Saturday, September 23, 2023
spot_img
HomeNhà đất6 Lưu ý khi tìm người ở ghép chung cư hay phòng...

6 Lưu ý khi tìm người ở ghép chung cư hay phòng trọ

Thuê trọ ở ghép là giải pháp hiệu quả giúp bạn giảm bớt chi phí đắt đỏ của cuộc sống. Và đây là 6 lưu ý rất hữu ích mà bất kỳ ai cũng cần biết khi tìm người ở ghép chung cư hay phòng trọ.

Đã từ lâu, việc ở ghép căn hộ chung cư hay nhà trọ trở nên rất phổ biến trong giới sinh viên và người lao động nhập cư trên địa bàn TPHCM. Ở ghép được coi là giải pháp hợp lý, giúp các bạn trẻ có thể san sẻ với nhau chi phí đắt đỏ của cuộc sống xa nhà…Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau để hạn chế những rủi ro khi tìm người ở ghép chung cư hay phòng trọ.

Lưu ý khi tìm người ở ghép chung cư hay phòng trọ
Lưu ý khi tìm người ở ghép chung cư hay phòng trọ

1. Đăng thông tin trên các website để nhanh chóng tìm được người phù hợp

Để nhanh chóng tìm được người ở ghép, bạn có thể hỏi thăm bạn bè hay rao thông tin trên chính profile facebook của mình và các group cho thuê phòng trọ, tìm phòng trọ…Một cách khác nhanh chóng và hiệu quả hơn là đăng tin tìm người ở ghép trên các website bất động sản uy tín để nhanh chóng tiếp cận người có nhu cầu ở ghép. Muaban.net tự hào là trang đăng tin hàng đầu về lĩnh vực bất động sản, ngoài ra thì có thể kể đến một vài cái tên đình đám khác như mogi.vn – kênh môi giới bất động sản uy tín.

Tìm người ở ghép trên các website bất động sản uy tín
Tìm người ở ghép trên các website bất động sản uy tín

2. Tìm hiểu kỹ đối tượng ở ghép

Tìm hiểu kỹ càng đối tượng ở ghép là việc rất quan trọng. Hiện nay, không ít kẻ gian giả vờ tìm phòng ở ghép rồi trộm cắp tài sản do đó bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ đối tượng ở ghép. Bạn cần nắm được những thông tin cơ bản của họ như tên tuổi, quê quán, nghề nghiệp, các thói quen sinh hoạt khác… Ngoài ra, việc biết tới trường mà người bạn trọ học, hay địa điểm, tên cơ quan, công ty mà người bạn làm việc cũng cần phải nắm rõ. Sau khi lựa chọn được người ưng ý, bạn cần yêu cầu họ nhanh chóng xuất trình giấy tờ tùy thân và đăng ký tạm trú tại chính quyền địa phương nơi mình thuê trọ. Việc này giúp bạn có thể kiểm tra tính xác thực của các loại giấy tờ tùy thân, phòng khi xảy ra trộm cắp vẫn có đầu mối để truy tìm.

Nếu bạn là sinh viên thì bạn nên ưu tiên những người cùng trường để đảm bảo thời gian sinh hoạt tương đồng với nhau. Không chỉ có thế, các bạn còn có thể hỗ trợ được nhau trong học tập trường lớp. Để dễ dàng tìm được bạn ở ghép cùng trường thì bạn nên thuê phòng trọ khu vực gần trường

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn ở ghép với người có độ tuổi xê xích với bạn. Trong quá trình sinh hoạt chung với nhau thì ở ghép với người gần bằng tuổi bạn sẽ thoái mái hơn vì bạn dễ dàng chia sẻ quan điểm, thẳn thắn bày tỏ ý kiến cũng như góp ý với nhau hơn.

3. Hạn chế tối đa mua chung đồ

Khi ở ghép, tốt nhất là các bạn nên hạn chế tối đa việc mua chung đồ để tránh phiền phức nếu có người chuyển đi. Nói chung người ở trọ có thể chuyển phòng bất kỳ lúc nào với nhiều lý do như về quê, chuyển chổ làm…Do đó, việc hạn chế mua đồ chung giúp bạn không phải khó xử khi ai chuyển đi cả.

4. Nên có một quỹ phòng riêng

Các bạn ở chung phòng nên có một quỹ riêng để thuận tiện cho việc chi trả một số vấn đề phát sinh như bóng đèn bị hư hay mua nước, mua giấy vệ sinh vừa tiện lợi mà còn giúp các bạn tiết kiệm đáng kể so với việc mua lẻ rồi chia tiền ra.

5. Nên phân chia ngày trực phòng

Mục đích phân chia nhằm giúp phòng của bạn luôn luôn sach sẽ gọn gàng. Lịch phân chia phải cụ thể phải làm từng công việc cụ thể như lau dọn nhà cửa, nhà vệ sinh, đổ rác, nấu ăn, đi chợ.

6. Thống nhất chung với nhau một số nội quy chung

Ngay từ đầu, bạn và người ở ghép nên thống nhất với nhau một số nội quy chung để trong qua trình sinh hoạt ai cũng cảm thấy thoải mái, chẳng hạn như:

  • Không dẫn bạn bè khác giới về phòng
  • Thời gian tắt đèn buổi tối. Nếu ai dậy sớm, thức khuya thì phải hết sức nhẹ nhàng và dùng đèn học để không làm mọi người tỉnh giấc.
  • Không mở nhạc quá to trong phòng
  • Không dẫn bạn bè nhậu nhẹt trong phòng
  • Đồ của ai, người nấy xài, không tùy tiện dùng đồ của người khác mà chưa hỏi ý kiến.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi tìm người ở ghép, hy vọng có thể giúp các bạn nhanh chóng tìm được bạn ở cùng hợp ý để không chỉ san sẻ chi phí của cuộc sống mà còn động viên, chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống.

>> Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm thuê phòng trọ giá rẻ cho sinh viên

Ngọc Minh

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ