Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
khuyen mai muabannet
HomeViệc làmViệc làm kỹ thuật5 Bước đơn giản để tìm việc làm nhanh chóng và phù...

5 Bước đơn giản để tìm việc làm nhanh chóng và phù hợp nhất

Bạn là sinh viên vừa mới ra trường và đang nóng lòng tìm kiếm một công việc phù hợp? Hay bạn vừa mới rời bỏ công việc cũ và đang tìm một vị trí công việc thích hợp hơn với mình? Bạn băn khoăn và chưa biết phải nên làm như thế nào?

Nếu bạn đang có cùng các thắc mắc như trên thì bài viết này đích thị là dành cho bạn rồi. Phải đọc kỹ và mau chóng thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết nhé.

Bước đầu tiên để bạn có thể nhanh chóng tìm ra được công việc mà mình có thể phù hợp đó là đăng nhập ngay vào trang web https://muaban.net/. Đây là trang web uy tín cung cấp thông tin về đa dạng lĩnh vực, trong đó nổi bật nhất phải kể đến số lượng vị trí việc làm trống cần tuyển với nhiều ngành nghề khác nhau mà chắc chắn bạn sẽ rất quan tâm.

Giao diện khi bạn truy cập vào trang muaban.net.

Tiếp theo bạn click chọn vào ô Việc làm Tuyển sinh nằm bên phải ô Bất động sản đang được rê chuột đến như trong ảnh phía trên.

việc làm
Giao diện trang chủ sẽ như thế này khi bạn click chọn vào mục Việc làm Tuyển sinh.

Tiếp theo đây sẽ là phần quan trọng để bạn có thể đạt được mục đích của mình là tìm được một công việc phù hợp thật nhanh chóng. Bạn nên chú ý theo dõi phần hướng dẫn theo từng mục bên dưới nhé. Bạn có thể chọn 1 trong 4 cách để tìm việc làm phù hợp.

1. Dựa trên vị trí nơi bạn muốn làm việc

Cách thức dễ dàng để bạn tìm ra công việc phù hợp và ở gần bạn nhất đó là click vào ô Toàn quốc như trong ảnh bên dưới. Chọn địa điểm và khu vực mà bạn mong muốn tìm việc. Chỉ cần 1 cú click, tổng hợp các vị trí việc làm với đủ mọi ngành nghề xoay quanh khu vực bạn chọn sẽ lập tức xuất hiện.

việc làm

Khi bạn click chọn quận 1, tổng hợp việc làm tại quận này sẽ nhanh chóng xuất hiện.

2. Dựa theo ngày đăng

Cách thức thứ 2 nhằm giúp bạn tìm kiếm những công việc theo thời gian cụ thể hoặc thời gian đăng tải thông tin mới nhất. Bởi nếu nhu cầu tuyển dụng việc làm vừa mới được đăng tải thì phần trăm vị trí đó vẫn còn trống là rất cao. Thông thường bạn nên chọn xem những thông tin được đăng tải vào thời gian gần nhất để xem và lựa chọn công việc cho mình.

việc làm
Giao diện sẽ như ảnh khi bạn click chọn vào ô Thời gian đăng.

3. Chọn lọc theo ngành nghề

Tại muaban.net đang có rất nhiều ngành nghề với hàng trăm công việc đang chờ đợi bạn khám phá. Hơn 20 chuyên mục với đủ mọi ngành nghề từ Marketing, PR, kinh doanh, may mặc, pha chế, giáo viên gia sư cho đến các công việc phổ thông như bán hàng, thợ mộc, massage,…

Bạn nhìn vào ô Ngành nghề, khi bạn rê chuột vào chữ sẽ đổi màu cam như ảnh. Hoặc nếu bạn không click chọn vào ô này cũng có thể chọn theo danh sách các ngành nghề được liệt kê cụ thể phía dưới.

4. Chọn theo mức lương 

Cách thức chọn lọc tiếp theo là bạn sẽ tìm kiếm theo mức lương phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn sẽ click vào ô Mức lương từ để chọn mức lương thấp nhất và ô đến để chọn mức lương cao nhất mà bạn mong muốn cho công việc của mình.

mức lương
Bạn sẽ chọn tại ô này mức lương tối thiểu, nghĩa là mức lương thấp nhất mà bạn có thể nhận được khi làm việc.
việc làm
Chọn mức lương cao nhất mà bạn mong muốn được nhận tại ô này.

5. Chọn theo hình thức làm việc

Cách thức cuối cùng đó là bạn sẽ click chọn vào ô Hình thức làm việc nằm sau ô đến của mức lương. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn tìm kiếm việc làm theo Toàn thời gian cố định, Toàn thời gian tạm thời, Bán thời gian cố định, Bán thời gian tạm thời, Theo hợp đồng, Thực tập hoặc các lựa chọn khác.

Nếu bạn muốn nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất thì có thể chọn cùng lúc cả 5 cách thức trên. Giả sử bạn mong muốn có việc làm Marketing, PR, quảng cáo với mức lương thấp nhất là từ 5 triệu và cao nhất là 10 triệu, vị trí làm việc là ở quận 1 thì bạn chọn đồng thời cùng lúc như ảnh bên dưới này. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp chọn thêm theo Thời gian đăng và Hình thức làm việc. Chọn càng nhiều tiêu chí thì khả năng tìm ra công việc càng nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu.

việc làm
Lựa chọn việc làm kết hợp theo nhiều tiêu chí sẽ cho ra kết quả phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Hi vọng với sự hướng dẫn cụ thể từ bài viết, bạn có thể tiết kiệm thời gian và nhanh chóng tìm thấy cho mình một công việc phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu.

Chúc bạn thành công nhé!

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ