Wednesday, October 4, 2023
spot_img
HomeViệc làmNhân viên Content Marketing & những điều cần phải biết

Nhân viên Content Marketing & những điều cần phải biết

Trong thị trường công nghệ số phát triển, nhu cầu tiếp thị, quảng cáo mặt hàng trên thị trường cũng như trên sàn điện tử ngày càng được gia tăng. Để đáp ứng những nhu cầu ấy, người ta cần một chiến lược Content Marketing hiệu quả để thu hút khách hàng.

Content Marketing là gì? Nhân viên Content Marketing là như thế nào? Được trả mức lương bao nhiêu hiện nay? Để giải đáp những thắc mắc ban đầu của bạn, hãy cùng theo chân Mua Bán để biết rõ hơn về Content Marketing là nghề như thế nào bạn nhé!

Content Marketing là gì? Nhân viên Content Marketing là gì?

Muốn hiểu được Content Marketing là gì, trước hết chúng ta sẽ cần làm rõ về định nghĩa chung của conten.

Định nghĩa chung về Content

Content Marketing là gì? Nhân viên Content Marketing là gì?
Định nghĩa chung về Content.

Content là nội dung, nhưng nó không đơn thuần chỉ ở dạng văn bản (text) mà cả video, hình ảnh hay infografic, audio hay những định dạng khác có khả năng tương tác đều gọi là content. Nói một cách đơn giản, content là tất tần tật những gì xuất hiện trên một website mà bạn có thể thấy được.

Theo định nghĩa tổng quát: Content là những thông tin, thông điệp mà đối tượng có thể tiếp nhận được qua nhiều hình thức, giác quan khác nhau từ câu từ, hình ảnh, âm thanh, màu sắc, ký hiệu đến thậm chí là mùi hương và các xúc giác trên cơ thể.

Content Marketing là gì?

Content Marketing là gì?
Content Marketing là viết nội dung quảng cáo.

Khi đưa ra nội dung, chúng ta có thể ví như những mảnh ghép nhỏ để tạo thành một bức tranh tổng thể lớn. Tuy nhiên, nếu chỉ là những nội dung đơn thuần độc lập thì chúng chỉ là content, nhưng khi kết nốt lại để tạo thành một thông điệp xuyên suốt, phục vụ cho những mục tiêu cụ thể thì ta gọi đó là Content Marketing.

Content Marketing là nội dung phục vụ tiếp thị, là chiến lược tiếp cận một đối tượng mục tiêu thông qua những nội dung giá trị, nhất quán và hài hòa cùng mối quan tâm của họ, để từ đó thu hút và điều hướng họ tới những hành động mang lợi ích cho doanh nghiệp.

Nói một cách đơn giản, đó là hoạt động marketing với mục đích cuối cùng là giúp khách hàng tiếp cận, hiểu được và lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ từ nội dung đã truyền tải.

Ở một góc độ khác, Content Marketing là một chiến lược mang tính dài hạn. Chiến lược marketing không chỉ đơn thuần là PR, quảng cáo sản phẩm đến khách hàng. Nó phải tạo ra mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng và những trải nghiệm dễ chịu giúp thương hiệu chiếm được sự ưu ái từ phía khách hàng.

Nhân viên Content Marketing là gì?

Nhân viên Content Marketing là gì?
Hiện nay nhân viên Content là nguồn lực chủ chốt trong bộ phận Marketing.

Nhân viên Content Marketing là những người viết nội dung quảng cáo. Content Marketer cần phải biết kết hợp những yếu tố và kỹ năng chuyên môn để tạo ra những nội dung hữu ích, nổi bật, thu hút, độc đáo. Nhân viên Content Marketing sẽ thuộc bộ phận marketing trong một công ty và đảm nhận những công việc liên quan đến viết nội dung.

Thế thì những công việc mà nhân viên Content Marketing phải làm là gì? Mời bạn cùng xem phần tiếp sau đây!

Mô tả công việc của nhân viên Content Marketing

Khi bạn lựa chọn trở thành một nhân viên Content Marketing, bạn cần phải hiểu tính chất công việc của ngành này là như thế nào? Có phù hợp với bản thân mình không?

Mô tả công việc của nhân viên Content Marketing
Bạn cần tìm hiểu kỹ công việc mình lựa chọn trước khi quyết định đi theo nó.

Sau đây Mua Bán sẽ liệt kê một số công việc mà nhân viên Content Marketing cần làm:

  • Có tinh thần phấn đấu học hỏi, chịu trách nhiệm với những sáng kiến nội dung mà mình đề ra. Biết thiết lập những nội dung nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng là doanh số và sự gắn bó của khách hàng đến với sản phẩm.
  • Làm việc cùng các bộ phận khác nhau, hạn chế các cản trở tiêu cực giữa các phòng ban trong công ty để đưa ra chiến lược Content Marketing hiệu quả nhất. Tối ưu hóa tiêu hao chi phí trong quá trình làm việc.
  • Tư duy như một nhà xuất bản: Nhân viên Content Marketing phải biết tạo ra nội dung đem đến giá trị cho độc giả, dẫn dắt độc giả từ quan tâm, tìm hiểu cho đến thúc đẩy tư duy mua hàng.
  • Có kiến thức cơ bản về biên tập nội dung, kiến thức SEO, phân loại và cấu trúc nội dung, phát triển, phân phối, đánh giá nội dung. Luôn đảm bảo nội dung phù hợp với tiếng nói, tiền đề, phong cách tạo dựng ban đầu của thương hiệu.
  • Quản lý các sàn thương mại điện tử, trang mạng xã hội, nguồn Social Media của công ty bao gồm cả gửi email hay newsletter. Nghiên cứu kỹ về các kênh phân phối quan trọng, nội dung và cách tiếp cận nào được đưa ra hàng ngày. Đánh giá mức độ hiệu quả mỗi ngày.
  • Phối hợp đồng bộ với các nhân viên phòng ban khác.
  • Thuyết trình cách tiếp cận và triển khai chương trình cũng như kết quả.

Làm nhân viên Content Marketing có mức lương bao nhiêu?

Làm nhân viên Content Marketing có mức lương bao nhiêu?
Mức lương nhận được luôn đi đôi với kinh nghiệm và chất lượng công việc bạn chọn.

Câu hỏi luôn được rất nhiều bạn trẻ quan tâm là hiện nay mức lương tuyển dụng của một nhân viên Content Marketing hiện nay là bao nhiêu?

Trong thời buổi kinh tế dần khôi phục hoàn toàn sau đại dịch Covid-19 thì mức lương của một người mới bắt đầu làm Content Marketing sẽ giao động từ 4.000.000 đồng – 6.000.000 đồng tùy vào tính chất công việc và lĩnh vực ngành nghề.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm viết Content trên 6 tháng và bổ sung nhiều kiến thức về SEO, các khóa học sử dụng phần mềm hỗ trợ cho việc viết Content thì bạn có khả năng kiếm được việc làm từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn là một người giỏi về máy tính, design, audit video, thì mức lương của một chuyên viên Content Marketing còn có thể trên cả 20.000.000 đồng đấy.

Yêu cầu đối với nhân viên Content Marketing

Yêu cầu đối với nhân viên Content Marketing
Để đảm nhận tốt công việc, bạn cần phải tích lũy cho mình đầy đủ những kỹ năng mềm cần thiết.

Dựa vào tính chất công việc tại vị trí nhân viên Content Marketing phải đảm nhận, chúng ta có thể thấy được những kỹ năng cần tích lũy để thực hiện tốt công việc này gồm:

Mức lương của Content Marketing mới nhất hiện nay

Mức lương Content Marketing mới nhất hiện nay giao động trong khoảng từ 6-12 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của mỗi người. Với công ty Mua bán thì mức lương cho vị trí Content Marketing có kinh nghiệm từ 1-2 năm sẽ giao động từ 10-12 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn muốn gia nhập vào đội ngũ của Mua Bán hãy truy cập trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin và tìm được công việc phù hợp nhất cho mình nhé.

Cơ hội việc làm cho nhân viên Content Marketing

Cơ hội việc làm cho nhân viên Content Marketing
Trên thị trường tuyển dụng hiện nay có rất nhiều vị trí dành cho nhân viên Content Marketing.

Xu hướng tuyển dụng hiện nay phù hợp với vị trí nhân viên Content Marketing đó là bạn có thể ứng tuyển vào bộ phận Marketing của doanh nghiệp, cùng thực hiện xây dựng chiến lược marketing hiệu quả.

Bạn cũng có thể ứng tuyển vào các marketing agency, chuyên cung cấp dịch vụ marketing cho một đối tác khác. Nếu không thích công việc gò bó, bạn có thể chọn làm cộng tác viên cho các website, blog,… Khi đó, công việc của bạn sẽ chỉ gói gọn trong việc sáng tạo nội dung hoặc rất ít khi phải làm những công việc khác như tính toán ROI, phân tích thông tin khách hàng,…

Lợi ích của Content Marketing đối với doanh nghiệp

Content Marketing sẽ giúp ích được gì cho sự tăng trưởng của một doanh nghiệp? Đây là vị trí tiên phong cho việc tuyên truyền thông tin một cách chủ động và bị động đến với khách hàng.

Hỗ trợ định hình thương hiệu

Mức lương của Content Marketing mới nhất hiện nay
Định hình thương hiệu là ấn tượng đầu tiên gợi nhớ sản phẩm trong tư tưởng của khách hàng.

Một doanh nghiệp lớn, không chỉ có những sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt mà còn phải có chiến lược Marketing hiệu quả. Content Marketing là giai đoạn khởi nguồn cho khách hàng biết đến sản phẩm của bạn đầu tiên thông qua các mạng lưới truyền thông. Giá trị của nội dung truyền tải đã góp phần định hình thương hiệu trong mắt khách hàng.

Cải thiện doanh số bán hàng

“Content is King” đây là câu nói nổi tiếng của Bill Gates. Sản phẩm của bạn có bán được hay không phụ thuộc vào cách bạn truyền tải chúng đến với khách hàng. Nếu bạn có thể cho họ thấy rõ giá trị nội dung đúng với cái họ cần, thì họ nhất định sẽ lựa chọn và tin dùng. Vậy thì tất cả đều được hình thành từ một nội dung tiếp thị tốt, từ đó thúc đẩy doanh số, tăng trưởng lợi nhuận trong tương lai.

Tăng lượng truy cập tương tác

Lợi ích của Content Marketing đối với doanh nghiệp
Tăng khả năng tương tác của khách hàng kà một cách tăng trưởng doanh số hiệu quả.

Để tăng trưởng mức độ tương tác cao và duy trì mức độ đó, nội dung truyền tải là một yếu tố quan trọng. Content marketing thực sự chất lượng là khi làm cho khách hàng cảm thấy thỏa mãn với nội dung được cung cấp. Khi đó, họ sẽ ở lại lâu hơn với website gia tăng traffic, tương tác tự nhiên.

Tạo sự chuyên nghiệp cho khách hàng

Việc đầu tư đúng cách vào Content Marketing sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng mức độ chuyên nghiệp, việc tương tác, giải đáp thắc mắc đúng và đủ đến với khách hàng thì sự chuyên nghiệp sẽ được đánh giá cao. Giá trị nội dung truyền tải cũng vậy, đây cũng được gọi là cách tạo ấn tượng sâu sắc trong thói quen tiêu dùng của khách hàng.

Gia tăng kết nối với khách hàng

Một trong những nhiệm vụ mà Content Marketing cần ưu tiên nhất đó là kết nối khách hàng với bên cung cấp dịch vụ, sản phẩm. Sự thành công của nội dung truyền tải là khi họ nhìn thấy sản phẩm sẽ nhớ ra ngay thương hiệu của bạn.

Giảm chi phí cho quảng cáo

Tăng khả năng tương tác của khách hàng kà một cách tăng trưởng doanh số hiệu quả.
Những hình thức quảng cáo ngày nay được rút gọn chỉ cần qua các kênh phân phối công nghệ số.

Nếu như trước đây các chiến thuật marketing là phát tờ rơi, báo giấy hoặc kênh truyền hình thì với mạng lưới các kênh phân phối đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm một khối chi phí về quảng cáo như kiểu xưa.

Doanh nghiệp chỉ cần tạo dựng một mạng lưới kênh phân phối hiệu quả và nội dung truyền tải có giá trị, lúc này chất lượng content giữ vai trò quan trọng nhất. Một chiến lược content marketing bài bản sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho khâu quảng cáo nhờ vào sức lan tỏa đến từ chính giá trị nội dung.

Như vậy, qua những thông tin mà Mua Bán đã chia sẻ ở trên, mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ thêm phần nào về Content Marketing và nhân viên Content Marketing. Hãy theo dõi Việc làm Mua Bán để cập nhật thêm nhiều tin tuyển dụng hot nhất hiện nay!

>> Xem thêm:

Thảo Vân.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ