Saturday, September 23, 2023
spot_img
HomePhong thủyMệnh Thổ Hợp Số Nào? Đâu Là Con Số Đem Lại May...

Mệnh Thổ Hợp Số Nào? Đâu Là Con Số Đem Lại May Mắn Cho Mệnh Thổ?

Chúng ta không quá khó để bắt gặp được những con số may mắn trong cuộc sống. Những con số ấy giúp mang đến những may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ. Vậy người mệnh Thổ hợp số nào? Cùng Mua Bán gọi tên những con số đem lại vận may cho mệnh Thổ nhé. 

Mệnh Thổ hợp số nào?
Mệnh Thổ hợp số nào? Đâu là con số đem lại may mắn cho mệnh Thổ?

I. Sơ lược về mệnh Thổ

Mệnh Thổ là một trong năm nguyên tố ngũ hành phong thủy, tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống. Mệnh Thổ có sự tương tác với các mệnh khác trong ngũ hành tạo nên sự tương sinh, tương khắc và ràng buộc lẫn nhau.

Mệnh Thổ gồm 6 nạp âm là Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ. Mỗi nạp âm có ý nghĩa và đặc điểm riêng biệt, phản ánh tính cách và vận mệnh của người mang mệnh Thổ.

1. Năm sinh của người mệnh Thổ 

Cùng tìm hiểu về năm sinh, tuổi và mệnh theo nạp âm của người mệnh Thổ qua bảng dưới đây:

Năm sinh của người mệnh Thổ 
Năm sinh của người mệnh Thổ
Năm sinh Tuổi Mệnh theo nạp âm
1938, 1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1961, 2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ
1930, 1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1939, 1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
1968, 2028 Mậu Thân Đại Trạch Thổ
1931, 1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1946, 2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ
1969, 2029 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ
1947, 2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ
1976, 2036 Bính Thìn Sa Trung Thổ
1960, 2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ
1977, 2037 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ

2. Đặc điểm tính cách của người mang mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có trí tuệ sáng suốt, tính tình năng động, duyên dáng trong giao tiếp. Vì thế những người này rất dễ dàng tạo thiện cảm và thu hút khách hàng trong kinh doanh. Họ luôn có kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho mỗi dự án mà họ tham gia. Đồng thời người mệnh Thổ nổi bật với khả năng lãnh đạo một nhóm lớn bằng cách đưa ra những nguyên tắc ứng xử với mọi người, luôn được mọi người yêu mến. 

Đặc điểm tính cách người mệnh Thổ
Đặc điểm tính cách của người mang mệnh Thổ

Trong các mối quan hệ tình cảm, người mệnh Thổ rất thủy chung, họ sẵn sàng làm mọi thứ vì người mình yêu. Nhưng nếu bị lừa dối, họ sẽ tuyệt nhiên không bao giờ quay lại với mối quan hệ ấy. Người mệnh Thổ có điểm mạnh là sự tin cậy, trung thành và quan tâm đến mọi người. Điểm yếu của người mệnh Thổ là thiếu quyết đoán, quá cầu toàn. Họ cũng là những người không có năng khiếu nghệ thuật.

Tham khảo: Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Màu Sắc May Mắn, Tài Lộc Cho Mệnh Thủy

II. Con số hợp và khắc của mệnh Thổ

Để biết được mệnh Thổ hợp số nào hoặc khắc số nào, ta cần dựa vào bản mệnh và năm sinh. Mỗi một yếu tố sẽ mang đến những con số may mắn khác nhau dành cho người mệnh Thổ.

1. Theo bản mệnh

Người mệnh Thổ thuộc nguyên tố Đất. Theo luật ngũ hành tương sinh – tương khắc, họ cần chọn những con số thuộc ngũ hành tương sinh (Hỏa) hoặc tương trợ (Thổ). Trong các số tự nhiên, số 9 (thuộc Hỏa) là số tốt nhất cho họ và những số 2, số 5, số 8 thuộc ngũ hành Thổ.

Con số hợp và khắc của mệnh Thổ
Con số hợp và khắc của mệnh Thổ theo bản mệnh

Những con số này còn có tính âm dương. Số 5 và số 9 là dương, còn số 2 và số 8 là âm. Mỗi con số đều có ý nghĩa riêng:

 • Số 2: Đây là con số mang ý nghĩa cho sự cân bằng giữa một bên âm và một bên dương. Đồng thời, số này cũng mang ý nghĩa về cặp đôi, là cội nguồn của vạn vật.
 • Số 5: Số này đại diện cho ngũ phúc, bao gồm Phúc, Lộc, Thọ, Phú và Quý. Đây là những điều may mắn mà người mệnh Thổ cần có.
 • Số 8: Số này thuộc hành âm, đọc là “phát”, mang ý nghĩa phát đạt, phát tài phát lộc. Số này thường xuất hiện trong các cặp số may mắn như: 86 (phát lộc) hay 68 (lộc phát).
 • Số 9: Số này biểu hiện quyền lực, sự thống trị, có âm là “cửu” nghĩa là trường cửu, tồn tại mãi mãi với thời gian.

Tham khảo thêm: Cách tính sim phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi và những điều cần lưu ý

2. Theo năm sinh

Để biết được mệnh Thổ hợp số nào theo năm sinh, không chỉ xét đến phong thủy và ngũ hành của các con số mà còn phải xét đến cung mệnh của mỗi người mệnh Thổ. Dù cùng năm sinh tuy nhiên cung mệnh sẽ khác nhau giữa nam và nữ. Do đó, khi xem số hợp với người mệnh Thổ theo năm sinh, phải phân tích kỹ cung mệnh của từng can chi. Chi tiết như sau:

Con số hợp và khắc của mệnh Thổ
Con số hợp và khắc của mệnh Thổ theo năm sinh
Năm sinh Giới tính Can chi Số hợp

Số khắc

1976 Nam cung Càn, hành Kim 2, 5, 8, 9, 6, 7 3, 4, 0, 1
Nữ cung Ly, hành Hỏa 2, 5, 8, 9, 6, 7 3, 4, 0, 1
1977 Nam cung Khôn, hành Thổ 8, 9, 5, 2 3, 4
Nữ cung Khảm, hành Thổ 4, 6, 7, 1 8, 2, 5
1990 Nam cung Khảm, hành Thổ 4, 6, 7, 1 8, 2, 5
Nữ cung Cấn, hành Thổ 0, 2, 5, 8 3, 4
1991 Nam cung Ly, hành Thổ 3, 4, 9 1
Nữ cung Càn, hành Thổ 2, 5, 6, 7, 8 9
1998 Nam cung Cấn, hành Thổ 2, 5, 6, 7, 8 0, 1, 3, 4
Nữ cung Khôn, hành Thổ 2, 5, 6, 7, 8 0, 1, 3, 4

Tham khảo thêm: Mệnh Thổ Hợp Hoa Gì? 9 Loài Hoa Hợp Mệnh Thổ Đem Lại May Mắn, Tài Lộc

III. Ý nghĩa của các số hợp mệnh Thổ

Sử dụng con số hợp mệnh là cách giúp người mệnh Thổ thu hút nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Con số hợp mệnh sẽ mang lại “vượng khí” cho chủ nhân, giúp họ gặp nhiều cơ hội và thuận lợi. 

Ý nghĩa của các số hợp mệnh Thổ
Ý nghĩa của các số hợp mệnh Thổ

Đặc biệt, con số hợp mệnh sẽ tạo điều kiện cho sự nghiệp phát triển, vì nó giúp họ có được may mắn và thời cơ quan trọng. Ngoài ra, con số hợp mệnh còn giúp cho tình duyên gia đạo thêm thuận hoà êm ấm, tránh được những điều xui xẻo trong cuộc sống.

IV. Hướng dẫn cách chọn số đem lại may mắn và thành công cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nếu biết chọn những con số may mắn xoay quanh cuộc sống như số điện thoại, biển số xe,… sẽ giúp mang lại nhiều vận may và thành công. Cùng tham khảo qua cách chọn số may mắn dưới đây nhé!

1. Số điện thoại (SIM)

Người mệnh Thổ có thể tham khảo một số cách chọn số điện thoại (SIM) dưới đây để có nhiều vượng khí tốt đẹp.

SIM điện thoại may mắn
Hướng dẫn cách chọn số điện thoại đem lại may mắn và thành công cho người mệnh Thổ
 • Người mệnh Thổ nên chọn số điện toại (SIM) mang mệnh là Hỏa và Kim, bởi Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Con số mang mệnh Hỏa là 9, con số mang mệnh Kim là 6 và 71. Ví dụ: 0939.368.199, 0903.29.2828, 0918.188.288,…
 • Chọn SIM có sự xuất hiện của các bộ số mang ý nghĩa tốt đẹp như: 0404 (không tử), 4078 (bốn mùa làm ăn không thất bại), 569 (phúc lộc thọ), 6686 (lộc lộc phát lộc), 38, 78 (ông địa), 39, 79 (thần tài), 456 (bốn mùa sinh tài lộc), 389 (muôn đời no ấm),…
 • Chọn SIM có sự cân bằng về âm dương trong phong thủy. Số âm là số chẵn, số dương là số lẻ. Ví dụ: 0987.123.456, 0912.345.678,…

Tham khảo thêm: Bí quyết chọn sim số đẹp hợp phong thủy đem lại may mắn, tài lộc

2. Biển số xe

Cách chọn biển số xe đem lại may mắn và thành công cho người mệnh Thổ có thể dựa trên quy luật ngũ hành, 64 quẻ dịch hoặc các công thức của các chuyên gia phong thủy. Một số nguyên tắc cơ bản mà người mệnh Thổ có thể tham khảo là:

Biển số xe
Hướng dẫn cách chọn biển số xe đem lại may mắn và thành công cho người mệnh Thổ
 • Chọn biển số xe có tổng các chữ số là 6, 8 hoặc 9 vì đây là những con số mang lại tài lộc và may mắn cho người mệnh Thổ.
 • Tránh biển số xe có tổng các chữ số là 1, 2, 5 hoặc 9 vì đây là những con số xung khắc với người mệnh Thổ.
 • Chọn biển số xe có chứa các chữ số 4, 6 hoặc 8 vì đây là những con số tương sinh với người mệnh Thổ.
 • Chọn biển số xe có quẻ dịch là Càn, Đoài, Khôn hoặc Cấn vì đây là những quẻ dịch thuộc hành Thổ.
 • Tránh biển số xe có quẻ dịch là Khảm, Tốn, Ly hoặc Khôn vì đây là những quẻ dịch xung khắc với hành Thổ.

Tuy nhiên, cách chọn biển số xe hợp phong thủy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tuổi, màu sắc và ngày giờ mua xe của chủ xe. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

V. Quan niệm về số đẹp, số xấu và số thiêng

Theo GS Ngô Đức Thịnh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng trong văn hóa. Ví dụ, người Trung Quốc sợ số 4 vì nó giống chữ “tử” và thích các số 6, 8 và 9 vì chúng biểu thị sự may mắn, an lành. Ngược lại, người Việt thường thích các số lẻ hơn là số chẵn.

Số đẹp, số xấu và số thiêng
Quan niệm về số đẹp, số xấu và số thiêng

Phong thủy là một khoa học được nghiên cứu kỹ lưỡng, nghiêm túc và có ích cho cuộc sống hiện đại. Nếu SIM điện thoại, số nhà hoặc số xe,… nếu kết thúc bằng các số 1, 6, 7, 8, 9 thì được coi là may mắn.

Trong những số này, số 8 được ưa chuộng nhất vì chúng ta đang ở thời kỳ do sao Bát bạch quản từ năm 2004 – 2023. Số 8 tượng trưng cho sự thịnh vượng hiện tại và tương lai. Sự kết hợp của bộ ba 1, 6, 8 theo bất kỳ thứ tự nào cũng mang lại may mắn và kỳ diệu. Chẳng hạn như:

 • 168: Nhất lộc phát
 • 186: Nhất phát lộc
 • 618: Lộc nhất phát 
Số đẹp, số xấu và số thiêng
Quan niệm về số đẹp, số xấu và số thiêng

Ngoài ra theo các bậc thầy phong thủy, số 9 là số quan trọng nhất. Số 9 không chỉ biểu hiện quyền lực, mạnh mẽ, tiên phong mà còn là sự tinh hoa của trời đất (Voi 9 ngà , gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao,… ) và nó không bị thay đổi cho dù bạn nhân nó với bất kỳ số nào: 9 x 3 = 27 và 2 + 7 = 9 hay 9 x 9 = 81 và 8 + 1 vẫn bằng 9.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết được mệnh Thổ hợp số nào. Qua đó sẽ giúp bạn chọn lựa được những con số mang lại những sự may mắn bất ngờ, nhiều thăng tiến và thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Nếu bạn quan tâm đến chuyên mục phong thủy, hãy thường xuyên ghé thăm website Muaban.net nhé, còn rất nhiều chủ đề thú vị đang chờ đón bạn. 

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp hướng nào? Những kinh nghiệm phong thủy để tài lộc tràn đầy

Như Phan
Xin chào, mình là Hồng Như - Content Writer tại Muaban.net. Với những thông tin mình chia sẻ, hy vọng rằng sẽ hữu ích với bạn. Hope you have a nice day with Muaban!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ