Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img
HomeNhà đấtTop 5 công cụ giúp môi giới nhà đất làm việc hiệu...

Top 5 công cụ giúp môi giới nhà đất làm việc hiệu quả hơn

Hiện nay, thị trường đòi hỏi người làm môi giới nhà đất phải linh hoạt, sáng tạo trong công việc. Do vậy, những người làm môi giới bất động sản cũng phải cập nhật các phương thức, công cụ hỗ trợ cho công việc của mình.

Những phương pháp làm việc truyền thống dần trở nên lỗi thời và kém hiệu quả. Thay vào đó là các phương pháp và công cụ hỗ trợ hiện đại, tiện lợi hơn. Những công cụ hiện đại không chỉ tăng năng suất cho người môi giới. Mà còn giúp bạn tăng tỷ lệ bán hàng. Thậm chí, có người đã tăng gần 40% sau khi áp dụng công cụ mới vào công việc có vẻ nhàm chán này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số công cụ hỗ trợ môi giới nhà đất. Nhờ thế, bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời kiểm soát thông tin tốt hơn. Từ đó tìm được thông tin khách hàng chính xác và đa dạng hơn hơn. 

Không những thế, khi sử dụng các công cụ này, người môi giới còn có thể chăm sóc khách hàng tốt hơn. Từ đó tăng tỉ lệ chốt được hợp đồng cao hơn trong thời gian ngắn hơn.

Công cụ ghi chép thông tin: bút, sổ tay hoặc điện thoại thông minh

Một trong những công cụ đầu tiên môi giới bds cần phải có khi làm việc là công cụ ghi chép thông tin. Bạn sẽ không bị bỏ lỡ các thông tin quan trọng. 

Ví dụ như: ghi lại những chia sẻ, yêu cầu từ khách hàng. Nhờ vậy, bạn nhớ rõ được những gì khách hàng muốn. Và tìm được dự án phù hợp với khách hàng.

Việc bỏ lỡ thông tin sẽ tạo ấn tượng thiếu chuyên nghiệp với khách hàng. Và ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng khi làm việc với bạn. Vì thế, hãy ghi chép mọi thông tin bạn thu thập được trong các buổi gặp khách hàng.

Ngoài ra, bạn còn có thể ghi chép thông tin dự án chi tiết hơn với sổ, bút. Các thông tin đó sẽ rất tiện lợi trong việc tìm phương án tư vấn sau này.

Công cụ gợi ý:

  • Ngoài sổ, bút thì bạn có thể dùng ứng dụng ghi chú trên điện thoại hoặc các app ghi chú như Evernote, Notion… để tạo ghi chú nhanh trên điện thoại.
  • Máy tính bảng có kèm bút viết cũng là một lựa chọn tốt.

môi giới nhà đất

Công cụ đo đạc, kiểm tra chất lượng dự án cho môi giới nhà đất: thước cầm tay, đèn pin siêu sáng, la bàn

Khi đưa khách đi xem các dự án, đặc biệt là các dự án nhà chung cư đã đi vào hoạt động thời gian dài, bạn cần kiểm tra chất lượng thi công dự án thật cẩn trọng. Vì thế, những dụng cụ đo đạc như thước, đèn pin… là rất cần thiết.

Với một chiếc thước cầm tay, bạn sẽ giúp khách kiểm tra được kích thước của căn nhà. Giúp khách kiểm chứng được diện tích thông thủy, diện tích tim tường… một cách chuẩn xác. Khi khách hàng có những băn khoăn cần giải đáp về kích thước, bạn cũng có thể giúp khách hàng giải đáp luôn. 

Thậm chí, nếu khách hàng có ý muốn thay đổi, đo đạc để thiết kế nội thất, chỉ với một chiếc thước cầm tay và một chiếc la bàn, bạn có thể giúp khách hàng yên lòng. Từ đó tăng khả năng khách lựa chọn dự án của bạn.

Với đèn pin siêu sáng, bạn sẽ cho khách hàng thấy được chi tiết chất lượng của tường, sàn… Khi đó, khách hàng vừa tin tưởng, vừa đánh giá cao tinh thần hỗ trợ chuyên nghiệp của bạn.

Còn với la bàn, bạn có thể cho khách hàng thấy trực tiếp hướng của căn hộ. Cũng như hướng của các cửa sổ, cửa ra vào. Từ đó, khách hàng có thể nắm rõ được yếu tố phong thủy để cân nhắc, lựa chọn.

Công cụ gợi ý: Thước dây cầm tay, la bàn, thước lỗ ban nếu có, đèn pin siêu sáng, một chiếc gậy nhỏ để kiểm tra chất lượng gạch lát sàn và các vị trí cao.

Công cụ quản trị thông tin và chăm sóc khách hàng của môi giới nhà đất: các phần mềm CRM

Một trong những tài sản quý giá nhất của người làm môi giới bất động sản là có thông tin của khách hàng. Khi đã có thông tin khách hàng đầy đủ, chi tiết, bạn cũng cần phải lưu trữ và chăm sóc thật chu đáo. Thay vì phải liên tục nhớ những ngày nào cần liên hệ với khách hàng nào, thì bạn chỉ cần nhập thông tin vào hệ thống CRM. 

Hệ thống CRM sẽ giúp bạn quản lý, tổ chức thông tin. Đồng thời giúp bạn hệ thống hóa các thông tin khách hàng theo từng giai đoạn: khách hàng mới, khách hàng tiềm năng, khách hàng đã xem nhà lần một, khách hàng cần xử lý từ chối… 

Khi thông tin được phân loại và hệ thống hóa, bạn sẽ không bao giờ bị bỏ lỡ khách hàng. Nhờ vậy, lượng thông tin khách hàng bạn có được sẽ được tận dụng triệt để.

Với hệ thống CRM, bạn có thể chủ động phân loại khách hàng. Sắp xếp thời gian nhắc việc cho chính mình để tư vấn, hẹn gặp mặt khách hàng. Với công cụ này, công việc của bạn không chỉ được tổ chức hiệu quả hơn. Mà thời gian của bạn cũng sẽ được sử dụng triệt để và hữu ích hơn.

Công cụ gợi ý: Hệ thống CRM của Homedy, Google Sheet, bảng tính Excel, Meey CRM…

môi giới nhà đất

Công cụ quảng bá, đăng tin: phần mềm đăng tin tự động

Có nhiều cách để bạn tìm được thông tin khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Tuy nhiên, tựu chung lại thì có thể phân thành hai nhóm chính: nhóm khách hàng để lại thông tin và nhóm bạn chủ động tìm đến khách hàng.

Trong đó, nhóm khách hàng chủ động để lại thông tin thường là nhóm có nhu cầu cao hơn. Để tiếp cận được nhóm khách hàng đã có sẵn nhu cầu này, bạn cần liên tục xuất hiện trên thị trường. 

Bằng việc liên tục xuất hiện trên thị trường, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu thông qua các bài đăng quảng cáo về dự án, về thương hiệu cá nhân… khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu sale môi giới nhà đất của bạn và của dự án.

Khi đó, danh tiếng của bạn sẽ gia tăng. Mức độ uy tín và phổ biến cũng tăng lên. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Công cụ gợi ý: Ninja Auto Post, F Plus, Max Care, Simple Account…

Công cụ kết nối, mở rộng mạng lưới quan hệ khách hàng & đối tác: các ứng dụng dành riêng cho nghề môi giới

Ngoài những công cụ trên, tập trung phát triển mạng lưới quan hệ khách hàng và mạng lưới đối tác, làm quen những người môi giới bds cũng rất có ích cho việc tối ưu hoạt động môi giới của bạn. 

Bằng cách mở rộng vòng quan hệ, bạn vừa nắm được nhiều thông tin khách hàng hơn, vừa có được nhiều dự án hơn. Thậm chí, bạn còn có thể trở thành người kết nối, giới thiệu khách hàng cho các đồng nghiệp có dự án phù hợp hơn. 

Nhờ thế, bạn không chỉ tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Mà còn tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp, giúp xây dựng danh tiếng và uy tín chất lượng. Từ đó tăng tỉ lệ chốt được hợp đồng và tăng phần trăm hoa hồng môi giới nhà đất. 

Công cụ gợi ý: Zalo, House Map, Meey CRM… 

Lời kết

Một bậc thầy môi giới địa ốc là người biết ứng dụng các công cụ hữu ích vào công việc của mình. Không chỉ để giảm tải công việc, mà còn để tăng hiệu quả của công việc. 

Với những công cụ trên, chúng tôi tin rằng bạn có thể ứng dụng vào công việc hàng ngày của mình, biết được thêm làm môi giới nhà đất – cần những gì. Nhờ đó vừa sắp xếp được thời gian làm việc, tăng hiệu suất công việc. Vừa tối ưu được lượng thông tin khách hàng thông qua quá trình chăm sóc khách hàng. Vừa tiết kiệm được thời gian quản trị thông tin khách hàng. 

Để tham khảo thêm các tin tức về mua bán nhà đất, giao dịch môi giới bất động sản, mời bạn truy cập trang web Mua & Bán

Để cập nhật thêm các tin tức xã hội, đời sống, kinh tế liên quan đến việc mua bán, môi giới nhà đất, việc làm… mời bạn truy cập trang web Cẩm nang Mua & Bán

Có thể bạn quan tâm:

Mẹo môi giới nhà đất: Đăng tin bán nhà thế nào hiệu quả nhất?

Môi giới nhà đất thời dịch: Người bỏ về quê, kẻ đổi nghề bám trụ

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ