nhà sẽ cản trở dương khi vào trong nhà.

Lời khuyên: Hãy trồng cây có thân mảnh mai, dáng cao, cây lá thưa như: Cây cau, dừa cảnh, bàng, cây sung,… trước nhà. Những loại cây này không chỉ có tán lá không quá dày mà còn là những loại cây mang lại nhiều may mắn, sung túc và tài lộc cho gia chủ.

5. Không xây tường quá cao

Theo phong thuỷ, những bức tường cao đều ở bốn phía không những làm hỏng thẩm mỹ của căn nhà ở mà còn khiến cho người nhà luôn bị nghèo túng, tâm lý bất ổn.

Khi bước vào những căn nhà có tường cao quá bạn sẽ cảm giác bí bách vì thiếu gió và ánh sáng. Do đó, khi xầy nhà, hãy lưu ý xây tường bao chỉ cao 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên là đẹp.

Những bức tường cao đều ở bốn phía không những làm hỏng thẩm mỹ của căn nhà ở mà còn khiến cho người nhà luôn bị nghèo túng, tâm lý bất ổn.

Những bức tường cao đều ở bốn phía không những làm hỏng thẩm mỹ của căn nhà ở mà còn khiến cho người nhà luôn bị nghèo túng, tâm lý bất ổn.

6. Không xây nhà gần những ngôi đền, chùa

Việc xây nhà mới gần những ngôi đền, ngôi chùa vì sẽ làm cho linh khí ngôi nhà sẽ bị đền, chùa hút hết không có có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Do đó, hãy chọn mua đất xây nhà tránh khu vực chùa, đền.

7. Tránh đề cổng nhà ở đối diện với góc nhà người khác

Khi xây nhà, bạn nên đặc biệt lưu ý đến góc của tường vây của nhà hàng xóm. Nếu góc tường đang chĩa vào cửa nhà bạn thì đó là “nê tiêm sát” – một trong những đại kỵ cần tránh trong phong thủy nhà ở.

Trường hợp góc tường hàng xóm chĩa vào bên trái nhà bạn thì bất lợi cho đàn ông; và ngược lại nếu góc tường chĩa vào bên phảỉ nhà bạn thì bất lợi cho đàn bà trong nhà.

Nếu góc tường đang chĩa vào cửa nhà bạn thì đó là “nê tiêm sát” - một trong những đại kỵ cần tránh trong phong thủy nhà ở.

Nếu góc tường đang chĩa vào cửa nhà bạn thì đó là “nê tiêm sát” – một trong những đại kỵ cần tránh trong phong thủy nhà ở.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 7 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà bạn nên nắm để có thể xây dựng được ngôi nhà ưng ý, có vận khí tốt và thịnh vượng.

>>> Xem tiếp: Những mẫu cây cảnh đẹp thường được dùng trang trí ở trong nhà

Tagged in: