Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
spot_img
HomeNhà đấtCách xem tuổi làm nhà năm 2022? Tuổi nào tốt, tuổi nào...

Cách xem tuổi làm nhà năm 2022? Tuổi nào tốt, tuổi nào không tốt?

Tuổi làm nhà năm 2022 nào tốt nhất? Cách xem tuổi làm nhà như thế nào cho đúng nhất? Hay xem tuổi nhà có quan trọng không luôn là những câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm.

Bởi theo quan niệm xưa của người Việt Nam, việc xem tuổi trước khi làm nhà là điều rất cần thiết. Vì nếu xây nhà vào năm hợp tuổi với người chủ thì sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Cùng Mua Bán tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi trên ngay trong bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan về năm Nhâm Dần 2022

Năm 2022 là năm Nhâm Dần cầm tinh con Hổ. Người sinh trong năm này sẽ thuộc mệnh Ngũ Hành là Kim. Năm Nhâm Dần sẽ bắt đầu từ ngày 01/02/2022 đến ngày 21/1/2023. Những người tuổi này thường thông minh, giỏi giang có khả năng quán xuyến nhiều việc.

Những người mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ và hợp với mệnh Thủy. Nam tuổi Nhâm Dần hợp với hướng Đông Bắc, nữ giới hợp với hướng Đông Nam. Địa chi Dần sẽ hợp với các tuổi Ngọ và Tuất. Đồng thời người sinh năm con Hổ sẽ xung khắc với những người tuổi Tỵ, Thân và Hợi.

tuổi làm nhà năm 2022
Tổng quan về năm Nhâm Dần 2022

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuối xông đất năm 2022 giúp gia chủ làm ăn phát đạt

II. Xem tuổi làm nhà có quan trọng không?

Làm nhà là một trong ba đại sự lớn nhất của đời người. Xem tuổi làm nhà là một phong tục bắt buộc của người Việt từ xưa đến nay. Xem tuổi làm nhà sẽ giúp gia chủ chọn được thời điểm “vàng” để xây nhà. Theo quan niệm của người xưa, chọn được tuổi đẹp làm nhà sẽ khiến tài vận gia chủ hanh thông. Đồng thời cũng sẽ giúp những thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống.

Nếu việc xây nhà diễn ra tùy tiện, không đúng thời điểm thường mang đến những rủi ro. Thậm chí điềm xấu diễn ra liên tục không chỉ với gia chủ mà còn ảnh hưởng đến các thành viên khác. Vì vậy việc xem tuổi làm nhà có thể giúp gia chủ tránh phạm vào những điều đại kỵ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Nhiều người cho rằng xem tuổi làm nhà là một thủ tục không cần thiết và gắn liền với mê tín dị đoan. Người phương Tây có thể làm nhà tùy ý mà không cần phải quan trọng hóa việc xem ngày và tuổi làm nhà. Tuy nhiên, tín ngưỡng mỗi vùng và mỗi quốc gia đều sẽ có sự khác biệt. Việc xem tuổi làm nhà được đúc kết từ kinh nghiệm của người xưa. Nó giúp gia chủ cùng các thành viên trong gia đình an tâm hơn khi thực hiện một việc có ý nghĩa trọng đại trong cuộc đời.

tuổi làm nhà năm 2022
Xem tuổi làm nhà là điều quan trọng cần thực hiện

>>> Xem thêm: Vì sao nên xem tuổi làm nhà?

III. Năm 2022 tuổi nào làm nhà được?

Như vậy, trong năm 2022 những con giáp nào không phạm phải các cung Kim lâu, Hoang Ốc, Tam Tai đều có thể làm nhà. Nếu gia chủ có tuổi không hợp làm nhà cũng có thể mượn những người có tuổi dưới đây.

 • Người sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi. Đây là tuổi phù hợp làm nhà nhất năm 2022
 • Người sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần
 • Người sinh năm 1965 tuổi Ất Tỵ
 • Người sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi
 • Người sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần
 • Người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi
 • Người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ
 • Người sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần
tuổi làm nhà năm 2022
Mượn tuổi làm nhà để tránh vận hạn xấu cho gia chủ

IV. Phạm tuổi thì có xây nhà được không

Nếu gia chủ đã lên kế hoạch xây dựng nhà trước đó và không thể thay đổi được. Tuy nhiên trong năm 2022 lại không hợp tuổi. Tuổi của người đứng xây nhà đang phạm vào một trong các trường hợp như tam tai, hoang ốc hay kim lâu… Như vậy gia chủ không thể tự đứng ra thực hiện các nghi thức cất nhà.

Theo phong thủy, nếu xây dựng nhà khi gia chủ đang phạm vào các trường hợp cấm như trên sẽ gây nhiều bất lợi trong cuộc sống sau này. Chẳng hạn như họa khi ở cung Tam Tai thường bất thình lình và khó tránh khỏi nếu phạm vào cung Kim Lâu thì các thành viên khác trong gia đình thường gặp điều xui rủi.

Còn đối với cung Hoang Ốc, chủ nhà tuyệt đối không nên thực hiện việc làm nhà vì có thể nguy hiểm đến tính mạng sau này. Đây là cung địa sát tuyệt đối không thể vấp phải. Đây là những điều được người xưa đúc kết và chiêm nghiệm. Nên thực tế xem tuổi làm nhà là một điều tốt, không phải là hành động mê tín dị đoan.

Trong phong thủy, khi làm nhà cần xem xét nhiều yếu tố như đất, mạch nước, gió… Những yếu tố này có thể mang đến nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống của gia chủ nếu phù hợp. Đây chính là vượng khí có thể giúp các thành viên trong gia đình gặp được nhiều may mắn, sức khỏe và hanh thông tài lộc.

Nếu có một yếu tố nào sai lệch sẽ gây nên những bất lợi không thể lường trước được. Do đó, nếu tránh được những nguyên tắc khi xem tuổi làm nhà có thể giúp bạn tránh được những vận hạn xấu trong tương lai.

Nếu không hợp tuổi xây nhà bạn có thể mượn tuổi làm nhà để tránh được những tai ương không đáng có.

V. Hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà năm 2022

Mượn tuổi là một thủ tục thường thấy nếu gia chủ không hợp để đứng ra xây dựng nhà. Người được mượn tuổi chủ trì các hoạt động cũng kính, khấn bái trong quá trình xây dựng nhà ở. Đây là giải pháp dành cho những người không được tuổi vẫn muốn làm nhà trong năm 2022.

1. Thủ tục mượn tuổi làm nhà 2022 chuẩn

Mượn tuổi làm nhà là thủ tục quen thuộc đối với người Việt khi muốn xây nhà nhưng không hợp tuổi. Mượn tuổi làm nhà cũng có những nguyên tắc riêng và cần thực hiện theo đúng trình tự. Đây là cách hóa giải nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà khi không hợp tuổi. Khi mượn tuổi làm nhà cần tuân thủ những nguyên tắc sau

Nên mượn những người lớn tuổi

Người đứng tuổi cất nhà nên là người gần gũi quen thuộc. Tốt nhất là người họ hàng trong nội tộc. Tuy nhiên, một số nơi không quá quan trọng điều này mà chỉ cần hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ. Nên lựa chọn những người lớn tuổi và giới tính nam. Tuổi người đứng làm nhà hộ không phạm phải các cung Kim Lâu, Hoang Ốc hay tam tai. Đồng thời cũng không đang mang tang quyến.

Người được mượn tuổi chỉ đứng cất nhà hộ 1 lần trong năm

Trong một năm mỗi người chỉ được phép đứng cất nhà một lần. Do đó trường hợp người được mượn tuổi đã tự đứng cất nhà hoặc đứng hộ một người khác, gia chủ không nên mượn lại. Như vậy trước khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ nên hỏi kỹ về vấn đề này để tránh vấp phải.

Sửa nhà không cần phải mượn tuổi

Nếu gia chủ chỉ có ý định sửa nhà trong năm mặc dù đang phạm các cung xấu thì chỉ cần đợi ngày lành tháng tốt. Tuy nhiên sửa nhà cũng rơi vào nhiều trường hợp khác nhau. Nếu hoạt động sửa nhà phải động thổ thì cần xem xét cho kỹ lưỡng vì đụng đến thần linh. Do đó để an tâm, gia chủ có thể đợi sang năm hợp tuổi thực hiện.

tuổi làm nhà năm 2022
Xem bảng tính Tam Tai của 12 con giáp

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảo bối phong thủy nào mọi nhà đều cần?

2. Quy trình thực hiện các bước mượn tuổi làm nhà

 • Gia chủ xem tuổi làm nhà năm 2022 có phù hợp hay không. Nếu không hợp cần tìm người đứng tuổi thích hợp. Sau khi có người nhận đứng tuổi làm nhà hộ sẽ thực hiện việc bán nhà tượng trưng.
 • Đến ngày động thổ, người đứng làm nhà tiến hành làm lễ khấn vái và cuốc đất động thổ. (Có thể cuốc 5 hoặc 7 cái vào hướng đẹp giờ tốt)
 • Trong quá trình làm lễ gia chủ và các thành viên khác có thể tránh mặt đi. Sau khi hoàn tất việc làm lễ thì quay trở lại làm việc bình thường.
 • Người được mượn tuổi làm nhà sẽ tiến hành làm lễ cất nóc thay cho gia chủ. Cũng tương tự như lễ động thổ, chủ nhà và các thành viên khác cần tránh mặt đi.
 • Người đứng lễ cũng thực hiện các hoạt động nhập trạch như dâng hương, khấn vái khi hoàn thành nhà mới.
 • Sau khi nhà đã hoàn thành gia chủ làm giấy mua nhà tượng trưng với giá cao hơn giá bán.
 • Gia chủ lựa ngày tốt để làm lễ nhập trạch về nhà mới.

Trên đây là những thông tin để bạn đọc tham khảo khi chọn tuổi làm nhà năm 2022. Chọn tuổi làm nhà là điều quan trọng để mang lại sự may mắn cho gia chủ. Đồng thời cầu mong sự bình an cho các thành viên khác trong gia đình.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm được tuổi làm nhà phù hợp và quy trình mượn tuổi đúng nhất. Hãy theo dõi Muaban.net để tìm hiểu thêm các thông tin về phong thủy khác khi làm nhà nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Hiền Phạm
Xin chào! Mình là Hiền Phạm. Mình bắt đầu sáng tạo nội dung từ 2018 với nhiều chủ đề khác nhau như Phong Thủy, Việc Làm, Tài Chính, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt về chăm sóc nhà cửa, thú cưng... Hy vọng, với những chia sẻ của mình trên Muaban.net sẽ giúp bạn tìm thấy được nhưng thông tin hữu ích.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ