Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmSửa chữaNhà cấp 4 gác lửng đẹp và chắc nhờ 7 lưu ý...

Nhà cấp 4 gác lửng đẹp và chắc nhờ 7 lưu ý này

Nhà cấp 4 gác lửng rất phù hợp với những diện tích nhỏ hoặc bị hạn chế về chiều cao của nhà. Chính vì thế, các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng được rất nhiều người quan tâm.

Để có nhà cấp 4 có gác lửng đẹp và chắc chắn, bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây

Vì sao nhà cấp 4 có gác được nhiều người lựa chọn?

Bạn nghe nhiều đến nhà cấp có gác lửng. Nhưng bạn có biết, tại sao có nhiều gia đình lựa chọn các bản vẽ nhà cấp 4 có thiết kế gác lửng không?

Thiết kế có gác lửng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn

Bởi vì có thể, chi phí để bạn đầu tư nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu nhưng nếu là nhà cao tầng thì khó hơn. Vì thế, nếu đầu tư vào nhà cấp 4 thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi hơn. Diện tích nhà cũng được tối ưu hơn nhờ vào thiết kế gác lửng.

 

Nhà cấp 4 gác lửng
Nếu đầu tư vào nhà cấp 4 thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi hơn.

 

Nhà cấp 4 vẫn đáp ứng được các nhu cầu về tiện nghi

Nếu diện tích xây dựng nhỏ thì việc thiết kế gác lửng sẽ giúp bạn “nới” rộng được không gian hơn. Gác lửng giúp cho bạn có thêm diện tích sử dụng, đặt được nhiều vật dụng hơn. Bạn sẽ dễ dàng trang trí và sử dụng những nội thất cơ bản nhất cho không gian sống của mình.

 

Nhà cấp 4 gác lửng
Gác lửng giúp cho bạn có thêm diện tích sử dụng, đặt được nhiều vật dụng hơn.

 

Thiết kế gác lửng vẫn thể hiện được phong cách cá nhân

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà có gác lửng tạo được dấu ấn cho phong cách cá nhân của chủ nhà. Tùy vào diện tích để bạn lựa chọn mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 hay mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×16… Và tùy thuộc vào thiết kế để bạn chọn cho mình phong cách trang trí phù hợp nhất.

 

Nhà cấp 4 gác lửng
Có rất nhiều mẫu nhà có gác lửng tạo được dấu ấn cho phong cách cá nhân của chủ nhà.

 

Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái Thái, với phong cách đơn giản đến hiện đại… Mỗi không gian sẽ thể hiện được gu thẩm mỹ cũng như phong cách sáng tạo của gia chủ. Và hầu như các mẫu nhà có gác lửng vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu về nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi của bạn.

Nhà có gác lửng đẹp và chắc chắn hơn nhờ 7 điều lưu ý này

Nếu bạn đang có ý định thiết kế nhà cấp 4 có thêm gác lửng thì cũng không phải là quá khó. Tuy nhiên, để nhà được đẹp và chắc chắn hơn thì bạn nên tham khảo 7 yếu tố dưới đây

1. Bạn cần lên kế hoạch rõ ràng để có nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Để xây nhà được hiệu quả, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng và thật chi tiết. Như chi phí đầu tư ban đầu là bao nhiêu? Thiết kế nhà với gác lửng thế nào? Hoặc, bạn muốn nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ hay 2 phòng ngủ?

 

Nhà cấp 4 gác lửng
Để xây nhà được hiệu quả, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng và thật chi tiết.

 

Một kế hoạch đầu tư xây dựng chi tiết sẽ giúp bạn kiểm soát được chi phí ban đầu. Thông qua đó, nếu có các khoản chi phí phát sinh khác thì bạn cũng sẽ dự trù được dễ hơn. Bạn sẽ không bị động trong quá trình thi công xây dựng, không gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

2. Nhà cấp 4 nên được kiểm tra chặt chẽ để có nền móng nhà thật chắc chắn

Nền móng chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà chất lượng hơn. Bởi vì, gác lửng là không gian được xây dựng ở vị trí giữa tầng trệt và tầng 1 của ngôi nhà. Vì thế, khi quyết định làm gác lửng thì nền móng, cột cần phải đảm bảo lực trụ chắc chắn.

 

Nhà cấp 4 gác lửng
khi quyết định làm gác lửng thì nền móng, cột cần phải đảm bảo lực trụ chắc chắn.

 

Nhà được gia cố nền móng chắc chắn sẽ giúp chất lượng gác lửng và toàn bộ ngôi nhà an toàn hơn. Không những thế, nền móng còn là yếu tố ảnh hưởng toàn bộ công trình xây dựng ngôi nhà. Vì thế, bạn cần kiểm tra và quan sát kỹ quá trình này.

3. Xác định được việc bạn xây nhà có gác lửng để làm gì?

Trước khi quyết định, bạn phải nắm rõ được nhu cầu sử dụng gác là dùng để làm gì? Xác định rõ ràng yếu tố này sẽ giúp quá trình thiết kế, xây dựng được đảm bảo hơn. Không những thế, khi bạn xác định rõ nhu cầu sử dụng gác thì các quá trình hoàn thiện sau này cũng dễ dàng hơn.

 

Nhà cấp 4 gác lửng
Khi bạn xác định rõ nhu cầu sử dụng gác thì các quá trình hoàn thiện sau này cũng dễ dàng hơn.

 

Thông thường, gác lửng thường được nhiều gia đình sử dụng làm phòng ngủ, phòng làm việc, phòng sinh hoạt… Bạn có thể nói rõ nhu cầu để được các kiến trúc sư tư vấn thiết kế và tối ưu tính năng. Như thế, sau khi hoàn công, bạn cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian để trang trí gác.

4. Lựa chọn chiều cao gác lửng phù hợp

Chiều cao của gác lửng cần được tính toán kỹ trong quá trình lên ý tưởng bản vẽ, thiết kế. Nếu được thiết kế gác thích hợp nó sẽ tạo nên tính thẩm mỹ và sự hợp lý của ngôi nhà khi hoàn thành. Gác lửng cũng phải lựa chọn chiều cao sao cho bạn có thể thoải mái trong quá trình sử dụng.

 

Nhà cấp 4 gác lửng
Gác lửng phải lựa chọn chiều cao sao cho bạn có thể thoải mái trong quá trình sử dụng.

 

Gác lửng cần phải được thiết kế sao cho không được quá thấp hoặc quá cao so với chiều cao tầng trệt.  Trong các thiết kế thông thường, chiều cao gác lửng thường bằng ½ hoặc bằng 2/3 so với chiều cao tầng trệt. Giả sử như tầng trệt có chiều cao 4,5m – 5 m thì tầng lửng sẽ có chiều cao khoảng 2m – 2,5m.

5. Nhà cấp 4 phải có vị trí đặt cầu thang lên gác lửng thuận tiện di chuyển

Nếu nhà có thiết kế gác lửng thì cũng cần phải có cầu thang lên xuống. Vị trí đặt cầu thang cũng khá quan trọng. Nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như sự thuận lợi khi dùng.

 

Nhà cấp 4 gác lửng
Gác lửng phải có vị trí đặt cầu thang lên gác lửng thuận tiện di chuyển.

 

Bạn nên thiết kế hoặc chọn kích thước cũng như hình dáng cầu thang phù hợp không gian. Cần đảm bảo được yếu tố tiết kiệm diện tích cũng như tiện di chuyển lên xuống. Không những thế, yếu tố an toàn của cầu thang cũng cần phải được ưu tiên hàng đầu.

6. Thiết kế gác lửng nhưng không được thay đổi chiều cao của ngôi nhà

Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến yếu tố giấy phép xây dựng. Nếu cơ quan nhà nước phát hiện ra chiều cao công trình vượt chiều cao ghi trong giấy phép thì sao? Chủ đầu tư (chủ nhà) chắc chắn sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật.

 

Thiết kế gác lửng nhưng không được thay đổi chiều cao của ngôi nhà.
Thiết kế gác lửng nhưng không được thay đổi chiều cao của ngôi nhà.

 

Bạn có thể lập kế hoạch và bản vẽ thiết kế rõ ràng trước khi xây dựng. Nhưng vẫn sẽ có nhiều trường hợp nhà cấp 4 thiết kế gác lửng phát sinh thêm chiều cao. Nên trong quá trình theo dõi công trình, bạn cần phải quản lý kỹ vấn đề này.

7. Nhà nên sử dụng đồ trang trí và nội thất phù hợp

Nhà cấp 4 gác lửng sẽ có đặc điểm là diện tích nhỏ, không gian hẹp. Do đó, bạn nên sử dụng các món đồ nội thất hoặc vật dụng trang trí phù hợp. Như thế, bạn sẽ dễ dàng tận dụng không gian cũng như phát huy được tối đa công dụng của chúng.

 

Bạn nên sử dụng các món đồ nội thất hoặc vật dụng trang trí phù hợp.
Bạn nên sử dụng các món đồ nội thất hoặc vật dụng trang trí phù hợp.

 

Đối với các món đồ sử dụng trên gác lửng, bạn cần phải lựa chọn kỹ. Nên sử dụng những món đồ có trọng lượng vừa phải để đảm bảo an toàn. Hình thức và kích thước các món đồ cũng nên gọn nhẹ, đơn giản để tạo cảm giác rộng rãi.

>>> Tham khảo thêm: Nhà cấp 4 có gác lửng – “Hot trend” nhà phố hiện đại 

Những thiết kế nhà có gác lửng khá được yêu thích vì tính tiện lợi, tiết kiệm và đa dạng. Nhưng tuổi thọ của những ngôi nhà này thường trong khoảng từ 15 năm đến 20 năm. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin cũng như lên kế hoạch rõ ràng để có công trình chất lượng.

Chúc bạn sẽ có một ngôi nhà cấp 4 với một cái gác lửng thật đẹp và chắc chắn nhất nhé!

–  Vân Anh (Content Writer)

Vì sao nhà cấp 4 có gác được nhiều người lựa chọn?

Vì nhà cấp 4 với thiết kế này phù hợp với diện tích nhà nhỏ, tiết kiệm được chi phí, thể hiện được phong cách…

Nhà cấp 4 gác lửng đẹp cần chú ý những yếu tố nào?

Để nhà được đẹp, chắc chắn thì bạn cần chú ý đến nền móng, chiều cao gác lửng, sắp xếp đồ nội thất…

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ