Tuesday, July 9, 2024
spot_img
HomeViệc làmCộng tác viên ngân hàng là gì? Thông tin quan trọng cần...

Cộng tác viên ngân hàng là gì? Thông tin quan trọng cần biết

Thông tin hữu ích dành cho cộng tác viên ngân hàng: Chế độ đãi ngộ tốt với mức lương, thưởng hấp dẫn, làm việc trong môi trường tốt với cơ hội học hỏi nhiều nhóm công việc khác nhau… Cụ thể những công việc dành cho cộng tác viên ngân hàng là gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng cần biết để trở thành một cộng tác viên ngân hàng tại bài viết này!

Cộng tác viên có nghĩa là gì? Cộng tác viên ngân hàng là gì?

Cộng tác viên là một vị trí không chính thức trong sơ đồ hoạt động của doanh nghiệp. Họ làm việc tự do, trả theo sản phẩm (Freelance) hoặc làm việc dưới hình thức bán thời gian (Part-time). Nhóm nhân sự này được doanh nghiệp tuyển dụng theo dự án hoặc các đợt nhất định trong năm. Chính vì vậy, mỗi cộng tác viên cũng có thể cùng lúc công tác với doanh nghiệp trong cùng khoảng thời gian miễn rằng đảm bảo được KPI theo quy định của bên thuê.

Cộng tác viên ngân hàng là gì? Đây là nhóm nhân sự được phân công làm việc cho các mảng tư vấn, chăm sóc khách hàng, mở thẻ ATM, thu hồi nợ, tư vấn tín dụng,… Công việc cộng tác viên ngân hàng phù hợp với đối tượng các bạn sinh viên ngành tài chính, ngân hàng hoặc thực tập sinh chuyên ngành tài chính ngân hàng.

cong-tac-vien-ngan-hang
Cộng tác viên ngân hàng – Công việc tốt dành cho sinh viên ngành tài chính

Có nên làm cộng tác viên ngân hàng?

Có nên làm cộng tác viên ngân hàng không? Việc làm tại vị trí này vừa cho bạn thu nhập tốt mỗi tháng vừa là môi trường lý tưởng để trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ thực tế dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành tài chính, ngân hàng. Hơn nữa đó không chỉ là công việc để kiếm thêm thu nhập mà đây còn là cơ hội để bạn nuôi dưỡng đam mê nghề nghiệp trong mình.

Là một sinh viên chuyên ngành tài chính cùng tấm CV đẹp với vị trí cộng tác viên ngân hàng sẽ giúp bạn gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Bởi bạn có kinh nghiệm thực chiến và tinh thần ham học hỏi ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

cong-tac-vien-ngan-hang-la-gi
Cộng tác viên ngân hàng là gì và những thông tin quan trọng cần biết

Một số vị trí cộng tác viên ngân hàng phổ biến

Hiện nay tại các ngân hàng đang tuyển dụng một số vị trí công tác viên ngân hàng phổ biến như sau:

Cộng tác viên ngân hàng tư vấn tín dụng

Vị trí này thuộc bộ phận tín dụng của ngân hàng. Bạn sẽ thực hiện các công việc liên quan đến hoạt động xây dựng và triển khai kế hoạch bán các sản phẩm cá nhân của ngân hàng (sản phẩm cho vay, thẻ tín dụng) đảm bảo chỉ tiêu kinh doanh được giao. Thực hiện các phương thức nâng cao hiệu quả bán hàng. Phát triển khách hàng mới, tập trung vào các nghiệp vụ kinh doanh nhằm đạt chỉ tiêu cá nhân. Quản lý và giám sát khách hàng Tín dụng sau khi giải ngân, nhắc nhở khách hàng trả nợ và lãi. Hợp tác bán chéo sản phẩm…

Cộng tác viên ngân hàng Telesale

Cộng tác viên vị trí này sẽ được cung cấp nhóm data có sẵn và thực hiện gọi điện tư vấn thuyết phục khách hàng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Qua đây cộng tác viên sẽ được đào tạo kiến thức về sản phẩm, các kỹ năng bán hàng phục vụ cho công việc.

>>> Xem thêm: Công việc telesale là gì? Kinh nghiệm telesale 2022

cong-viec-cong-tac-vien-ngan-hang
Cộng tác viên ngân hàng với đa dạng vị trí công việc

Cộng tác viên chăm sóc khách hàng

Tại vị trí này, cộng tác viên có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý và hỗ trợ khách hàng những vấn đề liên quan tới các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng tổng đài 24/7. Ngoài ra để hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ với khách hàng, cộng tác viên sẽ tổng hợp thông tin và phản hồi từ khách hàng. Từ đó lập báo cáo gửi quản lý để có kế hoạch chăm sóc khách hàng tốt hơn lần tới.

Cộng tác viên nhập liệu

Cộng tác viên ngân hàng nhập liệu có nhiệm vụ nhập data khách hàng cho ngân hàng theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Hiện tại cộng tác viên ngân hàng nhập liệu còn có hình thức làm việc online. Vị trí công việc này đơn giản, không đòi hỏi ứng viên phải hiểu biết về lĩnh vực ngân hàng, tài chính chỉ cần hướng dẫn nhập liệu chính xác là sẽ đạt.

>>> Xem thêm: Cộng tác viên nhập liệu tại nhà thu nhập ra sao mà ai cũng làm?

Cộng tác viên ngân hàng mở thẻ ATM

Nhằm mở rộng số lượng khách hàng dùng thẻ ngân hàng và các ứng dụng số của ngân hàng. Vị trí cộng tác viên ngân hàng mở thẻ ATM được tuyển dụng nhằm tìm kiếm khách hàng mở thẻ ATM, thẻ Debit, mời khách hàng mở thẻ, hỗ trợ mở và giao thẻ tận tay khách hàng. Thu hút khách hàng sử dụng ứng dụng số của ngân hàng như các ví điện tử, app ngân hàng trên di động. Đây được đánh giá là vị trí công việc thoải mái và chủ động hơn về thời gian.

Tham khảo thêm các tin đăng về việc làm part-time phù hợp với học sinh, sinh viên tại website Muaban.net dưới đây:

Bổ sung nhân viên làm xoay ca tại Bình Thạnh - Gò Vấp
2
 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
[KingFoodMart - HCM] Tuyển Dụng NV Bán Hàng, Thu Ngân, Bảo Vệ, Tạp Vụ
20
 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
🌟Tuyển Gấp 30 Nhân Viên Co.op Mart toàn khu vực TP.HCM
5
 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
Tuyển Nhân Viên cho AEON ở khu vực TPHCM
8
Tuyển Nhân Viên cho AEON ở khu vực TPHCM 7 triệu - 13,5 triệu/tháng
 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
[HCM] CO.OP MART Tuyển Dụng Nhân Viên Bán Hàng-Tạp Vụ-Thu Ngân-Bảo Vệ
30
 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
🛑TUYỂN DỤNG Nhân Viên Bán Hàng Trực Quầy Tạp Vụ COOPMART Chế Độ Tốt
9
 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
🌕CO.OPFOOD HCM Tuyển Nhân Viên Bán Hàng Trực Quầy Tạp Vụ Đi Làm Ngay
7
 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
🍀Hệ Thống Siêu Thị CoopFood Bổ Sung 60 Nhân Viên Đi Làm Ngay 2024
10
 • Hôm nay
 • Quận 8, TP.HCM
Shop mới mở tuyển nhân viên không cần kinh nghiệm ưu tiên làm lâu dài
1
 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Bách Hoá Xanh Tuyển nhân viên Bán Hàng-Trực Quầy-Tạp Vụ-Thu Ngân
11
 • Hôm nay
 • Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng sửa mới khai trương cần tuyển gấp
3
 • Hôm nay
 • Quận 6, TP.HCM
Bình Thạnh có việc Bán thời gian
1
Bình Thạnh có việc Bán thời gian 3,5 triệu - 7,5 triệu/tháng
 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
VIỆC LÀM THÊM XOAY CA, PARTIME QUẬN GÒ VẤP
4
 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Việc làm 4 tiếng/8 tiếng cho sinh viên Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức
1
 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Tuyển nhân viên bán thời gian tại TPHCM
1
Tuyển nhân viên bán thời gian tại TPHCM 3,3 triệu - 7,5 triệu/tháng
 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Việc làm thêm hè tại khu vực TP HCM( làm parttime /fulltime/thời vụ))
1
 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Quận 10 Đang Thiếu 05 NV Kho Hàng , Bán Hàng ( LĐPT)
1
 • Hôm nay
 • Quận 10, TP.HCM
Mình tìm thêm 1 bạn làm giặt sấy .có kinh nghiệm là lợi thế.
0
 • Hôm nay
 • Quận 4, TP.HCM
 💦💦SIÊU THỊ COPMAT QUẬN 12 CẦN TUYỂN NHÂN VIÊN LÂU DÀI
2
 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
VIỆC LÀM XOAY CA PARTTIME CHO SINH VIÊN
1
VIỆC LÀM XOAY CA PARTTIME CHO SINH VIÊN 28 nghìn - 30 nghìn/ngày
 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Cộng tác viên ngân hàng lương có cao không?

Mức lương dành cho cộng tác viên ngân hàng sẽ tùy theo mỗi vị trí. Thông thường sẽ có các mức cố định dành cho những vị trí làm công việc như nhập liệu, các vị trí khác thường sẽ thêm hoa hồng nếu cộng tác viên làm tốt và vượt KPI đề ra. Lương dành cho dành cho cộng tác viên ngân hàng thuộc top cao so với các ngành khác, mức từ 3.500.000 VND đến 10.000.000 VND.

vi-tri-cong-tac-vien-ngan-hang-luong-cao
Cộng tác viên ngân hàng là gì? Thu nhập ổn định của công việc cộng tác viên ngân hàng

Những kỹ năng cần có của cộng tác viên ngân hàng

Cộng tác viên ngân hàng là gì? Để trở thành một cộng tác viên văn phòng bạn cần có những kỹ năng gì trước khi ứng tuyển vào một vị trí nhất định?

Kiến thức chuyên môn

Hãy tìm hiểu thật kỹ về vị trí công việc của mình về những nhiệm vụ chính, các công việc đó bạn ít nhất bạn phải hiểu biết từ 50-70% về kiến thức chuyên ngành. Ví dụ, bạn muốn ứng tuyển vị trí tư vấn tín dụng để dễ dàng nhận được công việc từ nhà tuyển dụng bạn phải có hiểu biết căn bản về tín dụng và các khoản vay. Đây là kiến thức chuyên ngành cơ sở nếu không có kiến thức chuyên môn rất khó hoàn thành công việc. Ngoài ra nếu muốn thử thách mình ở nhiều vị trí mới hãy học hỏi 200% hoặc hơn thế để có học tập kỹ năng mới.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc làm tại TP HCM nhanh chóng và dễ dàng

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp hợp tác làm việc nhóm của một công tác viên ngân hàng là vô cùng cần thiết cho bạn tại môi trường ngân hàng. Kỹ năng này vừa giúp bạn nhanh chóng tham gia vào công việc nhanh chóng hơn, vừa giúp bạn học cách làm việc cùng người khác. Đây là kỹ năng giúp bạn thể hiện điểm mạnh của bản thân mình.

Kỹ năng xử lý tình huống

Đây là kỹ năng được xem là quan trọng nhất đối với cộng tác viên ngân hàng tại tất cả các vị trí đó chính là kỹ năng xử lý tình huống. Kỹ năng này giúp bạn luôn tự tin đối diện với những tình huống xảy ra trong công việc ngoài ý muốn với khách hàng, nhà tuyển dụng và với chính những sự cố của bản thân mình. Với mỗi đối tượng bạn hãy dự trù trước phương án giải quyết để dễ dàng xử lý.

ky-nang-cong-tac-vien-ngan-hang-can-co
Cộng tác viên ngân hàng là gì? Áp dụng những kỹ năng mềm giúp cộng tác viên ngân hàng làm việc hiệu quả

Tìm việc làm cộng tác viên ngân hàng ở đâu?

Cộng tác viên ngân hàng cũng là một việc làm part time được tuyển dụng khá nhiều ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội,… Để tìm được công việc này một cách uy tín, bạn có thể truy cập vào trang Muaban.net. Mỗi ngày trên trang web sẽ có hàng trăm tin đăng minh bạch về việc làm hữu ích, trong đó có công việc cộng tác viên ngân hàng. Với nhiều vị trí công việc khác nhau và dễ dàng tra cứu địa điểm cụ thể. Giúp bạn dễ dàng tìm được việc ở địa điểm bạn mong muốn. Ngoài ra hãy thường xuyên cập nhập những kinh nghiệm tìm kiếm việc làm hay tại các kênh: Fanpage: Mua bán, Youtube: Mua bán

Các ngân hàng tuyển cộng tác viên phổ biến hiện nay

Bạn có thể ứng tuyển việc làm cộng tác viên ngân hàng tại các ngân hàng Sacombank, Techcombank, VIB, Livebank(TP BANK), MB Bank, BIDV, ABBANK… với các vị trí tuyển dụng phổ biến đã được đề cập phía trên.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc làm tại TP HCM nhanh chóng và dễ dàng

viec-lam-cong-tac-vien-ngan-hang-duoc-dang-tuyen-nhieu-vi-tri
Cộng tác viên ngân hàng là gì? Việc làm cộng tác viên ngân hàng đang được các ngân hàng đăng tuyển nhiều vị trí

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến công việc cộng tác viên ngân hàng là gì và những thông tin quan trọng cần biết dành cho bạn. Hãy bắt đầu tìm kiếm cơ hội việc làm cộng tác viên ngân hàng ngay bây giờ để rèn luyện các kỹ năng phát triển nghề nghiệp sau này nhé.

Bạn nên lưu ý tránh các trường hợp lừa đảo và tìm được công việc cộng tác viên ngân hàng tại uy tín. Hãy tham khảo tại Muaban.net với rất nhiều tin đăng tuyển dụng đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng nên đảm bảo an toàn. Chúc các bạn tìm được đơn vị uy tín để ứng tuyển thành công! Theo dõi Cẩm Nang Mua Bán thường xuyên để có được những thông tin hữu ích về việc làm nhé!

>>> Xem thêm:

Tác giả: Thương Phạm

Hoàng Ngọc
Mình là Hoàng Ngọc - Content SEO Specialist với hơn 2 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung trong lĩnh vực phong thủy, xem ngày tốt, học tập. Mình hy vọng với thông tin mà mình cung cấp sẽ mang lại giá trị hữu ích cho bạn.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img
ĐỪNG BỎ LỠ