Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
spot_img
HomePhong thủyTuổi Quý Mão Làm Nhà Năm 2023 Liệu Có Hợp Phong Thuỷ?

Tuổi Quý Mão Làm Nhà Năm 2023 Liệu Có Hợp Phong Thuỷ?

Trong văn hóa của người Việt Nam ta, xem tuổi là việc rất được chú trọng nếu ai đó có ý định xây nhà. Vậy gia chủ tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023 có hợp tuổi hay không? Có phạm phải những điều gì kiêng kỵ hay không? Hãy giải đáp những thắc mắc qua bài viết dưới đây của Mua Bán nhé.

Tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023 liệu có hợp với phong thuỷ?
Tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023 liệu có hợp với phong thuỷ?

1. Thông tin tử vi cơ bản của người sinh năm Quý Mão 2023

Theo phong thủy ngũ hành thì người tuổi Quý Mão (sinh năm 1963) có mệnh, cung và thiên can, địa chi như sau:

 • Mệnh: Kim trong Kim Bạch Kim, chính là vàng pha bạc.
 • Cung: Khảm (nếu là nam mạng), cung Cấn (nếu là nữ mạng).
 • Thiên can: Quý
 • Địa chi: Mão

Hướng hợp:

 • Nam mạng hợp với hướng Bắc – Phục Vị, hướng Đông – Thiên Y, hướng Đông Nam – Sinh Khí, Nam – Diên Niên.
 • Nữ mạng hợp với các hướng Tây Bắc – Thiên Y, Tây Nam – Sinh Khí, Đông Bắc – Phục Vị, Tây – Diên Niên.

Tuổi hợp:

 • Nam mạng hợp các tuổi Tân Sửu, Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi.
 • Nữ mạng hợp các tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Đinh Mùi, Tân Hợi và Tân Sửu.
Thông tin tử vi cơ bản của người sinh năm Quý Mão 2023
Thông tin tử vi cơ bản của người sinh năm Quý Mão 2023

Tham khảo thêm: Tử Vi tuổi Mão 2023: Dự Đoán Năm Tuổi Gặp Nhiều Tai Ương Khó Tránh

2. Tại sao cần phải xem tuổi làm nhà?

Theo như phong tục tập quán của ông bà ta ngày trước thì vấn đề xây dựng nhà cửa là một việc hệ trọng và cần được tính toán kỹ lưỡng, chu đáo. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chính gia chủ sau này. Do đó, gia chủ nếu muốn làm nhà thì phải xem xét thật kỹ lưỡng về tuổi xây nhà năm 2023 và những điều cần lưu ý. Tuyệt đối không được bỏ qua bất cứ điều gì.

Nếu gia chủ xây nhà vào những năm hợp, năm tốt thì mọi việc sẽ trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn. Gia chủ cũng sẽ dễ dàng gặp được nhiều vận may, cuộc sống gia đình hạnh phúc, sum vầy, an nhiên. Công danh sự nghiệp phát đạt, làm ăn phát tài, ông bà khỏe mạnh, con cháu ngoan ngoãn, gia đình hạnh phúc,…

Tại sao cần phải xem tuổi làm nhà?
Tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023 – Tại sao cần phải xem tuổi làm nhà?

Nhưng nếu gia chủ xây nhà vào những năm xấu thì sẽ hay gặp phải những điều xui rủi, kém may mắn trong cuộc sống. Cuộc sống gia đình lục đục, nhiều lúc bất hòa, con cái lì lợm, không nghe lời,…

3. Tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023 liệu có tốt không?

Gia chủ làm nhà cần phải chú ý khi xem tuổi làm nhà, phải xem tuổi của người đàn ông. Trường hợp gia đình không có đàn ông thì mới xét đến xem tuổi của người phụ nữ.

 • Tam tai: Tuổi Quý Mão sẽ phạm phải tam tai vào các năm Thân, Tý, Thìn. Năm 2023 là năm Quý Mão, như vậy tuổi Quý Mão 1963 không phạm tam tai.
 • Kim lâu: Kim lâu được tính bằng cách lấy tuổi mụ chia cho 9 và lấy số dư. Nếu số dư rơi vào các số 1,3,6,8 thì đó là các tuổi sẽ phạm phải kim lâu. Tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023 có tuổi mụ là 61 tuổi không phạm kim lâu.
 • Hoang ốc: Trong năm 2023, theo cách tính hoang ốc thì tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023 không phạm vào hoang ốc.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023 không phạm vào hạn tam tai, hạn kim lâu hay hạn hoang ốc. Như vậy, gia chủ tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023 là hoàn toàn được.

Tham khảo thêm: Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì? Hợp và kỵ màu gì? Hợp hướng nào?

4. Tất tần tật thông tin phong thủy nhà cho tuổi Quý Mão năm 2023

4.1. Tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023 hợp hướng nhà nào?

Gia chủ mệnh Quý Mão có con số tương hợp chính là số 1. Theo Quái số 1 thuộc Đông tứ mệnh, như vậy, tuổi Quý Mão sẽ hợp với các hướng dưới đây:

 • Hướng Bắc: Gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ của mọi người xung quanh khi gặp phải khó khăn, trắc trở. Nếu chọn nhà nằm ở hướng này, cuộc sống của gia chủ sẽ thuận buồm xuôi gió.
 • Hướng Đông: Hướng nhà nằm ở hướng đông sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, nhận được ơn trên phù hộ, sức khỏe tốt và vượt qua được nhiều tai ương, bệnh tật.
 • Hướng Nam: Xây nhà hướng Nam gia đình gia chủ sẽ yên ổn, bền vững và con đường công danh sự nghiệp cũng sẽ gặp được nhiều thăng tiến.
Tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023 hợp hướng nhà nào?
Tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023 hợp hướng nhà nào?

4.2. Ngày phong thuỷ tốt để tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023

Theo phong thủy nhà ở tuổi Quý Mão 1963 thì năm 2023, tuổi này nên làm nhà vào tháng 4, tháng 6, tháng 9, tháng 12 âm lịch. Các ngày của từng tháng cụ thể sau:

 • Vào mùa tháng 4 âm lịch, gia chủ nên chọn ngày làm nhà nhằm vào ngày 1, ngày 10, ngày 11, ngày 19, ngày 25 và ngày 30.
 • Vào mùa tháng 6 âm lịch, gia chủ nên lựa chọn ngày làm nhà vào ngày 2, ngày 8, ngày 15, ngày 17 và ngày 26.
 • Vào mùa tháng 9 âm lịch, gia chủ nên lựa chọn ngày làm nhà vào ngày 4, ngày 6, ngày 11 và ngày 12.
 • Vào tháng 12 âm lịch, gia chủ nên lựa chọn ngày làm nhà vào ngày 2, ngày 6, ngày 11, ngày 26, ngày 29 và ngày 30.
Ngày phong thuỷ tốt để tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023
Ngày phong thuỷ tốt để tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023

4.3. Tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023 nên sơn màu nào?

Theo quy luật tương sinh thì tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mang mệnh Kim. Mệnh này hợp với những màu sắc của mệnh Thổ. Hơn nữa, mệnh Kim cộng với mệnh Kim sẽ ngày càng lớn mạnh hơn. Màu sắc của mệnh Kim sẽ giúp gia chủ Quý Mão gặp được nhiều phước lành. Theo với đó, màu sắc hợp với người sinh năm Quý Mão gồm:

 • Màu hành kim (tương hợp): bao gồm màu xám, màu ghi và màu trắng.
 • Màu hành thổ (tương sinh): bao gồm các màu nâu đất, màu vàng.

Màu sắc là yếu tố hiện diện xung quanh mỗi chúng ta và ở tất cả mọi khía cạnh. Không chỉ là ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến vận khí, phong thuỷ của mỗi người. Trong phong thủy nhà ở thì tuổi Quý Mão 1963 nên áp dụng cả màu sắc tương sinh và tương hợp cho ngôi nhà của mình.

Đó không chỉ là những màu sơn tường mà là cả màu sơn của mái tôn. Một ngôi nhà đẹp và bền chắc sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tầng mái. Chính vì vậy, việc lựa chọn các loại tôn lợp mái phù hợp cũng cần đặc biệt chú ý chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Lời kết

Tuy đây chỉ là lời khuyên của dân gian nhưng việc xem tuổi trước khi xây nhà vẫn luôn là một việc nên làm đối với mọi gia chủ. Nếu bạn đã có ý định làm nhà năm Quý Mão 2023 thì bạn hãy dành ra một chút thời gian để xem thử tuổi có hợp làm nhà không, có gặp được nhiều điều thuận lợi, may mắn cũng như phòng tránh được tai ương xảy ra không nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào website của Mua Bán để tham khảo thêm các bài viết về nhà đất khác cũng như mua nhà hay mua đất. Hy vọng những thông tin trên về tuổi Quý Mão làm nhà năm 2023 hữu ích đối với bạn. Chúc bạn xây nhà thành công, như ý.

>>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ