Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmTượng ngựa phong thủy và cách bài trí chiêu tài chuẩn nhất

Tượng ngựa phong thủy và cách bài trí chiêu tài chuẩn nhất

89 / 100

Tượng ngựa phong thủy từ lâu đã được nhiều người lựa chọn là một món đồ trang trí phong thủy cho không gian sống, nơi làm việc, học tập… của mình. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu kỹ, gia chủ sẽ rất dễ rơi vào tình huống đặt tượng sai cách khiến tượng khó phát huy hết giá trị. Hiểu được tâm lý đó, bài viết dưới đây, Muaban sẽ giới thiệu đến bạn các vị trí, hướng đặt cũng như các tuổi, mệnh hợp khắc với tượng.

Tượng ngựa phong thủy mang ý nghĩa gì?

Theo tín ngưỡng phong thủy, ngựa là loài vật trung thành, tượng trưng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ mang lại tài lộc và may mắn. 

Lộc Mã hay còn gọi Ngựa phi nước đại là tượng ngựa phong thủy thường thấy trong kinh doanh, thể hiện sự phát đạt, thăng tiến về tiền tài, danh vọng. Ngoài ra Lộc Mã còn mang ý nghĩa của việc đi xa nên rất phù hợp cho những gia chủ hay phải đi làm ăn xa, bôn ba khắp chốn.

Trong giới kinh doanh, thường có xu hướng đặt tượng ngựa trên bàn làm việc với mong muốn thu hút tiền tài, công việc luôn thuận buồm xuôi gió và đạt được thành công.

Bên cạnh đó, ngựa trong văn hóa phương Đông là một trong 12 con giáp. Đồng thời ngựa cũng nằm trong số lục súc trong văn hóa của một số nước Châu Á. Đây là biểu tượng cho sự tận tụy, trung thành, thành công, tài lộc. Hình ảnh con ngựa tung vó hí vang trời còn tượng trưng cho lòng kiêu hãnh, thanh khiết và sự tự do, tự tại.

Tượng Ngựa phong thủy biểu trưng cho lòng kiêu hãnh, trung thành và sự thành công
Ngựa phong thủy biểu trưng cho lòng kiêu hãnh, trung thành và sự thành công

Tượng ngựa phong thủy mang những ý nghĩa nào?

Ý nghĩa tượng ngựa phong thủy cũng là một trong số vấn đề được các gia chủ đặc biệt quan tâm.

 • Tượng Ngựa kéo bắp cải: Tượng trưng cho tiền tài, danh vọng, Ngựa kéo tiền, kéo tài vào nhà.
 • Song mã: Đôi Ngựa đồng mang nguyên khí của sao Kim đem lại công danh, tài lộc, hóa giải bệnh tật, hung khí của sao Ngũ hành Thổ, sao Nhị.
 • Tam mã: Mang nguyên khí của sao Thổ, đem lại vận may, tài lộc, và phát huy thổ khí cho gia chủ.
 • Mã Thượng Phong Hầu (còn gọi là khỉ cưỡi Ngựa): Với mong muốn cầu thăng quan tiến chức, công danh phát triển như diều gặp gió.
 • Bát mã truy phong: Tượng trưng cho sức mạnh, sự đoàn kết trong một đội, thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.
 • Ngựa cột đuôi: Mang đến cho gia chủ nhiều vận may, chiến thắng đối thủ trong công việc.
 • Ngựa chiến thắng: Hàm ý cho sự may mắn, thành đạt.
 • Bát mã vượt biển: Tượng ngựa phong thủy này được kết hợp giữa 2 yếu tố tương khắc Thủy – Hỏa. Mục đích của sự kết hợp này mang lại ý chí kiên trì, mạnh mẽ, không ngại gian khổ, khó khăn, nguy hiểm để đạt đến thành công.
 • Bát mã tung vó trên thảo nguyên: Đây là sự kết hợp tương sinh giữa 3 yếu tố Hỏa – Mộc – Thổ. Vì vậy, hình tượng ngựa này mang ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc.
 • Mã đáo thành công: Với mong muốn, kính chúc ai đó kinh doanh, làm việc suôn sẻ, thành công. Bên cạnh đó nhiều người cũng chọn trưng thêm tranh mã đáo thành công với mong muốn tương tự.
 • Lục mã: Cầu mong tài lộc, tiền bạc đến với gia chủ và gia đình của họ.
 • Cửu mã: Cửu – con số 9 may mắn, bền vững.
 • Nhất mã: Đây là hình tượng ngựa phong thủy gây nhiều tranh cãi nhất. Nhiều ngựa cho rằng nhất mã ở đây là “đơn thương độc mã” – hình ảnh kém may mắn, luôn làm việc một mình, không đủ sức mạnh để chống lại kẻ địch. Dù vậy, vẫn có nhiều người cho rằng, nhất mã thể hiện được sức mạnh chân thật và cái “ngông” của chính bản thân gia chủ.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như sở thích của từng gia chủ, bạn có thể chọn tượng ngựa phong thủy sao cho phù hợp.

Mỗi vị trí, hướng đặt tượng ngựa phong thủy đều đến những giá trị khác biệt cho gia chủ
Mỗi vị trí, hướng đặt tượng đều đến những giá trị khác biệt cho gia chủ

Tượng ngựa phong thủy hợp và khắc với tuổi nào, mệnh nào?

Tượng ngựa trong phong thủy hợp và khắc với tuổi nào, mệnh nào là băn khoăn của rất nhiều người. Vì là tượng phong thủy nên không phải ai cũng phù hợp.

Tuổi nào hợp và tuổi nào khắc với tượng ngựa phong thủy?

Theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, vì vậy tượng ngựa phong thủy vô cùng phù hợp với những con giáp tuổi Tuất, Mùi, Dần như:

 • Mệnh THỔ tuổi TUẤT: 1946 và 2006.
 • Mệnh THỔ tuổi DẦN: 1938, 1998.
 • Mệnh THỔ tuổi MÙI: 1931, 1991.

Ngoài ra, ngựa phong thủy cũng khá hợp với những con giáp tuổi Mão, Thìn, Tỵ, Dậu, Thân, Hợi.

 • Mệnh Thổ tuổi Mão: 1999 
 • Mệnh Thổ tuổi Thìn: 1976.
 • Mệnh Thổ tuổi Tỵ: 1977
 • Mệnh Thổ tuổi Thân: 1968.
 • Mệnh Thổ tuổi Dậu: 1969 
 • Mệnh Thổ tuổi Hợi: 1947, 2007.

Hỏa cũng tương sinh với Hỏa: Bản chất gia chủ thuộc mệnh Hỏa rất hợp với tượng mã phong thủy. Những người sinh năm 1931, 1938, 1956, 1965, 1968, 1976, 1977, 1987, 1991, 1994, 1995, 1999 đều hợp.

Các con giáp tuổi Tý, Sửu, Ngọ sẽ tương khắc với tượng mã phong thủy. Do đó, nếu thuộc tuổi trên bạn không nên sử dụng đồ vật phong thủy này.

Tượng ngựa phong thủy phù hợp với những con giáp tuổi Tuất, Mùi và Dần
Tượng ngựa phong thủy phù hợp với những con giáp tuổi Tuất, Mùi và Dần

Mệnh nào hợp và mệnh nào khắc với tượng ngựa phong thủy?

Như đã nói ở trên, theo phong thủy, Ngựa thuộc mệnh Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ nên chủ nhân mệnh Thổ hay Hỏa mà sử dụng tượng mã sẽ cực kỳ tốt, may mắn, thành công, mạnh khỏe và thịnh vượng. Vì Hỏa khắc Thủy nên các gia chủ thuộc mệnh Thủy cần tránh và hạn chế sử dụng. 

Cách đặt tượng ngựa phong thủy chuẩn nhất giúp rước lộc vào nhà

Dưới đây là những vị trí, hướng đặt tượng ngựa phong thủy chuẩn mà gia chủ có thể tham khảo để đồ vật phát huy hết giá trị.

Không gian đặt tượng: Là yếu tố không thể xem nhẹ để thu hút các năng lượng phong thủy. Trong đó, phòng làm việc hay phòng khách là những không gian có hướng phong thủy tốt nhất. Đồng thời cũng là nơi thoáng đãng nhất. Tượng đặt ở mỗi vị trí khác nhau sẽ tượng trưng và đem đến giá trị tương ứng cho mỗi gia chủ.

Phòng khách: Không gian chính của ngôi nhà, nơi đón nhận trực tiếp mọi vận khí tốt, hại. Việc trưng bày tượng ngựa hay các món trang trí phong thủy khác sẽ giúp thu hút vận tội, sát hại vận xấu dần dần cân bằng năng lượng. Chưa dừng lại ở đó, bày trí tượng ở không gian này còn mang lại tính thẩm mỹ và độc đáo cho căn phòng của bạn.

Phòng làm việc, bàn làm việc: Đặt tượng mã tại các vị trí trên giúp công việc, học tập suôn sẻ, phát triển và thuận lợi hơn. Đồng thời chúng cũng giúp điều hòa mối quan hệ làm ăn của gia chủ thuận buồm xuôi gió, sớm đạt được mục tiêu, khởi sắc trong sự nghiệp.

Tượng ngựa phong thủy xung khắc với mệnh Thủy và tương sinh với mệnh Mộc, Hỏa
Tượng mã xung khắc với mệnh Thủy và tương sinh với mệnh Mộc, Hỏa

Kế đến là hướng đặt tượng cũng vô cùng quan trọng. Muốn thu hút được linh khí của trời đất mà vừa tăng vượng khí cho không gian sống, đem lại nhiều vận may, gia chủ nên tham khảo các hướng Tây Bắc và Nam.

Đặc biệt hơn hết, dù đặt tượng mã ở bất kỳ vị trí hay không gian nào, bạn cũng cần chọn nơi thoáng đãng, trong lành, sạch sẽ. Tuyệt đối không bị cản trở bởi các đồ vật trang trí khác, gây mất cân đối xung quanh. 

Khi trang trí bạn cũng không nên đặt độc nhất 1 tượng ngựa mà nên kết hợp các vật phẩm phong thủy khác như tranh treo tường phòng ngủ, trống đồng, chùa một cột, tháp Văn Xương… Dù vậy, bạn cũng không nên quá lạm dụng, trưng bày nhiều tượng ngựa trong nhà gây rối mắt. Đồng thời nên đặt đầu ngựa hướng quay vào nhà sẽ mang lại vận khí tốt.

Đặc biệt, gia chủ cần lưu ý trong cách đặt tượng ngựa phong thủy chỉ phù hợp với con giáp tuổi Thìn, Hợi, Tuất và đặc biệt xung khắc với tuổi Tý. Nên cần tránh đặt tại các vị trí người tuổi Tý hay lui đến gây tổn hại sinh khí.

Hy vọng qua bài viết này Mua Bán đã giúp bạn giải thích những câu hỏi liên quan đến tượng ngựa phong thủy. Đồng thời giúp chúng ta hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như vị trí đặt tượng phù hợp cho từng con giáp, từng mệnh. Cùng theo dõi Mua Bán để cập nhật các thông tin thị trường và tin đăng Mua Bán Nhà Đất ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và toàn quốc mới nhất nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết:

 
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ