Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmDeadline là gì & tầm quan trọng của deadline

Deadline là gì & tầm quan trọng của deadline

Deadline là gì? Deadline hay Dateline? Rất nhiều người không phân biệt được 2 khái niệm này và thường xuyên nhầm lẫn. Tuy nhiên, chức năng của Deadline và Dateline khác nhau. Hãy cùng Mua bán theo dõi bài viết này để biết rõ hơn về khái niệm deadline và dateline, cũng như nắm được ý nghĩa của deadline trong cuộc sống hằng ngày.

Deadline là gì?

Deadline là gì?
Deadline là gì?

Deadline nghĩa là gì? Deadline được hiểu đơn giản là thời hạn để hoàn thành một công việc cụ thể nào đó, thường là một mốc thời gian nhất định. Ứng dụng của deadline trong công việc khá phong phú, bất kỳ ngành nghề nào cũng sử dụng deadline như một công cụ hỗ trợ hoàn thành công việc đúng thời hạn và thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Kỹ năng lập kế hoạch và những lợi ích của việc lập kế hoạch

Dateline là gì?

Sau khi đã tìm hiểu qua khái niệm Deadline là gì? Hãy cùng Mua bán tìm hiểu tiếp về khái niệm Dateline là gì? qua nội dung sau đây:

Dateline là một mốc thời gian cụ thể xảy ra một việc gì đó. Dateline được sử dụng trong hầu hết các loại giấy tờ, thông báo trong cuộc sống. Ví dụ: mục ngày…tháng…năm trong các loại giấy tờ chính là một dateline.

Deadline xấu hay tốt? Sự khác biệt giữ Dateline và Deadline là gì?

Deadline xấu hay tốt?

Deadline xấu hay tốt? Sự khác biệt giữ Dateline và Deadline là gì?
Deadline xấu hay tốt? Sự khác biệt giữ Dateline và Deadline là gì?

Hiện nay có nhiều tranh cãi về việc deadline xấu hay tốt. Deadline thường là một áp lực đối với nhân viên của các công ty và sinh viên các trường đại học. Tuy nhiên, deadline có những chức năng hữu dụng dành cho công việc của bạn. Nó là mục tiêu để theo dõi và hoàn thành công việc đúng với kế hoạch đề ra cũng như góp phần tạo sự tin tưởng giữa các bên. Vậy nên, có nhiều lý do để khẳng định rằng deadline tốt trong nhiều mặt.

Sự khác biệt giữ Dateline và Deadline là gì?

Có nhiều người không phân biệt 2 khái niệm này đơn giản xuất phát từ phát âm khá tương đồng của chúng. Tuy nhiên, 2 khái niệm này rất dễ phân biệt nếu như bạn để ý kỹ khái niệm deadline là gì? Nếu dateline chỉ mốc thời gian xảy ra một sự kiện nào đó thì deadline sẽ có thể cho bạn biết thời hạn để kết thúc công việc đó. Bất kỳ công việc nào cũng có một mốc thời gian hoàn thành cụ thể để bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ công việc.

Những đối tượng thường xuyên phải chạy Deadine

Deadline là gì & tầm quan trọng của deadline
Deadline là gì & Những đối tượng thường xuyên phải chạy Deadine

Chạy deadline là gì? Bị dí deadline là gì? Chạy deadline là khái niệm chỉ những ai để sát giờ mới bắt đầu hoàn thành công việc và sẽ chịu áp lực lớn về thời gian. Bất kỳ lĩnh vực và ngành nghề nào cũng có những người thường xuyên phải chạy deadline vì không phân bố thời gian một cách hợp lý.

Đặc biệt, những người lười biếng sẽ thường xuyên phải chạy deadline trong thời gian gấp rút. Tuy nhiên, hậu quả của việc chạy deadline này thường sẽ là kết quả làm việc không tốt, bởi vì thời gian bỏ ra cho công việc khá gấp rút và chỉ trong vòng những ngày gần deadline.

Tại sao cần phải có Deadline?

Deadline đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống hằng ngày, trong tất cả các lĩnh vực và ngành nghề. Dưới đây là một số vai trò của deadline:

Deadline giúp hoàn thành công việc hiệu quả

Deadline giúp cho người làm dễ dàng xác định được các bước làm cụ thể và vạch ra các mốc thời gian phải hoàn thành. Việc giao deadline cho nhân viên sẽ hạn chế việc trì trệ, kéo dài không việc và có nhiều thời gian chế trong quá tình làm việc. Từ đó giúp đảm bảo công việc chung của một tổ chức được hoàn thành đúng tiến độ nhất.

Deadline là gì? Tại sao cần phải có Deadline?
Deadline là gì? Tại sao cần phải có Deadline?

Deadline giúp nhân viên tập trung được mục tiêu công việc

Việc đặt deadline cho các công việc sẽ giúp người làm không bị xao nhãng bởi những việc kém quan trọng. Điều này sẽ giúp nhân viên hoàn thành các công việc theo deadline cho sẵn, công việc nào deadline trước sẽ ưu tiên làm trước, điều này sẽ khiến nhân viên tập trung tốt hơn trong công việc.

Deadline giúp thăng tiến trong công việc

Hoàn thành công việc đúng thời hạn với kết quả tốt nhất sẽ giúp bạn dễ dàng thành công trong sự nghiệp, được tăng lương và có thể là thăng chức. Khi luôn hoàn thành công việc trước thời hạn mà sếp giao, bạn sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý và được cấp trên nể phục.

Cách chạy Deadline hiệu quả và tiêu chí đánh giá tiến độ hoàn thành công việc

Cách chạy deadline hiệu quả

Đừng để gần đến thời hạn mới bắt đầu chạy deadline

Việc trì hoãn việc hoàn thành deadline sẽ khiến bạn vắt chân lên cổ mà chạy. Lúc này bạn sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng và lo sợ rằng sẽ không thể hoàn thành công việc đúng thời hạn. Điều này sẽ dẫn tới kết quả làm việc không tốt, sản phẩm bạn hoàn thành sẽ không hiệu quả. Vì vậy, bạn cần phải sắp xếp thời gian một cách.

Deadline là gì? Cách chạy deadline hiệu quả
Deadline là gì? Cách chạy deadline hiệu quả

Viết deadline ra giấy nhớ

Bạn cần phải tạo những nhắc ngở việc hoàn thành deadline nếu như bạn là một người hay quên. Bạn có thể ghi chú vào giấy hoặc lịch để bàn để dễ quan sát. Trong trường hợp có quá nhiều deadline, bạn nên sắp xếp chúng theo thứ tự trước đến sau để tạo sự thuận tiện khi làm việc.

Tiêu chí đánh giá tiến độ hoàn thành công việc

Mức độ làm việc

Người quản lý sẽ đánh giá nhân viên tại thời điểm hoàn thành công việc được giao đúng hạn hay không. Người quản lý sẽ căn cứ vào mức độ làm việc của từng nhân viên để đưa ra các quyết định tăng lương, thăng chức, thưởng phạt,…

Mức độ hoàn thành công việc

Người quản lý sẽ xem xét mức độ hoàn thành công việc, đặc biệt là kết quả mà nhân viên mang lại sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao. Qua đó, doanh nghiệp hiểu rõ năng lực làm việc và các kỹ năng cần trau dồi thêm.

Mẹo hay không bị deadline dí

Deadline là gì? Mẹo hay giúp không bị deadline dí
Deadline là gì? Mẹo hay giúp không bị deadline dí

Để không bị deadline dí, bạn nên làm theo những lưu ý sau đây:

  • Hiểu rõ yêu cầu của công việc: Bạn cần phải biết cần phải làm gì để hoàn thành công việc thì mới có thể vạch ra hướng đi rõ ràng và cụ thể.
  • Thường xuyên cập nhật tiến độ: Bạn nên ghi chú cụ thể các bước để hoàn thành công việc và đánh dấu những mốc bạn đã hoàn thành để theo dõi tiến độ công việc dễ hơn.
  • Chia nhỏ công việc để hoàn thành: Trong trường hợp công việc có quá nhiều yêu cầu, bạn cần chia nhỏ ra và đặt deadline cho từng công việc nhỏ.
  • Làm việc nhiều hơn vào lúc bắt đầu: Bạn nên dành nhiều thời gian khi mới bắt đầu công việc, như vậy bạn sẽ có thể dễ thở hơn vào những ngày cuối cùng của deadline.
  • Loại bỏ những thứ gây phân tâm: Bạn cần tập trung cao độ vào việc hoàn thành công việc và không bị xao nhãng bởi những thứ kém quan trọng để có thể theo kịp tiến độ.

Những sai lầm cần tránh khi lập Deadline

  • Không thực tế: Nếu bạn đặt Deadline không phù hợp khả năng thì bạn phải làm việc vất vả, tinh thần sa sút và kết quả công việc sẽ không như ý muốn.
  • Không làm deadline từng giai đoạn: Lỗi này sẽ khiến bạn mất thời gian để kiểm tra công việc.
  • Bắt chước người khác: Việc đặt deadline rập khuôn theo người khác sẽ khiến bạn khó hoàn thành, bởi vì khả năng của mỗi người không giống nhau, bạn không thể hoàn thành công việc nhanh như đồng nghiệp nếu như bạn không giỏi bằng họ.

Ứng dụng hỗ trợ Deadline, Dateline trong công việc và học tập

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ deadline, trong đó phần mềm nhắc việc Todoist là một sản phẩm tốt mà Mua bán muốn giới thiệu đến bạn.

Deadline là gì & tầm quan trọng của deadline
Deadline là gì & Ứng dụng hỗ trợ Deadline, Dateline


Todoist là phần mềm nhắc nhở công việc trên máy tính với giao diện đơn giản nhưng vẫn sở hữu những tính năng vô cùng mạnh mẽ và được đánh giá cao. Nó có thể giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh ứng dụng phù hợp với công việc cá nhân của họ với các tính linh hoạt như: nhóm dự án, nhiệm vụ nhãn hoặc đánh dấu mức độ quan trọng. Nếu bạn là một người bận rộn với nhiều deadline phải hoàn thành, Todoist là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Ý nghĩa của Deadline trong công việc

Sau khi đã biết được deadline là gì thì chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa của nó. Deadline mang một ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với việc hoàn thành các dự án hay công việc tại các công ty, doanh nghiệp đang kinh doanh hiện nay.

Deadline là gì? Tầm quan trọng của deadline
Deadline là gì? Tầm quan trọng của deadline

Ngoài ra, Deadline còn giúp người quản lý và cấp trên giám sát chặt chẽ quá trình làm việc của nhân viên một cách thực tế. Qua đó sẽ giúp người quản lý tìm ra cách quản lý công việc cũng như thời gian hoàn thành công việc một cách hợp lý nhất. Giúp phân tích công việc cho nhân viên phù hợp nhất, từ đó giúp công việc đó cũng như dự án được giao hoàn thành đúng tiến độ.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu được trễ deadline là gì và ý nghĩa của deadline trong cuộc sống. Ngoài những thông tin về công việc và đời sống, ở Mua Bán, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin về đa dạng lĩnh vực, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bạn đọc.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tác giả: Hồng Phúc.

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ