Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022
khuyen mai muabannet
HomeNhà đấtNhà phố9 điều kiêng kị phải tránh trong phong thủy nhà bếp

9 điều kiêng kị phải tránh trong phong thủy nhà bếp

Theo sách phong thủy, tài lộc và sức khỏe của gia đình ra sao đầu tiên phải xem phong thủy nhà bếp trước. Đây là khu vực quyết định rất nhiều đến sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ có nhiệm vụ nấu nướng.

Ngoài những việc như độ cao của bếp phải tương ứng với chiều cao của nhà, mặt bếp không được ngược hướng với mặt nhà, bếp đối diện cửa chính dễ làm tán hao tài sản, bệ bếp không được vững chắc khiến tiền bạc không giữ được lâu, …. thì vị trí đặt nhà bếp vô cùng quan trọng.

Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn cách đặt vị trí bếp sao cho phong thủy nhà bếp tránh phải những lỗi đại kỵ dễ làm gia đình không yên:

1. Bếp trước cửa phòng ngủ không hợp phong thủy nhà bếp

Giấc ngủ con người còn thanh tịnh, mát mẻ, thoải mái và yên bình, nhà bếp trước cửa phòng ngủ khiến phòng trở nên nóng bức, khó chịu, mùi từ nhà bếp bay vào khiến giấc ngủ không được yên lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, dễ sinh bệnh tật.

Phong thủy nhà bếp
Nhà bếp phải tách biệt với phòng ngủ sẽ có giấc ngủ ngon hơn

>>> Xem Thêm: 10 đại kỵ trong phong thủy nhà ở tuyệt đối không được phạm phải

2. Phong thủy nhà bếp kiêng cửa chính đối diện bếp

Theo phong tục người Việt Nam, bếp là nơi gia đình tụ họp ăn uống vui vẻ với nhau, khi ấy cửa bếp nhìn thẳng vào bếp sẽ gây lục đục, dễ mất mát tài sản. Cửa chính thẳng tắp vào bếp tạo luồng khí mạnh mang theo tiền tài, cũng vì vậy mà người xưa có dạy rằng: “cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”. Tức là dễ hao hụt về tiền tài vật chất.

Phong thủy nhà bếp
Xây nhà bếp nên tránh để đối diện cửa chính

3. Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh giảm phong thủy

Nhà bếp luôn được xem là nơi bẩn nhất trong nhà, chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, vậy nên khi đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh lâu ngày dễ gây bệnh qua đường ăn uống, gia đình hao tổn sức khỏe.

Phong thủy nhà bếp
Nhà bếp gần nhà vệ sinh lâu ngày sinh bệnh tật

4. Kiêng để góc nhọn đâm vào bếp

Trong phong thủy học, vật có góc nhọn dễ gây ra tổn thương, ảnh hưởng đến gia chủ, không chỉ phòng bếp mà đa số các phòng không nên để vật nhọn đâm thẳng vào phòng. Hơn nữa bếp là nơi nấu ăn, có thể được xem là nguồn sống của gia đình, vậy nên càng phải kiêng góc nhọn đâm trực tiếp vào phòng bếp là xấu phong thủy nhà bếp.

>>> Xem Thêm: 5 không trong phong thủy nhà ở bạn phải biết

5. Bếp nằm giữa khoảng không

Bếp cần phải được đặt ở nơi có sự chắc chắn và cứng cáp, bếp nhà không được lỏng lẻo, không nằm chênh vênh. Đặt bếp nằm giữa khoảng trống làm bếp không có được độ vững chắc, tiền tài trong nhà dễ bị phân tán. Đặc biệt ánh sáng chiếu trực tiếp vào bếp cũng là điều không tốt với gia chủ.

Phong thủy nhà bếp
Bếp phải được đặt sát tường để tạo ra sự vững chắc

6. Bếp ngược hướng nhà trái với phong thủy

Đại kỵ của đại kỵ trong phong thủy nhà bếp chính là bếp ngược hướng nhà. Nội ngoại bất nhất là nguyên nhân chính dẫn đến gia đạo không yên, làm ăn không phát.

Ví dụ như khi nhà được ở phía nam và hướng mặt về phía bắc, trong khi đó nhà bếp lại được đặt ở phía bắc và mặt hướng về nam sẽ gây sự bất nhất cho căn nhà, tạo ra điều không hay.

>>> Xem Thêm: Cách bài trí vật dụng trong nhà hợp phong thủy

7. Phong thủy nhà bếp kiêng xà ngang đè lên trên

Trong phong thủy học, xà ngang là thứ quan trọng nhưng ta không nên để một vài thứ nằm ngay dưới xà ngang. Ví dụ như giường ngủ, ghế ngồi, và nhà bếp. Nhà bếp là nơi tạo ra sinh khí cho ngôi nhà, xà ngang đè lên trên sẽ trấn đi nguồn sinh khí ấy, lâu ngày người nhà đau ốm bệnh tật nhất là sức khỏe vợ. Vậy nên khi thiết kế bếp cần phải xem và hiểu rõ thiết kế nhà để tránh trường hợp này xảy ra.

8. Kiêng ánh mặt trời chiếu trực tiếp

Phong thủy học cho rằng nhà bếp hướng tây là tốt nhất, nhưng nếu xây nhà không hợp lý dễ làm ánh nắng chiếu thẳng vào nhà. Ánh mặt trời xiên từ hướng chính tây gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe cả nhà. Phong thủy nhà bếp rất kỵ điều này.

Phong thủy nhà bếp
Nên hạn chế tối đa ánh sáng chiếu trực tiếp vào bếp

9. Mương nước tác động xấu đến phong thủy nhà bếp

Thủy hỏa kỵ nhau, trên đời này nước và lửa vốn đã không thể dung hòa. Bếp dính tới lửa, vậy nên đặt bếp kế bên nguồn nước là điều không thích hợp khiến gia sản dễ tiêu tan.

Phong thủy nhà bếp
Tránh đặt bếp gần nguồn nước

Đó là tổng hợp 9 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp mà bạn cần phải tránh khi đặt bếp. Từ đó giúp tăng cường sức khỏe gia đình, cơ thể cường tráng, phát tài phát lộc.

Trần Tấn Luân

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ