Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmTrainee là gì? Thông tin về Trainee hot nhất 2022

Trainee là gì? Thông tin về Trainee hot nhất 2022

Thông tin về trainee là gì được rất nhiều người quan tâm trong cơ chế thị trường tuyển dụng cạnh tranh hiện nay. Vậy cụ thể trainee là gì? Giữa Trainee và Intern có gì khác nhau? Đâu là xu hướng tuyển dụng hot nhất năm 2022? Muaban.net sẽ gửi đến quý bạn đọc những thông tin cực hữu ích về Trainee. Cùng tham khảo ngay nhé!

Trainee là gì?

Nghĩa của từ trainee là gì? Dịch theo Anh – Việt, trainee được hiểu là nhân viên tập sự, thực tập sinh. Trong một số lĩnh vực, trainee còn được hiểu là: người tập sự, nhân viên thực tập, người được huấn luyện,…

Tóm lại, hiểu một cách chung nhất, trainee được dùng để chỉ những người tham gia ứng tuyển được đào tạo chuyên môn. Trainee tham gia làm việc tại các công ty, doanh nghiệp bằng các chương trình thực tập sinh hay các chuỗi hoạt động tập huấn sau Đại học. 

Như vậy, trainee có nghĩa là gì? Trainee được sử dụng để gọi tên thực tập sinh. Trainee sẽ được huấn luyện các kỹ năng thực hành trên thực tế. Sau các khóa huấn luyện, các trainee sẽ có cơ hội để phát triển năng lực chuyên môn và kỹ năng.

Trainee là gì? Chia sẻ thông tin ít biết về Trainee hot nhất 2022
Trainee là gì? Chia sẻ thông tin ít biết về Trainee hot nhất 2022

Tuy nhiên, hầu hết các công ty, doanh nghiệp đầu tư để trainee tham gia các khóa huấn luyện nhằm đào tạo nhân tài. Những người được tham gia khóa thực tập sinh phải cố gắng học hỏi và nâng cao năng lực. Như vậy mới đáp ứng được điều kiện phía công ty/doanh nghiệp đề ra.

Trong thời gian làm một trainee, bạn vẫn có cơ hội nhận được một mức lương phù hợp. Song mức lương đặt ra cho vị trí trainee thường không cao.

Phân biệt giữa Trainee và Intern

Cả Trainee và Intern đều được hiểu là thực tập sinh. Bởi vậy, nhiều người vẫn còn lẫn lộn giữa Trainee và Intern. Tuy nhiên, trên thực tế, hai khái niệm này không giống nhau. Trainee và Intern có một số điểm khác biệt như sau:

Thứ nhất, Trainee được sử dụng để chỉ những người làm việc lâu năm tham gia các khóa huấn luyện. Còn Intern được dùng để chỉ các thực tập sinh là sinh viên năm 3, năm 4 chưa ra trường. 

Thứ hai, hầu hết các trainee đều được tham gia các khóa đào tạo riêng hoặc các chương trình huấn luyện riêng. Do đó, yêu cầu công việc của trainee rất cao, mức độ cạnh tranh khốc liệt. Hầu hết trainee yêu cầu làm việc full-time. Ngược lại, Intern có thể làm việc full-time hoặc part-time, dành cho những sinh viên đang cần kinh nghiệm làm việc. 

Điểm khác biệt giữa Intern và Trainee là gì?
Điểm khác biệt giữa Intern và Trainee là gì?

Thứ ba, Trainee thường tham gia các khóa đào tạo và làm việc tại công ty trong khoảng từ 4 tháng đến 6 tháng. Trong khi đó, kỳ Intern thường kéo dài khoảng từ 4 tuần đến 8 tuần. Sau kỳ thực tập, Intern sẽ quay lại trường học để hoàn thành chương trình học. 

Thứ tư, Trainee vẫn nhận được mức lương phù hợp. Còn Intern thường không có lương, chỉ có trợ cấp.

Thực tế, trong một số trường hợp Trainee và Intern vẫn được sử dụng thay thế cho nhau. Do đó, khi nhìn thấy thông tin tuyển dụng bạn đọc nên tìm hiểu kỹ vị trí đang được tuyển dụng là Trainee hay Intern.

Xem thêm:

Các vị trí trainee được tuyển dụng nhiều nhất

Management trainee

Management trainee là gì? Management trainee được hiểu là Chương trình Quản trị viên tập sự. Đây là một trong những chương trình tuyển dụng trainee hot nhất hiện nay. Chương trình đào tạo này thu hút hàng nghìn ứng viên mỗi đợt tuyển dụng. 

Điểm thu hút của Management trainee chính là sự chuyên nghiệp, chất lượng và đầu tư. Đến với Management trainee, bạn sẽ có nhiều cơ hội để học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Đặc biệt, bạn còn có thể tìm kiếm cơ hội thăng tiến nhanh chóng từ vị trí tuyển dụng này. Mức lương và chế độ đãi ngộ cũng cực kỳ hấp dẫn.

Bạn có thể tham gia ứng tuyển vị trí Management trainee tại các tập đoàn đa quốc gia như: Vinamilk, Coca cola, Unilever, Philips Morris,… Theo dõi thông tin tuyển dụng để thử sức nhé!

Các vị trí trainee được tuyển dụng nhiều nhất năm 2022
Các vị trí trainee được tuyển dụng nhiều nhất năm 2022

Các chương trình Management Trainee thường tuyển dụng những người chưa có kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm không quá 2 năm. Yêu cầu tối thiểu là khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh tốt. Bên cạnh đó, bạn còn cần có tố chất lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện sắc bén, kỹ năng thuyết trình,…

Để có tên trong các vị trí Management Trainee, bạn phải vượt qua 5 vòng hồ sơ. Thông thường, quy trình tuyển dụng của các công ty thường là nộp CV, làm bài test, phỏng vấn, đảm nhiệm dự án thực tế và phỏng vấn lần hai. 

Human resources trainee

Human resources trainee là gì? Human resources trainee là vị trí trainee nhân sự. Các chương trình Human resources trainee hướng đến tìm kiếm những nhân viên tập sự hỗ trợ công ty trong khâu tuyển dụng. Nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm nguồn nhân lực tốt. 

Hầu hết các doanh nghiệp đều cần vị tuyển dụng Human resources trainee. Có thể thấy, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này là rất cao.

Công việc chủ yếu của các Human resources trainee thường là soạn tin tuyển dụng, truyền thông, nhận hồ sơ ứng viên. Bạn cần cập nhật CV của ứng viên, chuẩn bị cho khâu phỏng vấn, báo cáo và thống kê kết quả.

Ngoài ra, nếu ứng tuyển vào vị trí này, bạn còn có cơ hội được tiếp cận và trang bị kỹ năng cần thiết liên quan đến đào tạo, lương thưởng, chế độ phúc lợi,… trong công ty cũng được.

Tìm việc làm trainee ở đâu? Những nơi thường tuyển vị trí trainee?

Hiện nay, thông tin tuyển dụng trainee được đăng tải trên nhiều kênh thông tin, website hay hội nhóm. Quý bạn đọc nên cập nhật thường xuyên các trang tuyển dụng để không bỏ lỡ cơ hội ứng tuyển.

Những nơi tuyển vị trí Trainee thường là các công ty lớn hay tập đoàn đa quốc gia. Các công ty hay doanh nghiệp này muốn tìm được nguồn nhân lực giỏi và thật sự tài năng. Vì vậy, họ sẵn sàng bỏ thời gian để đầu tư, đào tạo một nhân viên theo đúng ý mình. Chế độ đãi ngộ dành cho Trainee cũng vô cùng hấp dẫn.

Trang thông tin Muaban.net cũng thường đăng các bài tuyển dụng vị trí trainee và thông tin việc làm trainee mới nhất. Bạn đọc đón xem những bài đăng mới nhất trong mục việc làm để bắt kịp thời gian tuyển dụng. Chúng tôi cũng chia sẻ nhiều tips hay để phỏng vấn là ứng tuyển thành công, cùng đón xem bạn nhé!

Tìm việc làm trainee ở đâu? Những nơi thường tuyển vị trí trainee?
Tìm việc làm trainee ở đâu? Những nơi thường tuyển vị trí trainee?

Tại sao nhà tuyển dụng thường chọn Intern thay vì Trainee?

Các nhà tuyển dụng thường chọn tuyển dụng Intern thay vì Trainee. Tại sao lại như vậy? 

Lý do các nhà tuyển dụng thường chọn Intern là bởi vì khi tuyển dụng trainee thường gặp nhiều rủi ro. Khi tuyển dụng trainee thường phải đầu tư khá nhiều về nguồn lực thời gian, vật chất. Trainee được chi trả các khoản tiền đào tạo, training nhưng vẫn nhận được mức tiền lương phù hợp.

Điều này đòi hỏi các công ty và doanh nghiệp phải khắt khe trong khâu tuyển dụng, đào tạo. Chỉ như vậy, công ty mới thực sự tìm kiếm được nguồn nhân lực tốt để phát triển.

Lý do các nhà tuyển dụng lựa chọn Intern thay vì Trainee là gì?
Lý do các nhà tuyển dụng lựa chọn Intern thay vì Trainee là gì?

Ngược lại, đối với việc tuyển dụng Intern thì Intern mới là người cần có nơi thực tập cũng như đánh giá tốt cho việc thực tập của mình. Điều này tạo ra sức ép làm cho các Intern sẽ hoàn thành công việc tốt nhất có thể.

Hơn nữa, thông qua việc Intern làm việc và cố gắng khi không có lương từ công ty sẽ giúp công ty đánh giá nhân viên của mình một cách khách quan. Nhờ đó, các công ty và doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm được nhân sự có năng lực và tài năng. 

Gợi ý thêm cho bạn: Thực tập sinh là gì? Các ngành nghề tuyển dụng thực tập sinh

Trên đây, muaban.net đã bật mí cho qúy bạn đọc những thông tin hot nhất 2022 về trainee là gì? Mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp qúy bạn đọc hiểu hơn về trainee cũng như tìm được vị trí thực tập sinh ưng ý. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Mỗi ngày trên Muaban.net có rất nhiều tin đăng tuyển dụng khác nhau. Nhờ vậy, bạn có thể tìm được tin đăng tuyển phù hợp dễ dàng. Chúc các bạn tìm được đơn vị uy tín để ứng tuyển thành công! Theo dõi Muaban.net thường xuyên để có được những thông tin hữu ích về việc làm nhé!

Tác giả: Vinh Nguyễn.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ