Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img
HomeViệc làmCơ hội việc làm Đồng Nai trong năm 2022 đang rộng mở

Cơ hội việc làm Đồng Nai trong năm 2022 đang rộng mở

Đồng Nai là một trong những tỉnh thành phía Nam có lượng lao động nhập cư lớn. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều công nhân về quê chưa kịp trở lại làm việc. Trong khi đó các doanh nghiệp đã bắt đầu hoạt động trở lại nên thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Đây cũng là thời điểm mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Để bạn đọc hiểu hơn về tình hình lao động trong năm 2022, và cách tìm việc làm Đồng Nai hiệu quả nhất. Hãy cùng muaban.net cập nhật một số thông tin sau đây.

Thực trạng việc làm Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh thành có nền kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam. Hiện nay, Đồng Nai có hơn 33 nghìn doanh nghiệp đăng ký hoạt động với số lượng lao động trên 1.2 triệu người. Mỗi năm, Đồng Nai cần bổ sung thêm tầm 85 nghìn lao động ở các ngành nghề khác nhau. Số lượng khu công nghiệp đã đi vào hoạt động khá lớn. Trong đó tập trung nhiều dự án trong nước và nước ngoài.

Đến cuối năm 2021, hầu hết các doanh nghiệp trong KCN đã đi vào hoạt động trở lại. Hiện tại vẫn còn hơn 300 doanh nghiệp thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Ước lượng con số cần trong các ngành công nghiệp giày da, dệt may, đồ gỗ,… thiếu đến 50.000 người. Thậm chí sự thiếu hụt trầm trọng này cũng ảnh hưởng khá lớn đến bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp.

Để góp phần giải quyết việc làm và khắc phục hậu quả sau dịch, nhiều doanh nghiệp đang triển khai hỗ trợ người lao động. Hầu hết các doanh nghiệp đều tổ chức đón người lao động trở lại làm việc. Đặc biệt trong ngành giày da, các doanh nghiệp đang triển khai và nhận các đơn hàng phục vụ năm 2022. Do đó nhu cầu tuyển dụng đối với ngành nghề này khá lớn.

Với thực trạng hiện tại, nhu cầu lao động tại Đồng Nai luôn xếp ở mức cao. Đây là thời điểm mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân lao động tại địa phương. Đặc biệt, ở thị trường việc làm Nhơn Trạch có rất nhiều công việc phù hợp cho những người lao động phổ thông, không yêu cầu bằng cấp. Do đó, những người dân ở đây sẽ có thêm cơ hội để tìm được việc làm phù hợp với khả năng của mình.

Đồng Nai đang thiếu nhân lực trầm trọng

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 Bước đơn giản để tìm việc làm nhanh chóng và phù hợp nhất

Kinh nghiệm tìm việc tại Đồng Nai

Tìm kiếm thông qua bạn bè, người thân

Mặc dù lượng công việc cần người lao động khá lớn, nhưng để tìm được công việc phù hợp không phải dễ dàng. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao sẽ xuất hiện nhiều trung tâm hỗ trợ việc làm. Tuy nhiên, các ứng viên sẽ mất nhiều thời gian để chờ đợi với thủ tục khá rắc rối. Và khi tìm việc làm  tại các cơ sở này, ứng viên sẽ mất một khoản phí nhỏ theo nhu cầu.

Để tìm kiếm việc làm Đồng Nai nhanh chóng và uy tín, bạn có thể nhờ vào sự giúp đỡ của bạn bè và người thân. Hoặc những người quen biết đang làm trong công ty giới thiệu. Với sự kết nối này bạn có thể an tâm và rút ngắn thời gian tìm việc hơn. Tuy nhiên nó cũng có thể là trở ngại nếu bạn không yêu thích công việc này. Hoặc khó nghỉ việc khi tự đánh giá không phù hợp với bản thân nhưng ngại vì nhờ người quen giúp đỡ.

Ngoài ra một số kênh tin tức bạn có thể tham khảo khi tìm việc là qua tờ rơi và giới thiệu của trường. Phương thức tuyển dụng này được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Các ứng viên có thể nộp hồ sơ tại doanh nghiệp mà mình mong muốn sau khi tìm hiểu thông tin.

Tìm kiếm việc làm Đồng Nai qua mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay khá phát triển và có khả năng kết nối thông tin rộng lớn. người lao động có thể tìm kiếm việc làm qua kênh thông tin này. Tuy nhiên mức độ uy tín và tin cậy về thông tin tuyển dụng sẽ rất thấp. Khá nhiều các tin tức tuyển dụng trên mạng xã hội không được kiểm chứng. Đây là cơ hội để các đối tượng lừa đảo hoạt động.

Bạn có thể thử các từ khóa “tìm việc làm Đồng Nai”, “tìm lao động Đồng Nai” có thể bắt gặp các tin tức tuyển dụng. Chỉ cần lựa chọn công việc phù hợp với bản thân và ứng tuyển. Tuy nhiên bạn cần cẩn trọng với các đối tượng lừa đảo bằng cách cọc tiền trước. Hoặc phải đóng một khoản phí cao mới được nhận vào làm công việc mà bạn hướng đến.

Tìm kiếm trên trang muaban.net

Muaban.net là trang tin tức được đánh giá uy tín hiện nay. Website này cung cấp nhiều thông tin việc làm được kiểm chứng khá chuẩn xác. Người lao động có thể an tâm ứng tuyển vào những vị trí đề cập trên bảng tin. Đồng thời có khá nhiều mẹo hỗ trợ bạn có thể tìm kiếm việc làm phù hợp nhanh chóng nhất. Các tin tức tuyển dụng được đăng trên trang website này hoàn toàn miễn phí. Tức là người lao động không tốn bất kỳ chi phí nào khi tìm vệc làm tại muaban.net

Ứng viên có thể tìm kiếm việc làm ở nhiều kênh khác nhau

Mức lương trung bình của lao động Đồng Nai

Đầu năm 2020, tại Đồng Nai mức lương cơ bản của các vùng đã có sự điều chỉnh hợp lý. Mức lương cơ bản đã được tăng lên theo từng khu vực khác nhau. Đối với các ngành nghề lao động phổ thông dao động từ 7 đến 13 triệu. Mức lương của lao động thời vụ cũng khá cao dao động từ 12 đến 15 triệu tuỳ theo ngành nghề.

Đối với người lao động có tay nghề hoặc được đào tạo bài bản, mức lương này có thể cao hơn. Khi thêm các loại phụ cấp, sẽ giúp người lao động có nguồn thu nhập ổn định. Ngoài ra, các chế độ lương thưởng, phúc lợi xã hội cũng được đảm bảo để người lao động an tâm làm việc.

việc làm đồng nai
Mức lương cho người lao động tại Đồng Nai khá cao

Xu hướng việc làm Đồng Nai

Với sự đa dạng về ngành nghề, ứng viên khi tìm việc làm có thể dựa trên nhiều xu hướng khác nhau. Có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp tùy theo nhu cầu của bản thân. Ví dụ bạn có thể lựa chọn tìm kiếm theo ngành nghề, địa điểm hoặc thời gian làm việc. Các xu hướng tìm việc làm tại Đồng Nai hiện nay như sau:

Tìm việc làm theo địa điểm

Đối với người lao động xa nhà thường lựa chọn tìm kiếm việc làm theo địa điểm. Các địa điểm tìm việc cần đáp ứng sự thuận tiện cho người lao động. Việc di chuyển đường xa đối với lao động không phải người địa phương thường gặp nhiều khó khăn hơn. Hoặc việc chuyển đổi chỗ ở có thể gây nhiều cản trở, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hiện tại. Bạn có thể tìm kiếm việc làm theo các từ khóa:

  • Tìm kiếm việc làm tại Biên Hòa
  • Tìm việc làm tại Tân Phú Đồng Nai
  • Tìm việc làm tại cảng Đồng Nai
  • Tìm việc làm tại Cẩm Mỹ

Tìm việc làm theo từng đối tượng

Với mật độ dân số lớn, cộng thêm dân nhập cư từ các vùng miền, thị trường lao động Đồng Nai khá đa dạng. Những đối tượng cần tìm kiếm việc làm tại Đồng Nai bao gồm:

Người lao động tuổi trung niên

Độ tuổi trung niên từ 35 đến 50 tập trung tại Đồng Nai khá lớn. Nhu cầu tìm kiếm việc làm của các đối tượng này rất cao. Với độ tuổi này, người lao động có thể tìm các công việc nhẹ nhàng như lao công trong các xí nghiệp, nấu ăn, phụ việc nhà, bảo vệ phân xưởng… Yêu cầu của ngành nghề này cũng không quá cao chỉ cần chăm chỉ, khéo léo và nhanh nhẹn là có thể đáp ứng được

Người lao động phổ thông

Những đối tượng lao động này có sức khỏe, kỹ năng và tiếp thu nhanh kiến thức. Đây là nhóm đối tượng dễ tìm kiếm việc làm nhất. Các công việc phù hợp với họ như lái xe, công nhân, thợ hàn, thợ cắt may… Họ trực tiếp tham gia vào hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Nhóm lao động có trình độ chuyên môn

Đây là những người có kiến thức, kỹ năng và được đào tạo bài bản. Họ phù hợp với các công việc quản lý và điều hành doanh nghiệp. Một số nghề nghiệp đặc trưng là kế toán, hành chính nhân sự, kỹ thuật viên, chuyên viên tư vấn…

Phân loại theo hình thức việc làm

Mỗi người sẽ có điều kiện và phù hợp với hình thức xin việc khác nhau. Bạn có thể tham khảo các hình thức xin việc cơ bản thường thấy là bán thời gian, toàn thời gian, việc làm thêm hoặc làm tại nhà…

việc làm đồng nai
Người lao động nên tìm kiếm việc làm theo khu vực

>>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết xin việc trái ngành cực chuẩn cho ứng viên

Trên đây là toàn bộ thông tin về tìm kiếm việc làm Đồng Nai cập nhật mới nhất năm 2022. Với sự thiếu hut trầm trọng về nhân sự hiện nay, thời điểm này mở ra nhiều cơ hội tốt cho người lao động. Công việc với mức lương hợp lý, chế độ đãi ngộ tốt sẽ thu hút nhiều người làm việc tại đây. Hy vọng với những chia sẽ trên bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn và hiểu được cách tìm kiếm việc làm tại Đồng Nai. Và đừng quên cập nhật các thông tin tuyển dụng mới nhất từ muaban.net nhé!

Hiền Phạm
Xin chào! Mình là Hiền Phạm. Mình bắt đầu sáng tạo nội dung từ 2018 với nhiều chủ đề khác nhau như Phong Thủy, Việc Làm, Tài Chính, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt về chăm sóc nhà cửa, thú cưng... Hy vọng, với những chia sẻ của mình trên Muaban.net sẽ giúp bạn tìm thấy được nhưng thông tin hữu ích.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ