Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngTìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM và những điều...

Tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM và những điều cần biết!

Tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM như thế nào cho nhanh? Và quan trọng hơn, bạn đã thực sự hiểu về công việc này hay chưa? Để tìm kiếm và lựa chọn một công việc phù hợp, bạn nên tìm hiểu các thông tin liên quan đến nghề.

Xác định được ngành nghề bạn cần tìm thì quá trình tìm kiếm sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn. Vậy, bạn hãy tìm hiểu những vấn đề sau nếu cần tìm việc làm tại TPHCM nhé

1. Khái niệm về “lao động phổ thông” ?

Muốn tìm việc thành công, bạn cần hiểu rõ lĩnh vực mà bạn đang cần tìm. Đơn cử như:

Lao động phổ thông là gì?

Thực ra, mọi lao động đều là những người đi làm thuê, ăn lương cho các công ty hoặc xí nghiệp. Nhưng lao động phổ thông là những người chuyên các công việc chân tay và dùng nhiều sức. Họ là những người sử dụng sức lao động để làm ra các sản phẩm. Hoặc, họ sẽ sử dụng những máy móc đơn giản để hỗ trợ cho công việc.

Lao động phổ thông là những người chuyên các công việc chân tay và dùng nhiều sức.
Lao động phổ thông là những người chuyên các công việc chân tay và dùng nhiều sức.

Lao động phổ thông thường có yêu cầu về sức khỏe rất cao. Điều đó, bạn sẽ thường gặp các thông tin tuyển dụng việc làm tại TPHCM  không cần bằng cấp.

Mỗi công ty, doanh nghiệp thường có mục đích sử dụng lao động phổ thông khác nhau

Tùy theo tính chất công việc mà họ tuyển dụng. Như  trong các công ty may, lao động phổ thông sẽ tuyển những người có kỹ năng cơ bản về may. Công ty xây dựng thì tuyển những người lao động làm công việc phụ hồ, khuân vác. Với những công việc này, thường công ty hoặc doanh nghiệp sẽ có lớp đào tạo ngắn ngày cho lao động.

Mỗi công ty, doanh nghiệp thường có mục đích sử dụng lao động phổ thông khác nhau.
Mỗi công ty, doanh nghiệp thường có mục đích sử dụng lao động phổ thông khác nhau.

Lao động phổ thông là một nguồn lực đóng vai trò quan trọng. Vì đó là nhân tố giúp cho công đoạn sản xuất, hoàn thành sản phẩm đúng tiến độ và có chất lượng hơn.

2. Nhu cầu tìm việc lao động phổ thông tại TPHCM ngày càng cao

Lý do rất đơn giản, TP.Hồ Chí Minh là một trong những đầu tàu về phát triển kinh tế của Việt Nam. Tại đây, có 17 Khu chế xuất,khu công nghiệp, khu Công nghệ cao đang hoạt động với 1.200 doanh nghiệp. Số lao động phổ thông mà các doanh nghiệp cần thuê trong khoảng 12.000 người đến 18.000 người.

Trong đó, nhu cầu của các Doanh nghiệp dệt may cao nhất với khoảng 40%. Sau đó là công nghệ thông tin chiếm 14%, và ngành cơ khí chiếm 8,1%…

Tìm việc lao động phổ thông
Hồ Chí Minh là nơi phát triển kinh tế trọng điểm nên nhu cầu tuyển dụng cao.

Hiện nay, việc tìm kiếm và bổ sung lao động phổ thông hàng nằm rất khó, chưa kể đến việc mở rộng sản xuất. Do đó, các doanh nghiệp đã “đánh” vào nhu cầu tìm việc làm part time để tuyển dụng lao động.

Một số các công ty, xí nghiệp may cũng đã tuyển dụng thông qua các lao động tìm việc làm tại nhà. Điều này, phần nào giải quyết được những tồn đọng công việc tạo thành phẩm trong mùa cao điểm. Chính vì thế, nếu bạn đang tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM, bạn không lo thiếu việc làm.

Xem thêm: Việc làm lương hấp dẫn Quận 11

3. Tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM cần có những yêu cầu gì?

Lao động phổ thông luôn chiếm phần lớn trong thị trường việc làm tại nước ta. Số lượng lao động phổ thông luôn áp đảo trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Vậy những công việc đó cần những yêu cầu gì, bạn thử tham khảo nhé

Bạn phải có tính chăm chỉ và cần cù

Công việc không quá khó nhưng luôn đòi hỏi bạn phải có tính kiên nhẫn, chăm chỉ. Kinh nghiệm cho các công việc lao động phổ thông thường là quen tay, quen việc. Muốn quen việc thì bạn phải chăm chỉ thì mới thành thục và có kinh nghiệm công việc.

Công việc không quá khó nhưng luôn đòi hỏi bạn phải có tính kiên nhẫn, chăm chỉ.
Công việc không quá khó nhưng luôn đòi hỏi bạn phải có tính kiên nhẫn, chăm chỉ.

Cần khả năng chịu đựng được áp lực

Áp lực thì bất kỳ ngành nghề nào cũng có lúc gặp phải. Mỗi công việc đều có những áp lực riêng, tùy thuộc vào tính chất công việc. Các việc làm phổ thông cũng vậy. Bạn sẽ phải chịu áp lực để hoàn thành công việc theo đúng tiến độ sản xuất.

Hoặc sẽ có lúc gặp lỗi sai trong công việc và phải sửa chữa… Do đó, bạn cần phải có khả năng chịu được áp lực khi tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM. Như thế, bạn mới học cách cân bằng áp lực, hoàn thành công việc được tốt hơn.

Bạn sẽ phải chịu áp lực để hoàn thành công việc theo đúng tiến độ sản xuất.
Bạn sẽ phải chịu áp lực để hoàn thành công việc theo đúng tiến độ sản xuất.

Tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM yêu cầu phải có sức khỏe

Vì đây là lĩnh vực ngành nghề đòi hỏi phải sử dụng sức lực để làm việc. Nên nếu bạn không có sức khỏe, bạn sẽ không thể hoàn thành tốt công việc của mình. Mỗi ngành nghề lại có những yêu cầu về sức khỏe, độ tuổi khác nhau. Nên nếu bạn đang tìm việc làm cho nữ tại TPHCM, bạn cần tìm những việc phù hợp.

Tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM
Lao động phổ thông là lĩnh vực ngành nghề đòi hỏi phải sử dụng sức lực để làm việc.

Xem thêm: Việc làm lương cao quận 4

4. Những công việc lao động phổ thông bạn thường gặp hiện nay

Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được những công việc phổ biến nhất hiện nay như

Thợ may

Công việc này rất phổ biến, cả nam nữ đều làm được. Nhưng nhìn chung, thợ may thường thích hợp cho nữ làm hơn. Mức lương thợ may nhìn chung cũng khá, nếu bạn có tay nghề và kinh nghiệm thì thu nhập không tồi.

Tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM
Công việc thợ may này rất phổ biến, cả nam nữ đều làm được.

Xem thêm: Việc làm may mặc quận 11 lương cao

Tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM với công việc của thợ hàn

Nếu thợ may hợp với nữ giới thì thợ hàn sẽ chọn các thợ nam nhiều hơn. Vì công việc đòi hỏi phải có sức khỏe cao, làm trong các xưởng vật tư, kim khí, xây dựng… Với sự phát triển như ngày nay, thợ hàn cũng sẽ có những yêu cầu nhất định về trình độ và kỹ năng. Vì đây là công việc có độ khó, có phần nguy hiểm và các quy trình đòi hỏi yêu cầu về kỹ thuật.

Tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM
Công việc đòi hỏi phải có sức khỏe cao, làm trong các xưởng vật tư, kim khí, xây dựng…

Công nhân dây chuyền sản xuất tại các nhà máy, khu công nghiệp

Công việc này thu hút khá nhiều các lao động phổ thông tham gia. Trong khâu sản xuất thì mỗi giai đoạn trong dây chuyền sản xuất sẽ có những yêu cầu khác nhau. Nhưng trong quá trình bạn làm, bạn sẽ được hướng dẫn về chuyên môn. Đây cũng là công việc không yêu cầu cao về kinh nghiệm.

Tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM
Công việc này thu hút khá nhiều các lao động phổ thông tham gia.

Nhân viên phục vụ

Đây là công việc khá phổ biến và có nhu cầu tuyển dụng tương đối cao. Công việc này không quá kén người lao động. Đó có thể là sinh viên, người lao động cần tìm việc làm thêm… Bạn có thể tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM này ở các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng thức ăn nhanh. Khi cần tìm việc làm tại TPHCM lương cao, bạn sẽ thấy các tuyển dụng liên quan đến công việc này.

Tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM
Đây là công việc khá phổ biến và có nhu cầu tuyển dụng tương đối cao.

Tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM với công việc bảo vệ

Bảo vệ cũng là một trong những công việc được tuyển dụng thường xuyên và có nhu cầu tuyển dụng cao. Vì bất kể các cửa hàng, công ty, xí nghiệp hay dịch vụ nào cũng cần. Bạn có thể thực hiện công việc trông xe cho khách hàng, hoặc đi kiểm tra cơ sở vật chất…

Công việc này đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc và có tính kỷ luật cao.

TimvieclamlaodongphothongtaiTPHCM
Bảo vệ là một trong những công việc được tuyển dụng thường xuyên.

Đa phần, những công việc lao động phổ thông sẽ tuyển nhân viên làm bán thời gian, thời vụ. Chính vì thế, nhiều người đã tìm việc làm thêm tại TPHCM để kiếm thêm thu nhập.

5. Tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM ở đâu?

Nhu cầu tuyển dụng về việc làm lao động phổ thông khá cao. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp với mình. Điển hình như

  • Các khu công nghiệp – khu chế xuất, các khu công nghệ cao tại TPHCM
  • Các nhà xưởng sản xuất, công ty hay những trung tâm sản xuất nhỏ
  • Các cửa hàng hoặc những nơi cung cấp dịch vụ khách hàng cũng thường tuyển lao động phổ thông.

Chỉ cần bạn tìm, bạn sẽ thấy có rất nhiều nơi tuyển dụng. Quan trọng, bạn hãy chuẩn bị kỹ cho mình những kỹ năng quan trọng đáp ứng được yêu cầu công việc mà bạn tìm.

>>> Bạn nên tham khảo thêm: Việc làm online tại nhà thu nhập “khủng” dành cho sinh viên 

Những thông tin trên, hy vọng phần nào giúp bạn hiểu thêm về công việc liên quan đến lao động phổ thông. Từ đó, bạn sẽ tìm kiếm đúng công việc trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Để tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM, bạn hãy tìm kiếm ở website muaban.net.

Đó là một trong những website rao vặt, tuyển dụng có lượng khách đăng tin, truy cập cao. Như thế, chắc chắn, việc tìm kiếm của bạn sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúc bạn luôn thành công!

Vân Anh

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ