Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img
HomeViệc làm3 phút giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn cực ấn...

3 phút giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn cực ấn tượng

Giới thiệu bản thân – vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đâu nhé. Nhất là khi bạn giới thiệu bản thân trong lúc phỏng vấn nhận việc. Vậy làm sao để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và thể hiện tốt nhất khi phỏng vấn tìm việc làm? Hôm nay, Muaban.net sẽ chia sẻ cụ thể với bạn. Nào hãy cùng dõi theo nhé.

3 phút giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn như thế nào để tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng?

Phỏng vấn tìm việc làm là các cuộc đối thoại ngắn nhưng cần chất lượng cao. Do đó, để thực hiện được trơn tru cũng như thể hiện được hoài bão, mong muốn và cả năng lực của bản thân thì đòi hỏi ứng viên khi ứng tuyển thật kỹ lưỡng, thậm chí là tập dợt trước ở nhà. 

3 phút giới thiệu bản thân
3 phút giới thiệu bản thân

Thường thì cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài khoảng 30 phút, nhưng chỉ cần khoảng 3-5 phút để nhà tuyển dụng “đọc” được ứng viên của mình. Do đó, bạn cần trình bày thật ngắn gọn và súc tích những gì mà nhà tuyển dụng đề cập đến. Đó có thể là những vấn đề về công ty cũ, về mong muốn mức lương, về thời gian có thể nhận công việc, hoặc sở trường, sở đoản, kỹ năng của bạn. Điều quan trọng nhất là cần trả lời đúng trọng tâm, không lan man và nêu bật được những ưu điểm, khả năng của bạn khi cần thiết.

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn 

Tự giới thiệu bản thân nghe có vẻ đơn giản nhưng đủ cung cấp đầy đủ thông tin về bản thân một cách rõ ràng, nhưng không phải ai cũng tự giới thiệu bản thân mà không gây nhàm chán và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Phần giới thiệu bản thân ấn tượng thể hiện cá tính của bạn, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết và bước đầu tạo được sức hút đối với người đối diện. Đây sẽ là bước đệm quan trọng giúp bạn tìm được một công việc có lãi và có được vị trí như mong muốn.

Khi không có lòng tin, con người khó có thể hoàn thành một kế hoạch đã định để chinh phục nhà tuyển dụng. Bước đầu tiên là giới thiệu bản thân. Vì vậy, một mẫu tự giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ giúp bạn có một khởi đầu suôn sẻ, gây được sự chú ý và một chút ấn tượng cho nhà tuyển dụng, khiến họ thích thú, tò mò, ham khám phá, đồng thời phá hủy tài năng và sự kết nối của bạn. Không khó, cái khó là bạn phải nỗ lực hết mình với thái độ tự tin nhất và hạ gục nhà tuyển dụng chỉ trong vài giây.

Tóm Tắt Nội Dung

Các nội dung quan trọng nên trình bày trong buổi phỏng vấn

Trong các buổi phỏng vấn, các bạn luôn biết ngoài những câu hỏi thường gặp về cá nhân như tên, tuổi, sở thích và đam mê,… thì bạn nên giới thiệu thêm những thông tin gì hay nói ngắn gọn cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn là gì? Ở phần này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này thông qua việc chỉ ra các vấn đề các bạn cần đề cập tới trong buổi giới thiệu bản thân khi phỏng vấn. Một bài giới thiệu ứng viên khi phỏng vấn gồm các nội dung dưới đây:

Bạn cần lên trước kế hoạch sẽ nói gì khi phỏng vấn
Bạn cần lên trước kế hoạch sẽ nói gì khi phỏng vấn

Mở đầu bằng lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội được phỏng vấn

Có nhiều lý do tại sao bạn nên cảm ơn nhà tuyển dụng đã cho bạn phỏng vấn, chẳng hạn như: cảm ơn nhà tuyển dụng đã cho bạn cơ hội phỏng vấn giúp thể hiện sự tự tin, tin cậy và thái độ chân thật hơn.

Nhà tuyển dụng cảm thấy thoải mái hơn khi nghe lời cảm ơn của ứng viên. Cảm ơn bạn trước khi bạn bắt đầu giới thiệu bản thân trong một cuộc phỏng vấn sẽ tạo ấn tượng rằng bạn là một ứng viên chuyên nghiệp và tạo cho bạn cảm giác đáng tin cậy. Vậy bắt đầu như thế nào, hãy viết một bức thư cảm ơn thật chi tiết để bạn không bị lúng túng khi nói với nhà tuyển dụng.

Giới thiệu đầy đủ họ và tên, bí danh, năm sinh

Sau khi gửi thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng, bạn sẽ bắt đầu giới thiệu bản thân với họ tên, bí danh (nếu có) trong phần giới thiệu của bạn trong buổi phỏng vấn. Việc giới thiệu họ và tên là rất quan trọng đối với nhà tuyển dụng hoặc bất kỳ ai trong cuộc họp. Họ muốn biết cách gọi cho bạn, cách xưng hô để bạn cảm thấy thoải mái hơn và không quá coi trọng như một cuộc trò chuyện thông thường. Đây là điều mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn dành cho ứng viên của mình, giúp họ bình tĩnh và thể hiện bản thân tốt hơn.

Giới thiệu đầy đủ họ và tên, bí danh, năm sinh
Giới thiệu đầy đủ họ và tên, bí danh, năm sinh

Đã tốt nghiệp/Đang theo học trường nào, chuyên ngành gì ?

Một trong những cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân là giới thiệu bản thân về trường đại học / cao đẳng mà bạn đã theo học. Chi tiết hơn, bạn sẽ đề cập đến chuyên ngành bạn đã học tại trường đó. Nếu chuyên ngành của bạn phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển thì đó là một điểm cộng cho bạn, nhà tuyển dụng sẽ biết rõ hơn về việc bạn ít nhiều tiếp xúc với công việc đó hay có kiến ​​thức nền tảng về vị trí bạn đang ứng tuyển. Không quan trọng chuyên ngành bạn học không liên quan gì đến vị trí bạn đang ứng tuyển, điều quan trọng là hướng đi và quan điểm của bạn.

Giới thiệu về các kinh nghiệm làm việc đã tích lũy

Giới thiệu kinh nghiệm của bạn trong một cuộc phỏng vấn giới thiệu bản thân là một điều quan trọng đối với nhà tuyển dụng và là cách để phân biệt bạn với các ứng viên khác. Nếu bạn là một người dày dặn kinh nghiệm, tôi khuyên bạn nên sàng lọc thông tin và chọn những vai có kinh nghiệm hoặc thực sự nổi bật. Ngoài ra, bạn có thể nói về điều gì đó đặc biệt, như chiến lược kinh doanh 5s hoặc kỹ năng dịch vụ khách hàng, kinh nghiệm phù hợp nhất với vị trí bạn đang ứng tuyển.

Giới thiệu về các kinh nghiệm làm việc đã tích lũy
Giới thiệu về các kinh nghiệm làm việc đã tích lũy

Điểm mạnh và điểm yếu

Trong phần giới thiệu bản thân trong cuộc phỏng vấn, nếu bạn dành nhiều thời gian thể hiện bản thân bằng cách chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu, bạn có thể không nhất thiết phải đề cập đến phần này. Một lưu ý nếu bạn muốn đề cập đó là bạn nên chọn lọc thông tin và chỉ nên đề cập đến những điều thực sự hay và phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Phần này sẽ được lựa chọn bởi những người trẻ chưa có kinh nghiệm như sinh viên mới tốt nghiệp để nhấn mạnh cách giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn. Bởi thông qua những ưu nhược điểm này, nhà tuyển dụng sẽ có sự cân nhắc kỹ lưỡng hơn để lựa chọn được những ứng viên phù hợp.

Áp dụng phát huy điểm mạnh, đánh giá khắc phục điểm yếu

Nếu nhà tuyển dụng hỏi về cả điểm mạnh và điểm yếu của bạn, bạn nên nói về điểm yếu của mình trước. Nếu điểm mạnh của bạn đủ ấn tượng, nó thậm chí có thể khiến nhà tuyển dụng quên đi những điểm yếu đã đề cập trước đó của bạn. Ngoài ra, bạn nên đề cập đến các bước bạn đã thực hiện để khắc phục điểm yếu của mình. Trong một số trường hợp, bạn có thể biến điểm yếu thành điểm mạnh.

Mục tiêu ngắn hạn, dài hạn của bản thân

Một trong những câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất là “Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì”? Có thể bạn có rất nhiều mục tiêu nghề nghiệp trong sự nghiệp của mình mà bạn cần phải trả lời bằng cách cân nhắc và lựa chọn cẩn thận các mục tiêu phù hợp dựa trên vị trí và công việc bạn đang ứng tuyển.

Khi trả lời câu hỏi hãy tỏ ra thật tích cực và nhiệt huyệt với những mục tiêu của mình. Sự tự tin của bạn cho thấy quyết tâm của bạn để thực hiện các mục tiêu trong sự nghiệp. Tránh việc phóng đại câu trả lời về các mục tiêu của bản thân. Dưới đây là các gợi ý trả lời giúp bạn tự tin hơn.

>>> Xem thêm ngay: Critical Thinking là gì? 5 cách rèn luyện tư duy phản biện

Nguyện vọng của bạn thân trong công việc, mức lương

Mặc dù đây là một chủ đề khá “nhạy cảm”, các câu hỏi vẫn xuất hiện trong hầu hết các cuộc phỏng vấn ngày nay. Mục đích của nhà tuyển dụng chỉ đơn giản là đánh giá thái độ đối với vị trí và để xem xét ngân sách dự kiến ​​cho ứng viên thành công. Vì vậy, khi nhà tuyển dụng hỏi bạn mức lương mong muốn, bạn hãy áp dụng một số phương pháp như sau: Kế “hoãn binh”, Đề nghị được thỏa thuận, Thăm dò phạm vi mức lương, Chứng minh giá trị bản thân, Nhường câu trả lời cho nhà tuyển dụng.

Nguyện vọng của bạn thân trong công việc, mức lương
Nguyện vọng của bạn thân trong công việc, mức lương

Kết thúc phần giới thiệu phỏng vấn bằng lời cảm ơn và lời chúc tới nhà tuyển dụng, công ty

Cách tốt nhất để kết thúc phần giới thiệu cho một cuộc phỏng vấn việc làm là cảm ơn nhà tuyển dụng. Bằng cách này, bạn sẽ không cảm thấy ngắn phần giới thiệu của mình trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy thoải mái hơn và đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bạn. Vì vậy, đừng quên nói lời cảm ơn.

Bạn có thể mở lời như:

Đây là những gì tôi muốn quý công ty biết thêm về tôi và tôi muốn chân thành cảm ơn bạn đã lắng nghe và cho tôi cơ hội có mặt ở đây ngày hôm nay. Tôi cảm thấy rất vui vì điều đó.

Phong thái thể hiện khi giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn

Đừng chỉ chú ý về chuyên môn, kinh nghiệm, phong thái cũng là yếu tố mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi đi phỏng vấn. Nếu bạn muốn tăng tỉ lệ đậu và vượt qua các ứng viên nặng ký khác thì cần làm được những điều sau đây:

Giới thiệu bản thân theo cách chuyên nghiệp, tự tin

Một ứng viên trình bày phần giới thiệu bản thân ấp a ấp úng và một ứng viên tự tin thì bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ chọn ai? Tất nhiên là ứng viên tự tin sẽ có tỉ lệ đậu cao hơn rồi đúng không nào? Do đó, bạn cần rèn luyện khả năng giao tiếp lưu loát và tự tin. Điều này thể hiện trên nét mặt, nụ cười và cả ngôn ngữ cơ thể. 

Giới thiệu bản thân theo cách chuyên nghiệp, tự tin
Giới thiệu bản thân theo cách chuyên nghiệp, tự tin

Trả lời, ứng xử nhanh nhẹn, linh hoạt

Đôi khi, nhà tuyển dụng “bẻ lái” không hỏi về kinh nghiệm, thế mạnh mà hỏi về cuộc sống, hỏi vấn đề hơi tế nhị về công ty cũ chẳng hạn và lúc này bạn cần có cách xử lý sao cho thật khéo léo, linh hoạt và thông minh.

Hãy chuẩn bị tinh thần để chịu trách nhiệm cho buổi phỏng vấn

Bạn sẽ là người chịu trách nhiệm về những gì mà mình đã trình bày, đã nói ra với nhà tuyển dụng. Do đó, hãy cân nhắc và truyền tải thông tin cho chính xác, trung thực, tránh bị “phát giác” sau khi tới công ty làm việc hoặc trong quá trình tìm hiểu về ứng viên nhà tuyển dụng phát hiện thì bạn sẽ bị trừ hết điểm trung thực luôn đó nhé.

Mẹo ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn

Để ghi điểm với các đơn vị tuyển dụng tưởng khó nhưng không khó quá như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

Thời gian: Đúng giờ 

Đừng để nhà tuyển dụng đợi bạn ngay trong buổi phỏng vấn. Điều này vừa thể hiện sự kém chuyên nghiệp của bạn vừa tạo ấn tượng xấu và chắc chắn rồi khi bạn đi trễ ngay trong buổi phỏng vấn thì khả năng đánh trượt khá cao đó nha.

Hãy đúng giờ khi đi phỏng vấn
Hãy đúng giờ khi đi phỏng vấn

Trang phục: Chỉn chu, lịch sự 

Điều tối thiểu mà bạn cần biết khi đi phỏng vấn tìm việc đó là mặc áo sơ mi sáng màu, quần âu, giày/dép có quai. Dù ngày thường phong cách của bạn có bụi bặm, style phóng khoáng và tự do thế nào đi chăng nữa thì ngày đi phỏng vấn cần có bộ đồ thật thực sự.

Trang phục: Chỉn chu, lịch sự 
Trang phục chỉn chu, lịch sự

Thái độ: Trung thực, khiêm tốn

Như đã chia sẻ bên trên, mọi thông tin mà bạn chia sẻ ra có thể sẽ được nhà tuyển dụng kiểm chứng. Do đó, hãy trung thực khi giới thiệu bản thân, kinh nghiệm làm việc và khi nêu điểm mạnh, điểm yếu của mình. Tuyệt đối không gian dối vì nếu phát hiện ra bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Chẳng ai muốn tuyển một người không trung thực vào cơ quan, doanh nghiệp mình đúng không nào!

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Để cuộc phỏng vấn không nhàm chán và tạo được sự thu hút bạn nên học cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể thay vì chỉ nói và nói đơn thuần.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí 10 cách rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử hiệu quả trong cuộc sống

Thái độ: Cầu thị

Trong buổi phỏng vấn ngoài những yếu tố nêu trên thì hãy thể hiện rõ thái độ cầu thị của bạn nhé. 

Thể hiện: Sự cá biệt hóa

Đừng quên tạo dấu ấn cá nhân để thể hiện sự khác biệt và ấn tượng hơn so với những ứng viên khác bạn nhé.

Những bài mẫu giới thiệu bản thân khi phỏng vấn trong vòng 3 phút

Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt

Xin chào, tôi tên là Liên. Tôi 28 tuổi. Tôi sống với gia đình ở Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Sở thích của tôi là chơi cầu lông, nghe nhạc, đi du lịch và xem bóng đá. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường đọc sách và viết lách. Tôi rất thích đi du lịch nên 1 năm tôi thường đi du lịch vài lần. Thế mạnh của tôi là viết tốt, khả năng diễn đạt trôi chảy và từng đạt giải ở một số cuộc thi viết lớn.

Bài mẫu giới thiệu bản thân
Bài mẫu giới thiệu bản thân

Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Hi, my name is Lien. I am 28 years old. I live with my family in Go Vap District, Ho Chi Minh City. My hobbies are playing badminton, listening to music, traveling and watching football. In my spare time, I often read and write. I love to travel so I usually travel a few times a year. My strengths are good writing, fluency in expression and have won several major writing competitions.

Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung

Mẫu đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung ấn tượng:

Đoạn văn tiếng Trung

大家好! 让我自我介绍一下。 我的姓是Tran,我的名字是Tran Lam。 我是越南人。 我出生在河内市。 我今年22岁,未婚。 我家有 4 口人:爸爸、妈妈、姐姐和我。 2015年,我毕业于中文专业。 毕业后从事翻译工作。 我的爱好是:听音乐、看电影、旅游等。 很高兴见到你。

Phiên âm

Dàjiā hǎo! Ràng wǒ zìwǒ jièshào yīxià. Wǒ de xìng shì Tran, wǒ de míngzì shì Tran Lam. Wǒ shì yuènán rén. Wǒ chūshēng zài hénèi shì. Wǒ jīnnián 22 suì, wèihūn. Wǒjiā yǒu 4 kǒu rén: Bàba, māmā, jiějiě hé wǒ. 2015 Nián, wǒ bìyè yú zhōngwén zhuānyè. Bìyè hòu cóngshì fānyì gōngzuò. Wǒ de àihào shì: Tīng yīnyuè, kàn diànyǐng, lǚyóu děng. Hěn gāoxìng jiàn dào nǐ.

Dịch nghĩa tiếng Việt

Chào mọi người! Hãy để tôi giới thiệu bản thân. Tôi họ Trần và tên tôi là Trần Lâm. Tôi là người Việt Nam. Tôi sinh ra tại thành phố Hà Nội. Tôi năm nay 22 tuổi và chưa lập gia đình. Có 4 người trong gia đình tôi: bố tôi, mẹ tôi, chị gái tôi và tôi. Năm 2015, tôi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung. Sau khi tốt nghiệp, anh làm công việc phiên dịch. Sở thích của tôi là: nghe nhạc, xem phim, đi du lịch, v.v. Rất vui được gặp bạn.

Lưu ý để có bài mẫu giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn tốt nhất trong vòng 3 phút

Cần tìm hiểu kỹ thông tin về công ty, nhà tuyển dụng

Cổ nhân có câu: “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Để tăng khả năng thành công khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần tìm hiểu kỹ về công ty mà mình ứng tuyển để chủ động trả lời được những câu hỏi liên quan.

Cần tìm hiểu kỹ thông tin về công ty, nhà tuyển dụng
Cần tìm hiểu kỹ thông tin về công ty, nhà tuyển dụng

Chuẩn bị tinh thần tốt cho buổi phỏng vấn

Hãy ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái, lạc quan để chuẩn bị bước vào cuộc phỏng vấn của bạn.

Diễn đạt ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu

Đừng dài dòng, bạn cần trả lời mọi câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách ngắn gọn và đi đúng trọng tâm nhất.

>>> Xem thêm: Sở đoản là gì? Những sở đoản thường gặp ở ứng viên

Cần có sự nhấn mạnh vào điểm nổi bật trong bài giới thiệu

Khi giới thiệu bản thân, bạn nên nhấn mạnh vào điểm mạnh, sở trường của mình và những tính cách hay khả năng mà có thể hoàn thành tốt công việc đang ứng tuyển trong tương lai.

Nhấn mạnh vào điểm nổi bật trong bài giới thiệu
Nhấn mạnh vào điểm nổi bật trong bài giới thiệu

Nội dung bao quát, thể hiện rõ bản thân giúp liên kết với nhà tuyển dụng

Hãy thể hiện rõ bản thân nhưng cần có sự liên kết với công việc tương lai và nhà tuyển dụng để tạo được ấn tượng cũng như cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng của bạn.

Lỗi thường mắc phải khi phỏng vấn và bài học cho ứng viên

Một số lỗi thường gặp của các ứng viên khi phỏng vấn đó là: Trả lời quá nhanh hoặc nói quá dài dòng, ấp úng. Một số bạn thì trả lời không đúng trọng tâm hoặc chỉ liệt kê mà không nêu bật được những ưu điểm của mình cũng như những kinh nghiệm, khả năng có thể liên quan đến công việc.

Nói quá dài dòng, ấp úng là lỗi thường gặp của ứng viên
Nói quá dài dòng, ấp úng là lỗi thường gặp của ứng viên

Những câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn

Trả lời ấn tượng câu hỏi: Tại sao chúng tôi nên lựa chọn bạn thay vì các ứng viên khác?

“Vì tôi là người có nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn tốt để đảm nhận vị trí này”.

Tôi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này...
Tôi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này…

Các lý do thuyết phục cho câu hỏi: Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

“Vì tôi chưa có nhiều cơ hội để học hỏi, thể hiện bản thân ở môi trường làm việc cũ. Tôi muốn tìm một môi trường làm việc mới với nhiều cơ hội để phát triển và phù hợp với định hướng tương lai của mình hơn.”

Hướng dẫn cách trả lời câu hỏi: Bạn còn câu hỏi nào nữa không?

Với trường hợp này bạn có thể chọn một trong số các câu hỏi sau đây để hỏi lại nhà tuyển dụng của mình:

  • Anh/chị có thể chia sẻ một chút về văn hóa công ty không?
  • Mục tiêu phát triển của công ty trong năm tới là gì? Công ty cần những nhân sự như thế nào để đạt được mục tiêu đó?
  • Công ty có quy mô như thế nào? gồm bao nhiêu bộ phận?
Hỏi lại nhà tuyển dụng để hiểu hơn về công ty đang ứng tuyển
Hỏi lại nhà tuyển dụng để hiểu hơn về công ty đang ứng tuyển

Bí kíp trả lời phỏng vấn: Khi nào bạn có thể bắt đầu đi làm?

Câu trả lời này phụ thuộc vào tình hình của bạn và nhà tuyển dụng. Do đó có thể trả lời tùy cơ ứng biến nhé.

Nếu bạn chưa thể nhận việc ngay: Tôi rất hứng thú với công việc này nhưng tôi cần thêm thời gian để chuyển chỗ ở đến gần công ty hơn/ sắp xếp lại một số việc trước khi vào công ty để đảm bảo công việc sau này tôi đảm nhận có thể tốt nhất,….

Nếu công ty đang cần ứng viên gấp: Tôi có thể nhận việc ngay sau cuộc phỏng vấn này….

Bạn đã sẵn sàng đi làm chưa
Bạn đã sẵn sàng đi làm ngay chưa.

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về cách giới thiệu bản thân sao cho thật pro và xịn sò, gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Hy vọng những thông tin bên trên sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên truy cập Muaban.net để tìm những việc làm hấp dẫn với lương cao, chế độ phúc lợi tốt khắp 63 tỉnh thành toàn quốc bạn nhé.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ