Sunday, September 24, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmHé lộ 10 sự thật về tượng chuột phong thủy bạn đang...

Hé lộ 10 sự thật về tượng chuột phong thủy bạn đang tìm kiếm

Tượng phong thủy từ lâu đã không còn xa lạ với hầu hết mọi người. Trong đó, Tượng chuột phong thủy là một vật phẩm mang rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Linh vật này có thể góp mặt trong nhiều không gian góp phần mai lại sự may mắn cho gia chủ. Những loại tượng chuột phong thủy nào đang thịnh hành nhất? Bạn đã biết cách chọn tượng chuột phong thủy hợp với mình chưa? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu ngay nhé!

Ý nghĩa của tượng chuột phong thủy

Chuột là loài động vật nhỏ bé nhưng lại có sức sống mạnh mẽ. Tượng chuột phong thủy, chính vì vậy, không đại diện có sự cường thế hay khí tức ác chế mạnh mẽ như một số hình tượng linh vật phong thủy khác. Bù lại tượng chuột phong thủy mà đến những ý nghĩa rất đặc trưng trong phong thủy mà không phải ai cũng biết.

Hé lộ 10 sự thật về tượng chuột phong thủy

Sự thật 1: Tượng chuột phong thủy mang lại sự nhạy bén và khéo léo

Chuột đứng đầu trong 12 con giáp trong cuộc đua trong truyền thuyết. Người ta tin rằng đó là kết quả của sự thông minh và nhanh nhảu. Bỏ qua những giả thiết trái chiều về loài chuột. Tượng chuột trong phong thủy vẫn là biệt tượng của sự khôn khéo.

Tượng chuột phong thủy
Tượng chuột phong thủy đại diện cho sự khóe léo

Hầu hết các linh vật này đều đứng trên hai chi sau. Hai chi trước nâng vật phẩm (thường là thỏi vàng hoặc đồng tiền vàng). Đây là tư thế mang đầy khí chất minh mẫn và sáng suốt. Nó đồng thời gợi sự dè dặt mà rất khéo léo trong từng hành động.

Sư thật 2: Tượng chuột phong thủy mang lại sự Sung túc và thịnh vượng

Loại chuột trong tự nhiên có tập tính sinh sản đặc trưng. Chính sinh sôi nhanh về mặt số lượng. Lại có sức bền trong hành trình của sự sống tiếp theo đó của mình. Ngoại ra chuột là một linh vật có tập tính tích trữ và có tính xã hội rất cao.

Ngoài ra hình ảnh chuột trong phong thủy còn ẩn chứa một khả năng luân chuyển biến hóa khôn lường. Điều này phần tạo tạo ra vòng luân chuyển vận khí tốt trong trong gian của bạn.

tượng chuột phong thủy
Ý nghĩa của tượng chuột phong thủy

Cho nên, tượng chuột phong thủy luôn là biểu tượng của sinh khí. Nó mang lại sự sung túc và thịnh thế cho gia chủ

Sự thật 3: Tượng chuột phong thủy mang lại tình duyên thuận lợi

Hình tượng chuột trong phong thủy thuộc hành thủy. Hành thủy đại diện cho sự dịu dàng mà tinh tế, là suối nguồn cho đường tình duyên thuận lợi. Trong cuộc sống hằng ngày, chuột cũng là sinh vật có tổ chức và luôn tích trữ vung vén cho “mái ấm” của mình.

Cuộc sống của một con chuột dài nhất là 18 tháng. Chúng đã dành gần ⅔ cuộc đời để tích trữ lương thực và xây ổ.

Tượng chuột phong thủy
Tượng chuột phong thủy đại diện cho sự may mắn trong tình duyên

Chính vì thế Tượng chuột phong thủy đại diện cho sự vun vén trong chuyện tình cảm. Sự khéo léo và tinh tế ấy là biểu tượng của một con đường tình duyên hanh thông, thuận lợi.

Sự thật 4: Tượng chuột phong thủy mang lại cuộc sống tích cực

Chuột là một động vật có thể sống ở mọi nơi và thích nghi được với nhiều điều kiện sống khác nhau. Hình tượng linh vật này mang lại một luồng sinh khí mạnh mẽ. Đây cũng chính là lý do tượng chuột phong thủy đại diện cho một cuộc sống tích cực và vươn lên.

Tượng chuột phong thủy
Tượng chuột phong thủy đại diện cuộc sống tích cực

Một số mẫu vật phẩm hình chuột phong thủy

Càng phổ biến thì tượng chuột phong thủy càng có nhiều dị bản.Linh vật còn được khéo léo kết hợp với những chất liệu đặc trưng để tạo ra sự bù trừ trong phỏng thủy. Do vậy, mỗi một chất liệu sẽ đem đếm một ý nghĩa rất đặc biệt.

Sự thật 5: tượng chuột phong thủy bằng gỗ đại diện cho khí thế điềm đạm và thịnh vượng

Hình tượng chuột trong phong thủy được cho là thuộc hành thủy. Bởi chúng khéo léo nhanh nhẹn và có sự dẻo dai bền bỉ. Tượng chuột bằng gỗ với thuyết Thủy sinh Mộc trong phong thủy lại càng mang lại sự tương sinh mạnh mẽ đến từ bên trong. 

tượng chuột phong thủy
Tượng chuột phong thủy Gỗ

Tượng chuột phong thủy bằng gỗ (đặc biệt là những loại gỗ hương thơm thanh thoát như đàn hương) toát lên sự tinh tế, điềm đạm nhưng lại rất nổi bất. Bất chấp hình tượng nhỏ bé, tượng chuột bằng gỗ vẫn mang lại sự sang trong và tài vận cho gia chủ.

Sự thật 6: tượng chuột phong thủy bằng vàng tượng trưng cho cuộc sống ấm nó và viên mãn

Các loại tượng phong thủy bằng vàng hay mạ vàng luôn được ưa chuộng. Vì ngoài có giá trị trưng bày rất cao, chúng có mang đến khí tức sáng trọng và danh giá. 

tượng chuột phong thủy
Tượng chuột phong thủy Vàng

Tượng chuột phong thủy bằng vàng cùng không ngoại lệ. Sự sung túc là đủ đầy luôn là thông điệp luôn được nhắc đến khi nghĩ về tượng chuột bằng vàng. Theo quan điểm phong thủy, bố trí vật phẩm này không chỉ mang lại vận khí tốt và còn thu hút tài lộc đến nhà

Sự thật 7: Tượng chuột phong thủy bằng đồng- Sự rắn rỏi và thế vững chãi trong công danh sự nghiệp

Ngoài tư thế đứng vươn người đầy khí thế và tinh thần cầu thị. Tượng chuột phong thủy bằng động được cho rằng là sự kết hợp hài hòa giữ sự linh hoạt khéo léo của loại chuột trong thế vững chãi và khí chất của chất liệu đồng nguyên khối đã qua rèn giũa.

tượng chuột phong thủy
Tượng chuột phong thủy Đồng

Do vậy, tượng chuột phong thủy bằng đồng là đại diện của sự rắn rỏi và sự vững chãi trong con đường công danh. 

Lưu ý khi sử dụng tượng chuột phong thủy

Sự thật 8: Tư thế của chú chuột nói lên nhiều ý nghĩa.

Tượng chuột phong thủy đã có nhiều phiên bản trên thị trường. Có thể bạn chưa biết hình dáng của chú chuột phong thủy cũng nói lên một ý người nhất định.

  • Dáng đứng vươn mình tay cầm thỏi vang: đây là hình dáng nguyên thủy nhất của tượng chuột trong phong thủy. Dáng đứng này mang ý nghĩ biểu trưng cho sự khôn ngoan và tin thần cầu tiến vươn lên.
tượng chuột phong thủy
Tượng chuột phong thủy tay cầm thỏi vàng
  • Dáng đứng dựa vào đồng tiền vàng lớn đặt cạnh chân: đây là thế đứng vững chãi, đại diện cho sự ổn định trong của gia đình và sự nghiệp. Nó cùng biểu tượng cho sự kiên cường và mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp của bạn.
tượng chuột phong thủy
Tượng chuột phong thủy thế đứng vững vàng
  • Dáng nửa nằm sấp, ôm vàng: hình dáng của loại tượng này đêm lại sự an toàn và dè dặt mà tinh tế. Tuy nó cùng có một ý nghĩa rất riêng, nhưng lại không quá thích hợp cho những bạn đang trên con đường phát triển sự nghiệp.
tượng chuột phong thủy
Tượng chuột phong thủy nằm

Sự thật 9: Vị trí đặt tượng chuột phong thủy mang đến sự thăng hoa trong công danh và sự nghiệp

Tượng chuột phong thủy đến được đặt ở nơi giao thoa nhiều nguồn năng lượng. 

tượng chuột phong thủy
Bố trí tượng chuột phong thủy
  • Phòng khách là một gợi ý tuyệt vời. Đặt tượng chuột phong thủy ở phong khách sẽ giúp bạn dung hòa các loại khí tức tốt và thu hút quý nhân.
  • Phòng làm việc cùng là một nơi thích hợp. Phòng làm việc là nơi dễ sinh ra nhiều nguồn năng lượng tiêu cực do áp lực công việc mà ra. Tượng chuột trong phong thủy sẽ góp phần vào sự điều hòa những luồng năng lượng này, trả lại tư thế làm việc hiệu suất cho bạn.
  • Trưng bày chung khu vực với những vật phẩm phong thủy hành Thủy và Hành Mộc. (như cây cảnh phong thủy hay hồ cá) Điều này góp phần tạo ra sự tương tác lẫn nhau giữa các vật phẩm.

Một số vật phẩm chuột phong thủy phổ biến

Sự thật 10: Không chỉ có tượng chuột phong thủy, mà bạn có thể sử dụng nhiều hình thức khác của linh vật này

Tượng chuột là vật phẩm phong thủy phổ biến và được ứng dụng rộng rãi nhất. Bởi vì chúng khá dễ mua đồng thời cách bố trí cũng rất đơn giản.

Tuy nhiên hiện nay đã có rất nhiều vật phẩm khác, bạn có thể linh hoạt mang theo bên người.

tượng chuột phong thủy
Tượng chuột phong thủy thu nhỏ
  • Tượng chuột phong thủy thu nhỏ chuyên để trên xe hơi: đây là vật phẩm dành riêng cho những bạn muốn bố trí phong thủy cho xe của mình. Tượng chuột thu nhỏ này cùng có rất nhiều chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Tượng chuột phong thủy làm dây đeo: vật phẩm này cực kỳ thích hợp với người tuổi Tý và tuổi Thìn. Bạn có thể đuổi linh vật phù trợ cho mình bên người như một cách thu hút vận khí tốt.

Vậy là Mua Bán đã chia sẻ cho bạn tất tần tật những điều liên quan đến tượng chuột phong thủy rồi. Hy vọng 10 sự thật này sẽ mang nên thật nhiều thông tin cho bạn để lựa chọn cho mình một vật phẩm ưng ý. Đừng quên theo dõi Mua Bán để không bỏ lỡ các thông tin và tin đăng thị trường Mua Bán Nhà Đất ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và toàn quốc nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ